Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Nhà thờ Thái Hà: THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ TỐI 31.07.2016

Nữ tu Dòng Thánh Phalo kéo đến UBND Q.Hoàn Kiếm để đòi trả lại đất đã bị nhà cầm quyền Hà Nội tước đoạt và sắp bán cho doanh nghiệp, chiều 28.07.2016. 


THÔNG BÁO
Về Thánh lễ Cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình 

tại Nhà thờ Thái Hà
Hà Nội, ngày 29/07/2016

Kính gửi:
- Anh chị em tín hữu,
- Quý vị quan tâm đến công cuộc dấn thân cho công lý – hòa bình,

Kính thưa quý vị và anh chị em,

Báo Giáo dục online, ngày 26/7/2016, có đăng bài viết: “Nhận diện nhóm lợi ích “bán nước hại dân” của tác giả Xuân Dương. Bài báo viết: “Những hành động làm băng hoại đạo đức xã hội, biến Nhà nước thành công cụ trấn áp nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gây thiệt hại kinh tế… không đơn thuần chỉ là hại dân, hại nước.
 

Đó chính là hành động "bán nước, hại dân" bởi chúng làm suy yếu khối đoàn kết dân tộc, suy yếu lực lượng vũ trang, khiến đất nước lệ thuộc vào nước ngoài về kinh tế, quân sự, bị đồng hóa về văn hóa…(hết trích).

Điều nguy hại là những “kẻ bán nước hại dân” không đơn thuần chỉ là những cá nhân, mà đã cấu kết thành nhóm lợi ích – chỉ chăm lo cho lợi ích của phe nhóm, đảng phái chính trị. Sự cấu kết có chủ đích ấy đã gây nên biết bao thảm họa cho đất nước, dân tộc mà thảm họa Formosa hay sự cấu kết giữa chính quyền và nhóm lợi ích ngang nhiên chiếm tài sản hợp pháp của các sơ Dòng thánh Phaolô, số 37 Hai Bà Trưng, Hà Nội – ngay giữa thủ đô thời gian qua, là một hệ quả tất yếu, điển hình.

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, trong Thông điệp Bách Chu Niên, ngày 1/5/1991, khẳng định: “Giáo hội không thể tán thành thể chế chỉ có một nhóm người lãnh đạo giới hạn, nắm hết quyền nhà nước nhằm phục vụ lợi ích riêng tư hoặc những mục tiêu ý thức hệ.” (số 46)

Trái lại, “Khi các thể chế và cảnh sống của thế giới gây nên dịp tội, giáo dân phải góp sức làm cho các thể chế và cảnh sống đó trở nên lành mạnh, để chúng phù hợp với các tiêu chuẩn của đức công bình và giúp phát huy việc luyện tập các nhân đức hơn là ngăn trở chúng. Hành động như thế, giáo dân sẽ làm cho những giá trị luân lý thấm nhập vào văn hóa và các công trình của loài người” (CĐ Vatican II, Hiến chế tín lý về Giáo Hội, s. 36).

Trong ý thức trách nhiệm lịch sử của một công dân trước sự tồn vong của dân tộc; trong sự hiệp thông, chia sẻ những đau thương của đồng bào Miền trung thân yêu, cách riêng của các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội, thánh lễ cầu nguyện cho công lý – hòa bình cuối tháng Bảy, được cử hành:
 

Vào lúc 20 giờ Chúa Nhật 31/07/2016,
Tại Nhà Thờ Thái Hà (số 180/2 phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội), 

Thánh lễ có các ý chỉ sau đây:

- Cầu cho đất nước thoát ách nội – ngoại xâm.
- Cầu cho nhà cầm quyền biết vì vận nước yêu cầu sớm đóng cửa Formosa.
- Cách riêng, cầu nguyện cho nhà cầm quyền biết tôn trọng luật pháp, trả lại các tài sản hợp pháp của các nữ tu Dòng Thánh Phaolô theo đúng các qui định của pháp luật.


Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả quý vị hiệp thông và tham dự.

Trân trọng,
Nhà thờ Thái Hà

11 nhận xét :

 1. Rất mong bà con giáo dân Hà Nội lên tiếng yêu cầu chính phủ công bố thảm họa Fomosa là thảm họa quốc gia, như thế thì mới cứu giúp được đồng bào.

  Trả lờiXóa
 2. Xin hỏi chúng tôi những người không phải là công giáo có được tham gia không ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân tộc là dân tộc, quốc gia là quốc gia, là của chung. Đức tin nào cũng tốt mà. Đâu có tôn giáo nào dạy mình làm điều xấu đâu! Chỉ có những đảng phái chính trị ghê tởm mới bắt đảng viên của mình loại trừ những người không theo đảng mà thôi!

   Xóa
  2. Thế thì tốt rồi,tôi sẽ cùng con cháu đến tham gia

   Xóa
  3. Ai cũng có thể tham gia nhé.

   Xóa
  4. Tôi xin trả lời thay ...trích: ( Xin kính mời anh chị em tín hữu và tất cả QUÝ VỊ hiệp thông và tham dự .)

   Xóa
 3. Mọi người nên cầu nguyện với họ

  Trả lờiXóa
 4. Rất mong Thánh lễ tuyên bố thảm họa Fomosa là thảm họa quốc gia cho giáo dân được biết đó là thảm họa quốc gia, và để nhà nước liệu đường cư xử sao cho phải đạo làm người.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ quốc còn hay mất lúc này, qyết định là của mỗi con người chúng ta mọi người hãy cùng nhau cầu nguyện, cầu trời phù hộ cho đất nước ta khỏi rơi vào tay giặc đang sát gần bờ cõi.

  Trả lờiXóa
 6. Chúc bà con ta thành công ! thành công,thành công,đại thành công !

  Trả lờiXóa
 7. Xin đức chúa cứu rỗi dân tộc chúng con. A men

  Trả lờiXóa