Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Tin HOT: TRUNG QUỐC THẢ BÙA LẠ XUỐNG MIỀN NÚI QUẢNG NAM?

Vật thể lạ hình cầu rơi xuống miền núi Quảng Nam

Người lao động
11/01/2016 18:01

(NLĐO) – Một vật thể lớn hình cầu bằng nhựa và nilon có chiều rộng khoảng 2m và dài khoảng 10m vừa rơi xuống một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam khiến người dân xôn xao.

Chiều 11-1, ông Bh’nướch Bíp, Chủ tịch UBND xã Zà Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận khoảng 16 giờ chiều 10-1, tại đoạn đường dân sinh trước Trạm Y tế xã Za Hung, một vật thể hình cầu bằng nhựa và nilon được người dân phát hiện rơi xuống từ không trung.


Trên thân "vật thể lạ" có in hình ảnh và chữ Trung Quốc Ảnh: CTV

Qua mô tả, vật thể này có hình quả cầu màu xám, trên thân có in nhiều hình ảnh mặt người, cùng dòng chữ như Hán tự và một loại chữ khác gần giống chữ Lào hoặc Campuchia. Qua kiểm tra sơ bộ, vật thể này có chiều rộng khoảng 2 m, chiều dài khoảng 10 m, cùng dây dù dài hàng trăm mét. Trên từng đoạn dây dù được buộc theo những tấm vải trang trí, gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao.

.


Vật thể lạ khá dài và có hình như quả cầu Ảnh: CTVTheo người dân địa phương, trước khi rơi xuống đất, quả cầu này bay lơ lửng trên không trung theo hướng từ xã Dang (huyện Tây Giang) sang. Trong quá trình rơi xuống đất, quả cầu đã bị vướng vào trụ phát sóng, sau đó dạt trên ngọn cây keo của người dân địa phương khiến nhiều phần bị rách.

Sau khi quả cầu được phát hiện, rất đông người dân kéo đến xem. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng gồm dân quân, công an xã đến phong tỏa hiện trường, đồng thời báo cáo lên cơ quan chức năng của huyện Đông Giang.


 
Nhiều tấm vải trang trí gần giống thổ cẩm của đồng bào vùng cao rơi cùng "vật thể lạ" 

Trao đổi với báo chí, Thượng tá A Lăng Mứ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang, cho biết đã cử cán bộ xuống nắm tình hình, đưa quả cầu về trụ sở UBND xã Zà Hung để quản lý. Hiện tại, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm văn bản báo cáo lên tỉnh để tỉnh cử lực lượng chức năng lên kiểm tra, xác định xem vật thể lạ này là cái gì cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó.


Tr. Thường

7 nhận xét :

 1. Một dạng đèn trời trong lễ hội nào đó thôi mà. Thế kỷ 21 mà cái gì cũng gọi là vật thể lạ!

  Trả lờiXóa
 2. Ớn thấy mẹ luôn. Sao sinh ra nước tôi có tội tình gì mà trời bắt ở cạnh nước Tàu...

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là một dạng đèn trời của một lễ hội nào đó bên Trung Quốc. Có gì mà cứ la toáng cả lên

  Trả lờiXóa
 4. Làm như các cụ ngày xưa giải bùa ngải : Ngâm trong nước đái 1 ngày, sau đó phơi khô đốt cháy rồi vứt tro trong chuồng lợn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không được!
   Đem nguyên vẹn nhấn xuống bể phốt chung cư và neo luôn dưới đó mới là thượng sách.

   Xóa
 5. Ở Quang Nam có một người Việt rất giỏi về chữa bệnh, xem tướng số, bọn tàu khựa đã từng cho người sang mời, không mời được nó yểm bùa, yểm bùa cũng không được, giờ nếu cái này là bùa thì có lẽ là bọn khựa làm đó

  Trả lờiXóa
 6. Bùa bay được thì GỌI LÀ BÙA RUỒI

  Trả lờiXóa