Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

LẠ LÙNG! VỆT NƯỚC ĐỎ Ở BIỂN QUẢNG BÌNH

Vệt nước đỏ ở Quảng Bình biến mất, 
lưới của ngư dân sạch như giặt 

Phan Phương

Dân Việt
Thứ Năm, ngày 05/05/2016 12:06 PM (GMT+7)

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt sáng nay, vệt nước màu đỏ gạch dài khoản 1,5 km xuất hiện vào sáng 4.5 tại biển Nhân Trạch (Bố Trạch) đã không còn. Nước biển ở đây đã xanh trong ở lại như bình thường…

Nước biển có màu lạ ở Quảng Bình: Hiện tượng chưa từng thấy
Quảng Bình: Xuất hiện nước biển có màu lạ

Sáng nay (5.5) phóng viên Dân Việt trở lại bờ biển xã Nhân Trạch, tuy nhiên vệt nước màu đỏ gạch rộng khoảng 10m, dài khoảng 1,5 km xuất hiện vào sáng này 4.5 đã không còn. Nước biển ở đây đã trở lại trong xanh như bình thường. 


Biển Nhân Trạch sáng nay đã trong xanh trở lại.

Trao đổi với phóng viên tại bờ biển, ông Phan Thanh Hiền – Bí thư Đảng uỷ, kiêm Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch cho biết, hôm qua Sở Tài nguyên Môi trường đã về đây lấy mẫu nước để kiểm nghiệm và thông báo với địa phương khuyến cáo người dân không tắm biển cũng như sử dụng vào các hoạt động khác. Đến thời điểm hiện tại, địa phương vẫn chưa nhận được thêm một thông báo nào từ các cơ quan chức năng về kết quả kiểm nghiệm nước biển, nên vẫn phải tiếp tục thông báo cho bà con thực hiện nghiêm những khuyến cáo nêu trên. 


Ngư dân phản ánh lưới sạch như có ai giặt. 
.

Trong khi đó, sáng nay nhiều bà con ngư dân có mặt trên bãi biển thông tin với phóng viên, từ khi có hiện tượng cá chết đến nay, nhiều ngư dân đã lặn xuống biển cách bờ khoảng 2 đến 3 hải lý và thấy dưới đáy biển và các rạn san hô có một lớp cặn màu trắng đục dày gần nửa mét và có mùi hắc như mùi của các chất tẩy rửa…

“Trước đây chúng tôi đi bủa lưới, khi kéo lên lưới bị bám đầy rong rêu, bùn đất nên nhìn tấm lưới đen, cũ. Nhưng những ngày sau khi có hiện tượng cá chết dạt vào bờ, lưới của chúng tôi tự nhiên trắng trong như mới, như có ai giặt sạch sẽ vậy”, ngư dân Nguyễn Ơn (57 tuổi) cho biết. 


.

4 nhận xét :

 1. Đào Tiến Thi11:04 6 tháng 5, 2016

  Rong rêu cũng không còn. Thế nghĩa là biển đã bị giết hoàn toàn rồi. Năm trăm năm sau bọn "người lạ" lại "thừa cơ gây họa", "tàn hại cả giống côn trùng cây cỏ" của nước Nam. Nhưng khác thời Lê Lợi - Nguyễn Trãi là người Nam không có quyền đánh lại. không cả quyền (biểu tình) kêu lên nỗi nguy hiểm. Thậm chí không có cả quyền được khóc (cô giáo Trần Thị Lam chỉ sụt sùi tấm tức cũng bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 2. Thôi rồi Lượm ơi .

  Trả lờiXóa
 3. đổ màu giả tảo đỏ nên mới vậy

  Trả lờiXóa
 4. Ông còn vác cờ đỏ đi biểu tình nữa không ông Thi.

  Trả lờiXóa