Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Tin NÓNG: ÔNG SANG ÔNG DŨNG ĐƯỢC ĐỀ CỪ VÀO TW KHÓA 12


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Chủ tịch nước, Thủ tướng được đề cử vào Trung ương khoá 12 
15:49 - Chủ Nhật, 24/1/2016

Có một số ủy viên Bộ Chính trị trong những người được giới thiệu bổ sung để bầu vào Trung ương khóa mới... 
Trong 62 người được giới thiệu bổ sung để bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá mới tại Đại hội Đảng lần thứ 12, có đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng...

Đây là nguồn tin từ ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông Hoàng cũng cho biết thêm, gần 50% trong số những người được giới thiệu bổ sung là uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương khoá 11, trong đó có một số vị ủy viên Bộ Chính trị. Các ông Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị, Lê Hồng Anh, Tô Huy Rứa cũng được đề cử.

"Ai xin rút thì sẽ xin ý kiến Đại hội"

Cho biết bên lề Đại hội Đảng lần thứ 12, ông Hoàng nói hiện chưa có ai tự ứng cử. "Chỉ có một người đề cử cũng được tổng họp vào danh sách", ông nói thêm.

Về quy trình tiếp theo, ông Hoàng cho biết Đại hội sẽ xem ý kiến của những người được đề cử, có thể sẽ có người xin rút, sau đó sẽ xin ý kiến Đại hội xem có cho rút hay không, sau đó lập danh sách chính thức để bỏ phiếu.

"Với những ai xin rút thì Đoàn Chủ tịch sẽ báo cáo xin ý kiến Đại hội", ông Vũ Ngọc Hoàng nói.

"Tất cả những người xin rút lập thành danh sách và có thể Đại hội sẽ bỏ phiếu kín, có thể là như thế, còn tuỳ thuộc vào điều hành".

Ngoài 62 vị được đề cử thêm để bầu uỷ viên Trung ương khoá mới, thì có 10 vị được đề cử bổ sung để bầu uỷ viên dự khuyết, một nguồn tin cho biết.

Một nguồn tin khác cho biết, Thủ tướng là người được giới thiệu nhiều nhất trong danh sách được đề cử bổ sung.

Ông Hoàng cũng nói thêm, với các nhân sự đang là uỷ viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Chấp hành khoá 11 nhưng không được Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 giới thiệu, giờ được đề cử thêm, nếu Đại hội quyết định vẫn để trong danh sách bầu, thì việc bầu cũng không có áp lực gì, khi bỏ phiếu kín

Theo giới thiệu của Ban Chấp hành Trung ương khoá 11, có 199 ứng viên để bầu 180 uỷ viên Trung ương Đảng khoá 12 chính thức. Và có 22 ứng viên để bầu 20 vị uỷ viên dự khuyết.

Như vậy, số dư để bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 do Ban Chấp hành Trung ương khoá 11 giới thiệu là 10%.

Đại hội đã quyết định số dư để bầu không quá 30%, vì thế nhân sự ứng cử, để cử bổ sung sẽ không được vượt quá 39 người (để bầu cử uỷ viên chính thức và uỷ viên dự khuyết).

Kết quả công bố sáng 28/1

Chiều nay (24/1), Đoàn Chủ tịch Đại hội nghe các trưởng đoàn báo cáo về danh sách ứng cử, đề cử (bổ sung) vào Ban Chấp hành Trung ương khoá 12.

Sáng thứ Hai (25/1), Đoàn Chủ tịch sẽ thông báo tổng hợp danh sách ứng cử, đề cử (bổ sung) Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 đến các đoàn.

Cũng tại đoàn, đại biểu ghi phiếu xin rút khỏi danh sách đề cử, ứng cử Ban Chấp hành khoá mới (nếu có). Tiếp đó, Đoàn Chủ tịch họp để xem xét các trường hợp xin rút.

Buổi chiều, tại hội trường, Đoàn Chủ tịch báo cáo với đại hội về việc bầu cử và danh sách ứng cử, đề cử, các trường hợp xin rút trước khi đại hội thực hiện quy trình để biểu quyết thông qua danh sách ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 và tiến hành bầu ban kiểm phiếu.

Đầu giờ sáng 26/1, đại biểu nhận danh sách bầu cử chính thức tại đoàn, ghi phiếu bầu cử Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ mới tại đoàn. Điều này được một số vị đại biểu nhận xét là hợp lý, có thời gian để đại biểu cân nhắc và tập trung hơn khi ghi phiếu ở hội trường.

9h30 ngày 26/1, đại biểu tiến hành bỏ phiếu tại hội trường và kết quả sẽ được công bố vào cuối chiều cùng ngày.

Cả ngày 27/1, Ban Chấp hành Trung ương khoá 12 họp hội nghị lần thứ nhất bầu Bộ Chính trị, Tổng bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Kết quả bầu cử các chức danh nói trên sẽ được công bố tại phiên bế mạc Đại hội vào sáng thứ Năm, ngày 28/1.

8 nhận xét :

 1. Đêm nay ông Trọng mất ngủ?

  Trả lờiXóa
 2. Qua ĐH12 của ĐCSVN, cả thế giới đã bị mắc bệnh tiền đình: đau đầu, chóng mặt. Đúng là, không biết đâu mà lần với cái ĐH12 có một không hai này của ĐCSVN!

  Trả lờiXóa
 3. Giống như họp trù bị bầu ban chủ nhiệm HTX ngày trước , một là cùng về ,hai là ở lại thì ở lại cả ( không có chuyện ông ở mà tôi về ) Bà con bí quá vì không có quyền gì nên lạc quan : Thằng chủ nhiệm và ban chủ nhiệm cũ , thời gian dài chúng nó ăn đã no , bây giờ nó lại làm lãnh đạo ăn sẽ ít đi , bà con còn có cháo húp ... Bọn mới mà thay thì có uống nước lã .
  Không biết bà con bây giờ nghĩ ra sao ?

  Trả lờiXóa
 4. Ngày ngày hết ngóng lại trông, Giờ đem suy nghĩ giãi bày hôm nay, Chắc chi bạn hữu giờ này, Mà đem quốc sự quấy rày bạn sao, Đã buồn bữa tiệc hôm nào, Nay đau xé ruốt sóng gào Biển Đông, Thuyền Mackeno chất đầy sông, Nước non non cậy trông ai nào, Lậy trời làm trần mưa rào, Tan cơn sét giật là làn gió Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Nghị quyết của Đảng cấm các đảng viên không được động ứng cử từ lâu rồi, chưa có thay đổi hoặc bãi miễn cái quy định dở hơi này. Vậy nên không có ai tự ứng cử.

  Trả lờiXóa
 6. Điều gì phải đến nó đang đến. Hãy chờ thêm ngày mai nữa để được chứng kiến một diều mới nhưng không biết đó là lành hay dữ.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ theo đà này thì ĐCSVN nên tuyên bố kéo dài nhiệm kỳ của Ban chấp hành Trung ương khóa XI, đồng thời bầu bổ sung thêm ủy viên rồi kết thúc Đại hội .

  Trả lờiXóa
 8. Cha nào cũng nói nhiều làm ít mà thôi!

  Trả lờiXóa