Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

TIN MỚI: HÉ LỘ THÔNG TIN "TỨ TRỤ"

Đã chốt xong thành phần nhân sự 
lãnh đạo VN?

RFA 
11.01.2016
.
Những nguồn tin phát xuất từ Hà Nội cho biết Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam đã giải quyết xong danh sách các ứng viên chính thức cho 4 chức vụ hàng đầu, là chức tổng bí thư, chức Chủ Tịch Nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội.

Nguồn tin riêng chưa thể kiểm chứng được cho đài chúng tôi biết đương kim Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sẽ ở lại thêm nửa nhiệm kỳ trong lúc chờ đợi Đại Hội XII chọn người thay thế. Chức Chủ Tịch Nước được trao cho người đang nắm giữ Bộ Công An Đại Tường Trần Đại Quang. Vai trò thủ tướng sẽ do ông Nguyễn Xuân Phúc đảm nhiệm, và bà Nguyễn Thị Kim Ngân lãnh trách nhiệm của chủ tịch quốc hội.

Một nguồn tin khác nói rằng ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là người được nhiều phiếu ủng hộ nhất, trong khi Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng lại là người được ít phiếu nhất. Điều này trái ngược với dư luận Đài Á Châu Tự Do chúng tôi ghi nhận được trong những tuần lễ vừa qua, cho rằng trong 4 nhân vật lãnh đạo chủ chốt hiện nay, Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng nhận được phần lớn sự ủng hộ của người dân, nếu ông Dũng được đề cử trong danh sách nhân sự ra tái cử trong khóa XII.

Ngay chính các nhà quan sát chính trị Việt Nam cũng đưa ra nhận định tương tự, cho rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là ứng viên sáng giá nhất cho vai trò Tổng Bí thư.

Hội nghị thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội, sẽ kéo dài đến ngày 13 tháng 1 năm 2016.


Phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng thời gian họp tuy không dài nhưng Hội nghị lần thứ 14 đặc biệt quan trọng với 2 nội dung chính cần được thảo luận bao gồm Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP và đề cử danh sách nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XII.

Về việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP, Hội nghị thứ 14 tập trung thảo luận thời cơ và thuận lợi cũng như khó khăn và thách thức khi Việt Nam gia nhập TPP, những tác động chính trị và an ninh quốc gia, đồng thời xem xét điều chỉnh chính sách theo đúng quy định pháp luật cho việc chính thức ký kết Hiệp định này.

Về việc chuẩn bị danh sách nhân sự chủ chốt khóa XII, ông Nguyễn Phú Trọng có nhấn mạnh đến việc xem xét và đề cử các trường hợp Ủy viên Trung ương “đặc biệt” khóa XI tái cử trong khóa XII.

10 nhận xét :

 1. Không bao giờ tin ông Trọng! Đó là nguyên tắc.

  Với bản tính tham quyền cố vị và lươn lẹo, hết 1 năm sau ĐH XII , ông Trọng sẽ tìm mọi thủ đoạn để nắm quyền tiếp.

  Một ĐV nhưng mà tốt.

  Trả lờiXóa
 2. Cả 14 vị không có vị nào xứng đáng cả,vị nào đi hay ở thì VN cũng vẫn ngày càng nghèo nàn lạc hậu so với thế giới thôi!Kiếp nạn của dân tộc này không biết bao giờ mới qua khỏi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải tán đảng CS để có thể xây dựng một đất công bằng, bảc ái và tiến bộ.

   Xóa
 3. Vậy thì đừng bày đặt đại hội này nọ làm gì nữa, tốn tiền thuế của dân thôi
  Mấy nghìn đảng viên, rồi cả BCHTW nữa chỉ lũ bù nhìn thôi sao

  Trả lờiXóa
 4. Không có học thì không biết tủi hổ cho một dân tộc một đất nước cứ đi ăn vay ăn mượn không biết làm nuôi đủ cái mồm.đúng như các cụ có câu nói như rồng leo làm như mèo mửa.

  Trả lờiXóa
 5. Thật vô duyên và coi thường dân đến mức trơ trẽn,nếu trong đợt bỏ phiếu bầu cử QH sắp tới mà dân không bầu cho bà Ngân là đại biểu QH thì làm sao bà làm chủ tịch QH được,có nghĩa là đảng coi dân chẳng là cái gì hết,và các ông các bà đừng tự nhận là đại biểu của dân

  Trả lờiXóa
 6. DÂN CHỦ HAY ĐẢNG CHỦ
  Nhân dân chưa bầu cử mà sao quý vị "đã chốt" được các chức danh chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội...
  Đây là Dân chủ hay Đảng chủ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân chỉ có "chửa", làm gì có "bầu"?!

   Xóa
 7. Cũng chỉ là dự đoán, tin đồn thổi, tung hoả mù thôi, hãy đợi đấy! có khi kết quả thực tế lại đảo lộn. Chỉ tình trạng bết bát lụi tàn của VN là không thay đổi!

  Trả lờiXóa
 8. Nếu cái tứ trụ này được dựng lên thật thì quân đội công an kỳ này sẽ có cơ hội "chống khủng bố" ra trò, bõ công tập tành bầy binh bố trận bấy lâu

  Trả lờiXóa