Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

ĐH XII: ĐẢNG CẢNH GIÁC VỚI NGUY CƠ BỊ ĐẦU ĐỘC TẬP THỂ

Phòng ăn khách sạn. Ảnh minh họa

Bếp ăn Đại hội Đảng có cảnh vệ túc trực 24/24

Tuổi Trẻ
14/01/2016 20:26 GMT+7

TTO - Tại các bếp ăn phục vụ khách mời và đại biểu về dự Đại hội Đảng, cảnh vệ sẽ túc trực 24/24 giờ để kiểm tra độc chất, an toàn vệ sinh thực phẩm.


Sáng 14-1, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã tới kiểm tra bếp ăn, kho chứa thực phẩm, nguồn gốc thực phẩm đầu vào tại hai trong số các nhà khách sẽ đón khách mời và đại biểu dự ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Theo ông Trần Ngọc Tụ - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, từ một tháng trước Hà Nội đã kiểm tra chất lượng nước tại 10 nhà khách, khách sạn sẽ đón khách trong dịp này, tất cả đều đạt yêu cầu.

Tại các bếp ăn phục vụ khách mời và đại biểu, cảnh vệ sẽ túc trực 24/24 giờ để kiểm tra độc chất, Chi cục An toàn và vệ sinh thực phẩm cử 2 cán bộ/nhà khách, khách sạn để lấy mẫu kiểm tra nhanh 7 chỉ tiêu gồm độ ôi thiu, nitrat, hàn the, formol…

Sau khi thực phẩm đảm bảo an toàn sẽ đưa vào sơ chế, bảo quản. Trước khi chế biến lại kiểm tra một lần nữa và trước khi chia thức ăn sẽ phải qua khâu kiểm thực 3 bước theo quy định.

Theo ông Tụ, các sai sót thường gặp khi kiểm tra các bếp ăn là người chế biến thực phẩm có đeo trang sức ở bàn tay, để móng tay dài, dùng găng tay lẫn lộn giữa chế biến thức ăn sống và thức ăn chín, dùng găng tay đang chế biến thực phẩm để bê bát đĩa.

Tại nhà khách Hồ Tây, một trong số các địa chỉ đón khách mời dự đại hội lần này, ông Nguyễn Hùng Long - phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế - khuyến cáo khu vực bếp cần có lưới ngăn côn trùng ở các cửa sổ, khi mở cửa sổ chỉ mở kính không mở lưới để ngăn ruồi, muỗi vào bếp.

Ông Long cũng cho biết đi kiểm tra gần đây ít có nơi nào rửa bát được sạch như nhà khách Hồ Tây, 15 bát được kiểm tra ngẫu nhiên đều sạch sẽ không còn tinh bột bám dính như ở nhiều nơi.

Ông Lê Hữu Dương - bếp trưởng nhà khách Hồ Tây - cho biết ông đã tham gia nấu ăn phục vụ đại biểu, khách mời dự 4 kỳ ĐH Đảng và nhiều kỳ họp quan trọng.

Theo ông Dương, dịp này nhà khách đón các cán bộ lão thành, nguyên cán bộ cao cấp, đặc thù thực phẩm là các thức ăn mềm, nhẹ.

Nhà khách cũng đã đến hai cơ sở sản xuất rau an toàn tại Dương Nội (quận Hà Đông) và huyện Đông Anh để kiểm tra nguồn gốc rau củ sẽ sử dụng dịp này.

Ông Nguyễn Hùng Long thì khuyến cáo các đại biểu đến dự đại hội từ nhiều vùng miền khác nhau, nên các nhà khách, khách sạn cần cung cấp những món quen thuộc và đã được nấu chín, nên tránh các món sống, món gỏi để đảm bảo sức khỏe đại biểu.

Lan Anh

16 nhận xét :

 1. Các đại biểu nên mang cơm do ở nhà nấu theo ăn là an toàn nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là an toàn cho một nhóm người ở trong tần lớp cai trị dân.

  Trả lờiXóa
 3. Ngao ngán quá, các quan lãnh đạo chỉ lo chăm chút chi li đến từng miếng ăn của bản thân như vậy trong khi phần lớn dân ăn toàn đồ nhiễm độc đồ thiu thối, trong khi máy bay Trung quốc, tàu Trung quốc ồ ạt xông vào không phận, hải phận Việt Nam, các ngài chẳng hề quan tâm.
  Theo tôi thì Karl Marx nói gì cũng sai, chỉ có câu này là đúng:" “Chỉ có ... mới quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại...".

  Trả lờiXóa
 4. Thật là khốn nạn cho người dân Vn . Khi dân không có mà ăn thì những tên quan cộng sản này lại bầy trò . Dân xem chúng sống được bao lâu !

  Trả lờiXóa
 5. Các vị đại biểu ĐH 12 có bỏ tiền túi cho xuất ăn của mình hay lại trích từ "quỹ người nghèo"? Một tuần thì cũng mất khối tiền ăn đấy (chưa kể các chi phí khác).
  Đặc quyền đặc lợi là đặc thù của CS.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày xưa vua chúa trước khi ăn phải có người nếm các thức ăn, không biết các vua, quan hiện nay của ta có áp dụng chế độ ấy không ?

  Trả lờiXóa
 7. Cần thực phẩm sạch cho toàn bộ dân Việt Nam, không phải chỉ cho một nhóm người.

  Trả lờiXóa
 8. HÌnh như đại biểu quốc hội Australia phải xếp hàng mua thức ăn ? Có bác nào biết không ?

  Trả lờiXóa
 9. Bây giờ ruồi muỗi cũng thành "thế lực thù địch " mất!

  Trả lờiXóa
 10. Rút kinh nghiệm về hai cái chết nhanh, chết gọn của ông Nguyễn Bá Thanh và Phạm Quý Ngọ đảng phải cảnh giác với sự đầu độc từ chính nội bộ

  Trả lờiXóa
 11. Nghe hoang mang quá, đại biểu chắc nhịn ăn quá. Các đại biểu gần ở Hà Nội thì có thể về nhà nhưng đại biểu xa chắc phải nhắm mắt ăn thôi. Hay là đừng tổ chức ăn cho chắc và đỡ tốn kém. Chứ nấu ra không ai dám ăn cũng phí. Ai chịu đứng ra ăn thử để chịu ngộ độc?!

  Trả lờiXóa
 12. "Hoài nghi tất cả"...Các đ/c hãy học tập Tào Tháo. Tốt nhất mỗi bác đi dự đại hôi 12 BCHTW, chịu khó sách theo 1 cạp lồng (Ăng gô) cơm do bà xã nấu ở nhà là yên tâm nhất

  Trả lờiXóa
 13. Nếu ngày xưa trong kháng chiến khó khăn gian khổ, các đồng chí của đảng đã "bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng" (Tố Hữu) thì ngày nay chính các đồng chí lại đề phòng nhau, luôn nhìn nhau bằng con mắt hoài nghi, cảnh giác! Thật đau lòng và trớ trêu!

  Trả lờiXóa
 14. Anh gây ra quá nhiều tội ác với nhân dân, anh cướp cơm của người tra, anh tranh vợ người ta.Anh cướp đất cướp nhà của người ta. Vì vậy mà anh luôn cảm thấy bị người ta trả thù bất kỳ lúc nào ở đâu. Anh hoài nghi tất cả, đ/c đồng đảng, cần vụ bảo vệ...Nhìn ai cùng có cảm giác là kẻ thù. Luôn sống trong lo sợ...
  phải không các đồng chí đảng viên???
  Xem Tam Quốc thấy cảnh Tào Tháo giết chết cả nhà vi thấy cha con nhà nọ mài giao giết lơn để đãi cơm Tào Tháo.

  Trả lờiXóa
 15. Có 8 ngày bọ, mì tôm là nhất. Hồi đi học ở Nhật, lần đầu sang, để tiết kiệm, tôi mang thực phẩm đủ dùng cả tháng. Mì tôm là nhất. Còn có thể mang theo ruốc, thịt hộp, rau quả hộp, nước uống đóng chai, bánh kẹo, hoa quả... Cứ tống vào tủ lạnh, họp xong về chén, an toàn.

  Trả lờiXóa
 16. Trước kia đảng uống nước đồng (ruộng)
  Ăn rau má sống mà lòng vô tư
  Ngày nay đảng sống quá hư
  Nhà ăn nhà bếp tưởng như nhà mồ

  Trả lờiXóa