Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

Con gái Tướng Vĩnh: TỪ 2010, CỤ ĐÃ THÔI GỬI "LỜI CHÀO CỘNG SẢN"


Con gái Tướng Vĩnh nói thêm về cuộc gặp:
THÀNH ỦY HÀ NỘI "NẮN GÂN" TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH

Nguyên Nguyễn Bình

Bài ghi nhanh của Đại tá NguyễnĐăng Quang mới đăng vừa qua đã phản ánh được khá đầy đủ ngắn gọn những nội dung chính của cuộc  'trao đổi'  với đoàn khách do ông Trần Trọng Dực- Chủ nhiệm UB kiểm tra Thành ủy HN- dẫn đầu ở nhà cụ Nguyễn Trọng Vĩnh chiều 19- 11. Là người cũng được trực tiếp dự nghe, tôi xin viết thêm đôi điều cùng bạn đọc.

Bài anh Quang có nói: Cụ Vĩnh mong đoàn ông Dực về kiểm tra giúp các đơn thư mà  cụ đã gửi lãnh đạo Đảng trong hơn 9 năm, nhắc họ cố gắng đọc và nghiên cứu... Tôi xin nói thêm về chuyện 'đơn thư' này một chút: Sau buổi đó, tôi cũng về xem lại tập thư của cụ mà tôi lưu giữ được. Thì thấy: ra là từ năm 2004 cụ đã bắt đầu viết thư gửi lãnh đạo Đảng để đóng góp ý kiến. Có điều đáng nói là việc viết đó có thể chia làm hai 'giai đoạn' khác nhau: thời gian đầu từ năm 2004 đến khoảng năm 2009, tất cả thư cụ đều gửi qua đường bưu điện, có lần là hàng trăm bức tới ông TBT, Bộ Chính trị và từng ủy viên TU (từ khóa 9 đến khóa 10). Lúc đó cụ còn nhiều hi vọng vào  thiện chí, lương tâm và trí tuệ của các vị lãnh đạo. Cuối mỗi bức thư cụ đều trân trọng  kính gửi các “đồng chí” “Lời chào cộng sản". Giai đoạn đó nay còn lưu được là 22 lá thư, tính ra có thể  đến 4000 lượt gửi (cụ đã tạo bao nhiêu công ăn việc làm cho nhân viên Bưu điện?). Cụ đã mỏi mắt chờ các đồng chí của mình ai đó có một chút lương tâm tình cảm trách nhiệm để đáp lại "Lời chào cộng sản" của cụ. Nhưng, biệt vô âm tín! (thật công bằng mà nói, có một trường hợp hi hữu, dịp nào tôi sẽ nói riêng về việc hi hữu này). Dường như tất cả ý kiến tâm huyết của cụ đều không mảy may lay động được trái tim khối óc của các đồng chí  đang ngồi trên những chiếc ghế cao chót vót trên đầu nhân dân?

Chính vì vậy, cho đến năm 2010, cụ buộc phải phát biểu ý kiến theo cách khác: từ đó, kể cả thư cho lãnh đạo hay các ý kiến về  tình hình đất nước, cụ đều đưa lên mạng Internet để nói vơi đông đảo đồng bào mình. Trong các bài viết hay 'thư ngỏ' đưa lên "lề dân" cũng chỉ có 2 nội dung chính: một là vạch rõ âm mưu thâm độc của lãnh đạo Tàu khựa, hai là kiến nghị một số biện pháp khả thi để đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn tụt hậu. Và từ khi chuyển sang giai đoạn 2, cụ thôi không gửi "Lời chào cộng sản" nữa, cụ chỉ chào một cách xã giao theo đúng phép lịch sự.

Ấy vậy mà ông Dực và tùy tùng lại cứ khăng khăng gán cho cụ cái “tội” tán phát những điều sai trái làm hại uy tín của Đảng!

 Từ năm 2004 đến năm 2009, Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh đã gửi 22 thư với 4000 lượt gửi
tới Bộ Chính trị, Ban bí thư và các Ủy viên Trung ương Đảng CSVN mà tuyệt nhiên không có hồi âm, dù chỉ là "Chúng tôi đã nhận được thư, xin cảm ơn đồng chí"

Cả buổi ngồi nghe ông Dực thuyết giáo và răn đe cụ Vĩnh, tôi nhận ra, ông Dực rất thiếu thông tin, tin từ 'lề dân' thì ông không thèm đọc đã đành, mà tin từ bên 'lề đảng' ông cũng rất ít thu nạp. Cụ Vĩnh hỏi ông tại sao báo chí lề đảng lại sợ Việt Tân đến thế, lúc nào cũng bị Việt Tân ám ảnh và luôn vu cáo đổ riệt cho người biểu tình chống TQ và kí kiến nghị góp ý cho Đảng là 'tiếp tay cho Viêt Tân'? Ông Dực vội vàng trả lời là không có chuyện đó. Chúng tôi ngồi bức xúc quá phải thay nhau nhắc ông xem lại các chương trình truyền hình nhà nước và bài ở báo Sài Gòn giải phóng xem bà Phương Nga, ông Tân Vinh đã nói thế nào? Ông Dực nói ông chưa xem những cái đó (Trời ơi, nghe ông ta nói vậy, tôi phải bỏ ra ngoài vì sợ mình không kiềm chế được, lại tỏ thái độ bất nhã với ông quan khá là to của Đảng) và tôi cũng thấy, ngay cả văn bản Thư ngỏ 61, ông cũng chưa đọc kĩ, chỉ xem qua loa rồi vội vã đến giáo huấn cụ Vĩnh, vì tinh thầnvăn bản một đằng, ông 'trao đổi' một nẻo. Viết ra đây thì dài quá, tôi còn giữ cuốn băng ghi lại những lý lẽ của ông, bạn đọc quan tâm, tôi xin cung cấp. Có chi tiết buồn cười là khi mở đầu cuộc trao đổi, ông Dực nói cụ Vĩnh đã từng là  Đại Sứ quán VN ở  TQ , cụ Vĩnh bật cười, ngắt lời ông, cụ xin đính chính giùm ông, rằng cụ là Đại sứ chứ không phải là Đại sứ quán, quán tức là cái nhà, ông nên nói cho chuẩn đi. Cụ đã góp ý như thế mà ông Dực vẫn không chịu nghe, suốt từ lúc đó đến cuối buổi, ông vẫn ngoan cố  gọi cụ là Đại sứ quán đến hai ba lần nữa!

Về lý lẽ, nhất là đi vào những vấn đề cụ thể, đoàn ông Dực xem ra bị bí với bên cụ Vĩnh nên cuối cùng họ giở bài 'lấy số lượng áp đặt'. Họ nói: nhóm ký thư ngỏ của các cụ chỉ có 61 người, còn toàn Đảng ba triệu sáu Đảng viên là đồng tình với đường lối của trung ương, Bộ Chính trị. Tất nhiên cụ Vĩnh không chấp nhận cách nói đó. Theo cụ, đến lúc này, muốn biết có bao nhiêu Đảng viên còn đồng tình đi theo con đường XHCN (mà như TBT Phú Trọng cũng còn chưa biết hàng trăm năm nữa có tới đích hay không)...thì tốt nhất là phải thông qua trưng cầu ý kiến một cách công khai trung thực thì mới kết luận được, chứ cứ nói một cách võ đoán như các vị thì ai người ta chịu.

Thưa bạn đọc, tới đây tôi xin nhắn ông Trần Trọng Dực và các 'đồng chí' của ông: mời các ông nào trong các ông bà đã đến ‘thăm và trao đổi' với vụ Vĩnh hôm đó mà biết vào mạng Internet, hãy cố gắng mà xem cho biết sơ sơ đã có bao nhiêu người (trong đó chắc chắn nhiều người là hoặc đã từng là đảng viên) phát biểu thế nào về những ý kiến của các ông?

Tôi cũng gửi lên đây hình ảnh tập thư dày dặn này, nó thể hiện lòng nhiệt huyết và tính kiên trì của cụ đối với việc xây dựng Đảng, đối với nhân dân, đất nước. Nếu ông thực sư muốn đối thoại nghiêm túc với cụ Vĩnh thì hãy hỏi cấp trên của ông xem họ để những lá thư đó ở đâu rồi xin phép đọc cho kĩ, và cũng nên nạp thêm thông tin từ cả hai lề để nâng cao nhận thức, tập cách nói năng sao cho chuẩn mực, cho chín chắn, sâu sắc, tăng thêm chút tính thuyết phục, chứ không nên tỏ ra hời hợt, hàm hồ, bộp chộp như vừa rồi.

N.N.B

12 nhận xét :

 1. Làm người dân những nước sở hữu "thành tựu ghê rợn chấn động địa cầu" Cải Cách Ruộng Đất; Thảm sát Thiên An Môn... thì chẳng có gì đáng tự hào.
  Nên vĩnh biệt "Lời chào cộng sản"!

  Trả lờiXóa
 2. Cụ là bậc Thánh giữa cõi đời ô trọc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đúng vậy, Cụ Nguyễn Trọng Vỉnh vả 60 vị là cứu tinh của Dân Tộc Việt trong giai đoạn qúa BI THẢM này. Rất mong Cô Nguyên Bình gởi Tape cuộc trao đổi giữa Cụ Vỉnh và Ông Dựt lên cho mọi người cùng nghe. Kính chúc Cụ cùng 60 vị thật nhiều sức khỏe và là 61 Ngọn Đuốc trong cơn bảo táp để dẩn dắc Dân Tộc Việt đến ánh sáng VINH QUANG của nhân loại trong thiên niên kỉ 21 này.

   Xóa
 3. Khi cụ vào đảng thì chúng đang nằm trong bụng mẹ chúng. Bây giờ đến răn đe cái gì??

  Trả lờiXóa
 4. Cụ là bông sen trắng giữa đám bùn lầy thối tha.

  Trả lờiXóa
 5. Không phân biệt được Đại Sứ và Đại Sứ Quan thì hềt biết ????

  Trả lờiXóa
 6. Anh cu Trần Trọng Dực này, tôi biết cách đây hơn một chục năm, khi anh ta đang là phó Công an huyện Thanh Trì. Anh ta có cái tài cực kỳ là uống rượu, uống bia hơn uống nước và đặc biệt là vừa rượu vừa bia cùng lúc. Vậy mà, không hiểu tại làm sao, anh ta " phi" vèo vèo lên thường vụ Thành ủy Hà Nội lúc nào không biết. Tôi đồ rằng, sở dĩ Dực lên nhanh như thế là từ hồi Hồ Đức Việt lên trưởng Ban tổ chức TW Đảng, hàng loạt cán bộ từ Nghệ An tràn ra Hà Nội và hàng loạt cán bộ người Nghệ An ở Hà Nội lên chức nhanh như diều, không theo quy luật nào cả: Hồ Quang Lợi từ báo QĐ về HN lướt qua báo HNM để lên Thường vụ; Hồ Sĩ Tiến từ trưởng CA quận Cầu Giấy nhảy thẳng lên cục phó hình sự (giờ là cục trưởng); Nguyễn Thế Kỷ từ Nam Đàn ra làm vụ trưởng báo chí-xuất bản rồi lên phó Ban TG.,.May mà Việt ngã ngựa sớm chứ không thì Hà Nội lại loạn kiêu binh lần 2!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi xin đăng lại một bài thơ của một com sĩ mà tôi đã có dịp đọc:

  Giá như lãnh đạo ta?
  Có Tâm như cụ Vĩnh
  Dù chỉ là… một chút
  Thì đất nước chẳng hèn!

  Nguyên nhân của sự hèn
  Sự khiếp nhược, nhục nhã
  Trước bành trướng xâm lăng
  “Đồng chí tốt” của đảng
  Là lãnh đạo vô tâm
  Thiếu tầm nhìn lãnh đạo
  Đặt đảng lên cao nhất
  Trên dân tộc, nhân dân
  Chỉ vì lợi bản thân
  Mà quên đi vận Nước.

  Đất nước sẽ còn hèn
  Còn khiếp nhược, nhục nhã
  Nếu như còn độc đoán
  Chuyên quyền đảng lãnh đạo.

  Phải dân chủ đa nguyên
  Tự do nền báo chí
  Thực thi quyền dân chủ
  Quyền được nói của dân
  Đã thể hiện rõ ràng
  Trong Hiến pháp lập nước
  Ban hành năm bốn sáu(1946).

  Nước ta sẽ hóa Rồng
  Ngang hàng cùng nước lớn
  Như Hàn, Mỹ, Nhật, Nga
  Lúc đó “chết với bà”!
  Thằng nào khinh nước Việt?

  Trả lờiXóa
 8. Cảm giác hết thuốc chữa. Đã không trân trọng, tiếp thu những ý kiến tâm huyết để sửa đổi lại còn ngăn cản, răn đe bằng "cơ bắp" (làm gì có trí tuệ). Tôi cũng đang là đảng viên đây đã hỏi ý kiến tôi chưa mà nói cái gì 3 triệu đảng viên vậy?
  Tôi thấy cụ Vĩnh là người kiên trì, nhưng bao nhiêu ý kiến tâm huyết vắt ra bằng mồ hôi và trí óc trong bao nhiêu năm trời, cụ cũng là người có nhiều công lao với chế độ, là bậc tiền bối của họ nhưng họ cũng đâu có thèm để ý (hơn thế nữa còn cho người đến dọa dẫm), vậy thử hỏi ý kiến của những người khác thì họ coi ra cái gì nhỉ? Buồn thay!

  Trả lờiXóa
 9. Con kính cụ. Con thấy không cần gửi lời chào "công sản chân chính hay chân phụ" gì nữa đâu ạ. Vì theo ông đầu bạc đến cuối thế kỷ 21 này chưa chắc có CNXH (CNCS) để mà chào đâu.
  Mà theo ông ta, Việt Nam đang là chủ nghĩa gì vậy, nếu chưa có CNXH? Chúng ta đang là CNTB à? Hay chủ nghĩa độc tài, phong kiến, nô lệ???
  Tóm lại, con chả hiểu mình đang sống ở cõi nào?...
  Dù sao, cũng chúc cụ sức khỏe dồi dào, nói năng mạnh mẽ cho nhân dân đỡ chán nản.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy ông lãnh đạo đối xử với cụ Vĩnh như vậy thật đúng là những người có tâm và có tầm. (tâm thần và tầm bậy)

  Trả lờiXóa
 11. Đội ngũ tuyên truyền của đảng bây giờ trình độ quá kém cỏi, thái độ thì trịch thượng, hách dịch, ăn nói thì bộp chộp, suy nghĩ thì võ đoán, áp đặt. Nhưng cái quan trọng nhất vẫn là ở cái gốc, cái cốt lõi. Khi cái gốc cái cốt lõi chẳng có, thì cái tính triết lý, tính thuyết phục sẽ không thể có, chỉ dựa vào cái tài nguỵ biện để đánh tráo khái niệm. Nhưng than ôi, đám quan chức bây giờ chẳng kẻ nào có tài nguỵ biện cả, và dân trí ta cũng đã đủ khar năng để nhận rõ giả, chân.

  Trả lờiXóa