Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

SOS: BIỂN VŨNG ÁNG CÁ BIỂN CHẾT HÀNG LOẠT, DÂN BỎ NGHỀ CÁ

Ngư dân đưa thuyền lên bờ vì cá biển chết hàng loạt

Cảnh Huệ
Tiền Phong
15:26 ngày 20 tháng 04 năm 2016

TPO - Gần đây, nhiều người dân ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh phản ánh việc cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ biển Đèo Con (khu vực giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và phường Kỳ Phương thuộc thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh). 

 
 
Cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Có mặt tại bãi biển, chúng tôi nhận thấy có hàng ngàn con cá lớn bé chết bất thường trôi dạt vào bờ.

Cá chết nằm la liệt kéo dài hàng trăm mét trên bờ và đã bắt đầu phân hủy bốc mùi nồng nặc. Ngoài ra, cũng có rất nhiều con cá, mực mới chết trôi nổi vào bờ.


Người dân địa phương cho biết, từ trước tới nay chưa thấy cá Đuối bị chết vậy mà nay trên bãi biển đã xuất hiện những con cá Đuối to bị chết. Điều này chứng tỏ mức độ nguy hiểm và bất thường của đợt cá chết lần này. 
.
 
.
 
.

Trước sự việc cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ, cơ quan chức năng xác định là do yếu tố nguồn nước bị nhiễm độc. Theo ghi nhận, những ngư dân địa phương đã cho thuyền lên bờ, không ra khơi đánh cá.

Sự việc này đang gây xôn xao dư luận, người tiêu dùng hoang mang lo lắng và quay lưng lại với thực phẩm ở biển.

Cá chết hàng loạt phân hủy không có người thu dọn, môi trường nơi đây bị ô nhiễm, ngư dân không đi đánh bắt cá đang là hiện trạng đáng lo ngại ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh. 
_______

Tễu Blog: Đây là vùng biển nhiễm độc nặng từ khu kinh tế Vũng Áng do người Trung Quốc chiếm lĩnh. Ô nhiễm, nhiễm độc đến biển cả và các loài cá lớn bé ở ngoài khơi còn chết như rạ, thì mới biết độc đến mức độ nào!

Than ôi! Ai cứu dân Nước Nam ?
Ai cứu Ngư dân?

Ra khơi thì bị tàu Trung Quốc đánh đập, cướp phá, bắt phạt không người bảo vệ (Quảng Ngãi, Quảng Trị...)
Lối ra biển thì bị doanh nghiệp dưới sự bảo kê của chính quyền bịt lại, phải biểu tình nhiều ngày chỉ để giữ 1 km bờ biển (Sầm Sơn - Thanh Hóa).

Nay thì cá ngoài biển chết trắng bờ, ngư dân phải khênh thuyền lên bờ. (Kỳ Anh - Hà Tĩnh).

.

3 nhận xét :

 1. Chính Khu kinh tế Vũng Án là thủ phạm!
  Chúng giết Việt Nam bằng đủ cách! Tại sao chúng ta phải chấp nhận thực trạng này, tại chúng ta ngu, chúng ta tham hay ai đó trong chúng ta muốn vậy để Việt Nam dần trở thành ngôi sao thứ 6 trên lá cờ Trung cộng?

  Trả lờiXóa
 2. những con cá kia, đã làm gì nên tội??? cá chết rồi, bà con ngư dân sống ra sao đây??? giặc nhan nhản khắp nơi!! đau xót quá ??? cầu mong trời đất phù hộ cho VN chúng tôi!!!

  Trả lờiXóa
 3. Vượt biên xin Mỹ tỵ nạn bà con oi!

  Trả lờiXóa