Thứ Năm, 4 tháng 6, 2015

26 năm Thiên An Môn: TANK MAN VƯƠNG DUY LÂM VẪN CÒN SỐNG


Cảm động rơi nước mắt...
Tin không thể hot hơn về Vụ Thiên An Môn
Tank-man Vương Duy Lâm vẫn còn sống!

Video:
Hàn Liên Triều: Tank-man Vương Duy Lâm Vụ Thiên An Môn chưa hề biến mất!Trong Lễ kỉ niệm 26 năm Vụ Thiên An Môn mới đây, tiến sĩ Hàn Liên Triều là khách mời của Viện Hudson đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Boxun.com. Tiến sĩ nói, ông từng có cuộc tiếp xúc với người thân của Vương Duy Lâm sau Vụ Thiên An Môn, được biết về tình hình của Vương Duy Lâm. Vì lí do an toàn, người thân của Vương Duy Lâm đã yêu cầu đừng công bố về mọi tình hình có liên quan tới anh nữa. 

Hàn Liên Triều mặc chiếc áo T-shirt có in hình Vương Duy Lâm chặn xe tăng của quân đội giới nghiêm, ông nói chiếc áo T-shirt này được in trong buổi lễ phản đối vụ thảm sát Thiên An Môn của lưu học sinh tại Mĩ. Năm nào ông cũng mặc chiếc áo này để đi dự lễ kỉ niệm Vụ Thiên An Môn. Ông hi vọng sẽ đến một ngày không còn phải mặc chiếc áo này để kỉ niệm Vụ Thiên An Môn nữa. Sau khi Vụ Thiên An Môn được giải quyết một cách công khai, ông muốn tặng chiếc áo T-shirt này cho bảo tàng, mãi mãi tưởng nhớ những liệt sĩ đã hiến dâng thân mình cho phong trào dân chủ hóa Trung Quốc.
Nguồn: FB Nguyen Trung Thuan


Xem toàn cảnh vụ thảm sát Thiên An Môn năm 1989:

11 nhận xét :

 1. Nếu trên thế giới
  có một dân tộc nào
  thông minh,
  cần cù
  và bất khuất,
  thì đó là dân tộc Trung Hoa.
  Hãy xem
  hàng hoá của họ
  biểu tình đòi dân chủ ở Thiên An Môn 26 năm trước
  và biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Công mới đây.

  Tôi đã được học bài "Một người mẹ Trung Quốc"
  của Nguyên Hồng
  trong chương trình Văn học cấp 3 phổ thông Việt Nam
  những năm 1960.
  Tôi còn nhớ hình ảnh "người đàn bà Tàu",
  chạy loạn từ bên đó sang.
  Tay trái bế đứa con đang đói lả,
  tay phải giơ lên sát cánh cùng những cánh tay công nhân Việt Nam
  và hô to:
  -Tả tảo khủng pố! Tả tảo khủng pố!

  Tôi gạt lệ viết những dòng này lên đây mà không hết,
  nước mắt nhỏ đầy bàn phím.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết thêm cho rõ.
   Người đàn bà Tàu ấy
   bế con chạy loạn từ bên đó những năm 1940
   sang Việt Nam và đang đi ăn xin.
   Bà gặp một cuộc biểu tình của công nhân mỏ than Việt Nam đấu tranh đòi giới chủ cải thiện đời sống điều kiện làm việc.
   Bà đã hoà mình vào cuộc đấu tranh đó của nhân loại chứ không chỉ của riêng dân tộc bà.

   Xóa
  2. vâng, dân tộc nào cũng có những hình ảnh đẹp về người cha, người mẹ và những người con ưu tú của đất nước. chỉ có bọn cai trị là đểu cáng thôi.

   Xóa
 2. Nhanh quá. Vậy là cũng hơn 20 năm. Một thảm họa của lịch sử nhân loại. Xin cúi đầu tuởng niệm những người dân TQ đã ngã xuống vì đại họa CS.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân Tàu cũng hồn hậu chất phác, chịu khó, nhẫn nhục như người Việt mình, dưới ách độc tài toàn trị thì người dân nào cũng như nhau. Căm hận là bè lũ đầu sỏ sống đè đầu cưỡi cổ người dân, nhai xương hút máu dân lành để cho vị thế mình củng cố , mặt mày mình thêm béo mỡ. máu.

  Trả lờiXóa
 4. Tàn bạo trên thế giới cũng chưa có ai mổ bụng moi tim gan, chỉ có tập đoàn trung nam hải, chúng nó tốt đẹp gì mà ca tụng !?

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Trung Quốc đi theo con đường dân chủ, thì đây thực sự là chiến thắng lớn nhất của nhân loại tiến bộ ở thế kỷ XXI.

  Trả lờiXóa
 6. Tần thủy Hoàng chôn nho sĩ, Mao trạch Đông phát động CM Văn Hóa , lập Hồng vệ binh, Lý Bằng dẹp Thiên An Môn . Tần thủy Hoàng chỉ ác 1, còn CSTQ ác 20 . Biết bao người TQ đã chết dưới bàn tay sắt máu của các lãnh tụ CS ? Từ khi có CS ở Trung Hoa rất nhiều người dân TQ đã bị tù đấy, bị giết chết ? Không có thống kê nào kể xiết . Riêng hai cuộc chiến tranh dưới thời CS TQ : tham gia với Bắc Hàn, Mao đã nướng hết 1 triệu quân . Chiến tranh biên giới 1979 với VN, Đặng tiểu Bình nướng hết 60 vạn quân ! Ỷ là nước đông dân , TQ thường sử dụng chiến thuật biển người trong chiến tranh . Mộng đại Hán với quân số đông nhất thế giới, người dân TQ sẽ còn phải hi sinh nhiều mạng để thỏa mãn mộng bành trướng của BK . Trước mắt là những dân tộc thiểu số chống đối như Tây Tạng , Duy ngô nhĩ ở Tân Cương cứ bị loại trừ nhường chỗ cho người gốc Hán .

  Trả lờiXóa
 7. Có hai dân tộc bị đè nặng bởi tội ác Thiên An Môn và Cải Cách Ruộng Đất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhân loại thì phải là Khơ me đỏ.
   Với người Tàu thì phải là đàn áp Pháp luân công (vẫn đang diễn ra).

   Xóa
 8. Cái giá của Tự do, dân chủ, nhân quyền

  Trả lờiXóa