Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Lê Thị Minh Hà: KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO CHO ÔNG NGUYỄN HỮU VINHCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---&---
Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015


KIẾN NGHỊ TRẢ TỰ DO 
CHO ÔNG NGUYỄN HỮU VINH

V/v: Đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao ra quyết định đình chỉ vụ án trả tự do 
cho ông Nguyễn Hữu Vinh
“Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258, BLHS


Kính gửi:

- Ông Trương Tấn Sang – Chủ Tịch Nước
- Ông Ngô Văn Dụ, uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm Tra Trung ương .
- Ông Nguyễn Hoà Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao
- Phan Đình Trạc – Ban nội chính Trung ương.


Tôi là : Lê Thị Minh Hà, sinh năm 1958

Nghề nghiệp: nghỉ mất sức, thường trú tại: số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự,quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Là vợ :

Ông Nguyễn Hữu Vinh sinh năm 1956.
Hộ khẩu thường trú : số 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Địa chỉ nơi ở: Phòng số 1508, tòa nhà G03, khu đô thị Ciputra, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Ông Vinh bị Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an bắt khẩn cấp ngày 05/05/2014 và bị khởi tố bị can ngày 14/05/2014, hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam – B14 của Bộ Công An, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ngày 30/10/2014, Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công an đã ra Kết luận điều tra số 14/ANĐT, đề nghị truy tố hai bị can Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy theo Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội “lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Ngày 27/11/2014, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ra Quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung số 18/QĐ-VKSTC-V2.

Ngày 26/01/2015, Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ công an đã ra Kết luận điều tra bổ sung số 03/KLĐTBS, tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy theo Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Ngày 06/02/2015, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) ra Cáo trạng số 05/VKSTC-V2; quyết định truy tố ra trước Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hà Nội ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy theo khoản 2 điều 258, BLHS; ủy quyền cho VKSND thành phố Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm.

Ngày 22/05/2015, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an ra Bản kết luận điều tra bổ sung số 11/KLĐTB.

Ngày 03/06/2015, Viện trưởng VKSND tối cao ra Văn bản số 2063/VKSTC-V2 giữ nguyên Cáo trạng số 05/VKSTC-V2 ngày 06/02/2015.

Ngày 22/10/2015 Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ công an đã ra quyết định điều tra bổ sung ( Lần 4) số 26/KLĐTBS trả lời VKSTC: Chưa có kết quả về vấn đề đảng tịch, tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thuý theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
 
Căn cứ:

- Điều 112 Bộ luật Tố tụng Hình sự về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát khi thực hành quyền công tố trong giai đoạn điều tra

- Điều 169 Bộ luật TTHS về đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án

- Điều 107 Bộ luật TTHS về những căn cứ không được khởi tố vụ án hình sự

- Căn cứ Kiến nghị của 5 luật sư nội dung đề nghị viện kiểm sát tối cao ra quyết định đình chỉ vụ án vì khẳng định NGUYỄN HỮU VINH KHÔNG CÓ TỘI.

Tôi kiến nghị Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang; Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho ông Nguyễn Hữu Vinh vì những lý do sau đây:

1. Có vi phạm nghiêm trọng về mặt thủ tục trong giai đoạn điều tra

- Lệnh bắt khẩn cấp dựa trên chứng cứ được thu thập một cách bất hợp pháp. Chứng cứ đó là dữ liệu thuê bao Internet của ông Vinh và bà Thúy, bị Cục Bảo vệ Chính trị 6, Bộ Công an tiến hành theo dõi mà không có sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, xâm phạm nghiêm trọng quyền bí mật thư tín, điện tín, điện thoại và các hình thức thông tin điện tử của công dân.

- Lệnh bắt khẩn cấp không thỏa mãn điều kiện bắt khẩn cấp của BLTTHS

- Chứng cứ làm căn cứ luận tội được thu thập không đúng quy định pháp luật.

Căn cứ luận tội dựa trên kết luận giám định ngày 19/09/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây không phải là chứng cứ hợp pháp theo quy định tại Luật giám định tư pháp.

2. Hành vi của ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy (nếu có) không cấu thành tội phạm

- Điều 258 Bộ luật Hình sự quy định như sau: “Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.

- Nếu hành vi đăng tải 24 bài viết lên Internet mà Cơ quan An ninh Điều tra cáo buộc cho ông Vinh và bà Thúy là đúng sự thật, thì những hành vi này không cấu thành bất cứ hành vi phạm tội nào, bởi cho đến nay chưa có bất kỳ tổ chức, công dân nào phản ánh quyền và lợi ích hợp pháp của họ bị xâm phạm do việc đăng tải các bài viết này; đồng thời, đại diện của Nhà nước là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chưa có bất kỳ tuyên bố nào nói rằng lợi ích của Nhà nước bị xâm phạm.

- Ông Nguyễn Hữu Vinh đến thời điểm tôi làm văn bản này VẪN LÀ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM . Là con của ông Nguyễn Hữu Khiếu, lão thành cách mạng, đảng viên trung kiên, 30 năm uỷ viên trung ương, một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên của ngành công an, nguyên là Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền tại Liên Xô, Bộ Trưởng Bộ Lao Động, Bí Thư Ban Cán Sự Đảng Ngoài Nước.

Những lý do trên đây cho thấy vụ án đã được tiến hành một cách trái pháp luật, và không có hành vi phạm tội nào có thể được chứng minh thông qua bản Kết luận điều tra và Kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công an. Tôi đề nghị Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang; Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao xem xét vụ án trả tự do ngay lập tức , vô điều kiện cho chồng tôi là Nguyễn Hữu Vinh một cách khách quan, vô tư và dựa trên căn cứ pháp luật.

Người làm đơn
LÊ THỊ MINH HÀ 


Nơi nhân:
- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng;
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng;
- UỶ ban kiểm tra Trung ương Đảng
- Ban nội chính Trung ương.
- Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình.

1 nhận xét :

  1. Trả tự do cho ông Vinh được thôi, nhưng với điều kiện đi Mỹ chữa bệnh : Thế lực thù địch, bệnh này lãnh đạo Đảng sợ lắm nhé !!!

    Trả lờiXóa