Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

THƯ NGỎ GỬI ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG - CHỦ TỊCH UBND TP HN

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Thư ngỏ gửi ông Chung
Hà nội, ngày 16 tháng 2 năm 2016

Kính gửi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà nội

Tôi là Vũ Linh, số nhà 31/43/4 , đường Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Xin gửi đến ông chủ tịch đôi lời:

Ngày mai là 17 tháng 2 năm 2016, đã 36 năm, ngày đồng bào chiến sĩ ta trên biên giới phía Bắc nước ta đã anh dũng chống trả cuộc xâm lược của Trung Quốc. Hàng vạn chiến sĩ và đồng bào ta đã hy sinh. Tất cả chúng ta – trong đó có ông Nguyễn Đức Chung – được sống yên ổn hôm nay là nhờ có sự hy sinh của nhiều thế hệ bảo vệ nền độc lập của đất nước, ai không nhớ ơn những người đã hy sinh cho quê hương đất nước, cho cuộc sống hôm nay của chúng ta – trong đó có ông, thưa ông Chung – thì kẻ đó không còn đáng được gọi là người!


Ngày mai – 17 tháng 2 năm 2016 – chắc chắn đồng bào ta, trẻ có, già có, những người lao động, những trí thức và sinh viên – công dân thủ đô Hà Nội – sẽ tổ chức thắp hương tưởng niệm chiến sĩ đồng bào ta đã hy sinh trên mặt trận biên giới chống quân bành trướng Trung Quốc xâm lược 36 năm về trước. Đây là việc nghĩa, việc thiêng liêng, ai cũng nên làm, ai cũng phải làm! Rất tiếc là từ nhiều năm cho đến nay, không thấy người lãnh đạo thành phố nào xuống đường cùng đồng bào đến thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh bảo vệ biên giới và biển đảo của nước nhà !

Là một công dân Hà Nội, tôi có một lời đề nghị với ông chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: “Ông nên và cần, ra lệnh cho công an, bộ đội của Hà Nội bảo vệ trật tự, sự tôn nghiêm cho cuộc tưởng niệm đồng bào chiến sĩ ta đã hy sinh trên mặt trận biên giới phía Bắc 36 năm trước của các công dân Hà Nội. Không nên để cho “lực lượng quần chúng tự phát”, các dư luận viên (DLV) mặc cờ đỏ sao vàng và mang cờ đảng đi phá đám, không có công an đội lốt người xây dựng công viên mang đá ra cưa bụi mù trước tượng đài Lý Thái Tổ … khi đồng bào đến dâng hương như những năm trước”.

Năm nay ông Nguyễn Đức Chung đã là chủ tịch thành phố Hà Nội, thủ đô văn hóa, hòa bình của một nước được thế giới quý trọng. Tôi mong ông thực thi chức trách của mình là đảm bảo thuần phong mỹ tục của truyền thống uống nước nhớ nguồn của người thủ đô. Không để cho “quần chúng tự phát” phá quấy, cái “lực lượng” lạ hoắc mà ông đã hứa sẽ điều tra và trả lời dư luận. Đến nay chưa thấy ông điều tra để công bố cho bà con thủ đô được biết, trong khi đó, thưa ông, những phần tử “quần chúng tự phát” đó là những ai thì chúng tôi đã biết cả rồi, thậm chí chúng tôi có cả ảnh, cả số điện thoại của những nhân vật đó, nếu cần ông cứ liên hệ với tôi theo địa chỉ đầu thư.

Cuối thư, xin chúc ông và gia đình nhiều sức khỏe, an hưởng thái bình !

Kính thư
Vũ Linh

6 nhận xét :

 1. Đồng ý với ý kiến của ông Vũ Linh,đề nghị ông Chung CT HN nên tiếp thu và có chỉ đạo tốt để việc tri ân những người đã ngã xuống cho Độc Lập Tự do của đất nước,trong đó có cả Thủ đô HN

  Trả lờiXóa
 2. Giống như sự khởi đầu bình an và tốt đẹp trong buổi tưởng niệm các tử sĩ HS vào 19.1 năm nay, lần này ông Hoàng Trung Hải và Nguyễn Đức Chung sẽ lại tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ở HN tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống giặc Tầu 2.1979 và bày tỏ lòng căm thù với quân bành trướng BK.
  Hai ông chắc sẽ thực hiện nghiêm chỉnh lời ông TBT (vừa mới vừa cũ):"VN dân chủ đến thế là cùng"!

  Trả lờiXóa
 3. Đề nghị đ/c bí thư & ông chủ tịch tp HN đến cùng thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ chống Tầu năm 1979.
  Chấn Phong.

  Trả lờiXóa
 4. Hay quá. Lá thư này bắt ông Chung phải chịu trách nhiệm. Tôi thích những hành động cụ thể như là thư này, nhắm vào cá nhân cụ thể chứ không nói chung chung như: "lãnh đạo" "chính quyền" ...

  Trả lờiXóa
 5. Bức thư ngỏ thật hay ! Cảm ơn Vũ Linh đã nói hộ chúng tôi ! Chủ tịch Thành phố xử sự thế nào , 1 lần nữa chúng ta hãy chờ xem ; hay chỉ đạo đám DLV - " tiểu Hồng vệ binh " phá quấy rồi đổ cho việc này tôi đã giao cho Giám đốc Sở TTTT ?

  Trả lờiXóa
 6. Đây là dịp để người dân kết luận về tinh thần trách nhiệm và đức độ của quan chức mà đảng csVN sắp xếp bổ nhiệm.

  Trả lờiXóa