Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

NHIỀU KHÁCH VIP KHÔNG DÁM ĐẾN CHƯƠNG TRÌNH "MUA DANH HÃO"

Nhiều khách mời vắng mặt trong Chương trình vinh danh "trí thức giá 22 triệu"

VIẾT THỊNH - ĐẶNG TRUNG
 
Thứ Bảy, ngày 23/4/2016 - 20:39

(PLO)- Chương trình vinh danh bị các trí thức phẫn nộ vì yêu cầu 22 triệu đồng hỗ trợ vẫn diễn ra ở Hà Nội vào chiều 23-4.

TIN LIÊN QUAN
Vinh danh trí thức được rao giá… 22 triệu
Tiến sĩ 'suýt ngất' vì được vinh danh với giá... 22 triệu đồng
Loạn các chương trình vinh danh DN - Kỳ 1: Đóng tiền 'mua' vinh dự

Chiều 23-4, chương trình Đại khánh Hội “lễ vinh danh “Nhà quản lý theo tiêu chí đạo đức toàn cầu, Trí thức Việt Nam sáng tạo và cống hiến, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân văn hóa theo tiêu chí của Unesco” đã diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô Hà Nội.

.
Các trí thức, nhà quản lý được vinh danh.

Nhiều khách mời dự kiến , trong đó có nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cao cấp đã không đến tham dự chương trình.

Như phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM, trước chương trình kể trên nhiều trí thức là PGS-TS đang làm công tác giảng dạy đã được ban tổ chức thông báo họ được vinh danh trí thức sáng tạo và cống hiến. Tuy nhiên, mỗi người cũng được yêu cầu hỗ trợ chương trình 22 triệu đồng.


Nhiều trí thức đã bày tỏ sự bức xúc và khẳng định không bỏ tiền ra để mua giấy chứng nhận vì chương trình có yếu tố trục lợi. Được biết, danh sách những người được vinh danh lên tới 200 người. Kèm theo bảng hợp đồng hỗ trợ chương trình, những người được vinh danh cũng được yêu cầu kê khai thành tích, đóng góp của bản thân.

PGS-TS Nguyễn Thị Phương Hoa (ĐH Quốc gia Hà Nội), cũng được mời vinh danh và đóng tiền, bày tỏ: “Nhận được mail tôi đọc xong suýt ngất. Khi có người gọi hỏi tôi nhận được mail chưa, tôi nói luôn là các anh tìm nhầm người rồi, tôi không phải cái loại người đi mua ba cái vinh danh hão… rồi cúp máy”.

Trao đổi bên hành lang, một nhà giáo ưu tú vừa được vinh danh khẳng định ông cũng đóng tiền để được đứng trên sân khấu nhận bằng chứng nhận và cúp.

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Unesco Việt Nam - đơn vị đồng tổ chức chương trình, cho biết chương trình được Liên hiệp Các hội Unesco bảo trợ bởi tiêu chí lần này liên quan đến đạo đức toàn cầu.

VIẾT THỊNH - ĐẶNG TRUNG

7 nhận xét :

 1. hihi...có tên trong danh sách được vinh danh trước, sau đó đề nghị (ngoài chuyện đóng tiền) gởi cho bản kê khai thành tích cá nhân ! Vậy ban tổ chức lấy cái gì đề khẳng định người đáng được "vinh danh" ? Rồi lại có cái kiểu kêu điện thoại "giảm giá" nữa...24...22...xuông 18 triệu ! Chợ trời à ông Thắng ?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai biết danh sách những người đã được vinh danh/ và Hội đồng xét duyệt thì đăng lên để chúng tôi ngưỡng mộ?

   Xóa
 2. chương trình được Liên hiệp Các hội Unesco bảo trợ bởi tiêu chí lần này liên quan đến đạo đức toàn cầu.
  vậy UNESCO THUỘC LIÊN HIỆP QUỐC CÓ BIÊT VÀ ĐỒNG Ý VIỆC THU HỖ TRỢ CHƯƠNG TRÌNH 22.000.000 Đ KHÔNG?

  Trả lờiXóa
 3. Trong chợ trời của chế độ thì việc "vinh danh" này cũng chỉ là chuyện nhỏ "như cái móng tay" thôi.May còn các anh các chị trí thức thực sự tránh được cái trò nhố nhăng ấy. Tôi nhớ Câu chuyện "Vinh danh" Anh hùng đểu cho Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế(Hồ Xuân Mãn)chắc cũng chưa phải chuyện lớn trong chế độ này. Chỉ đến khi dân chửi, Đảng thấy " xấu hổ đến thế là cùng" thì mới xóa danh hiệu anh hùng của ông ấy. Trong môi trường "tốt đẹp của chế độ" Ông ta cũng ra về "rất thanh thản" và đang "ráng làm người tử tế".

  Trả lờiXóa
 4. Trò hề để kiếm tiền bằng cách này có lâu rồi, vinh danh cả tội phạm, như tay buôn gỗ ở Bắc Ninh, pháp sư ở miền trung, kinh doanh đa cấp... Nhưng cái này không thấm gì so với việc các "anh hùng rởm" "giáo sư rởm"... đủ các loại rởm để tiến lên làm cán bộ, đè đầu cưỡi cổ dân. Bảo rằng có cách nào để biết cái sự "rởm" ấy không, quá đơn giản, chỉ cần người biết đọc biết viết là kiểm tra được. Nhưng chính quyền lại cần những cái đồ rởm ấy.
  Trạng Trình có câu:
  "đã ngu dại Hoàn, Linh đời Hán
  đúc tiền ra bán tước cho dân"
  Nếu so sánh, cuối thời Nguyễn không thấm tháp gì so với thời nay.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có ở Hà Nội - thủ đô của "lương tâm và đỉnh cao trí tuệ của nhân loại" mớ có thể diễn ra cái trò bịp bợm này!
  Tràng An - Hà Nội chết thật rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Tẩy chay thứ danh hiệu giả này.

  Trả lờiXóa