Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

MÓN QUÀ ĐẦU NĂM CỦA TQ: ĐÂM CHÌM TÀU CÁ CỦA NGƯ DÂN VN

Tàu cá Quảng Ngãi bị đâm chìm trên biển

Hà Anh

Tiền Phong
19:08 ngày 01 tháng 01 năm 2016


TPO - Thông qua hệ thống điện tử của máy định dạng, định vị trên tàu thông báo, chiếc tàu đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi mang số 00098880, đặc điểm giống tàu đánh lưới của Trung Quốc.

Chủ tịch UBND xã Phổ Quang đang động viên ngư dân trên biển.

Vào lúc 12 giờ 15 phút trưa ngày 1/1/2016, tại vùng biển cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 70 hải lý, một tàu nước ngoài đã tấn công trực diện nhiều lần vào tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi. Hiện, bà con ngư dân đang tự tổ chức cứu nạn và kêu gọi các lực lượng chức năng ra khơi ứng cứu.

Tàu bị nạn mang số QNg 98459, ở huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, do ông Huỳnh Thạch làm thuyền trưởng. Đến thời điểm hiện nay, có 6 tàu cá của ngư dân đang tập trung cứu tàu bị nạn và 10 ngư dân.


Các ngư dân từ ngoài biển điện vào bờ thuật lại, bị một tàu vỏ thép đâm trực diện nhiều lần. Thông qua hệ thống điện tử của máy định dạng, định vị trên tàu thông báo, tàu đâm mang số 00098880, đặc điểm giống tàu đánh lưới của Trung Quốc.

Tàu bị đâm chìm làm nghề lưới, công suất 718 mã lực, trên tàu có 350 tấm lưới. Tổng trị giá của toàn con tàu là 3,5 tỷ đồng. Đây là tàu nhiều năm hành nghề ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.
 
Có mặt tại đài canh của xã Phổ Quang, ông Võ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã điện trực tiếp ra biển thăm hỏi bà con ngư dân, đồng thời chỉ đạo các ban ngành tập trung liên hệ với các lực lượng để giúp ứng cứu ngư dân bị nạn.

Được biết, tàu CSB 2013 thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển (Quảng Nam) đang ra ứng cứu. 


2 nhận xét :

  1. Yêu cầu Đảng và Nhà Nước hãy vì quyền lợi của Tổ quốc , vì tính mạng và tài sản của ngư dân ta hãy có hành động cụ thể , cương quyết đưa kẻ thù ra trước toà án quốc tế . Nhân dân Việt Nam không còn chịu đựng được nữa . Nếu như Đảng và Nhà Nước vẫn cứ để đất nước bị xâm phạm , không có biện pháp nào bảo vệ được tánh mạng của ngư dân thì không cần họp hội gì nữa cho tốn tiền , mất thời gian , hãy noi gương Miến Điện trã quyền lại cho nhân dân để nhân dân bảo vệ đất nước mà không cần đảng nữa .

    Trả lờiXóa
  2. Không cần Đảng không cần chính phủ nữa hãy trả lại cho dân để dân chúng tôi tự quyết

    Trả lờiXóa