Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2015

Đà Nẵng: PHỐ TÀU BAO VÂY VÔ HIỆU HÓA SÂN BAY QUÂN SỰ

'Phố' Trung Quốc ở Đà Nẵng 
bao vây sân bay quân sự

Zing.vn
16:46 25/12/201593 

Gần 10 nhà cao tầng đã được xây dựng trong số hàng trăm lô đất nghi rơi vào tay người Trung Quốc ở Đà Nẵng, khiến khả năng phòng thủ và tấn công của sân bay Nước Mặn bị tê liệt.Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã khoanh vùng hàng trăm lô đất ở sát sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) vào diện nghi vấn. Trong ảnh: Bản đồ phân lô các biệt thự gần sân bay Nước Mặn.


Trong hồ sơ, đây là những lô đất do các cá nhân Việt Nam đứng tên nhưng phía sau lại là người Trung Quốc. Trong ảnh: Bên phải là sân bay Nước Mặn còn phía đối diện là các khu biệt thự của người nước ngoài.


Trao đổi với Zing.vn, các tướng lĩnh quân đội về hưu đều tỏ ra lo lắng vì đây là vùng "nhạy cảm" liên quan đến an ninh quốc phòng.


Chỉ cách các lô đất một bức tường cao khoảng 3 m là sân bay Nước Mặn. Mặc dù nơi này đã được một đơn vị tư nhân thuê làm du lịch, nhưng trên thực tế nó vẫn là sân bay quân sự và thuộc quyền quản lý của Vùng 3 Hải quân.


Sau khi hợp thức hóa, chủ các lô đất đã xây dựng khách sạn, nhà nghỉ cao khoảng 18 - 20 tầng. Chỉ cần đứng ở tầng 7 các tòa nhà này, có thể thấy hết mọi hoạt động trong sân bay. "Đây là vấn đề hết sức nguy hiểm, vì sân bay này vẫn là nơi tác chiến phòng thủ của các đơn vị quân đội", thiếu tướng Trần Minh Hùng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5 lo lắng.


Còn đại tá Nguyễn Lành - nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375 - Quân chủng Phòng không không quân, cho biết: "Tuyệt đối không được để cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào xây dựng các tòa nhà cao hơn 12 m sát sân bay".


Theo đại tá Lành, việc xây các khách sạn sát sân bay như thế này sẽ vô hiệu hóa sức tấn công, phòng thủ của tên lửa, pháo phòng không; việc cất hạ cánh các máy bay chiến đấu cũng không thực hiện được.


"Theo quan sát của tôi, ở ngay sát sân bay có nhiều tòa nhà cao khoảng 50 m thì xem như sân bay Nước Mặn đã bị tê liệt, không còn khả năng tấn công, phòng thủ tuyến đường ven biển Đà Nẵng", ông Lành nói.


Nhiều chuyên gia quân sự khác cũng nói rằng, cách tốt nhất là chính quyền Đà Nẵng có giải pháp thu hồi lại các lô đất nghi đã rơi vào tay người Trung Quốc. "Đất ở sát sân bay, không được bán cho bất cứ ai. Nếu rơi vào tay kẻ khác thì rất nguy hiểm. Tuyệt đối không để họ xây khách sạn, lấy vợ sinh con và thành lập phố Tàu ở tuyến đường ven biển Đà Nẵng", thiếu tướng Trần Minh Hùng nói.


Đây là một khách sạn 5 sao cao khoảng 30 tầng do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Silver Shores (có giám đốc là người Trung Quốc) thực hiện. Dự án này chỉ cách sân bay Nước Mặn khoảng 50 m.


5 năm trước, Công ty Silver Shores khánh thành, đưa vào hoạt động khu du lịch quốc tế với tổ hợp khách sạn 5 sao cùng khu vui chơi giải trí có thưởng (casino) chỉ dành cho người nước ngoài. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người Trung Quốc làm việc.


Sau khi xây khách sạn ở sát sân bay, họ chỉ đón tiếp khách du lịch người Trung Quốc. Còn các cá nhân người Việt vào đây thì nhân viên đều đưa ra lý do hết phòng.


Biển hiệu của các nhà hàng, khách sạn ở đây đều có chữ Trung Quốc và các ký tự bằng số rất lạ. Nhiều người lo ngại nếu chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn thì trong tương lai không xa, ở tuyến đường ven biển Đà Nẵng sẽ xuất hiện phố Trung Quốc.


Để kiểm chứng những hoài nghi trên, phóng viên đã ghé vào một quán massage thì ngay lập tức bị mời ra ngoài.


Cổng sân bay Nước Mặn.5 nhận xét :

 1. SAO KO BÁN CẢ SÂN BAY CHO RỒI ?

  Trả lờiXóa
 2. Từ các nhà/khách sạn cao tầng, bọn Tầu không những chỉ quan sát, khống chế được sân bay Nước Mặn mà toàn bộ TP ĐN vì chúng có rất nhiều mánh khóe và thủ đoạn cùng các thiết bị hiện đại và tinh vi.
  Phải xử lý mạnh những kẻ đứng tên mua hộ và đặc biệt là những kẻ duyệt bán các lô đất này.
  Nhìn rộng ra cả nước thì thấy không một tỉnh/thành nào trong cả nước lại không có mặt người Tầu, núp bóng dưới nhiều hình thức, đặc biệt là những tỉnh/thành có vị trí quan trọng, xung yếu, số lượng có thể tới cả chục sư đoàn. Đây là "đội quân thứ 5" vô cùng lợi hại khi có biến giữa hai nước. Ngoài ra tại những nơi người Tầu ở, họ sẽ lấy vợ Việt (có vẻ như việc này được chính quyền của họ khuyến khích có chủ đích) và sinh ra một hoặc nhiều thế hệ lai Tầu, sẽ dần đồng hóa dân tộc Việt thành dân tộc Việt-Hán và sẽ không còn nền văn hóa "đậm đà bản sắc dân tộc" thuần Việt nữa.
  Một khi bốn bề đã bị giặc bao vây và khi nền văn hóa dân tộc không còn thì việc mất nước chỉ còn là thời gian.

  Trả lờiXóa
 3. Chống Việt gian bán nước.08:22 27 tháng 12, 2015

  UBND TP Đà Nẵng - trước nhất là Chủ tịch UBND TP và Bí thư TP - phải chịu trách nhiệm trước tiên về sự cố này, vì UBND TP Đà Nẵng đã bán những lô đất gây nguy hại cho an ninh quốc phòng quốc gia cho tư nhân và đã để cho người Tàu xâm nhập.
  Lãnh đạo sân bay Nước Mặn cũng phải chịu trách nhiệm về sự cố này vì ngậm miệng - nhắm mắt làm ngơ trước những xây cất rầm rộ các tòa nhà cao tầng, có khả năng khống chế hoạt động quốc phòng của sân bay.
  Các quan chức bây giờ mới lên tiếng biện bạch, khi báo chí lên tiếng cảnh báo nguy cơ, trong khi việc mua bán những lô đất nhạy cảm và xây cất cao ốc - dinh thự đã xảy ra bấy lâu nay và ngay trước mắt các vị. Các quan chức TP Đà Nẵng đã có âm mưu - tư lợi gì trong việc này? Các vị đang giúp bọn Tàu cộng cướp nước Việt Nam phải không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu các ông lãnh đạo Đà Nẵng này không thu hồi toàn bộ các lô đất đã bán ngầm cho bọn Tàu thì chỉ còn có một cách để giải thích: các ông đã đút túi rất nhiều phần trăm!
   Luật pháp hãy vào cuộc! dân đang theo dõi coi nhà nước sẽ làm gì.

   Xóa
 4. sao QĐ không tham mưu từ trước các vụ việc liên quan đến an ninh đã xảy ra rồi mới phát biểu sau hay là cùng âm mưu

  Trả lờiXóa