Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

ĐỀ PHÒNG BẮC KINH CẮN CÀN, ANH EM ĐÃ QUÂY QUẦN BÊN VIỆT NAM

Đội tàu Mỹ-Nhật và gần 2000 quân đã đến Đà Nẵng
 
Hồ Xuân Mai
VietTimes
Thứ Sáu, ngày 15/7/2016 - 17:32
 
Chiều 15/7, gần 2.000 sỹ quan, thủy thủ thuộc đội tàu USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đến Đà Nẵng, chính thức bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016.
Cận cảnh hạm đổ bộ Shimokita LST 4002 của Nhật Bản tại Đà Nẵng 
Cận cảnh hạm đổ bộ Shimokita LST 4002 của Nhật Bản tại Đà Nẵng
 
 
Chiều ngày 15/7, gần 2.000 sỹ quan, thủy thủ thuộc đội tàu USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đến Đà Nẵng, chính thức bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016.

Ngoài ra còn có các chuyên gia, quan sát viên đến từ các nước Mỹ, Nhật, Úc, Anh và Newzealand cũng tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 (PP16) do Mỹ dẫn đầu.
 

Đúng 14h, đội tàu gồm tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đưa gần 2.000 quân cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), chính thức bắt đầu Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2016 trong 14 ngày tại Đà Nẵng.

 
Đúng 14h, đội tàu gồm tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19, quân đội Mỹ), tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản) cùng tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam) đã đưa gần 2.000 quân cập cảng Tiên Sa.
 
Lễ đón được tiến hành ngay tại chân cầu cảng với sự tham dự của đại diện Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Sở Ngoại vụ, các cơ quan liên quan và đại diện chỉ huy, sỹ quan của đội tàu.
 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình Đối tác Thái Bình Dương đến với Đà Nẵng với sự tham gia của gần 2.000 sỹ quan thuộc biên chế tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) và sỹ quan trên tàu Shimokita (Hải quân Nhật Bản), cùng sỹ quan trên tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam).


 
Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2016 có sự tham gia của tàu bệnh viện Khánh Hòa (Việt Nam)
 
Chương trình đối tác Thái Bình Dương (Pacific Partnership–PP) là chương trình huấn luyện hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia được thực hiện hàng năm tại khu vực châu Á và châu Đại Dương do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng với sự tham gia tích cực các nước trên thế giới. 
 
Chương trình PP16 nhằm mục đích hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nâng cao năng lực y tế, điều trị bệnh cho người dân, tăng cường năng lực đối phó thảm họa và hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình góp phần thắt chặt mối quan hệ nhân dân với nhân dân và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước đối tác tham gia Chương trình. 

 
Cuộc họp báo nhanh về chương trình diễn ra ngay tại chân cầu cảng với sự tham dự của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, chỉ huy các tàu và chỉ huy chương trình huấn luyện.
 
Trong khuôn khổ PP16, các nước tham gia còn tiến hành các hoạt động hội thảo ứng phó thảm họa thiên tai; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; trao đổi chuyên môn y tế trên tàu USNS Mercy; nâng cấp, sửa chữa các cơ sở y tế; chăm sóc răng miệng cho người dân; giao lưu thể thao; biểu diễn âm nhạc đường phố...
 
Thiếu tá Jason Dao, sĩ quan Mỹ phụ trách địa bàn Việt Nam, cho rằng chương trình đa quốc gia năm nay sẽ mở rộng thêm cơ hội đào tạo và hợp tác so với năm trước. “Phạm vi của phái đoàn nhiệm vụ năm nay hơi khác so với các năm trước đây. Trong khi PP16 tiếp tục các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HA/DR), các dự án về y tế, xây dựng và quan hệ cộng đồng, thì phái đoàn năm nay còn có tàu Nhật Bản Shimokita và Tàu bệnh viện Khánh Hòa của Hải quân Nhân dân Việt Nam”.


PP16 nhằm tiếp tục tăng cường năng lực ứng phó và xử lý khủng hoảng như PP15,  đội ngũ cán bộ PP16 và đội ngũ cán bộ phía Việt Nam sẽ tổ chức một hội thảo 7 ngày về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HA/DR), kết thúc bằng một cuộc diễn tập xử lý khủng hoảng. Nội dung cuộc diễn tập bao gồm: công tác chuẩn bị ứng phó thảm họa, ứng phó ở mức độ khu vực và quốc gia, y tế bờ biển, tìm kiếm và cứu trợ hàng hải. 

 
Các thành viên chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu mốc chính thức bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2016 tại Đà Nẵng
 
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết: “PP16 là một ví dụ cụ thể cho các hoạt động mang lại lợi ích chung mà Tổng thống Obama đã thảo luận trong chuyến thăm của ông hồi tháng 5. PP16 xây dựng niềm tin và minh chứng cho cam kết của Hoa Kỳ với Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ Việt Nam thành công và chúng tôi sẽ ở lại đây lâu dài. Quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đang phát triển tích cực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển trong khu vực".
 
Sau khi kết thúc chương trình tại Đà Nẵng vào ngày 28/7, chương trình Đối tác Thái Bình Dương 16 sẽ tiếp tục đến Malaysia và Indonesia.13 nhận xét :

 1. CẢM ƠN TẤM LÒNG HÀO HIỆP,THÀNH TÂM CỦA NHÂN DÂN ,CHÍNH PHỦ MỸ,NHẬT VÀ CÁC NƯỚC BÈ BẠN TRONG LÚC VIỆT NAM HOẠN NẠN,NGUY NẠN .CẢM ƠN ///

  Trả lờiXóa
 2. Đả đảo giặc Tàu cộng xâm lược ! Loài người chưa tiêu diệt được lũ giặc khốn kiếp này thì vẫn còn sống chưa yên !

  Trả lờiXóa
 3. Nhờ có HK, Nhật và một số nước khác mà đến nay VN chưa mất thêm một đảo nào vào tay giặc Tầu. Mấy ông lãnh đạo CSVN có nhận ra điều đó?

  Trả lờiXóa
 4. Kế hoạch thâu tóm Biển Đông đổ vỡ, giấc mơ biến Trung Hoa thành trung tâm kinh tế, thương mãi phồn thịnh bậc nhất khu vực Thái Bình Dương chỉ còn là giấc mộng để đánh lô đề, con đường tơ lụa trên biển để đội thương thuyền khủng chở lông gà, lông vịt đi bán ve chai.
  Tập Cận Bình quay về, thất kinh với nền kinh tế tang thương trong nước, trăm họ kêu gào đòi lấy đầu thiên tử Tập Cận Bình, cận thần mài nghiên, chấp bút, sửa soạn ghi ngày giỗ tết.
  Lịch sử nước tầu sang trang. Thiên hạ thái bình.

  Trả lờiXóa
 5. Trời còn để có hôm nay,
  Tan xương,nát thịt,mới hay BẠN THÙ

  Trả lờiXóa
 6. Người dân lương thiện Việt Nam luôn mong có các bạn ở bên, những người bạn thật tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta đang có một cảm giác yên tâm khi có Mỹ và Nhật ở bên cạnh lúc này. Các nước tự do dân chủ như có một sức hút kỳ lạ, sức mạnh lạ kỳ đang thu hút tâm tưởng chúng ta. Không phải hoàn toàn là sức mạnh của vũ khí. TC cũng có vũ khí hùng mạnh đấy thôi, nhưng khi gần nó ta cảm thấy như gần một con quái vật, ta thấy lo lắng bất an. Vậy cái cảm giác này thật ra nó từ cái gì? Qủa là khó trả lời vào lúc này!

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ và nhật đã sẵn sàng ủng hộ nhân dân việt nam chốn lại chế ngụy quyền tay sai, nguy cơ xâm lược đồng hóa của ngoại bang...

  Trả lờiXóa
 9. "Đội tàu Mỹ-Nhật và gần 2000 quân đã đến Đà Nẵng" thì sư tử và cọp còn bỏ chạy. "Bọn chó" nào dám cắn càn ở đây

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn các bạn Nhật Mỹ đã ủng hộ chúng tôi để đấu tranh với bọn TQ.Mong sao các bạn ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc đấu tranh với bọn bán nước tay sai của chúng hơn nữa các bạn nhé

  Trả lờiXóa
 11. Hoan nghênh quân đội Mỹ, cám ơn các bạn Nhật và Newzeland . . .
  Sau phán quyết của tòa PCA, Tôi rất lo trung cộng cắn càn, bất ngờ đánh chiếm các đảo Trường Sa của VN, phản ứng của chính quyển VN thế nào thì có lẽ em học sinh tiểu học có chút thiên kiến cũng đư biết !
  điều lo lắng là phản ứng của XH, nồi áp suất sẽ nổ tung, bất ổn ...vv. với cung cách quản lý và điều hành xã hội thế này, thì tình huống ấy sẽ xảy ra !
  Cuộc tập thực này của quân đội các cường quốc lớn, mạnh ! có làm răn đe, ngăn chặn tức thởi trong tho28i gian này thôi, chứ còn lâu dài thì chính sách của chín h quyền HN vẫn phải tự mình đứng trên đôi chân của mình, bằng như nghe lời TS CHHV, đồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lênh của thời đại, quan hệ - hợp tác toàn diện với MỸ để thúc đẩy xã hội dân sự, phát triển kinh tế, bảo vệ ANQG, để chống độc tài tham nhũng, bảo vệ TQ là điều không thể làm khác !
  Hy vọng trong lũ độc tài, còn có kẻ còn chút lương tâm, tiền của tài sản, của rả các ngưới đã thừa mứa cả rồi, hãy làm cái gì để giữ chút liêm xỉ, giữ cái thân và hưởng hết tuổi trời.

  Trả lờiXóa
 12. Thật tình mà nói, thấy bộ đội VN và bộ đội USA bắt tay nhau thấy ấm lòng lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tớ cũng thấy ấm lòng lắm. Nhưng tớ vẫn băn khoăn: nhỡ bộ đội cụ Mao choảng nhau với bộ đội cụ Sam thì bộ đội cụ Hồ đứng về phe nào nhỉ?

   Xóa