Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

NHẬN DIỆN BỌN BÁN NƯỚC, HẠI DÂN

Những con chuột cống vụ cây xanh Hà Nội đều đã được bảo kê hạ cánh bình an.
.
Nhận diện “nhóm lợi ích bán nước”

Giáo dục VN
Xuân Dương
08:02 26/07/16

(GDVN) - Những kẻ đang làm cho đất nước “đội sổ”, khiến lòng dân không yên có phải là những kẻ bán nước?

Khái niệm “bán nước” đề cập trong bài viết này không liên quan đến quán nước vỉa hè, đến những xe téc chở nước ngọt bán cho đồng bào vùng khô hạn Đồng bằng sông Cửu Long hay cư dân Hà Nội khi đường ống nước sinh hoạt sông Đà vỡ 18 lần.


“Bán nước” nói ở đây liên quan chủ quyền quốc gia, đến khả năng đất nước có đủ lực lượng và sức mạnh quốc phòng khi buộc phải chiến đấu chống ngoại xâm, đến một xã hội mà người dân giàu có, hạnh phúc vẫn được sống trong an bình chứ không phải nghèo mà an bình.


 
Từ xưa đến nay, quan niệm phổ biến cho rằng “bán nước” là hành động cấu kết, tiếp tay cho các thế lực ngoại bang nhằm mưu lợi cho bản thân, dòng tộc, phe nhóm… gây thiệt hại tới chủ quyền quốc gia, lợi ích dân tộc, nói theo ngôn ngữ dân gian là “rước voi về giày mả tổ”.

Hiểu như thế đúng nhưng chưa đủ.

Những hành động làm băng hoại đạo đức xã hội, biến Nhà nước thành công cụ trấn áp nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gây thiệt hại kinh tế… không đơn thuần chỉ là hại dân, hại nước.

Đó chính là hành động bán nước bởi chúng làm suy yếu khối đoàn kết dân tộc, suy yếu lực lượng vũ trang, khiến đất nước lệ thuộc vào nước ngoài về kinh tế, quân sự, bị đồng hóa về văn hóa…

Những kẻ đang hàng ngày đem tiền thuế của dân mua đồ phế thải từ nước ngoài, biến đất nước thành bãi rác công nghiệp;

Đổ hàng nghìn tỷ tiền mồ hôi, nước mắt của dân vào các công trình để rồi bỏ hoang;… làm cho đất nước nghèo đi, khiến đứa bé vừa chào đời đã trở thành con nợ, khiến tài nguyên cạn kiệt, ô nhiễm tràn lan, tệ nạn xã hội hoành hành;

Khiến người dân suy giảm niềm tin vào thể chế, vào đội ngũ cán bộ, không thể gọi với cái tên nào khác ngoài cụm từ “bọn bán nước, hại dân”.

Theo nghĩa đó, những cá nhân ở Cục Trồng trọt - Bộ Nông Nghiệp dung túng cho 11 đơn vị cấp chứng nhận bừa bãi hàng nghìn sản phẩm phân bón vô cơ và hữu cơ trên địa bàn cả nước, gây thiệt hại không thể đo lường hết nền cho nông nghiệp và nông dân chính là hành động bán nước.

Theo nghĩa đó, những công bộc ở Tổng cục Thủy Sản - Bộ Nông Nghiệp, bán giấy chứng nhận cho 668 sản phẩm dùng cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản, 140 sản phẩm thức ăn thủy sản không qua kiểm định chất lượng khiến thế giới cảnh giác với sản phẩm thủy sản Việt Nam, khiến người Việt phải ăn thực phẩm độc hại chính là bán nước.

Không phải chỉ có thế, những kẻ tiếp tay cho người nước ngoài thuê đất thuê rừng tại các địa bàn chiến lược, tạo điều kiện cho họ đầu độc cả đất, cả biển, cả trời khiến người dân phải rời bỏ nơi sinh sống (Tienphong.vn 22/7/2016); những cá nhân đang tiếp tay cho người Trung Quốc bôi xấu lịch sử đất nước và con người Việt Nam ngay trên quê hương mình chính là bọn bán nước.

Còn những ai tiếp tay cho việc phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới đối với Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) hay danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho cựu Bí thư Thừa Thiên - Huế Hồ Xuân Mãn nên gọi họ là gì?

Đâu phải cứ cầu xin ngoại bang đem quân vào giày xéo quê hương, “Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn; Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ” mới là kẻ bán nước?

Theo thông tin mà Tuoitre.vn cung cấp, tháng 1/2016 đã có đoàn Thanh tra của Tổng cục Môi trường về Formosa, Hà Tĩnh làm việc.

Không biết có phải dựa vào kết luận của Thanh tra Môi trường mà ba tháng sau Formosa đã “tự tin” xả độc ra biển, tự tin tuyên bố làm đúng quy trình, khiến biển không còn cá, ngư dân không thể ra khơi, cuộc sống chỉ còn trông vào nguồn cứu trợ?

Không biết có phải dựa vào kết luận của Thanh tra Môi trường mà ba tháng sau Formosa đã “tự tin” xả độc ra biển, tự tin tuyên bố làm đúng quy trình, khiến biển không còn cá, ngư dân không thể ra khơi, cuộc sống chỉ còn trông vào nguồn cứu trợ

.

Nếu không có sự chống lưng từ đâu đó thì nhân vật cỏn con như Chu Xuân Phàm có dám mạnh miệng rao giảng người Việt cần phải “chọn thép hay chọn tôm cá”?

Đoàn Thanh tra của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn không thể vào thanh tra khu công nghiệp Vũng Áng (trong đó có doanh nghiệp thép Formosa) vì đây là khu công nghiệp “có yếu tố nước ngoài” (Vietnamnet.vn 21/4/2016).

Ai và vì sao phải tạo nên một vương quốc cho người nước ngoài trong lòng Hà Tĩnh đến nỗi Thanh tra cấp Bộ của Việt Nam cũng không thể vào kiểm tra?

Đất đai, tài nguyên biển ở Vũng Áng có phải thuộc chủ quyền của Việt Nam khi cơ quan chức năng Nhà nước lại không thể vào giám sát?

Phải gọi những người ban hành chính sách thu hút đầu tư kiểu Vũng Áng là gì?

Bà dân biểu Trần Thị Quốc Khánh tại diễn đàn Quốc hội đã dùng cụm từ “há miệng mắc quai” để nói về cách thức xử lý vi phạm tại một vài công trình ở Hà Nội.

Báo chí dựa vào đó đánh giá về đoàn Thanh tra của Tổng cục Môi trường như sau:

“Đoàn thanh tra như thế có còn mặt mũi nào để gặp người dân miền Trung, để tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội miền Trung không?

Và trong những ngày qua, trước hậu quả biển chết, dân trắng tay, mất nghề, tấn hoàng du lịch biển, có ai trong số họ áy náy với cái "quái" của mình không?

Và tới lúc nào thì tên tuổi và hành vi thiếu trách nhiệm của họ mới đưa ra ánh sáng?”
. [1]

Những quan Thanh tra Môi trường ấy không biết có những ai sinh ra, lớn lên ở miền Trung?

Điều chắc chắn là có những người quê cha đất tổ ở đó, khi mà “biển chết, dân trắng tay, mất nghề, tan hoang du lịch biển” thì ngậm miệng không thốt nổi một lời, họ không muốn hay không dám thăm hỏi, động viên người dân quê mình?

Chỉ khi đích thân chủ tịch Quốc hội lên tiếng thì người ta mới đưa ra đủ thứ lý lẽ biện minh cho sự “đúng quy trình” của mình?

Tiếc rằng có một quy trình mà chẳng người nào dám viện dẫn, thậm chí còn cố tình bưng bít, đó là “Quy trình ban hành các quy trình”!

Có ý kiến cho rằng “nhóm lợi ích tư bản thân hữu” là nhóm lợi ích nguy hiểm nhất vì nó có thể làm đất nước phát triển “chệch hướng”.

Chệch hướng hay đúng hướng sẽ thúc đẩy hoặc kìm hãm tiến trình phát triển xã hội cần có thời gian kiểm chứng, chưa thể khẳng định từ lúc này.

Tuy nhiên có một nhóm lợi ích được hình thành từ mọi thành phần xã hội, từ những công chức bình thường đến quan chức cao cấp, từ thành viên các “nhóm lợi ích chính sách”, “nhóm lợi ích kinh tế”, “nhóm lợi ích tư bản thân hữu”…

Chúng đang từng ngày, từng giờ làm người dân mất niềm tin, làm dân tộc còi cọc về thể lực, làm văn hóa xã hội suy đồi…Điều nguy hiểm là chúng gây tổn thất khủng khiếp về kinh tế, khiến Nhà nước phải đắn đo từng đồng khi cần mua vũ khí trang bị cho các lực lượng vũ trang.

Một đất nước 90 triệu dân với rừng vàng, biển bạc nhưng máy bay, xe tăng, tên lửa, tàu chiến… chưa sản xuất được, đều phải mua của nước ngoài với số lượng hạn chế, vậy thì khả năng phòng thủ trước họa xâm lăng hiện hữu từ biên giới đến hải đảo sẽ như tăng hay giảm?

Thế giới ngày nay, cuộc chiến đang dần được “tự động hóa” với máy bay không người lái, tàu ngầm không người lái, với robot chiến đấu… chúng ta không thể chiến thắng ngoại xâm chỉ với tinh thần yêu nước và những vũ khí cổ điển sản xuất từ thế kỷ trước.

Một nền quốc phòng trang bị kém liệu có đủ sức răn đe mộng bành trướng, bá quyền của những cái đầu nóng?

Làm yếu khả năng bảo vệ Tổ quốc chính là tạo điều kiện cho bọn xâm lược đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ.

Những kẻ đang làm cho đất nước “đội sổ”, khiến lòng dân không yên có phải là những kẻ bán nước?

Vậy, liệu đã đủ bằng chứng để kết luận, rằng đã hình thành “nhóm lợi ích … bán nước”?

Nếu không gọi họ là “bán nước” thì phải gọi họ bằng tên gì?

Để bảo vệ Tổ quốc, để đoàn kết toàn dân, để xây dựng một thể chế chính trị “do dân và vì dân” có cần tiêu diệt những kẻ bán nước, hại dân đó?

-------------

Tài liệu tham khảo:
[1]http://infonet.vn/shop-tin-247-nghi-ngo-ha-mieng-mac-quai-post204491.info
[2]http://congan.com.vn/vu-an/mot-can-bo-22-thang-dang-ky-14-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-trong-noi-o-thanh-pho_22988.html
-----------

Hay quá! Cứ theo bài viết này thì đảng CSVN là một nhóm lợi ích khổng lồ, trong nhóm đó có nhiều nhóm nhỏ hơn, nhỏ hơn...

13 nhận xét :

 1. Tất cả bọn chống lại dân phản đối formosa

  Trả lờiXóa
 2. Nói trắng phớ ra là: Đảng CSVN chính là một tập thể bán nước hại dân !!!

  Trả lờiXóa
 3. Yêu nước là yêu mảnh đất, yêu con người, yêu thiên nhiên, yêu môi trường sống. Những kẻ vì lợi ích cá nhân, tổ chức của mình dám nhường đất, nhường biển đảo cho nước ngoài, luôn coi đồng bào là thế lực phản động, thù địch, hủy hoại thiên nhiên, hủy hoại môi trường kẻ đó đích thị là bán nước.

  Trả lờiXóa
 4. GDVN luôn có những bài báo dũng cảm, cảm phục và hoan nghênh các bạn

  Trả lờiXóa
 5. Từ một tên cảnh sát giao thông cũng có quyền gọi dân vào móc vét đến đồng bạc cuối cùng. Một anh thợ hồ đang trên đường đi làm, bỗng bị CSGT gọi vào, không biết lý do gì mình bị phạt, nhưng càng cãi thì càng bị nặng; chỉ một cú huýt còi là tiêu mất ngày lương. Không chửi tiên nhân nó không được!

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả bọn chọn thép chứ không chọn cá

  Trả lờiXóa
 7. những kẻ bắt và cáo buộc Tổng Biên Tập Kim Quóc Hoa không biêt nên gọi chúng là tụi gì, thưa Tác Giả???

  T H A N K Y O U! T H A N K Y O U !
  W E L O V E Y O U, X U Â N D Ư Ơ N G!!!!

  Trả lờiXóa
 8. Có sự bất thường từ bài này trên báo GDVN! Có thể Ếch sẽ bị bắt?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt Ếch làm gì, bây giờ đang thực hiện kiểu: nhiệm kỳ trước mấy thằng chúng mày ăn dày quá, phải nôn bớt cho chúng tao đi chứ. Nhiệm kỳ này khó vay mượn, tài nguyên thì cạn kiệt, dân chúng thì bướng hơn trước
   Chả lẽ chúng tao chịu nghèo hơn chúng mày à

   Xóa
 9. Một chế độ đã ung thư toàn thân chọc chỗ nào xì mủ ,đụng chỗ nào cũng sai, thức ăn hóa chất độc hại,đạo đức băng hoại,cán bộ tham nhũng ăn không từ một thứ gì, xã hội không an toàn ai có tiền đều muốn ra nước ngoài. Cái gì cũng đúng qui trình mà kết quả đều hỏng ,bộ máy công chức theo tỷ lệ dân số đông nhất thế giới , nhân dân Việt nam è cổ đóng thuế nuôi báo cô lũ Việt gian không hiểu nổi, Dân tộc Việt nam vì sao nên nỗi này,tự làm hại mình là sao?Tội nghiệp thế hệ con cháu Việt nam sau này sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 10. Nói gi cho dông dài.
  Hãy xác định ngắn gọn rõ ràng lũ PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC đó chính là cái đảng thổ tả chết tiệt CS từ đòi cha đến đời con đã làm đất nước te tua.
  Chỉ vạy thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đất Nước VN chỉ là món hàng cho bọn bán nước sao ? Liệu những người vừa được bầu lại vào những cái ghế họ đang ngồi , những lời tuyên thệ của họ có bảo vệ được Tổ Quốc không ? Hay tuyên thệ rồi lại khinh Dân, chưởi Dân như bà CtQH ?

  Trả lờiXóa
 12. Bọn bán nước này ôm tiền triệu đô của Tàu Cộng đủ để mua nhà và mua quốc tịch ở nước ngoài rồi thì chúng cần gì Tổ Quốc ? Bọn họ trở thành những kẻ làm thuê cho ông chủ mới ! Cứ nghe những lời họ nói , họ trả lời báo chí la thấy giọng điệu bán buôn, bán nước, bán D của họ !

  Trả lờiXóa