Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016

Trực tiếp: HÀ NỘI - SÀI GÒN BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG 8/5/2016

Hà Nội biểu tình ngồi, đòi minh bạch vụ Biển Miền Trung bị đầu độc.
.
Những người XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG hôm nay là để đòi hỏi Chính phủ và Nhà nước Việt nam phải:

1. Chấm dứt mọi hành động sách nhiễu, bắt bớ, đánh đập, giam cầm những phóng viên tự do về vùng biển chết để đưa tin.

2. Kêu gọi nhân dân, các tổ chức xã hội dân sự chung tay cứu trợ ngư dân miền Trung

3. Ngay lập tức công bố nguyên nhân & thủ phạm đầu độc biển miền Trung. Khởi tố ngay lập tức vụ án xâm hại gây ô nhiễm môi trường.


Sài Gòn lúc 10h00:
Nhân Dân SG đã vượt vòng vây để tuần hành lúc 9h45 - 10h00. Theo tin mới nhận nhiều người đã bị hốt lên xe. 10 giờ 15 biểu tình bị tan và kết thúc.Chùm ảnh: Nguyễn Nhân.


  
Hà Nội: Dù bchặn bắt, nhưng khoảng 30 người còn lại vẫn quyết giương biểu ngữ:
HÌNH ẢNH HÀ NỘI BIỂU TÌNH NGỒI (TỌA KHÁNG):Đặng Bích Phượng

Mọi người tọa kháng trước UBND thành phố. Nhiều người bị bắt, đang trên xe buýt gồm:Nguyễn Thúy Hạnh, Tuyen Chí Nguyen, Nguyễn Văn Phương, Thao Teresa, Kim Chi Nguyễn, Nguyen Trung, Trịnh Hoàng Thanh, Cao Vĩnh Thinh, Thái Hoàng Hiệp, Trịnh Tuấn, Hà Anh, Mã Thị MếnTrương, Đức Thanh và nhiều người khác.

Hoa TD bị bắt trc khi mọi người tọa kháng. Nguyễn Anh Tuấn cũng bị bắt.

Có tin một số người bị đánh đập.

Hình ảnh Biểu tình tại Sài Gòn:
 


09h25: Hà Nội bắt đầu biểu tình

Danh sách những người ở Hà Nội bị bắt giữ và nơi đang giam giữ:
- Ông Phan Tất Thành hiện đang bị giữ tại Công an P Trung Liệt.
- Bà Đặng Bích Phượng hiện đanh bị giữ tại Công an Dịch Vọng.
- Ông JB Nguyễn Hữu Vinh đã bị bắt giữ, hiện chưa rõ nơi đang giữ.
- Một số anh chị em đã bị đưa lên xe bus, đưa đi sang Gia Lâm. (khoảng 40 người)


09h35: Một số sinh viên đã bđưa lên xe bus, chạy về phía Gia Lâm.


09h00:Sài Gòn đã bắt đu biểu tình.


Hà Nội:

0920: Công an định bắt một cô gái. Mọi người xúm lại giải vây thành công.Ông Phan Tất Thành báp giải bằng xe 4 chỗ về công an Phường Trung Liệt.

Quanh Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà hát lớn..., là hàng ngàn an ninh và dân phòng chìm nổi, dùi cui trên tay. Đường vào Nhà hát lớn bị chặn.


Trước 9 giờ

Hà Nội: Bây giờ là 8 giờ 20 phút ngày chủ nhật mồng 8/5/2016.Chúng tôi đã có mặt trước tượng đài Lý Thái Tổ sẵn sàng chờ mọi người cùng đồng hành bảo vệ biển. Trước nhà hát lớn công an đông nghẹt. (FB Kim Chi Nguyễn).


Trần Thị Thảo 

SOS . 6h sáng tôi chửi nhau với chúng một trận và tuyên bố : " 8h tôi sẽ đi ". Quả nhiên chúng đề phòng sợ 8h tôi đi thật, vì vậy chính quyền phường huy động một lực lượng đông hơn lúc sáng , với lại lúc này một số đi ăn sáng đã về nên chúng đứng ngồi chật ních chỗ lối lên cầu thang + hai bên vỉa hè tầng 1 nữa . Chính bé Phương là người giục tôi nhanh xuống cầu thang xem chúng giở trò gì . Đứng dưới đường có thể nhìn rõ hai chúng tôi từ tầng 4 đi xuống ,nên tất cả bọn chúng đều đứng cả dậy và áp sát cầu thang tầng 1. Khi tôi và bé Phương xuống đến nơi chụp vội được một kiểu ảnh , quay lên tầng 2 tôi lại chụp tiếp một kiểu nữa.Sài Gòn: Trung tâm Sài Gòn sáng nay (8h, ngày 8/5) như thời chiến. Tất cả quán coffee phải đóng cửa, các ngã đường bố trí các lực lượng chặn, giữ. Hàng chục cặp mắt soi mói vào bất cứ 1 ai đi bộ trên đường. (FB Annam Dương Lâm)

08h45 tại Sài Gòn:
.

 .
Hình ảnh lúc 08h20 tại Tràng Tiền (HN):
.08h00: FB Nguyễn Anh Tuấn:
Mới dạo một vòng từ phố đi bộ, đến các ngã tư từ Pasteur ra công viên. Chưa thấy ace đâu, nhưng csgt, áo xanh, áo vàng, hàng rào... nhiều vô kể.

Sướng nhé! Xuống đường có lực lượng an bảo vệ.  

07h00: Hà Nội, không khí trước nhà hát lớn vẫn khá yên ắng.Đêm qua, các đoàn các hội tay sai rầm rầm đến các gia đình có người đã từng đi biểu tình. Sáng sớm nay, các chốt chặn tại nhiều nhà. Có nhà có tới 20 nhân viên tay sai các loại chặn.

Sài Gòn:
Manh Kim

Sài Gòn thời chiến? Một lực lượng cảnh sát, an ninh và dân phòng... đông khủng khiếp đang vây kín trung tâm Sài Gòn. Rào chắn khắp nơi. Toàn bộ các ngã tư khu vực Hai Bà Trưng, Nhà thờ Đức Bà, Phạm Ngọc Thạch... đều có rất nhiều công an. Tất cả quán cafe khu vực Hồ con rùa đều bị lệnh đóng cửa không bán. Đường Sách Nguyễn Văn Bình cũng bị đóng. Các bãi giữ xe đều không làm việc... Một không khí hệt như tình trạng thiết quân lực. Có cần phải đối phó với dân như thế này?
.....
 
Ảnh do Huỳnh Phương Ngọc chụp lúc 7g30 sáng nay.17 nhận xét :

 1. Hồi hộp chờ ngóng tin nhà. Mong mọi người bình an!

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình là quyền của nhân dân,QH không ban hành được Luật BT là một QH hỏng,cần phải thay thế.Phản đối mọi hành động ngăn cản,phá hoại cuộc BT,nhân dân không đóng thuế nuôi lực lượng CA vào những việc thất đức như đánh đập người BT.Hiến pháp cần phải được tôn trọng.Bà Ngân,ông Phúc cũng phải chịu sự chế tài của pháp luật,không được ra lệnh đàn áp người BT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế giới biểu tình chả ai chờ có luật biểu tình cả vì Hiến pháp họ quy định vậy và không có chữ: "theo quy định pháp luật"! Điều này cho thấy Việt nam mình hiện theo quy trình ngược - vì Hiến pháp như thế đã tự tước quyền của mình và do vậy luật cao hơn Hiến pháp!

   Xóa
 3. đất nước nóng lên từng h, mà ông Trọng ko có ý kiến gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình là muôn năm! Người chứ đâu phải súc vật mà không biết biểu lộ tình cảm?!

  Trả lờiXóa
 5. Dưới sự lãnh đạo toàn toàn trị của bè đảng csvn . Thảm họa Việt Nam đã phơi bày . Biển đông bị đầu độc , hàng triệu dân không kế sinh nhai , chính quyền csvn đang hoảng loạn gia tăng đàn áp sự biểu cảm của nhân dân . csvn là bè lũ bán nước hại dân là giặc nội xâm trời không dung đất không tha .

  Trả lờiXóa
 6. Những anh hùng của dân Việt! Ngưỡng mộ. cảm phục các bạn!

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng hiểu sao chính quyền lại sợ đông người nhỉ .Các nước khác cái chuyện này bình thường như ăn cơm thôi mà ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai có tật thì hay giật mình. Các nước khác họ phải bảo đảm bằng mọi giá quyền cơ bản cho dân, vì đã có quy định như vậy. Còn ở ta ngay quyền cơ bản cũng không rõ ràng (không minh bạch), khiến dân cứ chờ luật biểu tình dài cổ, điều chắc chả mấy quốc gia nào làm như vậy!

   Xóa
 8. Lam Ngan Mai tuong thuat khung canh bieu tinh ...
  https://www.youtube.com/watch?v=FOhRyeIyaug

  Trả lờiXóa
 9. Lo quá? Cả nước cứ phản động thế nhẩy?

  Trả lờiXóa
 10. Số người vào trang này tăng chóng mặt!

  Trả lờiXóa
 11. Ông Thăng đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 12. Chưa có luật thì làm theo hiến pháp ! Đó là ý thức công dân :Sống làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật? Vậy chưa có luật BT không phải lỗi ở dân, nên dân thực hiện theo Hiến Pháp là những công dân có trách nhiệm !

  Trả lờiXóa
 13. Hoan hô các anh chị

  Trả lờiXóa
 14. Ở Việt Nam XHCN chỉ có xài luật rừng mà thôi ! ngoài luật này ra thì các luật khác hoàn toàn vô giá trị ...

  Trả lờiXóa
 15. Người dân biểu tình đòi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn sống, đòi minh bạch kẻ thủ ác... mà chính quyền ngăn cấm, đàn áp. Vậy đây là chính quyền hay ngụy quyền? Có nước nào giống như Việt Nam hiện nay không?!

  Trả lờiXóa