Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

TÂM THƯ CỦA ÔNG KHA LƯƠNG NGÃI GỬI ĐẠI HỘI ĐẢNG 12


Tâm thư gởi Đại biểu Đại hội Đảng lần thứ 12

Kha Lương Ngãi
TP. Hồ Chí Minh

Kính thưa quý vị Đại biểu ĐH 12

Trong giờ phút toàn Đảng, toàn Dân đứng trước chọn lựa đầy thử thách sống còn: Mất nước, lệ thuộc Tàu hay là quyết giành Độc lập, Tự do, Dân chủ bằng bứt phá đổi mới Thể chế chính trị theo xu thế văn minh, tiến bộ của loài người, trước tình thế như vậy, buộc tôi khẩn cấp gởi Tâm thư này đến quý vị. 

Kính thưa quý vị,

Tôi là Kha Lương Ngãi, theo Đảng làm cách mạng từ năm mới 15 tuổi, vào Đảng năm 21 tuổi, nay vừa trò 70 tuổi. Tôi là một người yêu lý tưởng cộng sản vô cùng, chân thành khờ dại đến mức khi Liên Xô, “thành trì của Chủ nghĩa xã hội” sụp đổ, nước mắt tôi đầm đìa; Chế độ cầm quyền VN dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN ngày càng độc tài, tham nhũng thối nát... đứng trước nguy cơ sụp đổ, khi ấy (năm 1993) buộc tôi phải có một tham luận tại ĐH Đảng bộ TP. HCM, tha thiết đề nghị Đảng đưa nguy cơ tham nhũng lên hàng đầu, thay vì nguy cơ thứ 3 trong 4 nguy cơ làm sụp đổ chế độ, nước mắt tôi cũng đầm đìa! Và đến năm 2004, tôi thấy rõ khả năng Đảng đổi mới để tiếp tục lãnh đạo, cầm quyền là khó có thể, nên tôi buộc phải làm đơn xin ra khỏi Đảng, ngõ hầu góp một tiếng chuông cảnh báo cho Đảng, nước mắt tôi cũng đầm đìa... Và cũng vì cái tình yêu thương khờ dại đó mà cho đến bây giờ tôi vẫn luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, luôn sát cánh cùng các nhóm xã hội dân sự yêu nước, cấp tiến trong và ngoài Đảng xuống đường đấu tranh chống Trung Quốc gây hấn, xâm lược, sẵn sàng ký các văn bản góp ý với Đảng với mong muốn Đảng tự diễn biến từ Đảng CSVN độc tài chuyển hóa dần sang Đảng CSVN dân chủ... mà cơ hội cuối cùng là chính ở ngay tại thời điểm lịch sử này, tại ở ngay ĐH 12 này, nơi mà quý vị là người có trọng trách trước lịch sử, trước sự tồn vong của Đất nước, của Dân tộc.

Kính thưa quý vị, 

Kể lại như trên để quý vị hiểu rằng: Tôi cũng là người yêu Nước, yêu Dân mình như quý vị... Tôi kể ra để quý vị thấu hiểu, tôi có tư cách thiết tha cầu mong với quý vị rằng: Trong giờ phút đầy thử thách sống còn này của Đất nước, của Dân tộc, không cần phải chứng minh, bình luận gì cả, tất cả quý vị đều thừa hiểu: một nhóm nào đó đã dùng QĐ 244/QĐ trái Điều lệ Đảng để vận động bè phái, lũng đoạn Bộ chính trị khóa 11, từ đó họ dùng BCT khóa 11 lũng đoạn BCH TW 13, BCH TW 14, để rồi từ đó họ lại tiếp tục lũng đoạn ĐH 12. Mục đích của họ là gì ? Không gì khác, bằng mọi giá họ quyết loại trừ những người dân chủ, yêu nước, cấp tiến, muốn đổi mới thể chế chính trị, muốn dựa Mỹ và thế giới dân chủ văn minh để chống Trung Quốc xâm lược; họ chỉ miễn sao giành cho kỳ được độc quyền lãnh đạo Đảng thêm một nhiệm kỳ nữa. Và họ quyết giành để làm gì và hậu quả của nó ra sao thì tất cả quý vị thừa biết! 

Kính thưa quý vị,

Thời gian quá cấp bách, vận nước đang như chỉ mành treo chuông, quý vị thừa biết bổn phận trách nhiệm của mình trước sự tồn vong của Đất nước, của Dân tộc. Tôi cũng chỉ còn biết bằng Tâm thư này gởi đến quý vị lời cầu mong: Bằng quyền tối cao tại ĐH, với lá phiếu yêu nước của mình, quý vị hãy can đảm thể hiện lòng yêu nước thương dân của mình! 

Kính thư
Kha Lương Ngãi


2 nhận xét :

  1. Anh KLN ơi, QĐ 244 nó ra từ đầu tháng 6/2014 kìa. Bây giờ anh mới nói thì phỏng có ích gì. Nó dược thông qua bởi BCHTW. Vậy mà bi giờ nức đến chân rồi mới nhảy. Có ông ĐV nào đang là đại biểu dự đại hội dám đứng lên phản đối QĐ 244 không? Cá với ông là không! Chẳng ai dám từ bỏ lợi quyền có được do đảng ban phát cả. Người ta có cả trăm lí do để im lặng và chấp nhận. Chỉ vì muốn loại "sâu chúa" nên BCT đã dày công n/c quy trình ĐH "bài bản". Đó là cách truyền thống cẩu tất cả các ĐCS, không chỉ riêng ĐCSVN. "sâu chúa" quậy tưng, tung lên mạng tùm lum. Thủ lãnh "giáo điều" và "đồng đội" lại nghĩ nhiều mưu để loại "sâu chúa". Thôi thì cái nước ta nó vậy. Dân hèn thì phải chịu. Có vài ông dân chủ nửa vời, vừa xộ khám đã xin "khoan hồng", ra ngoài thì lại im như thóc, Có ông thì tán phét cô phó chủ tịch phường để PR cho mình, muốn chứng tỏ ta đây không hèn. Có mấy ai được như ông Trần huỳnh duy Thức, ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đâu.
    Trong số 1510 đại biểu, có được bao nhiêu đại biểu là đảng viên quèn không dính tới chức quyền? Có nhưng đếm chưa được 10 đầu ngón tay. Vậy thì kiu gọi đại biểu bằng "tâm thư" thì đánh động được TÂM bao nhiêu đại biểu?

    Trả lờiXóa
  2. Không có bất kỳ một đảng phái nào đại diện cho tất cả nhân dân, chỉ đại diện cho những nhóm khác nhau, bởi tiêu chí mang tính sống còn của đảng là lợi ích, không có lợi ích đảng không tồn tại, tuy nhiên tại một thời điểm lịch sử nào đó, có thể lợi ích của đảng trùng với lợi ích quốc gia, sau đó hai lợi ích này lại tách biệt, có thể đối kháng nhau như đảng cộng sản VN và nhân dân VN về lợi ích. Trong một nước sẽ có nhiều tầng lớp khác nhau có các hội, các đảng đại diện cho mình do vậy sự đa đảng là đương nhiên, còn một đảng nào đó tự cho mình quyền độc tôn lãnh đạo đất nước không thông qua lá phiếu của nhân dân, đảng đó, chính quyền đó chính là độc tài.

    Trả lờiXóa