Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

KẾT QUẢ BỎ PHIẾU TẠI HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14

Kết quả bỏ phiếu tại hội nghị Trung ương 14

BASAM
14-1-2016

.
Theo vài nguồn tin khả tín cho biết, kết quả bỏ phiếu cho 4 vị trí chủ chốt tại hội nghị trung ương 14 như sau:

Chức Tổng Bí thư: ông Nguyễn Phú Trọng được 137/175 phiếu.

Chức Thủ tướng: ông Nguyễn Xuân Phúc được 151/175 phiếu

Chức Chủ Tịch nước: ông Trần Đại Quang được 155/175 phiếu

Chức Chủ Tịch Quốc hội: bà Nguyễn Thị Kim Ngân được 163/175 phiếu.

Được biết, theo Nghị quyết 244, nếu Trung ương không chấp nhận ông Nguyễn Phú Trọng thì ông Trọng sẽ phải quay lại Bộ Chính trị. Và người được đề cử lại sẽ là ông Trương Tấn Sang vì ở Bộ Chính Trị, ông Sang nhận được số phiếu đề cử chỉ thua ông Trọng có 1 phiếu.


Nguồn tin này cũng cho biết, trường hợp ông Nguyễn Tấn Dũng, ở Bộ Chính trị, ông Dũng có một phiếu đề cử chức Tổng Bí thư, chứ không phải ông Dũng không ứng cử như thông tin trên mạng.
_______________

Trung ương bỏ phiếu biểu quyết về nhân sự

Người lao động
13/01/2016 19:18

(NLĐO)- Ngày 13-1, ngày làm việc cuối cùng Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Trung ương đã bỏ phiếu biểu quyết về nhân sự trong phiên làm việc buổi sáng và đầu buổi chiều "với số phiếu rất tập trung".

.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngày 13-1, ngày làm việc cuối cùng Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hànhTrung ương Đảng khóa XI, Trung ương làm việc tại Hội trường.

Trong phiên làm việc buổi sáng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, điều hành Hội nghị.

Thay mặt Bộ Chính trị, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đọc Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến Trung ương về công tác nhân sự Đại hội XII. Trung ương bỏ phiếu biểu quyết về nhân sự.

Buổi chiều, Ban Chấp hành Trung ương tiếp tục bỏ phiếu biểu quyết về nhân sự.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng điều hành phiên bế mạc.

Tại phiên bế mạc, thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đọc Báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến Trung ương về chủ trương ký Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương(TPP).

Ban Chấp hành Trung ương biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương đã thành công tốt đẹp, công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII đã cơ bản hoàn tất theo đúng mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đề ra.

Chính thức ký kết TPP vào đầu tháng 2-2016

Về nội dung lớn thứ nhất, theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất cao về chủ trương ký kết, phê duyệt Hiệp định TPP theo quy định của pháp luật về ký kết, tham gia các điều ước quốc tế.

Ban Chấp hành Trung ương đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sát sao của Bộ Chính trị, đã kịp thời, chủ động đưa ra các mục tiêu, nguyên tắc lớn để định hướng các nội dung đàm phán ngay từ đầu, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình đàm phán.

Trung ương cũng biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ban cán sự đảng Chính phủ, của các cơ quan có liên quan và trực tiếp là Đoàn Đàm phán Chính phủ đã nghiêm túc tiến hành đàm phán đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Trung ương khẳng định, cơ hội mà Hiệp định TPP đem lại cho nước ta là rất lớn, nhưng thách thức, khó khăn cũng không nhỏ. Tuy nhiên, các thách thức này đã được nhận diện và với kinh nghiệm của 30 năm đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế. Với sự nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta tự tin về khả năng vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội do Hiệp định TPP mang lại để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Ban Chấp hành Trung ương giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo Đoàn Đàm phán tiếp tục cùng các bên tham gia TPP hoàn tất các thủ tục và chính thức ký kết Hiệp định vào đầu tháng 2/2016. Giao Bộ Chính trị chỉ đạo công tác chuẩn bị trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn Hiệp định theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định TPP và chỉ đạo Chính phủ xây dựng chương trình hành động để triển khai thực hiện.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Biểu quyết thông qua nhân sự với số phiếu rất tập trung

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận kỹ, thông qua dự thảo Báo cáo công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội; thống nhất cao bằng hình thức bỏ phiếu kín đề cử nhân sự chức danh Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; đề cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 để Ban Chấp hành Trung ương khóa XII xem xét, giới thiệu Quốc hội khóa XIV quyết định theo quy định của pháp luật. Hoàn tất công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng xem xét, quyết định.

Về nội dung lớn thứ hai, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí Uỷ viên Trung ương khoá XI thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XII; nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XI thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XII và danh sách đề cử các đồng chí ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khoá XII với số phiếu rất tập trung.

Ban Chấp hành Trung ương cũng đã thảo luận và thống nhất cao với Tờ trình của Bộ Chính trị về dự kiến Danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, yêu cầu Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc rà soát toàn bộ các khâu chuẩn bị phục vụ Đại hội, để bảo đảm Đại hội thành công.

“Hội nghị của chúng ta đã thành công rất tốt đẹp; công việc chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng đã cơ bản được hoàn tất theo đúng mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đề ra”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu.

Cuối cùng, nhấn mạnh chỉ còn đúng một tuần nữa Đại hội sẽ chính thức khai mạc và đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí Trung ương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và kết quả tốt đẹp của Hội nghị Trung ương lần này, nghiêm túc thực hiện và lãnh đạo tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Hội nghị, lãnh đạo toàn Đảng khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại và mang tinh thần này vào Đại hội để tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ XII thành công rực rỡ, đáp ứng được lòng mong đợi của toàn Đảng, toàn dân.


B.T.Ngọc

6 nhận xét :

 1. Mình chỉ ngạc nhiêm mỗi điều, là tại sao mình lại dự đúng như thế. Mình thấy mình phục mình ghê!

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch nước là công an, chủ tịch thủ đô là công an, một thời kỳ mới đã bắt đầu.

  Trả lờiXóa
 3. Chào Bác Tễu.
  Kết quả đề cử Tứ trụ không đáng tin cậy đâu.
  Ban chấp hành TƯ có 175 người chính thức, thì 2 người đã chết: Phạm Quí Ngọ và Nguyễn Bá Thanh. Vậy tổng số phải là 173, không thể là trên số phiếu 175 được.
  Trong khi đó, chúng ta chưa thấy có thông tin nào về việc bầu bổ sung Ủy viên chính thức của BCH Trung ương.

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị TƯ mà lại "quyết" toàn những chuyện của Đại hội toàn quốc! Chả hiểu. Chuẩn bị Đại hội Đảng, chỉ thấy chia nhau ghế, chả thấy bàn về việc lãnh đạo đất nước ra sao? Việc dân thế nào? Có lẽ các vị ấy chỉ cần có ghế để cai trị dân. Bài học triều nhà Hồ - Hồ Quý Ly - vẫn còn nguyên giá trị.

  Trả lờiXóa
 5. ÂM HAI - DƯƠNG HAI
  Khi đưa kết quả của HN 14 vào ĐH 12 thì sẽ có 2 người trong danh sách này bị biến mất:(12 -14 = -2. Theo thuyết cân bằng, khi xảy ra "Âm hai" thì sẽ có "Dương hai"
  Dân gian gọi hiện tượng này là: Lật Kèo

  Trả lờiXóa
 6. Ông Trọng nói "đề cử những trường hợp đặc biệt" nhưng tóm lại chỉ có mỗi ông. Phục ông thật!
  Nhưng Dân chả thấy ông "đặc biệt" gì, ngoại trừ ông là người lụ khụ nhất, lú nhất. Nếu ông cho đó là "đặc biệt" thì đảng của ông quả thật chả có "nhân tài" nào.

  Trả lờiXóa