Thứ Tư, 13 tháng 1, 2016

HỘI NGHỊ TW 14 ĐÃ KẾT THÚC TRONG CĂNG THẲNG


'Mang tinh thần Hội nghị 14 vào ĐH Đảng'
13.01.2016 

Đọc diễn văn bế mạc hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 14 tại Hà Nội Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng xác nhận có phương án nhân sự 'tái cử' ở cấp cao nhất để trình Đại hội Đảng 12.

Đây là các chức vụ trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư của Trung ương Đảng thuộc khóa 11 hiện nay được Ban chấp hành trung ương đề cử bổ sung cho khóa 12.

Đó là các trường hợp là uỷ viên Trung ương Đảng và nhân sự thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa 12 được coi là "thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa 12".

Nhưng ông không nêu ra bất cứ một tên tuổi nào cho việc 'đặc biệt tái cử' này mà chỉ nhấn mạnh đây là các cuộc biểu quyết "với số phiếu rất tập trung".

Mô tả kỳ họp ba ngày vừa qua là "dân chủ, đoàn kết, tập trung", vị Tổng bí thư 75 72 tuổi nói rằng Hội nghị đã "thành công rất tốt đẹp", một tuần trước kỳ Đại hội Đảng 12.

Khi nói "chỉ còn đúng một tuần" là bước vào Đại hội 12, GS Trọng có vẻ như thừa nhận tính gấp rút chưa từng có của quá trình họp và bầu bán nội bộ Đảng cầm quyền tại Việt Nam vốn thu hút nhiều sự chú ý của dư luận.

.

Tuy nhiên, ông vẫn nhấn mạnh đến nhu cầu "nghiêm túc thực hiện" nghị quyết của hội nghị và kêu gọi "mang tinh thần hội nghị 14 vào Đại hội 12" của Đảng.

Ông nói các ủy viên trung ương phải khẩn trương hoàn tất các công việc và chỉ đạo "để làm cho Đại hội thành công rực rỡ".

"Cán bộ, Đảng viên, nhân dân đều mong chờ vào thành công của Đại hội", ông Trọng nói.

Trước đó, theo tường thuật trên VTV1, ông Trọng dành một đoạn dài trong bài diễn văn nói đến Hiệp định Thương mại Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP.

Trong toàn bộ phần phát biểu về nhân sự, nét mặt của cả TBT Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo cao nhất đều hết sức nghiêm trang và họ chỉ cười, vỗ tay sau khi ông Trọng tuyên bố bế mạc Hội nghị Trung ương 14 và gửi lời chúc Tết Bính Thân đến tất cả.


__________________ 

Một vài hình ảnh phiên bế mạc, với nhiều tâm trạng15 nhận xét :

 1. Câu nói của ông Phùng Quang Thanh về việc sợ "anh em tâm tư" nếu không phong tướng đã được xác quyết tại phiên bế mạc HNTW 14. Đúng là anh nào anh nấy nhìn thấy "tâm tư" hiện ra trên nét mặt.
  Làm chính trị ở VN khổ thế đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi xin đề cử tứ trụ.
  1. TBT là người miền Bắc nên đề cử anh Lệ Rơi.
  2. CTN là hữu danh vô thực là người miền Trung, chỉ ỏng ẹo phát biểu nhặng xị cho vui nên đề cử anh (hay chị) Long Nhật.
  3. Thủ tướng là người miền Nam ăn to nói lớn hay khoe mẽ xin đề cử anh Đàm Vĩnh Hưng.
  4. CT Quốc hội nên có nữ cho có vẻ bình đẳng và cho vui mắt cử tri nên đề cử Bà Tưng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quá tuyệt

   Xóa
  2. Đề cử hay nhất 2 năm 2015 và 2016, dù hơi sớm.

   Xóa
 3. Các ông trong BCT nên tự ý xin nghỉ hưu ,nếu còn chút sĩ diện !

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi lần kết thúc một ĐH hay một hội nghị nào đó của đảng, mặc dù nó chẳng mang lại kết quả đáng kể nào nhưng TBT nào cũng kết luận là "thành công tốt đẹp". Riêng đối với ông Trọng, qua 2 HN (13,14) căng thẳng chưa từng thấy trong lịch sử ĐCSVN, ông lại vẫn "kết quả tốt đẹp", thậm chí còn "rất tốt đẹp" sau HN 14 này!
  Nhìn nét mặt ông qua 2 HN không hề thấy ông cười, dù là nhếch mép để tạo dáng trước ống kính, cũng đủ thấy nó "rất kết quả" thế nào. Dân có bao giờ tin những gì CSVN nói đâu.
  Quan sát các nét mặt chủ chốt trong HN 14, ta thấy ông Dũng có nét mặt rất lạ, có vẻ như vừa khinh thường, vừa thách đố, thậm chí hầu như không vỗ tay khi ông Trọng kết thúc (về sau có miễn cưỡng một chút), trong khi ông Sang cười tươi và vỗ tay "hết cỡ".
  Thôi, phải chờ đến phút 89, thậm chí phút bù giờ khi ĐH 12 kết thúc thì mới biết được nó "thành công" thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. "Cán bộ, Đảng viên, nhân dân đều mong chờ vào thành công của Đại hội" đây là giáo sư trọng nói.căng thẳng ,khó khăn ,gian khổ nên ông vẫn nhấn mạnh đến nhu cầu "nghiêm túc thực hiện". thế mà tuổi cao sức có hạn mà có ai chịu về đâu. khổ cho nhân dân tôi cứ mong chờ như giáo sư nói.

  Trả lờiXóa
 6. Nội bộ đấu đá, cắn xé nhau suốt từ mấy cuộc họp chưa biết kết thúc ra sao nhưng chắc rằng sau đại hội thế nào cũng có cuộc kết tinh trọng thể chào mừng thắng lợi.
  Người được dư luận tín nhiệm có khả năng đưa đất nước tiến lên theo thời đại, chống tàu quyết liệt trên các diễn đàn trong nước và quốc tế, xây dựng nề kinh tế thị trường đúng nghĩa không có cái đuôi đưa đất nước xuống hố từ bao năm nay thì bị bọn thân tàu bao vây cô lập đến nay ai cũng biết. Nếu muu đồ bọn chúng thành công chắc chắn cúng ta còn phải trải qua một thời kì đen tối nhưng bánh xe lịch sử không thể quay ngược. Tin rằng sẽ có ngày chúng ta sẽ nắm tay nhau ca khúc kpòhải hoàn.

  Trả lờiXóa
 7. NHỮNG ĐIỀU KHÔNG BÌNH THƯỜNG
  - Hội nghị thành công "rất" tốt đẹp:
  Thông thường kết thúc hội nghị chỉ là thành công tốt đẹp mà thôi. Tại sao hôm nay thêm vào chữ "rất". Có phải là HN đã diễn ra đúng theo ý định của ông ta. Và ông NTD đã thất bại?
  - Ông NPT nhấn mạnh đến nhu cầu "Nghiêm túc thực hiện" nghị quyết hội nghị 14:
  Nghị quyết là bắt buột phải thực hiện, tại sao phải nhấn mạnh đến nhu cầu thực hiện nó. Có phải ông ta đang lo sợ sẽ có một số đảng viên không thực hiện Nghị quyết này?
  - "Mang tinh thần hội nghị 14 vào đại hội 12":
  Đây là hội nghị cuối cùng để chuẩn bị cho đại hội sắp tới. Tại sao phải đề nghị "mang tinh thần" hội nghị vào đại hội? Đó là điều đương nhiên mà. Có phải ông ta sợ nhóm nào đó trong đại hội sẽ "lật kèo" nghị quyết này và ông ta sẽ trở tay không kịp? Thời gian gấp quá mà!
  Rất không bình thường!

  Trả lờiXóa
 8. Anh Trọng đã quán triệt không bầu cho người tham lam quyền lực.các đại biểu cứ người quá tuổi mà gạch tên không đặc biệt đăc biết gì hết.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi cũng thấy là "Rất" không bình thường !
  Từ câu văn, từ ngữ bài phát biểu bế mạc cũng như nét mặt của một số lãnh đạo cấp cao đều thể hiện như vậy.
  Mà tại sao cứ phải úp mở nhỉ, cứ công bố cho "dân biết, dân bàn,..." có phải hay không?

  Trả lờiXóa
 10. Nếu như có ông chỉ đạt 50% phiếu bầu của BCT và NNT thì có còn chính danh để đảm nhiệm chức vụ ! khi đó có đưa ra dân trưng cầu ý kiến các vấn đề trọng đại quốc gia hay không ? ông hùng sắp có việc để làm với chức chủ tịch hội đồng bầu cử quốc gia ! hãy chờ xem.

  Trả lờiXóa
 11. Quần chúng nhân dân chúng tôi không đồng ý về tư duy và hành động của ông TBT Nguyễn phú Trọng ! Trước và sau,không thấy ông lo gì cho đất nước,mà chỉ thấy ông lo cho đảng cộng sản của ông thôi,đặc biệt là cho bản thân ông và phe nhóm của ông !

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy mình xứng đáng ở lại gánh vác nhiệm vụ của đảng nhất mấy lý do:1. Tôi già rồi, chẳng ai nỡ đánh người sắp xuống lỗ, vả lại có ăn chơi gì được đâu
  2. Nếu so với các đồng chí tôi biết còn kém nhiều nhưng bù lại tôi có thể khóc khi đọc diễn văn, thật lòng đấy, đắng lắm.
  3. Tôi có những phát ngôn làm xã hội không hài lòng, nhưng tôi là thế, mình có thế nào thì mới nói thế chứ. Suy thoái tư tưởng, vỡ bình, ân oán nhau...là thật đấy, đừng đùa. bù lại tôi chắc chắn vào Mai Dịch phỏng ạ.

  Trả lờiXóa