Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

3.600 TẤN GẠO CỨU ĐÓI CHO "QUÊ BÁC HỒ" ĐỂ ĂN TẾT

Vừa nhận hơn 3.600 tấn gạo cứu đói, 
vừa bắn pháo hoa

Tuổi trẻ
19/01/2016 17:30 GMT+7
Tễu: Có lẽ 3.600 tấn chưa thấm vào đâu, nên Bí thư tỉnh ủy Nghệ An phải cho bắn tý pháo hoa để bà con quên đi cái đói, cái rét đủ sức mừng đảng mừng xuân 2016.
TTO - Là địa phương vừa được nhận hơn 3.600 tấn gạo cứu đói cho người dân, Nghệ An sẽ bắn pháo hoa mừng Xuân Bính Thân 2016.
.
Một góc đường phố Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: Doãn Hòa

Nghệ An vừa quyết định phân bổ hơn 3.600 tấn gạo cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo đó, Nghệ An có hơn 241.000 nhân khẩu được hỗ trợ gạo, mức hỗ trợ 15kg/người/tháng, thời gian hỗ trợ 1 tháng.


Ông Hoàng Viết Đường, phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã tiếp nhận, cấp gạo cho các hộ gia đình thuộc diện thiếu đói đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng chế độ, hoàn thành trước ngày 31-1-2016 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Ất Mùi).

Những địa phương có người dân được cấp gạo cứu đói nhiều như huyện miền núi, biên giới Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Con Cuông, Quế Phong, Tương Dương…

Được biết, dịp tết Ất Mùi và vụ giáp hạt năm 2015, Nghệ An từng được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp hơn 5.400 tấn gạo cứu đói.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cũng vừa ký quyết định số 201/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo bắn pháo hoa mừng Xuân Bính Thân 2016.

Theo đó, các thành viên Ban chỉ đạo gồm Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch, Sở Tài chính, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh…có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh tổ chức và chỉ đạo thực hiện bắn pháo hoa mừng Xuân Bính Thân 2016 tại Công viên Trung tâm, TP Vinh đảm bảo an toàn, theo đúng quy định của Chính phủ.

Chiều 19-1, trao đổi với Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hải Nam, phó phòng tổng hợp UBND tỉnh Nghệ An cho biết, dự kiến tỉnh Nghệ An sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong thời gian 15 phút tại Công viên Trung tâm TP Vinh vào đêm giao thừa Bính Thân.

Ông Nam cho hay kế hoạch bắn pháo hoa đã được Thường trực Tỉnh ủy đồng ý và không “tiết lộ” kinh phí và nguồn kinh phí thực hiện bắn pháo hoa mừng Xuân.

“Hiện UBND tỉnh đang giao cho Sở Tài chính lập dự toán kinh phí bắn pháo hoa, có thể lấy nguồn từ xã hội hóa và ngân sách”, ông Nam nói.

Phía Sở Tài chính Nghệ An cho biết chưa nhận được kế hoạch bắn pháo hoa từ Sở VH-TT&DL nên chưa lập dự toán được kinh phí bắn pháo hoa.

Trong khi đó, nguồn tin từ Bộ chỉ huy Quân sự Nghệ An cho hay chương trình bắn pháo hoa tầm thấp trong 15 phút cần kinh phí từ 500 - 600 triệu đồng.

“Các năm trước vào dịp Tết Nguyên đán bắn pháo hoa để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân tỉnh có huy động nguồn xã hội hóa nhưng không đáng kể, chủ yếu trích từ ngân sách tỉnh”- vị này nói.


Doãn Hòa

6 nhận xét :

 1. nghệ an tết này bà con lại đói cái bụng nhưng no con mắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước cho gạo tháng tết rồi, tỉnh Nghệ An nên tiết kiệm tiền pháo hoa để cho thêm mỗi hộ này cân thịt để ăn tết ! Hãy dành đồng tiền để cứu trợ thì có ý nghĩa nhân văn hơn, thiết thực hơn? Mấy phút pháo hoa chẳng đem lại điều gì !

   Xóa
 2. "Đói" đến nỗi phải cứu trợ nhưng vẫn bắn pháo hoa? Chắc cho đỡ đói! Đề nghi TƯ lấy Nghệ an làm điển hình nhân rộng ra toàn quốc , nhất là những tỉnh nghèo :cứ bắn nhiều pháo hoa.

  Trả lờiXóa
 3. Ủa,xem tượng no còn ăn gì nữa !

  Trả lờiXóa
 4. Riêng tiền làm băng rôn, khẩu hiệu đỏ lòm rồi thuê người treo khắp phố phường, lại bắn pháo hoa mừng ĐH12 của "đảng kính yêu" đã đủ để mua hàng chục, thậm chí hàng trăm tấn gạo rồi.
  Chế độ CSVN là một chế độ mà cái gì cũng tréo ngoe hết!

  Trả lờiXóa
 5. BẮN PHÁO HOA KHÔNG NHỮNG LÀM CHO DÂN ĐÓI QUÊN ĐÓI, LẠI CÒN GIÚP KINH TẾ CỦA BẠN VÀNG 16/4 ĐANG HỒI SUY SỤP. MỘT MŨI TÊN MÀ BẮN ĐƯỢC 2 CON CHIM, ĐẢNG THỰC HIỆN LÀ 'ĐÚNG QUY TRÌNH'.
  LVĐ

  Trả lờiXóa