Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

VN TỨ BỀ THỌ ĐỊCH - NẾU KHÔNG LIÊN MINH VỚI MỸ SẼ MẤT NƯỚC

Con tem của Việt Nam 1954, chiến lược gắn kết VN với hai siêu cường cộng sản của đảng CS VN đã hoàn toàn thất bại, gây hiệu ứng ngược. Ảnh: internet.

VIỆT NAM TỨ BỀ THỌ ĐỊCH – NẾU KHÔNG LIÊN MINH VỚI MỸ SẼ MẤT NƯỚC VỀ TAY TRUNG QUỐC TRONG NAY MAI

FB Trần Mạnh Hảo
25-6-2016

Nước Nga của “đại đế” Putin đã chính thức ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, như một mũi dao đâm sau lưng “bạn vàng Việt Nam” một thuở.

Chưa hết, hai “ông em ruột” của Việt Nam là Lào và Cămphuchia cũng đứng hẳn về phía Trung Quốc, gián tiếp ( ngầm) ủng hộ đường lưỡi bò của bọn giặc Trung cộng…


Than ôi, Việt Nam từng moi ông Hunsen từ trong túi quần của bè lũ Pôn Pốt để dựng ông này lên thành “lãnh tụ” hôm nay, hi sinh cả mấy vạn sinh mạng “bộ đội tình nguyện” và tiêu tốn hàng tỉ đô la cho chế độ bạn vàng Hunsen để hôm nay ông này thọc lưỡi dao Trung Quốc vào sườn tây nam đất nước.

Việt Nam cũng đã hi sinh nhiều vạn “bộ đội tình nguyện” và hàng tỉ đô la từ kháng chiến chống Pháp đến hôm nay cho nước Lào đỏ. Nay Lào miệng thì vẫn hô Việt Nam là ruột thịt số một, nhưng đứng hẳn về phía Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông, gián tiếp thọc lưỡi dao vào sườn Tây tổ quốc.

Nếu Trung Quốc phát động chiến tranh đánh cướp đảo và đất liền Việt Nam, chắc chắn hai “ông em ruột” Miên – Lào sẽ cho Trung Quốc mượn đất và hợp tác với giặc Tầu bao vây toàn diện nước ta, hòng cho Việt Nam vào rọ thép không đường thoát.

Như vậy , chiến lược ngoại giao của nhà nước Việt Nam : “ làm bạn với tất cả các nước, không liên minh với nước này để chống lại nước khác” đã hoàn toàn thất bại.

Chưa bao giờ Việt Nam bị cô lập như bây giờ, hoàn toàn không có “bạn vàng” hoặc ông lớn nào giúp đỡ bảo vệ khi Trung Quốc tiến đánh.

Cũng chưa bao giờ vận mệnh dân tộc, tổ quốc nguy nan, nghìn cân treo sợi tóc như hôm nay. Buộc người dân yêu nước phải lo lắng và lên tiếng.

Rằng đúng như lời ông Lê Duẩn ( kẻ chống Trung Quốc triệt để nhất) đã nói đại ý : Trung Quốc không chỉ là kẻ thù truyền kiếp của cha ông ta trong quá khứ mà còn là kẻ thù nguy hiểm nhất mãi mãi về sau vì nó không bao giờ bỏ mộng chiếm Việt Nam và toàn bộ Đông Nam Á…

Nhìn vào những diễn biến gần đây trên Biển Đông và trong nước, không cần nhậy cảm cũng có thể biết Trung Quốc sẽ tiến đánh Việt Nam trong nay mai, hòng chiếm tất cả các đảo Trường Sa của Việt Nam, cấm Việt Nam và thế giới bay vào vùng trời lưỡi bò của chúng vẽ ra, trong thời cơ thuận lợi Mỹ đang bận bầu cử tổng thống.
Ngày 17-2-1979 Trung Quốc đã mang hàng chục vạn quân bất ngờ đánh vào dọc tuyến biên giới phía Bắc nước ta nhưng bạn vàng Liên Xô ( ngầm ký kết liên minh quân sự với Việt Nam) vẫn bình chân như vại, không hề làm động tác giả động binh trên biên giới Xô – Trung.

Trong thời gian cuộc chiến tranh chống Trung Quốc xâm lược ấy, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn bài báo chống Trung Quốc, vạch ra cơ man tội ác của bọn xâm lược phương Bắc với nước ta được in trên các báo : Nhân Dân, Quân Đội nhân dân, Công an nhân dân, Tiền Phong, Hà Nội mới, Sài Gòn giải phóng…

Rằng chính Trung Quốc đã phá hỏng cuộc kháng chiến chống Pháp của ta. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, Pháp gần như phải hàng thì Trung Quốc ép ta ký hiệp định đình chiến Geneve, đến nỗi ngoại trưởng Phạm Văn Đồng phải vừa khóc vừa ký…Như vậy Việt Nam đâu phải quốc gia độc lập ? Độc lập sao được khi ta đã thắng giặc Pháp sau Điện Biên Phủ, Pháp sắp đầu hàng, lại phải khóc nghe lệnh Trung Quốc ký hiệp định Geneve chia đôi đất nước ?

Rằng trước ngày 30-4-1975, khi Sài Gòn bị Cộng quân bao vây tứ phía, Trung Quốc vẫn nhờ sứ quán Pháp móc nối với ông Dương Văn Minh, hứa nếu ông Minh lên tiếng yêu cầu, Trung Quốc sẽ cho triệu quân đổ bộ vào Sài Gòn cứu Việt Nam cộng hòa, đánh tan năm cánh quân Việt cộng đang bao vây đô thành…

Trung Quốc rất sợ Việt Nam thống nhất, chúng muốn bắt Bắc Việt làm lính đánh thuê cho chúng mãi mãi như lời Mao Trạch Đông : “ chúng ta sẽ đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”. Ông Lê Duẫn cũng từng nói toẹt ra : “Chúng ta đánh Mỹ cho Liên Xô và Trung Quốc”.

Chiến lược ngoại giao của đảng CS VN từ những năm 50 của thế kỷ trước dựa hẳn vào Liên Xô Trung Quốc, tự mình chui vào cái rọ của chúng, được chúng nuôi bằng quá nhiều tiền, dùng tiền để sai khiến, đưa máu Việt Nam ra làm phương tiện cho mục đích bá quyền của hai đế quốc Xô-Trung đã hoàn toàn thất bại.

Trung Quốc ngay từ thời “Trung Hoa Dân quốc” trước năm 1949 của Tưởng Giới Thạch đã vẽ bản đồ lưỡi bò, toan tính chiếm hết Biển Đông của mấy nước Đông Nam Á : Việt Nam, Philippin, Indonesia, Malaisia…

Năm 1949, Mao Trạch Đông chiến thắng Tưởng Giới Thạch, tiếp nhận bản đồ lưỡi bò của Tưởng, nhất quyết chiếm Biển Đông. Bọn Hán tặc mới này biết rằng nếu vẫn để Mỹ đứng chân ở miền Nam Việt Nam thì mãi mãi chúng không dám xía vào vùng biển mà chúng gọi là lưỡi bò này.

Phải tìm cách đuổi Mỹ đi nên Mao đã chọn Việt Nam làm con bài, chọn xương máu Việt Nam để thực thi ý đồ chiến lược của chúng là chiếm Việt Nam và chiếm toàn bộ Đông Nam Á, bằng cách bày ra trò “giải phóng miền Nam” để Việt Nam làm tiên phong trên bàn cờ bá quyền của chúng. Chúng viện trợ hết cỡ cho Việt Nam, bốc các ông lãnh đạo CS VN là anh hùng thời đại, dám đánh Mỹ cứu mình và cứu thế giới. Do đó Tố Hữu mới làm thơ như sau : “ Ta vì ta ba chục triệu người / Cũng vì ba ngàn triệu trên đời”, “Vui sướng bao nhiêu trên tuyến đầu diệt Mỹ”…

Năm 1973 Mỹ rút quân khỏi Nam Việt Nam. Năm 1974, Trung Quốc chiếm đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Lúc này Mỹ đã chơi con bài Trung Quốc để bao vây Liên Xô; vì Mỹ đã thua con bài Trung Quốc là Việt Nam : đánh mãi không thắng !

Không thực hiện được việc chia đôi đất nước Việt Nam vĩnh viễn, Trung Quốc vô cùng căm thù ban lãnh đạo Việt Nam dám thống nhất đất nước, bèn dùng bọn tay sai Pôn Pốt, Iêng xa ri , sai bọn ác ôn Cămpuchia này mở cuộc chiến tranh đánh vào sườn Tây Nam đất nước gây bao tang thương chết chóc cho nhân dân Việt Nam.

Trung Quốc dìm Việt Nam trong biển máu chiến tranh với Khơ me đỏ, để năm 1979 chúng tổng tấn công, đánh toàn diện biên giới phía Bắc gây ra núi xương sông máu cho nhân dân Việt Nam. May mà cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, Việt Nam chống cự mãnh liệt, khiến Trung Quốc của Đặng Tiểu bình bị thiệt hại quá mức nên chúng phải rút.

Năm 1990, thấy tình hình cộng sản Đông Âu và Liên Xô sụp đổ, Việt Nam bí mật “hàng” Trung Quốc bằng hiệp ước Thành Đô mờ ám…Trung Quốc chỉ dùng vũ khí có tên là chủ nghĩa cộng sản mà không cần dùng xương máu đã thâu tóm được Việt Nam trong cái thòng lọng có tên là “ bốn tốt và mười sáu chữ vàng”…

Năm 1988, Trung Quốc chiếm đảo Gạc Ma của Việt nam ( là một đảo lớn trên quần đảo Trường Sa của VN)…Đoạn, Trung Quốc liên tục chiếm các đảo đá ngầm bồi đắp đất làm các đảo nhân tạo trên vùng biển của Việt Nam, đưa máy bay và vũ khí ra các đảo mới chiếm tuyên bố sẽ mở vùng nhận dạng phòng không ( ADIZ) trên biển Đông, khóa hẳn đường ra biển của Việt Nam. Mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Cộng và Trung cộng hiện nay chỉ bằng lỗ miệng, còn thực chất vẫn là chiến tranh ngầm, chiến tranh không tuyên bố…

Giờ đây, việc Trung Quốc sắp mở vùng nhận diện phòng không trên Biển Đông sẽ là lời tuyên chiến với Việt Nam.

Việt Nam không liên kết với Mỹ, sẽ mất nước trong nay mai. Nếu không có Mỹ liên tục đưa tàu đến Biển Đông để tuần tiễu, Việt Nam đã bị bạn vàng Thành Đô là bọn xâm lược Trung Quốc chiếm lâu rồi.

Sài Gòn ngày 25-6-2016
T.M.H.

13 nhận xét :

 1. bác Hảo nghĩ csvn đang giữ nước à?
  Họ cũng không khác gì đảng của Miên và Lào đâu.
  Chỉ có Dân Tộc Việt Nam phải lo giữ nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Thảo09:47 26 tháng 6, 2016

  Bài viết của tác giả Trần Mạnh Hảo là quan điểm riêng của cá nhân ông , nhưng lại rất đúng với tình hình hiện nay của đất nước : nên , phải ứng xử như vậy thì mới giữ vững được đất nước không rơi vào tay lũ giặc phương Bắc

  Trả lờiXóa
 3. Trong tình hình hiện nay nếu tiềm lực quân sự mạnh thì cũng phải liên kết với Hoa Kỳ để bảo toàn lãnh thổ và ngăn chặn chiến tranh, chứ chưa nói thực lực quân sự của Việt nam rất yếu mà lại hèn nhát, né tránh đối đầu với Giặc và thực hiện chính sách 3 không, thì nếu không gọi là phản động bán nước thì cũng là tự sa vào bẫy của giặc, bởi giặc Trung cộng sẽ đánh "bóp gỏi" Việt Nam ngay và cái tên Việt Nam sẽ biến khỏi bản đồ thế giới, người Trung cộng sẽ tràn qua Việt Nam khoảng 200 triệu người, dân việt sẽ bị giết gần hết, số sống sót sẽ sống kiếp "chó nằm gầm chạn".
  Không ai muốn chiến tranh, nhất là nhân dân Việt Nam đã phải chịu nhiều đau thương mất mát, nhưng do đường lối chính trị, quân sự, kinh tế và ngoại giao sai lầm trong một thời gian dài cộng với vị trí địa lý và tham vọng bành trướng lãnh thổ của giặc Trung cộng đã đặt Việt Nam trước một lựa chọn duy nhất đó là phải đối đầu với giặc Trung Cộng. Thế thì mưu lược duy nhất là liên minh quân sự với Hoa Kỳ để nếu không ngăn chặn được chiến tranh thì cũng có được sức mạnh để chống giặc để bảo toàn lãnh thổ (thực ra chiến tranh giữa Việt Nam và Trung cộng đã xẩy ra từ lâu chẳng qua là do đảng CSVN không công bố mà thôi).
  Tổ quốc đang lâm nguy, đảng CSVN hãy vì quyền lợi của Tổ Quốc, lợi ích sống còn của nhân dân, hãy mau củng cố lực lượng và khẩn cấp liên minh quân sự với Hoa Kỳ nếu không sẽ mất nước.
  NƯỚC VIỆT CÒN HAY ĐÃ MẤT

  Trả lờiXóa
 4. Ngẫm đúng mà cay đắng ông Hảo ơi

  Trả lờiXóa
 5. Ông Hảo ngây thơ quá,cho đến bây giờ ông cũng chưa biết Việt nam đang diễn kịch cho trong nước và thế giới xem vậy thôi chứ thật sự VN đã thuộc một tỉnh của Tàu từ lâu rồi, ông cứ nghĩ Ai chỉ đạo dùng cờ 6 sao,đúc tương khổng tử ở các trường,bỏ môn lịch sử VN,dùng nhạc Tàu cho chủ tịch nước đọc diễn văn,dùng trước tác Mao trong lễ hội trên truyền hình, khai thác Boxit Tây nguyên,các tỉnh bán rừng 50 năm,Tàu trúng thầu 99% trên toàn quốc,thực phẩm độc hại Tàu tự do lưu hành tai Việt nam,Tàu di dân tự do vào VN rồi cá chết, 2 máy bay 11 tướng tá rơi...Nếu không có lệnh của Tàu giao cho Bộ Chính Trị rồi BCT chỉ đạo xuống thì chỉ cần một việc ông Bộ trưởng Giáo dục tuyên bố VN bỏ môn lịch sử thôi thì cũng bị báo đài cả nước đấu tố ông Bộ trưởng giáo dục và đem ông ra tử hình ngay đúng không ông Hảo. Ông suy nghĩ kỹ có đúng không?

  Trả lờiXóa
 6. Nước Việt Cộng thì mất rồi!
  Nhưng Nước Việt Nam của người Việt Nam vẫn còn, muôn năm!

  Trả lờiXóa
 7. Cái đầu óc của Tập Cận Bình nó chưa ra khỏi cái tinh thần phong kiến. Trong con mắt của người phương tây, Tập Cận Bình chỉ là một gã thiên tử nửa mùa. Báo chí phương tây đã gọi gã và cái tập đoàn lãnh đạo của gã là Beijing’s mandarins (phụ mẫu chi dân ở Bắc kinh). Chữ mandarin được định nghĩa là một quan chức cấp cao, quyền lực bao trùm, vượt ngoài tầm kiểm soát của chính trị (a high-ranking official whose powers are extensive and thought to be outside political control).
  Còn cái nền tài chính của Trung Quốc thì bị báo chí phương tây trong số ra ngày 28/01/2016, tức là chỉ mới đây thôi, mỉa mai một cách cay độc rằng:khủng hoảng thì cứ nói là khủng hoảng, nghe còn đỡ thối hơn những từ hoa mỹ khác (Call China’s problems whatever you wish, but in the end, a crisis by any other name still smells pretty bad).
  Kinh tế Trung Quốc sắp nói lời giăng giối rồi. Bởi vậy nó hoảng loạn nên quậy lung tung. Nhưng ai cho nó quậy!

  Trả lờiXóa
 8. Chú Tễu hay anh Trần Mạnh Hảo tìm được con tem quí hóa quá.

  Trong ảnh: ông Liên Xô là Malenkov người thay thế Staline chết năm 1953 làm chủ tịch Hội đồng bộ trưởng đến 1958.

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết sâu sắc, chính xác và đầy tâm huyết. xin cảm ơn bác Trần Mạnh Hảo.

  Trả lờiXóa
 10. Lào và Campuchia thấy Việt nam ĐI ĐÊM với Trung quốc nên họ ĐI NGÀY với Trung quốc cho an toàn

  Trả lờiXóa
 11. Thập niên 50 của thế kỷ 20, tôi là cậu bé mới gần 10 tuổi nhưng cũng đã được sống trong không khí và cảm nhận được "tình hữu nghị Việt-Xô-Trung" (khá thân thiết). Ảnh các lãnh tụ VN như cụ Hồ, cụ Đồng, cụ Giáp, cụ Chinh, cụ Việt (Hoàng Quốc) được in mầu (chắc Tầu in) nhan nhản cùng với Mao, Stalin, Malencop, Bunganin...Khi Stalin chết, cả nước phải đeo giải băng tang đen.
  Thế mà giờ đây có thằng thì biến thành thù, có đứa thì thờ ơ, thậm chí bắt tay, ủng hộ kẻ thù của VN. Đúng là "thân nhau lắm, cắn nhau đau". Bọn giặc Tầu luôn rình rập để thôn tính VN đã đành nhưng điều người dân VN "đau và uất" là "người anh" Nga đã công khai ủng hộ bọn giặc Tầu trong vấn đề Biển Đông.
  Nếu VN không nhanh chóng tìm những người bạn thật lòng và đáng tin cậy mới thì sẽ bị cô lập và mất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi cũng tin là Việt Nam nay mai sẽ rơi vào Trung cộng với hình thức này hay hình thức khác. Như vậy dân ta sẽ cực kỳ nguy hiểm.

  Trả lờiXóa