Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Tin BBC: LÃNH ĐẠO VN LO LẮNG PHẢN ĐỘNG KHỦNG BỐ

 
Đại tướng Trần Đại Quang: “Không để hình thành các tổ chức phản động, đối lập trong nội địa"

Lãnh đạo VN lo 'phản động, khủng bố’

29.12.2015 

Vài tuần trước khai mạc Đại hội Đảng 12, một số quan chức Việt Nam lên tiếng về nguy cơ ‘phản động và đối lập’.

Hôm 29/12, một website thuộc Bộ Khoa học & Công nghệ dẫn lời Đại tướng Trần Đại Quang nói “Không để hình thành các tổ chức phản động, đối lập cũng như không để xảy ra các tình trạng bị động bất ngờ trong nội địa”.

Ông Quang phát biểu tại hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch kinh tế xã hội năm 2016 của Chính phủ.

Báo VietnamNet hôm 28/12 tường thuật nhận định của Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Trương Minh Tuấn tại Hội nghị Phổ biến, Quán triệt và Tập huấn công tác Phòng chống khủng bố:

“Khủng bố đang triệt để lợi dụng sự ưu việt, hiệu quả của phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc, kích động quần chúng”.

Ông Tuấn được báo này dẫn lời: “Mục đích của khủng bố là nhằm mua chuộc, lôi kéo, tập hợp lực lượng từ các phần tử dân tộc, tôn giáo cực đoan, đối tượng có tư tưởng hận thù, thoái hóa biến chất, cơ hội, bất mãn, một bộ phận quần chúng nhẹ dạ cả tin”.

Trong một diễn biến khác, hôm 28/12, báo Tuổi Trẻ đã chạy bài với tựa “ngăn chặn âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước” khi dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Mặc dù đường link vẫn còn nhưng nội dung bài đã được thay đổi. Tuy vậy, trong phần bình luận phía dưới bản tin, bạn đọc vẫn tranh luận về chủ đề này.

Một trong những ý kiến nhận được nhiều lượt 'thích' là: “Quý vị cứ làm cho tốt, dân giàu nước mạnh, hành xử thật dân chủ, chống tham nhũng đả cả hổ lẫn ruồi, không hậu duệ... thì không ai dám can thiệp vào quý vị được. Còn nếu quý vị không có được lòng dân thì nên leo xuống”.

Ban Chấp hành Trung ương khóa 11 quyết định triệu tập Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 21 đến 28/1/2016 tại Hà Nội.

Hôm 21/12, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin phiên trù bị của Đại hội tổ chức ngày 20/1/2016, khai mạc chính thức ngày 21/1/2016.


.

4 nhận xét :

 1. Ai và nhóm nào là "khủng bố" ông đại tướng phải chỉ rõ ra. Và họ "khủng bố" ai? "khủng bố" cách nào? Đâu phải hễ là đại tướng là cứ nói lấy được vậy đâu. Mới đây anh Trương Văn Dũng bị tạt acít, chị Trần Thị Nga và 2 con nhỏ bị tạt mắm tôm, Đỗ thị Minh Hạnh và các bạn bị đánh nhừ tử, không biết ông đại tướng đã điều tra được tên tuổi bọn khủng bố hãm hại những người tranh đấu cho dân chủ cho công nhân lao động chưa ta?

  Trả lờiXóa
 2. Ông Trần Đại Quang cứ yên tâm, nếu xảy ra khủng bố thi Bác Nguyễn Sinh Hùng sẽ nhờ đội quân chống khủng bố Trung Quốc vào giải quyết ngay tấp lự.
  Cho LL CA cứ nghỉ ngơi ăn chơi xả láng, OK

  Trả lờiXóa
 3. Đã có Luật chống khủng bố của Trung Cộng rồi, ông đại tướng lo gì nhỉ? Chỉ cần ông ới một tiếng là quân Trung Cộng tràn vào ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Thực ra, ai mới là tập đoàn khủng bố?!

  Trả lờiXóa