Thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016

Tin NÓNG: CHÁY LỚN TẠI NHÀ MÁY THÉP VŨNG ÁNG - HÀ TĨNH

Hà Tĩnh: Cháy lớn tại dự án thép nghìn tỉ bỏ hoang ở Vũng Áng

VietNamnet
13/05/2016 11:48 GMT+7

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng tại công ty CP gang thép Vạn Lợi (Khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh).

Trung tá Võ Đăng Khoa, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC - CA Hà Tĩnh thông tin, vụ cháy xảy ra vào 20h30 tối qua tại bãi chứa thiết bị điện của công ty CP gang thép Vạn Lợi.

Lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động 15 cán bộ chiến sỹ cùng 2 xe chuyên dụng, 1 máy bơm. Sau hơn 1 tiếng mới khống chế được đám cháy.


Đám cháy bùng phát tại bãi tập kết thiết bị máy móc nhập khẩu

Đám cháy phát sinh tại phía đông nam bãi chứa các thiết bị máy móc, hộp kỹ thuật, biến áp, mô tơ… của dự án.

Không có thiệt hại về người nhưng 31 thiết bị máy móc đắt tiền bị hư hỏng nghiêm trọng. Hiện vẫn chưa thể thống kê tổng giá trị thiệt hại.


Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường sáng nay

Sáng nay, lực lượng cảnh sát kỹ thuật hình sự, PCCC, CA thị xã Kỳ Anh vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Dự án Nhà máy liên hợp gang thép Vạn Lợi chính thức khởi công vào năm 2008. Tổng mức đầu tư lên tới hơn 1.700 tỷ đồng, do công ty CP Gang thép Hà Tĩnh làm chủ đầu tư (trong đó 2 cổ đông lớn nhất là công ty Vạn Lợi 64%, công ty Hợp Thành 34%).

.
Nhiều thiết bị đắt tiền cháy rụi

85% số tiền đầu tư là do dự án vay từ các ngân hàng, trong đó nhiều nhất là Ngân hàng Phát triển (620 tỷ đồng), Vietcombank 70 tỷ đồng, BIDV 50 tỷ đồng…

.
Dự án thép bỏ hoang 7 năm nay khiến các ngân hang như ngồi trên đống lửa 
khi có nguy cơ mất trắng gần 750 tỷ cho vay

Việc dự án thép ngưng trệ 7 năm nay đã gây ra nhiều hệ lụy trầm trọng. Gần 750 tỷ đồng các ngân hàng nhà nước bỏ ra cho dự án có nguy cơ mất trắng khi toàn bộ thiết bị máy móc, phương tiện mang về từ gần 7 năm nay đã rỉ sét, hư hỏng và mất trộm.

Tháng 5/2015, Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh đã có văn bản thông báo chấm dứt hoạt động của nhà máy này và sẽ thu hồi giấy phép đầu tư. Tuy nhiên, vì dự án liên quan đến nhiều ngân hàng, chủ đầu tư gần như không xuất hiện nên việc giải quyết hệ quả sau thu hồi rất khó khăn.Duy Tuấn
________

Tại sao lại cháy đúng lúc này?
Cháy đúng quy trình không?

Phi tang chăng?
Có bàn tay của Việt Tân chăng? Hic hic....

9 nhận xét :

 1. không khó để tìm kẻ phi tang mưu lợi !

  Trả lờiXóa
 2. Lê Hiền Đức17:23 13 tháng 5, 2016

  Hoan hô !!!
  Formosa còn "cháy" to hơn nhiều cơ !
  Tất cả chờ nhé !
  Đem cá vào đám cháy nướng để quan chức ở đây uống rượu đi !
  Uống rượu,ăn cá xong xuống tắm biển nhé !

  Trả lờiXóa
 3. Tin nóng cũng là tin mừng!

  Trả lờiXóa
 4. Sắp bầu cử, chắc còn nhiều vụ cháy to lắm !

  Trả lờiXóa
 5. Nợ xấu Ngân hàng được "giải ngân" ?

  Trả lờiXóa
 6. Có giống như cty cho thuê tài chính 2 không ? những vật tư thiết bị hàng mã mà cho vay tỉ tỉ tỉ trong khi chỉ đáng đồng nát ,nên nó PHẢI CHÁY ĐÚNG QUY TRÌNH ! NẾU KHÔNG THÌ LÒI RA CẢ BẦY SÂU ! chẳng thà cho nó cháy còn hơn để mang nợ ,Bidv ,vietcombank là nhà nước cả ,lấy thuế dân đấp vào thôi ! cha con chúng nó lại 1 bửa no say và karaoke

  Trả lờiXóa
 7. Nó quịt nợ đấy các bác ạ !

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thực sự không mừng nhưng LO LẰNG là chắc chắn. nỗi lo mất nước là điều không thể tránh khỏi mỗi khi nghĩ đến giặc trung quốc ngông nghênh trên vùng biển thuộc chủ quyền, giặc trung quốc có mặt khắp mọi nơi trên đất nước, những công dân (một số cán bộ và dân tham lam) cấu kết với giặc trung quốc, quá nhiều cán bộ ngu mà không biết mình ngu: tham lam, dối trá, năng lực lãnh đạo yếu kém....đã đẩy không biết bao nhiêu công dân tốt, tài năng vào con đường lao lý. dân phải lao động để nuôi gia đình và nuôi cán bộ nhưng, dân vẫn phải tự xử những vấn đề tiêu cực trong xã hội, dân phải tự tìm kiếm lí do cá chết và những tiêu cực khác vì niềm tin đã gần như không còn.... nên đất nước mới ra nông nỗi này đây....

  Trả lờiXóa
 9. Đốt vàng mã cho mấy chú Ngô ( Tầu ) Formosa ! Dân VN từ mới sinh đến hấp hối đều gánh nợ mỗi người ngàn đô là đây !

  Trả lờiXóa