Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

ÔNG NGÔ XUÂN PHÚC TỐ CÁO VÀ YÊU CẦU TỔ CHỨC LẠI HỘI NGHỊ

Ông Ngô Xuân Phúc, người tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội khóa XIV tại Nghệ An

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Vinh, ngày 07/04/2016
ĐƠN TỐ CÁO

v/v: Làm sai lệch kết quả phiếu tín nhiệm đối với 
người ứng cử ĐBQH ở Hội nghị cử tri nơi cư trú


Kính gửi: Ủy ban bầu cử tỉnh nghệ an

Tên tôi là: Ngô Xuân Phúc
Năm sinh: 29/07/1980
Địa chỉ thường trú: số 4B, ngõ 45, đường Xuân Thái, K. 6, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An.
Điện thoại: 091......

Tôi là người tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021, trong Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại nhà văn hóa Khối 6, P. Quán Bàu, TP. Vinh, Nghệ An diễn ra vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 04/04/2016, tôi đã phát hiện có vấn đề khuất tất, gian lận và làm sai của thành viên ban kiểm phiếu đối với kết quả phiếu tín nhiệm nơi cư trú của tôi. Cụ thể:

Sau khi ban kiểm phiếu đã thông qua kết quả kiểm phiếu của tôi, tôi có đề nghị cho xem qua số phiếu và biên bản kiểm phiếu, được sự đồng ý của chủ trì Hội nghị, ban tổ chức và tổ kiểm phiếu lấy phiếu ra kiểm tra lại trước khi cho tôi xem, mặc dù trước đó đã thông qua kết quả. Tôi đứng sau lưng ông Dương, một thành viên của ban kiểm phiếu, là đảng viên, và thấy rõ ông này dùng bút gạch vào phiếu hợp lệ và đó là phiếu ủng hộ tôi. Ngay lúc đó tôi đã lên tiếng và đề nghị chủ trì, ban tổ chức, an ninh hội nghị tiến hành bắt giữ người có hành vi làm sai lệch kết quả bỏ phiếu tín nhiệm. Đồng thời đề nghị lập biên bản và có phương án xử lý. Nhưng cả chủ trì, ban tổ chức và những người có trách nhiệm không làm gì, có người còn bảo không phải làm, cứ để thế. Ngay sau đó tôi tuyên bố không công nhận buổi Hội nghị này vì thành viên ban kiểm phiếu vi phạm Luật bầu cử, cố tình làm sai lệch kết quả phiếu tín nhiệm. 

Khi tôi ý kiến còn có người phát biểu: việc tôi nhìn thấy thành viên ban kiểm phiếu gạch xóa tên không có ai làm chứng, và cùng lúc người có hành vi gạch phiếu đó - ông Dương - cũng bảo rằng ông ta không gạch phiếu, chỉ gạch phần họ và tên. Nhưng đó là ông ta phủ nhận hành vi của mình, vì lúc ông ta gạch vào phiếu ủng hộ hợp lệ tôi đứng sau lưng ông ta và nhìn thấy rõ hành vi đó. Như vậy sự cố tình vi phạm là rất rõ, và sự bao che, không vào cuộc của chủ trì, an ninh cũng rất rõ. 

Vì vậy tôi viết đơn tố cáo này gửi tới Ủy Ban Bầu Cử Tỉnh Nghệ An đề nghị làm rõ việc này, đồng thời xử lí nghiêm người có hành vi làm sai lệch kết quả lấy phiếu tín nhiệm, trả lại sự công bằng cho tôi. 
Tôi đề nghị tổ chức lại Hội nghị Cử tri nơi cư trú, và tổ chức lấy phiếu tín nhiệm lại để đảm bảo tính khách quan và minh bạch.

Tôi xin cam đoan những nội dung trình bày ở trên là sự thật và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật. Rất mong UBBC Tỉnh Nghệ An nhanh chóng giải quyết sự việc.

Người làm đơn
Ngô Xuân Phúc

5 nhận xét :

 1. Đồng tình với đơn tố cáo của ông Ngô Xuân Phúc,đề nghị UBBC Nghệ An chỉ đạo các đơn vị ngừng ngay trò bẩn thỉu,bỉ ổi này với các cử tri tự ứng cử,đồng thời tổ chức lại phiên lấy ý kiến khác trong vụ ông Phúc đã tố cáo

  Trả lờiXóa
 2. Đề nghị cơ quan công an, truy tố theo Bộ luật hình sự,Điều 161. Tội làm sai lệch kết quả bầu cử, kết quả trưng cầu ý dân
  1. Người nào có trách nhiệm trong việc tổ chức, giám sát việc bầu cử, tổ chức trưng cầu ý dân mà giả mạo giấy tờ, gian lận phiếu hoặc dùng thủ đoạn khác để làm sai lệch kết quả bầu cử, kết quả trưng cầu ý dân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Dẫn đến phải tổ chức lại việc bầu cử hoặc trưng cầu ý dân.
  3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Trả lờiXóa
 3. DÁM LÀM VIỆC ĐÚNG !

  Trả lờiXóa
 4. Chất người linh trong Ngô Xuân Phúc rất đáng học tập trong XHDS tại VN.

  Trả lờiXóa
 5. Cái hầm bầu cử quậy lên rồi
  Sao đâu cũng ngửi thấy mùi hôi!

  Trả lờiXóa