Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

TIN KHẨN TỪ NGHỆ AN: THÊM MỘT NGƯỜI CHẾT VÌ ĂN CÁ BIỂNPaul Trần Minh Nhật
08h00 ngày 30 -5 - 2016


TIN BUỒN: PHỤ NỮ ĂN TÉP BIỂN ĐÃ TỬ VONG

Bà Nguyễn Thị Liên, xóm 11 xã Nghi Phương, Nghi Lộc, Nghệ An đã chết sau khi bị bệnh viện trả về vì trúng độc do ăn tép từ biển. Nội tạng và ngũ tạng của bà đều bị nhiễm hóa chất cực nặng. Bà bị nôn mửa và mê man trong tình trạng co giật và nguy kịch. Sáng nay nghe tin bà đã từ trần. 

Mong mọi người hiệp ý cầu nguyện và tỉnh thức.
 
12h, ngày 29.05.2016

Ông Ngô Văn Linh trú xóm 11 xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, là chồng của bà Nguyễn Thị Liên cho biết: Bà Liên vợ ông đi chợ mua tép biển (địa phương gọi là "khuyêc") về ăn liền bị trúng độc và nôn mửa mạnh hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Gia đình đem đi bệnh viện điều trị nhưng bệnh viện họ lắc đầu và đã trả về. Họ nói chất độc đã ngấm vào tim gan ngũ tạng nên "khó bề cửu chữa" khuyên gia đình về "lo cho bà"

Bên xóm 1 cùng trong xã có vợ chồng anh Luyến do ăn cá và mực mua từ chợ về cũng bị trúng độc nặng.

Người thân đưa anh Luyến đi bệnh viện Hà Nội nhưng chưa ra tới thì đã tử vong trên đường đi, còn vợ anh Luyến thì đi Bệnh viện Đa khoa Nghệ An nhưng đã bị trả về do trúng độc quá nặng.

Được biết anh Luyến có anh trai là anh Long làm bên "Mặt Trận Tổ Quốc" xã. Và các con đang đi làm ăn xa nhà.

Xin chia sẻ giúp để cánh báo đến người dân biết rõ thêm thông tin và cẩn thận khi ăn cá từ biển nhé nha cả nhà.


Xem các video clip Tiếng nói của người dân:


Hoàng Bình: 

NGHỆ AN: NHIỀU NGƯỜI DÂN ĂN CÁ BIỂN, MỰC, và TÉP BIỂN 
BỊ TRÚNG ĐỘC VÀ TỬ VONG. 

Đây là ý kiến của một ông cụ đi sang thăm nhà bà Liên, một trong những người ăn tép biển và bị trúng độc hiện bệnh biện đã trả về nhà do trúng độc quá mạnh.
.

21 nhận xét :

 1. Căng rồi ! Bưng bít thông tin thôi, ngóng xem báo lề đảng xem sao các bác ơi !

  Trả lờiXóa
 2. Nhưng vẫn chưa có kết luận ... chính xác đã cả tháng nay rồi?

  Trả lờiXóa
 3. Hãy gọi mấy thằng nó diễn đi tắm và ăn cá biển đến để nó mở mắt ra hậu quả lừa dân đến tang thương như thế này.khổ quá làm sao dân mình lại cứ tin nó, chúng nó chỉ có tham ô và đi lừa dân là chính thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai bảo dân cứ tin đảng nói- mà không xem kỹ những gì lãnh đạo đảng làm và hưởng thụ?

   Xóa
  2. Dân miền Trung mình như đang sống trong chiến tranh, cuộc chiến không tiếng súng mà TC tấn công bằng vũ khí hóa hoc từ FOMOSHA Vũng Áng.

   Xóa
 4. nguyễn phú trọng không biết có còn khả năng nghe được tiếng dân không?

  Trả lờiXóa
 5. HÃY KIỆN CHÍNH QUYỀN RA TÒA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BIỂU TÌNH CHỜ CHI NỮA TRỜI ƠI

   Xóa
 6. Xin ông TBT đảng cộng sản VN Nguyễn phú Trọng trả lời giùm tại sao dân Nghệ An ăn cá bị chết vậy ? ( vì ông là lãnh tụ tối cao của nước CHXHCN.VN mà !),trả lời nhá,dân đen chúng tôi chờ ông đấy !

  Trả lờiXóa
 7. HÃY ĐỨNG DẬY ĐI DÂN NGHỆ AN, HÀ TĨNH ƠI. KHÔNG AI CỨU ĐƯỢC MÌNH NGOÀI BẢN THÂN MÌNH.

  Trả lờiXóa
 8. http://www.bbc.com/vietnamese Người Việt ở Nhật biểu tình vì vụ cá chết. GIA ĐÌNH NÊN ĐƯA MẠNG NGƯỜI LÊN ĐỐI CHẤT VÀ KIỆN CHÍNH QUYỀN.

  Trả lờiXóa
 9. Hình như to như con cá voi mà còn chết ở biển này và 2 con khác không tự điều khiển được vô bờ mắc kẹt có khi nào do các chất độc trong nguồn nước biển?

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ do thế lực thù địch hay Việt Tân kích động, tung tin thất thiệt sao ấy, chứ các quan nhà ta vẫn tắm biển và xơi hải sản vi vu co sao đâu mà....

  Trả lờiXóa
 11. rồi đến lượt người đi tắm biển

  Trả lờiXóa
 12. Đang đánh máy kết luận , chờ Ban bí thư, BCT duyệt. Nội dung : Cá chết chờ loãng độc sẽ xét nghiệm. Dân ăn cá nhiễm độc bị chết rang chịu vì chưa có kết luận mà ăn cá biển.

  Trả lờiXóa
 13. Cử Lò,Cửa Hội đang vắng hoe vắng hoét không người lai vãng.Một mùa du lịch thê thảm,ảm đạm,dân đang lo lắng về kế sinh nhai.Ai phải có trách nhiệm về vụ việc này đây hỡi những kẻ cầm đầu đất nước? Những kẻ hôm nay đang hoan hỷ với kết quả gian lận trong bầu cử,đang phấn khích vì"không ngờ lại được tín nhiệm cao thế"hãy trả lời nhân dân đi

  Trả lờiXóa
 14. Tội nghiệp cho dân tộc mình quá! ai sẽ chịu trách nhiệm về thảm họa này?

  Trả lờiXóa
 15. Ông Trọng ơi,ông nhà cao cửa rộng,sung sướng một mình,bỏ dân đen chết đói sao ???

  Trả lờiXóa
 16. mang xác người nhà nạn nhân đến văn phòng Tỉnh và formosa kiện chúng ra tòa

  Trả lờiXóa
 17. Đề nghị thân nhân đem xác của bà Liên đến văn phòng Tỉnh Ủy hoặc nhà riêng của ông bí thư để ngay cửa và những nạn nhân khác thì đem đến Formosa mặc dù việc làm này tuy nhẫn tâm nhưng bắt buộc chúng ta phải làm và bắt chúng phải chịu trách nhiệm và buộc nhà cầm quyền phải trả lời "Vì sao cá chết,người chết"nếu chúng ta ngưng các cuộc tuần hành vì môi trường No Formosa thì coi như chúng ta đã đồng tình với bọn bất nhân

  Trả lờiXóa
 18. Đem nhét vào mồm mấy thằng cán bộ xem chúng có dám nuốt không!

  Trả lờiXóa