Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

ÔNG CHỦ TỊCH HÀ NỘI CHƯA HIỂU DÂN VÀ CŨNG CHƯA HIỂU LUẬT

Chủ tịch HN: Có đối tượng nhận đô la từ nước ngoài đi khiếu kiện

VietNamNet
08/03/2016 15:00 GMT+7

Cử tri Hà Nội nói Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cần có chổi to để quét sạch kẻ tham, mua chổi tốt là mua ngay trong tâm lý con người và phải đi sâu, đi sát, lắng nghe dân.

Tại cuộc tiếp xúc với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung sáng nay, cử tri 2 quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm đã gửi đến nhiều kiến nghị xung quanh các vấn đề đất đai, môi trường, hệ thống chiếu sáng, giải quyết khiếu nại tố cáo...


Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Cương quyết xử lý những đối tượng cố tình 
gây mất an ninh trật tự

Cử tri Lê Như Ngọc (phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm) phản ánh dù rất nhiều luật đã được ban hành nhưng tình trạng vi phạm pháp luật còn tái diễn rất nhiều. Ông lấy ví dụ về lĩnh vực tài nguyên môi trường, theo đó "rừng vàng biển bạc" nhưng ngay tại Ba Vì, Hà Nội lại diễn ra tình trạng được xây khu biệt thự điền viên thôn.


Cử tri Khâu Xuân Cát (phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm) phàn nàn việc thi công tuyến đường sắt trên cao quá chậm. Ông đề nghị TP đẩy nhanh tiến độ thi công.
.
Cử tri Lê Như Ngọc

'Chủ tịch cần sắm chổi to quét sạch quan tham'

Đặc biệt, cử tri Chu Thị Lạc (phường Cổ Nhuế 1) nói Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phải sắm "chổi to" để quét sạch kẻ tham. Theo bà, "mua chổi tốt là mua ngay trong tâm lý con người".

Bà Lạc cũng kiến nghị việc kiểm tra luật pháp của nhà nước vì luật được đưa ra nhiều nhưng có thiếu sót là ít kiểm tra dẫn đến ở dưới còn nhiều tồn tại.

"Tôi mong Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đi sâu, đi sát với dân hơn nữa để lắng nghe những tồn tại cần giải quyết cho TP được văn minh, thanh lịch. Tôi đề nghị tân Chủ tịch làm sao cho sạch, cho tốt, giống ông Trần Duy Hưng làm Chủ tịch TP tiếng thơm để đến bây giờ", bà Lạc nói.


Cử tri Chu Thị Lạc đề nghị Chủ tịch TP làm sao cho sạch, cho tốt, giống ông Trần Duy Hưng làm Chủ tịch TP tiếng thơm để đến bây giờ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay mình ghi chép đầy đủ tất cả 28 vấn đề của 20 cử tri phát biểu.

Ông cho biết, trong quá trình phát triển, khi Nhà nước thu hồi đất để làm các dự án đã xảy ra tình trạng khiếu kiện kéo dài. Ông yêu cầu lãnh đạo các quận Nam và Bắc Từ Liêm kiểm tra lại, giải quyết sớm các khiếu nại đúng quy định của pháp luật và giải thích cho người dân hiểu về chính sách.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý, hiện trên địa bàn Hà Nội có một số đối tượng tại Hà Đông và các tỉnh khác cố tình khiếu kiện kéo dài.

"Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để", ông Chung cho biết.

"TP tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của người dân khi có tâm tư nguyện vọng, bức xúc. Nhưng những đối tượng cố tình gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới người dân khác sẽ cương quyết xử lý" - Chủ tịch TP nhấn mạnh.

Hồng Nhì - Ảnh: Phạm Hải
 

6 nhận xét :

 1. Trần Thị Thảo08:57 10 tháng 3, 2016

  Công an mà làm chủ tịch thì hiểu sao được lòng dân . Theo tôi : đã là công an thì chỉ hiểu sâu sắc được TRỘM , CƯỚP...mà thôi , vì đấy là nghiệp vụ chuyên môn của họ .

  Trả lờiXóa
 2. Ông Chung nói rằng, nhiều người ở HN nhận tiền (đô la) từ nước ngoài để đi khiếu kiện. Đúng là loạn ngôn! HN có rất nhiều người có thân nhân là Việt Kiều ở nước ngoài, vậy thì họ nhận tiền của thân nhân là điều đương nhiên, còn việc họ dùng tiền vào việc gì là quyền của họ, kể cả đi khiếu kiện nếu bị oan ức.

  Trả lờiXóa
 3. Công an Việt Nam mà hiểu dân là chuyện lạ. Bắt, nhốt, đánh nếu như không chung chi

  Trả lờiXóa
 4. "Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng,"

  Ông này nói 2 chuyện tào lao cả hai

  - Việc nhận tiền của người thân từ ngoại quốc gởi về không lẽ là hành vi phạm pháp; nó chẳng có liên quan gì đến nổi oan ức khiến người ta phải đi khiếu kiện
  - Việc khiếu kiện thuộc về tiến trình công việc giấy tờ - paper work process, nó không thể gây mất trật tự công cộng. Nếu có thể có điều gì, là do các cơ quan hữu trách gây ách tắc trở ngại thủ tục làm phiền phức người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nói như thế là à uôm,không đúng vị thế của một CT Thành phố lớn như HN

  Trả lờiXóa
 6. Tôi có người bà con đang khiếu kiện do mất đất đai bị thu hồi rẻ mạc nên gia đình thường xuyên không còn nguồn sinh kế. Người con đang lao động ở nước ngoài mỗi tháng gởi về nhà 200 - 250 USD để gia đình chi tiêu và tiếp tục khiếu kiện. Vậy việc này có gì không đúng?

  Trả lờiXóa