Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

TRUY BẮT TÀU TRUNG QUỐC XÂM PHẠM VÙNG BIỂN CHỦ QUYỀN VN

Truy bắt tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển
chủ quyền của Việt Nam

Tiến Thắng
Tuổi trẻ
02/04/2016 22:21 GMT+7 


TTO - Phát hiện chiếc tàu mang số hiệu 13056 của Trung Quốc xâm phạm trái phép chủ quyền biển của Việt Nam, ngay lập tức Biên đội tàu 1, Hải đội 2 đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ.


Chiếc tàu chở hơn 100.000 lít dầu DO của Trung Quốc đang bị cơ quan chức năng của Việt Nam tạm giữ do xâm phạm trái phép chủ quyền biển của Việt Nam - Ảnh: Biên phòng Hải Phòng cung cấp​Ngày 2-4, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng TP. Hải Phòng cho biết đang tạm giữ một tàu chở dầu của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ.

Chiếc tàu chở theo hơn 100.000 lít dầu DO do thuyền trưởng là Đàm Thủy Dương, 38 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cùng với hai thuyền viên khác đều mang quốc tịch Trung Quốc điều khiển đã xâm phạm sâu vào vùng biển của Việt Nam.


Tàu biên phòng Việt Nam áp sát tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.
Ảnh: Biên phòng Hải Phòng cung cấp


... và lên tàu Trung quốc kiếm tra - Ảnh: Biên phòng Hải Phòng cung cấp

 .
Được biết, chiếc tàu này được dùng để cung cấp nhiên liệu cho các tàu đánh bắt thủy hải sản trái phép tại vùng biển của Việt Nam.

Thông tin từ Biên phòng Hải Phòng cho biết, vào chiều muộn ngày 31-3, tại vị trí có tọa độ 190 44’N 1070 20’ E, cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ khoảng 12 hải lý về phía Tây Nam, thuộc huyện đảo Bạch Long Vĩ, lực lượng biên phòng đã phát hiện chiếc tàu mang số hiệu 13056 của Trung Quốc do Đàm Thủy Dương làm thuyền trưởng điều khiển xâm phạm trái phép chủ quyền biển của Việt Nam, ngay lập tức Biên đội tàu 1, Hải đội 2 đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ.

Bước đầu khai nhận với cơ quan chức năng của Việt Nam, thuyền trưởng người Trung Quốc cho biết con tàu chở hơn 100.000 lít dầu DO để phục vụ nhu cầu tiếp tế nhiên liệu cho các tàu cá đánh bắt trong khu vực.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng biên phòng Việt Nam phát hiện số dầu trên không có giấy tờ nguồn gốc, cả hai thuyền viên khác trên tàu đều không có chứng chỉ hành nghề.

Đến đêm 1-4, cả ba thuyền viên cùng phương tiện vi phạm đã được lực lượng Biên phòng Hải Phòng đưa về neo đậu tại cửa sông Bạch Đằng để tiếp tục điều tra làm rõ.


Thuyền trường Đàm Thủy Dương, người Trung Quốc điều khiển con tàu đã thừa nhận việc xâm phạm trái phép vào vùng biển của Việt Nam với mục đích cung cấp dầu cho các tàu cá khác trong khu vực - Ảnh: Biên phòng Hải Phòng cung cấp7 nhận xét :

 1. truy bắt nó làm gì cho tốn tiền xăng dầu của nhân dân?? Kết cuộc phải thả nó ra, bồi thường và vái lạy xin lỗi nó??

  Tôi biết chắc chắn kết cuộc là như vậy...

  Trả lờiXóa
 2. Kịch mới diễn hay là thật đây?

  Trả lờiXóa
 3. Đường dây nóng: Dạ xin phép anh cho em bắt một chuyến giả vờ kẻo dân nó làm loạn. Bắt xong rồi em nghiêm khắc phê bình, rút kinh nghiệm rồi mở tiệc chiêu đãi đưa về anh ạ !

  Trả lờiXóa
 4. Với 100.000lit dầu này, bọn Tầu có thể đánh bắt cá trái phép trên vùng biển VN cả tháng trời, chưa kể, nếu trót lọt, chúng lại tiếp tục cung cấp thêm.
  Phải xử thật nghiêm, kể cả nếu họ Tập có gọi đường dây nóng cho cụ Tổng thì cũng mặc hắn, đừng nhấc máy, cụ nha.
  Hiện có một giàn khoan của Tầu cũng đang cắm trên vùng chưa phân định. Ra tóm cổ nó luôn đi! Không thì cũng học tập anh Ủn Bắc Hàn, bắn mấy phát tên lửa xung quanh cho nó sun vòi lại.
  Đừng có đâu voi đuôi chuột nha, các vị. "Tồng chí" ra "tồng chi". Giặc là giặc! Dân đang theo dõi sát sao thái độ của "tam trụ" mới (cụ tổng thì cũ rồi).

  Trả lờiXóa
 5. "Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Thường Vạn Toàn, đã thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 27 đến 31/3 và đồng chủ trì hoạt động giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt - Trung lần thứ 3 tại tỉnh Lạng Sơn và Quảng Tây"

  Tự dưng muốn chửi lũ khốn kiếp ! Vải "tuyn" sao che được mắt thánh, lại còn khéo bày trò quân xanh quân đỏ ???!!!

  Trả lờiXóa
 6. giặc tq đã nhiều lần trắng trợn xâm phạm vùng biển VN nhất định phải dựa vào LUẬT PHÁP VN để xử! chuyện nó (giặc) vận chuyển "dầu không rõ nguồn gốc để cung cấp cho những tầu thuyền đánh cá trái phép trên lãnh thổ VN" hay đây chính là một trong những món hàng thông đồng với giặc nội xâm??? quá nhiều câu hỏi cần được sự trả lời!

  Trả lờiXóa
 7. THẰNG NÀO BẮT TÀU 13056 của Trung Quốc SẼ CÓ MỘT TƯƠNG LAI ĐEN TỐI.

  Trả lờiXóa