Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

VÀI BÌNH LUẬN VỀ CHUYẾN ĐI MỸ CỦA ÔNG PHẠM QUANG NGHỊ

Bí thư Phạm Quang Nghị gặp gỡ Thượng nghị sĩ John McCain.

TTX Việt Nam đưa tin:  

Trang Ba Sàm bình luận: “Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, đã thăm Mỹ từ ngày 21/7“.  Chuyến đi của ông Phạm Quang Nghị tới Mỹ rất lạ. Mặc dù ông Nghị đã có mặt và làm việc ở Mỹ hôm 21/7, mãi hơn 2 ngày sau, báo chí trong nước mới đưa tin.  Cho tới 1h sáng ngày 24/7, không có một bài báo nào ở Mỹ hay tin tức từ các nước khác ngoài VN, đăng tin về chuyến đi của ông Nghị qua Mỹ. (Ba Sàm). 

Báo Dân trí nói là Bộ Ngoại giao Mỹ mời mà Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ không tiếp ông Nghị, chỉ cho cố vấn ra tiếp. Thay mặt Ngoại trưởng John Kerry, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman chỉ tới chào, chuyển lời thăm hỏi của Ngoại trưởng và trao đổi với Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị. (Lê Dũng Vova).

GS Ngô Đức Thọ có một stt trên FB:
Về cái tin Phạm Quang Nghị đi Mỹ
Về cái tin Phạm Quang Nghị đi Mỹ theo lời mời của Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry, tôi thấy hơi lạ thật. Mà lại là với danh nghĩa Trưởng đoàn ĐB QH TP Hà Nội nữa chứ! Với danh nghĩa ấy thì lời mời phải là bên Hạ viện chứ ?.Chuyến đi Ngoại trưởng Mỹ mời là mời Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Nhưng BCT không cho Phạm Bình Minh đi mà thu xếp để cử Phạm Quang Nghị đi.
Ông Nghị này xưa nay chỉ làm việc Bí thư Thành uỷ chứ có hoạt động gì về ngoại giao đâu, nay bỗng dưng nhảy vào một cú như vây? Không biết có ngoạn mục không? Chắc anh USA chiều ý VN, cứ OK mời, nhưng rõ là họ cũng khó xử chẳng phải chuyện chơi! Washington D.C thì chưa. Nhưng báo chí mấy hôm trước đăng tin mấy bang đã có nghị quyết cấm Đảng viên cộng sản không được bước chân đến. Nay đùng cái Bộ Ngoại giao Mỹ lại mời trùm CS TP Hà Nôi sang thăm? Chắc họ có liên hệ cả chứ chả không! Với lại, anh USA nó làm cái gì là phải chính danh, làm ngang làm tắt họ sợ đối lập chỉ trích. Ông Nghị, đành rằng về cấp bộ trong Đảng (UV Bộ CTrị) là cao hơn Phạm Bình Minh, nhưng về mặt nhà nước, đối với HKỳ ông không có tư cách gì cả. Như vậy thì không có gì mà J.Kerry có thể thảo luận với PQNghị được. Vai trò và ý nghĩa chuyến đi của PQNghị chẳng qua như một thứ "Hoàng Bình Quân" làm phái viên của TBT sang để bày tỏ điêù gì đó (để lừa HKỳ) thôi. Thậm chí hy vọng Nghị sẽ được Obama tiếp??!! Nằm mơ! Làm gì có chuyện đó! Obama làm gì chẳng biết người cấp cao hơn Nghị mà còn bị bà Tổng thống Brasil chơi cho một vố nhớ đời! Để xem điều nằm mơ ấy có xẩy ra không? Nếu có bàn thảo gì đó cũng kể như "bàn nháp" vậy thôi. Không cho PBMinh đi đúng hạn mời, lo nhỡ mất điều gì nên bảo Nghị đi. Tất nhiên sẽ bịa ra lý do bất khả kháng nào đó, chóp bu Ba Đình lấy làm tiêc v.v...., ngóng nghe hoặc gợi ý để hỏi xem mời PBMinh sang là có hảo ý gì? Rồi bám vào ý đó (chẳng hạn thúc đẩy TTP) mà bàn vun thật lực vào, hoạ may được quả bở! Nhưng Hoa Kỳ đâu phải anh ngốc! PBMinh không đi đừng hòng J. Kerry hé miệng cho anh "lõm" được điều gì! Gặp J.Kerry chắc chỉ dăm chục phút, sau đó không biết còn đi thăm thú những đâu? Danh không chính thì ngôn không thuận, chưa chắc mấy ông bà USà đã chịu muối mặt đưa anh Bí thư búa liềm đi rong chơi ! Nói là có việc quan trong xin sang để "nói nhỏ" (kiểu "phái viên Hoàng Bình Quân"thì OK!). "Nói nhỏ" xong thì cuốn theo chiều gió nhé! TB: Làm Ngoại trưởng như PBMinh cũng thật tủi phận. Đúng việc mình không được làm. Ngoại trưởng mà ăn theo nói leo theo lệnh người khác thì còn thông minh tài trí sáng kiến gì nữa? Bảo anh lái xe "đóng thế" cũng được! Cứ đúng chuẩn mực quốc tế mà làm, còn như phát huy mưu mẹo lặt vặt chẳng "khôn lỏi", mà trót lọt được điều gì tốt đẹp đâu!  

Ông Nghị sang thăm Mỹ (không phải Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh) là CSVN muốn gửi thông điệp cho Mỹ, rằng ở Việt Nam, Ngoại trưởng không thể to bằng bất kỳ cá nhân nào mang mác Bộ Chính trị. 

Ngoại giao Mỹ mời ngoại giao Việt Nam nhưng Việt Nam cử ai đi ngoại giao là quyền của Bộ Chính trị Việt Nam. Chuyến này Bô Chính trị Việt Nam muốn (ông) Nghị sang thăm Mỹ, Ngoại giao Mỹ phải có giấy mời đích danh ông Nghị. Đảng CSVN muốn cho nước Mỹ thấy rằng, Mỹ muốn Việt Nam chơi với Mỹ thì Mỹ phải chơi với CSVN”. Điều này đã làm cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain kinh ngạc.

Điều thứ hai cũng làm cho John Mc Cain kinh ngạc không kém, đó là vấn đề biển Đông. Nó là quyền lợi của quốc tế, của nước mỹ. Cho nên Ông John Mc Cain “bày tỏ lo ngại về tình hình căng thẳng gần đây tại Biển Đông, nhất là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam - TTXVN”… thì ông Nghị lờ đi không đáp lại gì.

Phạm Thanh Nghiên bình
(sau khi xem VTV Thời sự 19h ngày 24.7.2014):

Chết chứ lị. Nhìn qua nhà cháu tưởng cờ Mỹ và cờ Việt Nam Cộng Hòa. May cho ông Nghị là không phải. Chứ đúng thì chết . Ai lại vỗ vào mặt nhau như thế bác Jonh Mc Cain nhỉ?
http://vtv.vn/.../cat.../Thoi-su-19h-24072014/video44449.vtv
Phút thứ 4:23 


Tễu bình: Thế đấy! Qua cách bài trí, cho thấy đây chỉ là cuộc gặp mà chủ nhà đã cho là không quan trọng gì. Xưa nay cứ tưởng chỉ Tàu mới thâm nho, ai ngờ Mẽo cũng thâm phết!

Chắc ông Nghị và đám trợ lý của ông chưa xem cái video clip phát biểu của Thượng nghị sĩ John McCain trong cuộc biểu tình chống Trung cộng hôm 11 tháng 5 vừa rồi:
https://www.youtube.com/watch?v=Jez9n3I5BIg


Thực ra trong nước cũng sẽ chẳng ai quan tâm đến chuyến đi của ông Nghị đâu!!! Ông là Bí thư thành ủy thì với nước ngoài nhất là Mỹ, không quan trọng bằng Chủ tịch UBND TP (Thị trưởng). Đến Tổng bí thư của đảng CSVN ăn mặc chỉnh tề com lê, cà vạt đứng ở đầu ngõ rồi mà cũng còn không được mời vào kìa! Nước họ có hàng trăm đảng, chủ tịch đảng chẳng nghĩa lý gì hết! Nhưng mà vì ông gánh trách nhiệm đi sứ, mà lại là nhầm vai, nên mọi người phải soi kỹ. Với lại, chuyến đi của ông ít nhiều liên quan đến thế cục của bàn cờ Biển Đông, nên liên quan đến vận nước, người dân có quyền và có trách nhiệm giám sát, quan tâm, bình luận. Chứ nếu ông đi chơi với mấy anh cộng sản đồng đảng bên đó, hay đi thăm thú họ hàng thì ai người ta quan tâm làm gì!
____________________
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị 
thăm và làm việc tại Mỹ
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Mỹ, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội, đã thăm Mỹ từ ngày 21/7.  

Tại thủ đô Washington DC, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã có các cuộc làm việc với Cố vấn cao cấp của Ngoại trưởng John Kerry, ông Thomas Shannon; Phó Cố vấn an ninh quốc gia phụ trách đối ngoại Tony Blinken; Chủ tịch thường trực Thượng viện Patrick Leahy và Thượng nghị sĩ John McCain. 
.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thăm và làm việc tại Mỹ
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trong buổi làm việc với Chủ tịch thường trực 
Thượng viện Mỹ Patrick Leahy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã có cuộc trao đổi làm việc với ông Kenneth Wollack, Chủ tịch Viện Dân chủ Quốc gia (NDI) và ông Mark Green, Chủ tịch Viện Cộng hòa Quốc tế (IRI). Thay mặt Ngoại trưởng John Kerry, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đã tới chào, chuyển lời thăm hỏi của Ngoại trưởng và trao đổi với Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Tại các cuộc gặp với quan chức Mỹ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã thông tin về tình hình Việt Nam, chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam; khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng và không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Mỹ trong khuôn khổ Đối tác toàn diện theo tinh thần Tuyên bố chung tháng 7/2013 giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama.

Đồng chí Phạm Quang Nghị nhấn mạnh quyết tâm của hai nước trong việc khép lại quá khứ, mở ra tương lai; nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, nhất là trong năm 2015 kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ hai nước; đánh giá cao những thành tựu trong triển khai thực hiện các nội dung của Tuyên bố chung trong năm qua; nhấn mạnh hai bên cần tích cực cùng nhau triển khai những biện pháp cụ thể để thúc đẩy mối quan hệ song phương theo hướng ngày càng thực chất và hiệu quả hơn, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Mỹ tiếp tục tạo thuận lợi mở cửa thị trường cho hàng hóa Việt Nam, hạn chế các rào cản thương mại, khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam; sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo; đề nghị Mỹ tăng cường hỗ trợ Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, bao gồm việc tẩy độc môi trường, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, tìm kiếm quân nhân của hai bên bị mất tích, rà phá bom mìn... Đồng chí Phạm Quang Nghị cũng khẳng định Việt Nam hoan nghênh Mỹ tăng cường hợp tác với châu Á-Thái Bình Dương vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị hoan nghênh đóng góp của các nghị sỹ đối với sự phát triển quan hệ Việt Nam-Mỹ; tăng cường thúc đẩy cơ chế đối thoại giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Mỹ, khuyến khích quan hệ giữa các địa phương của hai nước. Đồng chí Phạm Quang Nghị cũng trao đổi cởi mở, với cách tiếp cận xây dựng, xung quanh mối quan tâm của các nghị sỹ về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Trong buổi làm việc với Chủ tịch Viện Dân chủ Quốc gia (NDI) và Viện Cộng hòa Quốc tế (IRI), Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nêu bật ý nghĩa của quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước theo tinh thần Tuyên bố chung Việt Nam-Mỹ, trong đó hai nước cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau và khuyến khích các cuộc đối thoại và trao đổi giữa các cơ quan Đảng của hai nước. Trên tinh thần đó, đồng chí hoan nghênh những bước đi ban đầu nhằm tìm hiểu, nghiên cứu khả năng trao đổi giữa Đảng ta với các đảng tham chính ở Mỹ trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ thể hiện tinh thần trọng thị và vui mừng được đón tiếp đồng chí Phạm Quang Nghị lần đầu tiên sang thăm, nhấn mạnh Mỹ luôn coi trọng vai trò của Việt Nam trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của khu vực và quốc tế cũng như trong quan hệ Việt Nam-Mỹ; đánh giá cao những tiến triển thực chất đã đạt được và những cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
.
Bí thư Phạm Quang Nghị gặp gỡ Thượng nghị sĩ John McCain. 
Bí thư Phạm Quang Nghị gặp gỡ Thượng nghị sĩ John McCain.

Là một nước có quyền lợi và trách nhiệm, Mỹ khẳng định tiếp tục coi trọng khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tổng thể chiến lược chung của Mỹ, nhấn mạnh quyết tâm đẩy nhanh tiến trình đàm phán để có thể hoàn tất Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm 2014 và khẳng định Mỹ sẽ dành cho Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực và sự linh hoạt trong lộ trình thực thi các cam kết. Các vị lãnh đạo Thượng viện Mỹ bày tỏ tình cảm thân thiết với đất nước và con người Việt Nam, khẳng định Mỹ coi trọng vai trò dẫn dắt của Việt Nam trong các vấn đề khu vực, Quốc hội Mỹ ủng hộ chính quyền tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ với Việt Nam.

Trong các cuộc tiếp xúc, phía Mỹ bày tỏ lo ngại về tình hình căng thẳng gần đây tại Biển Đông, nhất là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; đồng thời khẳng định Mỹ quan tâm và có lợi ích trong việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực, trong đó có vấn đề tự do và an toàn, an ninh hàng hải ở Biển Đông; đánh giá cao những biện pháp đấu tranh hòa bình mà Việt Nam đã thực hiện vừa qua, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định; ngăn chặn nguy cơ gây căng thẳng, đối đầu và xung đột.

Theo chương trình, ngày 23/7, đoàn rời thủ đô Washington DC tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại thành phố New York.

Theo Tuấn Đạt (P/v thường trú TTXVN tại Washington)
Baotintuc.vn

22 nhận xét :

 1. Nhật tân hựu nhật tânlúc 16:01 24 tháng 7, 2014

  P Q Nghị chẳng nói gì đến BĐ còn Mỹ thì nói đến như một đề tài chính trong gặp gỡ . PQ Nghị đi Mỹ để quảng cáo cho những thành tựu của ĐCSVN . Điều mà Mỹ đã quá rành cần gì phải quảng cáo. Đối với việc P Q Nghị thì Mỹ , TTXVN đã có giọng không kính trọng Mỹ . Quốc Hiệu VN và Quốc Hiệu Mỹ không được nêu lên một cách đúng đắn . Tại sao không nói là CHXHCNVN và HCQ Hoa Kỳ mà lại nói là Việt Nam-Mỹ . Cho nên P Q N đi Mỹ với tư cách gì cho danh chính ngôn thuận . UVBCT ĐCSVN , BT Thành Ủy Hà Nội, Trưởng ĐBQH Tp Hà Nội ? Tư cách nào và mục đích chính của chuyến đi là gì ? Bên nào tác động trước cho cuộc mời và viếng thăm ?
  Thôi thì đàng nào bản thân ô. P Q Nghị cũng có lợi . Nhân vật thân thiết của TBT NPT , người mà dư luận đang dề cập được TBT đương nhiệm đề bạt lên TBT Đảng khóa tới . Nhưng ND Hà Nội và cả nước biết ông ta thế nào rồi ! Nhưng công bố sớm chuyến đi, sợ VK ghét lại làm cho P Q Nghị mất mặt nên mải đến 2 hôm sau, nghĩa là khi ô. P Q Nghị tới Mỹ rồi TTXVN mới loan tin !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng cần TTXVN đưa tin đâu. Chưa đi thì bên đó đã biết rồi. Chỉ vì PQN là tép riu nên khong được tiếp đón bằng trứng thối và cà chua thôi.

   Xóa
  2. Ông Nghị có lẽ đi Cuba nhưng VN Airlines đáp nhầm sang Mỹ!!!

   Xóa
 2. Một ông "đồng chí", lại là trùm CS của TP Hà Nội đặt chân tới cái nơi chỉ xưng hô là "ngài"; hơn nữa nghe nói đồng chí này theo gương cụ Tổng, thân Tầu, thì phía Mỹ cảnh giác khi tiếp đón là phải. Ngài J.Kerry mời đích thân ông Phạm Bình Minh chứ không mời "đồng chí" Nghị nên Ngài không tiếp là đúng rồi. Điều quan trọng mà dân ta muốn biết là "đồng chí" Nghị sang nói những gì với các Ngài Mỹ? Liệu có khen Trung cộng là bạn, là láng giềng tốt, là người nhà như tướng Phùng không? Mục đích thật sự của CSVN cử "đồng chí" Nghị đi là gì, khó mà biết được. Mánh lới của CSVN cũng chẳng thua kém gì mánh lới của bọn Tầu (đối với VN).

  Trả lờiXóa
 3. Nghe nói trong chương trình làm việc với các cơ quan hữu quan Mĩ, ông PQN đã giới thiệu kinh nghiệm của chính quyền HN trong việc trấn áp, bắt bớ người biểu tình, kinh nghiệm về xây dựng đô thị hiện đại: nắn đường thẳng ra cong, chi phí cho một ki lô mét đường đắt nhất hành tinh, xây dựng đường ống cấp nước sạch đạt kỉ lục thế giới về số lần vỡ trong thời gian ngắn và nhân bản xét nghiệm trong bệnh viện... Phía Mĩ đã cảm ơn và hứa sẽ tìm hiểu kĩ để học tập nhân rộng tại các tp của Hoa Kì.

  Trả lờiXóa
 4. đ/c Phạm Quang Nghị thay mặt BCT sang vận động Mỹ xây dựng chủ nghĩa xã hội và triển khai học tập tư tưởng và đạo đức HCM hay dùng tiền thuế của dân đi thăm con cháu bên đó?

  Trả lờiXóa
 5. Lại một chuyến đi kém hiệu quả.
  Bao giờ mới lớn bằng người

  Trả lờiXóa
 6. Biết ngay mà! VTV1 vừa đưa tin về chuyến thăm của ông Phạm Quang Nghị tại Hoa Kỳ. Trong các buổi gặp một số quan chức HK, ông Nghị không hề mở miệng nói về việc Tầu cộng xâm phạm vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của VN thông qua cái giàn khoan HD 981 vừa qua. Ngược lại, chính phía Mỹ lại là người chủ động nêu lên sự quan ngại về vấn đề này với ông Nghị.
  Hèn quá ông ạ! Đang đứng giữa đất HK mà ông vẩn run và sợ Tầu đến thế ư?

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ chả bao giờ làm đồng minh với cộng sản, đừng có mà mơ ! Cái 2 bên có thể "hợp nhau" là VN cần mua vũ khí sát thương cao, còn Mỹ thì cần bán vũ khí. ông Nghị cũng chỉ là một "sứ giả" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Riêng việc không dám cử PBM đi vì sợ mất lòng TQ đã thể hiện ĐCS hèn rồi.
  Đã thế PQN lại không đề cập chủ đề Biển Đông lại càng cho thấy điều này.

  Hoa Kỳ tiếp như vầy đã là quá lịch sự cho một người như thế này rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Theo tôi nghĩ thì người mỹ di guốc vào dầu cái tay nghị này ,đến ngay quản lý cái thành phố hà nội bé tý còn chả dâu vào dâu lại còn di vận dộng với trả ngoại giao ,khong hiểu tay này có phải mang diễn vẵn ghi chép sẵn dể tiếp kiến không nhỉ ,nếu có cái ảnh ý thì cười vãi?

  Trả lờiXóa
 10. Với cái chức Bí thư Thành ủy TP.Hà Nội, bác Nghị nhà ta chẳng mấy khi được mời đi nước nào. Nay các cụ trong BCT cho đi Mỹ một chuyến thay Bộ trưởng BNG Phạm Bình Minh thì chúng ta cứ hy vọng (như đơm đó ngọ tre) là như thời năm 1985-1986 Bí thư Mat-xcơ-va En-xin thăm nước Mỹ vậy. Bác Nghị đang là ứng cử viên chức TBT sau Đại hội XII mà!
  Nhưng quả thực rất buồn là một Ủy viên BCT, Bí Thư Hà Nội mà sang Mỹ không dám nói gì về tình hình Biển Đông, trong khi Mỹ rất quan tâm và nhắc đến? Hay là ông Nghị nói đến nhưng ta không dám nói ra? Tôi tin là không dám nói đến vì ông Nghị có được Ngoại trưởng Mỹ tiếp đâu. Không chính danh thì làm sao nói chuyện được với họ.
  Qua đây thấy rõ những trò tháu cáy của CSVN: Không dám đàng hoàng đứng thẳng ngẩng cao đầu. Những trò như thế này dân đen mình còn biết tỏng thì thằng Tàu nó có lạ gì, đánh lừa nó thế nào được.

  Trả lờiXóa
 11. Tâm và tầm của ông "trạng" Nghị,bí thư thành ủy Hà nội kém xa ông Nguyễn Bá Thanh,cứ so sánh cảnh quan trật tự đô thị và ý kiến người dân hai thành phố Đà nẵng và Hà nội là rõ ngay.

  Trả lờiXóa
 12. KTS Trần Thanh Vânlúc 14:01 25 tháng 7, 2014

  Ông PQN là học trò của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, một người sinh trưởng trong một gia dình giầu có nhất nhì Hà Nội xưa, nay đang sống trong căn phòng xép rộng 6m2 ở nhà số 1 phố Nguyễn Văn Tố ( sau chợ Hàng Da Hà Nội ).
  Nghe Giáo sư kể có một lần "trò Nghi" đến thăm thầy, thấy căn phòng nhỏ quá để đầy sách vở, chỉ có một góc nhỏ đặt một cái bàn làm việc con con và một chiếc ghế.
  Có khách, Gs phải đứng dậy để tiếp đã đành, khách không có chỗ ngồi, cũng đứng luôn.
  Ông Bí thư thành ủy ngượng ngùng nghĩ đến nơi làm việc và nơi ở tòa ngang dẫy dọc của mình, chỉ còn cách tìm cách phà trò ,một câu cho đỡ vô duyên
  "Thầy trò mình ĐỨNG ĐÀM vậy" ( ngược lại với TỌA ĐÀM )
  Sau lần thăm đó, ông Bií thư không đến căn gác xép đó nữa.
  Ông trở về văn phòng thành ủy và tiếp tục nuôi giấc mơ đến làm việc tại căn phòng hoành tráng nhất tại số 1A Hùng Vương.
  Ông vẫn hy vọng cáp kiếp được tiếp nối thiên triều của ông.

  Trả lờiXóa
 13. Đến tháng 10 này mà TQ nó lại đặt cái giàn khoan kia vào sâu hơn hải phận VN thì bà con ta cứ Phạm Quang Nghị mà yêu cầu đi Mỹ lần nữa. Chắc chắn khi ấy , mấy ông Mỹ kia lại chỉ nói về...tàu vũ trụ lên mặt trăng thôi!!! He,he...đúng là "tầm nhìn không qua khỏi ngọn cỏ".

  Trả lờiXóa
 14. Tôi sinh ra ở miền Nam.hấp thụ nền GD nhân bản của miền Nam.Nhưng những năm tháng chiến tranh do ảnh hưởng tư tưởng thiên tả của các ngài trí thức miền Nam nên luôn nhìn về miền Bắc với lòng ngưởng mộ.Sau 1975 thì vỡ mộng mới biết mình bị lừa gạt,nhồi sọ...Các ngài trí thức miền Nam đã tiếp tay cho CS giờ các ngài ở đâu?Các ngài có xấu hổ không?Riêng tôi thì sau sự kiện ông Phạm Quang Nghị sang Mỹ chẳng còn điều xấu hổ hơn(Qua các lời bình trên đây).Đất nước mình chẳng còn lối thoát nào sao?

  Trả lờiXóa
 15. PQN đi sang Mỹ mà không J . Kery không tiếp là thất bại chuyến đi , tốn tiền thuế của dân , thôi tạt té sang Cu ba giảng tiếp bài " kinh tế thị trường định hướng XHCN " mà anh Trọng còn giữ lại chưa ''BẬT MÍ'' .

  Trả lờiXóa
 16. Sang thăm thế lực thù địch!!He He

  Trả lờiXóa
 17. Thay mặt cho nhân dân thủ đô Việt Nam đi công cán bằng tiền thuế của dân, thế mà không nói một lời nào về tình hình biển Đông, là nơi đất nước đang bị Tàu xâm lấn; như vậy là không xứng đáng.
  Phải trả lại chi phí đi Mỹ vào công quỹ nhà nước.
  Phải tự móc tiền túi mà đi.
  Không xứng đáng sử dụng tiền mồ hôi nước mắt đóng thuế của dân.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi thì đoán như thế này các vị xem có lý không nhé:
  1. PQN được BCT cử đi để đánh tiếng với Mỹ rằng ĐCS VN không coi Mỹ là thù địch, mọi việc ĐCS mới là người quyết định
  2. PQN đi với tư cách cá nhân để ngầm đánh tiếng với các đảng viên có trọng trách mà đang còn phân tâm giữa TQ và Phương Tây trong đảng rằng, khóa tới Nghị làm TBT , Nghị sẽ không thân với TQ, hãy bầu cho NGhị!

  Trả lờiXóa
 19. Nói tóm lại là chuyến đi xã giao không cần thiết .

  Trả lờiXóa
 20. Qua Mỹ mà né tránh đề cập đến Biển Đông, thua xa ý thức của một người Việt bình thường (chưa nói là lãnh đạo!),Ban Chấp Hành TW họp khi Tổ Quốc lâm nguy (TQ cắm giàn khoan HD 981) vẫn im thin thít không dám lên tiếng. Việc lẽ ra BẮT BUỘC phải làm mà Thượng Viện Mỹ làm thay cho ( NQ yêu cầu TQ rút giàn khoan) cũng không nói được lời cám ơn thì "lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước nhân dân" cái gì?!

  Trả lờiXóa