Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

BAN NỘI CHÍNH TW VÀO CUỘC VỤ ÁN OAN TỬ TÙ HỒ DUY HẢI

Ban Nội chính vào cuộc vụ tử tù Hồ Duy Hải

Báo Người lao động
Thứ Hai, 20:24 05/01/2015 

(NLĐO)- Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Hữu Thể cho biết Ban nội chính TƯ sẽ tham gia xem xét vụ tử tù Hồ Duy Hải vì “là cơ quan có thể có nhiều ý kiến của nhân dân, có nhiều thông tin giúp đỡ các cơ quan tư pháp xem xét một cách toàn diện”.


Hoãn thi hành án tử tù Hồ Duy Hải để xem xét lại một số tình tiết
Hoãn tử hình Hồ Duy Hải


Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Hữu Thể: Ban nội chính TƯ 
sẽ tham gia xem xét vụ tử tù Hồ Duy Hải

Chiều 5-1, trao đổi với báo chí, ông Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, cho biết VKSND Tối cao vừa có công văn đề nghị TAND Tối cao, Bộ Công an cử cán bộ tham gia tổ công tác liên ngành để thẩm định lại kết quả điều tra, truy tố, xét xử vụ án giết người xảy ra tại bưu cục Cầu Voi, tỉnh Long An.

Đoàn công tác xem xét làm rõ trường hợp Hồ Duy Hải bị kết án tử hình oan hay không.

Theo ông Lê Hữu Thể, ngoài VKSND Tối cao, TAND Tối cao còn có thêm Ban nội chính TƯ cũng tham gia. “Ban Nội chính TƯ là cơ quan có thể có nhiều ý kiến của nhân dân, có nhiều thông tin giúp đỡ các cơ quan tư pháp xem xét một cách toàn diện” - ông Thể đánh giá.

Trước đó, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởngVKSND Tối cao, đề nghị Chánh án TAND Tối cao chỉ đạo cho tạm dừng thi hành hình phạt tử hình đối với Hồ Duy Hải. Đồng thời, yêu cầu Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo xem xét, làm rõ trường hợp Hồ Duy Hải có bị kết án oan, sai hay không.

Theo ông Thể, ngày 4-1, các cơ quan tố tụng đã có báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhưng nội dung báo cáo mới là thông tin sơ bộ. Việc đưa ra kết luận cuối cùng về việc Hồ Duy Hải có bị oan hay không phải đợi kết luận cuối cùng của đoàn công tác liên ngành.

Nguyễn Quyết

7 nhận xét :

 1. Ôi,
  Ván này chơi thật á.

  Trả lờiXóa
 2. Sao lại đưa Ban nội chính vào nhỉ? Bởi vì đây là công việc tư pháp nên cần những cơ quan am hiểu luật pháp tham gia. Cần có sự tham gia của Hội luật gia và Liên đoàn luật sư mới phải.
  Cái lý do: “Ban Nội chính TƯ là cơ quan có thể có nhiều ý kiến của nhân dân, có nhiều thông tin giúp đỡ các cơ quan tư pháp xem xét một cách toàn diện” là không thể chấp nhận được và tự nó nói lên sự yếu kém của VKS cũng như TA ta hiện nay ?

  Trả lờiXóa
 3. Xuân Tóc Đỏ01:06 6 tháng 1, 2015

  Đối tượng của Ban Nội chính là ai thì chắc mọi người đều rõ.
  Vậy chắc là đã biết thủ phạm từ lâu rồi, mà Viện Kiểm sát và Tòa án không dám xử,
  nên phải dùng Hồ Duy Hải làm hình nhân thế mạng thôi.
  Nay phải nhờ đến Ban Nội chính mới có "Thượng phương bảo kiếm" chăng.

  Trả lờiXóa
 4. Xin cho hỏi ông Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Hữu Thể trong hình có phải đang mặc quân phục?

  Đỗ Chí Việt

  Trả lờiXóa
 5. Hồn hai cô gái chết oan không dễ tha cho hung thủ thật sự đâu!

  Trả lờiXóa
 6. Tên giết người thật đang hoảng loạn lắm đây. Và "người thân" của nó nữa!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi đọc vụ án và cứ thắc mắc, tại sao tên Sol, người yêu của cô Hồng nạn nhân, thường xuyên đến đó ngủ qua đêm và có nhân chứng nghe được qua cuộc nói chuyện điện thoại của cô Hồng và trực tiếp được cô Hồng cho biết là tối đó tên Sol sẽ về. Lúc đầu CA cũng triệu tập tên này với nghi vấn số 1 là hung thủ, mà sau đó lại không đưa mẫu vần tay của hắn đi giám định xem có trùng khớp mẫu vân tay lấy được ở hiện trường không nhỉ? Và tại sao ko có vết vân tay nào trùng với 10 đầu ngón tay của Hồ Duy Hải mà cả 2 cấp tòa đều qui tội anh ta giết người là sao? Tên Sol này là con cháu nhà ai?

  Trả lờiXóa