Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

TƯỜNG THUẬT TỪ HÀ NỘI

Ảnh tư liệu: Cuộc biểu tình chống TQ.

Tại Bờ Hồ, sáng 5.5.2013 có một cuộc "Ra quân" của một đám đông:


Còn đây là cảnh bắt đầu bắt bở Sài Gòn sáng 5.5.2013:
 

Tường thuật từ Hà Nội
09h15: 
Tại Hà Nội, mọi người bắt đầu đi vòng quanh h:Video của Lã Việt Dũng:Tuyệt vời! Chính quyền đã cho các "dư luận viên" nhí đi theo đoàn người để hô vang khẩu hiệu:
Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm !


Các bác đi nước ngoài nhiều, có thấy nơi nào, đảng nào làm vậy không?

 

Dân luận: Tại công viên Nghĩa Đô, Hà Nội, lực lượng an ninh mặc thường phục đang lia ống kính về phía các công dân tham dự cuộc dã ngoại (ảnh Mai Dũng):

 
 
 
 

Mọi người đã quyết định đi bộ vòng quanh công viên:


08h30: 
Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải và các bạn bè của ông đã có mặt ở công viên Nghĩa Đô.
Trước đó, từ 7h30, Thúy Nga (Hà Nam) và hai con nhỏ đã có mặt.

08h26: 
Qua điện thoại, được nghe cuộc cãi vã tranh luận khá gay gắt giữa đám cán bộ công quyn với chPB.
Tiếng ông Hô: Tôi là đảng viên, tôi có quyền vận động. PB: Tôi không phải đảng viên. Tôi có quyền ca tôi. 

Trời đất ơi: Một tên cán bộ một ông thợ rửa xe kiêm dân phòng cố tình khiêu khích Phương Bích. Chị đã yêu cầu tổ dân phố và cán bộ phường đuổi ông ta ra khỏi hành lang. Ông ta còn mắng Phương Bích là "đồ chó".  

Tại Sài Gòn:
An ninh đông quá, tình hình rất là tình hình. Có cả cảnh sát cơ động và dùi cui.

08h08
Tại nhà riêng của chị Phương Bích:
14 người là Đại diện Tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể đã trực sẵn ngay trước cửa phòng căn hộ để chặn không cho chị đi ra cầu thang máy.
PB thông báo: "Có 2 thanh nữ thanh niên trẻ rất trơ trẽn, nhất định lấy người cản tôi. Thật lố bịch quá chừng".

Trước đó, theo tường thuật của PB: "Sáng đi chợ về, thấy công an đang đứng dặn dò ông dân phòng kiêm thợ rửa xe gì đó. Tui lượn sát 2 ông bảo: đón sớm thế?"

07h45:
Tình hình ở CV Nghĩa Đô:
- Chìm nổi rất đông. Có 4 xe bus đang chờ để đưa những người tham gia đi "dã ngoại" xa hơn - như Nộc Hà chẳng hạn.
- Một số bạn trẻ đã có mặt - đang phát tín hiệu với nhau.

07h00: 
Từ sáng sớm, các loại nhân viên công vụ đã bu đen quanh ngôi nhà của Cụ Lê Hiền Đức - số 7 ngõ 56 Pháo Đài Láng - HN. 
Trước đó, đêm 4.5 đích thân phó công an phường đã "làm việc" với cụ bằng một cú điện thoại "Sáng mai cháu đến thăm bác".


32 nhận xét :

 1. Bí hiểm và hồi hộp ghê!

  Trả lờiXóa
 2. Nhà nước đang thực hiện ĐẢNG QUYỀN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehehe Chưa bao giờ và ở đâu tôi thấy Đảng phải làm trò hề thế này! Thật nực cười! Dân chỉ Diễu hành vì Quyền con người chứ có chống phá gì đâu, sao Đảng phải thuê đám thanh niên hoi đi hô khẩu hiệu "muôn năm cho Đảng"??? Như vậy chỉ chứng tỏ đang lung lay tới tận gốc rễ rồi mới hoảng sợ đến như vậy. Mà đám này khi thấy bị quay Camera thì không dám hô hào và lại che mặt??? Chắc cũng thấy sượng sùng vì gượng ép chăng?

   Xóa
 3. Tôi không phải đảng viên. Tôi có quyền làm người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay lắm! Thế đảng viên có quyền làm gì?

   Xóa
  2. Tôi là người. Toi có quyền không phải là đảng viên !

   Xóa
  3. @ Nặc danh11:44:

   Thế đảng viên có phải là người không?

   Xóa
 4. Cho dù không thành công nhưng cứ làm vậy thường xuyên cũng khiến chính uyền mất ăn mất ngủ rồi ốm mà chết khi chúng ta mạnh lên

  Trả lờiXóa
 5. Hoan hô hà Nội đầu tàu cả nước.
  Cái thời gì mà giống thực dân Pháp bố ráp các phong trào yêu nước

  Trả lờiXóa
 6. Tễu cải chính nhé, không phải cán bộ phường mà là một ông thợ rửa xe kiêm dân phòng cố tình khiêu khích tôi. Tôi đã yêu cầu tổ dân phố và cán bộ phường đuổi ông ta ra khỏi hành lang.

  Trả lờiXóa
 7. Ơ, sao các cháu hô "Đảng CSVN quang vinh muôn năm" mà mặt cứ cúi gằm thế, có người động viên hô tiếp lại xua xua tay rồi im tịt là sao, các cháu xấu hổ à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền ở đâu ra ?lúc 14:17 5 tháng 5, 2013

   Hôm nay Đảng Cộng Sản lấy bao nhiêu tiền thuế của nhân dân để thuê đám con nít hô khẩu hiệu ca ngợi cho phe mình ?

   Xóa
 8. Dân chủ là dân có quyền đi dã ngoại ngày chủ nhật . Sao lại đàn áp dân ?

  Trả lờiXóa
 9. Hãy trả lại nhân quyền cho dân chúng tôi, dân chúng tôi phải được bầu cử ra những người lãnh đạo có tài, có tâm với đất nước. Chúng tôi muốn đóng góp những ý kiến của mình, có quyền nói lên chính kiến của mình, có quyền tự do hội họp lành mạnh, không làm tổn hại gì đến tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiệt liệt ủng hộ phong trào đòi quyền con người !
  Cái đích dân chủ ko còn xa. Tùy hoàn cảnh thực tế, mỗi người hãy kiên trì để nhích lên từng bước một, nhất định chúng ta sẽ đến đích

  Trả lờiXóa
 11. Tại công viên dinh độc lập Vào lúc 9g30 khoảng 10 công an chìm đánh đập rất dã man và đẩy lên xe du lịch 4 chổ, 1 thanh niên cùng với Hoàng Vi đang phân phát bản "tuyên ngôn quốc tế nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 12. Tôi không phải đảng viên. Tôi có quyền làm người.

  Trả lờiXóa
 13. Toi xin dinh chinh:Dem 4/5 2013 pho cong an phuong goi dien cho toi hen:"Sang mai chau den tham bac..."
  Sang nay toi cho mai,khong thay pho cong an phuong den????
  6 gio 14 phut:toi cam may anh xuong dau ngo 56/Phao dai Lang de quan sat va ghi hinh nhung "cai Duoi"...vi toi thua biet rang:sang nay chung se "rinh mo" truoc ngo nha toi >
  Toi goi dien noi chuyen voi Can bo cua so Cong an Ha noi : "Co khong di hay di cung la quyen cua co..."anh bao voi Quan va phuong:"dung lang phi tien thue cua dan:"chi moi chau canh gac ngo nha co 500 ngan dong/cho 1 ca 4 tieng dong ho (tu 5 gio sang den 9 gio)...ma chi rieng nhung cong an da duoc vinh hanh lot vao ong kinh cua ba Le Hien Duc: ( 5 cong an phuong,2 cong an quan....) Vay thi rieng voi Le Hien Duc tien chi cho nguoi canh gac o dau ngo da la may trieu roi?con nhieu chien si ba Duc khong nho mat nen khong chup duoc anh het..toi se cop anh trong may roi dua len cong luan de moi nguoi nhan ro mat nhung ke "Khon nan than cac anh..."(nhu trong 1 bai chi phuong Bich da viet...)
  Co chau noi:"ba oi,ba ve nha nghi di,cho chung con di an sang,con doi qua roi..."
  Toi chi buon cuoi:Sao kho than chung no the???Ca thanh pho Ha noi nay:ngoai cac con chau toi con biet bao nhieu ban be,nhan dan yeu quy toi,toi ngu dau chang duoc???de sang nay toi ra cong vien Nghia do?
  Con toi khong di hay o nha la chuyen rat binh thuong...Toi bao "Can phai cho chien si,can bo di hoc them "Nghiep vu" vai nam nua hay "theo doi va bam chan toi...chu kieu nhu trinh do hien nay cua cac chau ay thi khong the theo doi duoc toi dau?Ma co gi phai theo doi chu???
  Thoi con khang chien chong Phap toi da tung"cat duoi" rat nhieu bon"phong nhi (deuxieme Bureau) chu bay gio voi nghiep vu cua may cau CA nay lam sao choi duoc voi toi???).
  Chi co dieu toi tiec la ho da phai chi tien (thue dong (bang mo hoi,nuoc mat cua nhan dan...) cho may chau (lam let theo doi toi...) trong may chau ma toi thuong chung no qua.
  Toi da goi dien cho CA phuong Lang thuong,cho CA quan Dong da,cho so CA Ha noi,ton nhieu tien qua !!!
  Hom nay phai nhin 1 bua roi day !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gừng càng già càng cay ! Hôm nay phải giáng 1 búa rồi đây !

   Xóa
 14. Kiểu này chắc chắn EU và Hoa Kỳ sẽ giơ cả 2 chân, 2 tay ủng hộ VN vào UB nhân quyền LHQ khóa tới đây.

  Trả lờiXóa
 15. Khốn khổ thay người dân Việt. Phải đòi cái quyền mà hiển nhiên là của họ sao? Phải đòi được ăn bát cơm từ cây lúa mà họ cấy trồng trên mảnh đất chính họ khai phá sao? Phải đòi làm người khi họ hoàn toàn không phải là con vật sao? Phải đóng thuế để nuôi dưỡng những kẻ đang đàn áp họ mãi sao...? Ôi! Chẳng biết người dân các nước sống ra sao khi tự do của họ không được một phần nghìn chúng ta...?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo ý kiến của Tôi thì các bác cung nên tổ chức bàn bạc góp ý hiến pháp theo hinh thức này có lẽ hiệu quả cao

   Xóa
 16. Hoan hô các bác, hoan hô các ACE, hoan hô các bạn!!!
  Hoàn toàn ủng hộ nhũng việc làm cần thiết và tinh thần quyết tâm vì một xã hội DÂN CHỦ THỰC SỰ của tất cả mọi người, xin trân trọng cảm ơn!

  Thưa các bạn!
  Chúng tôi đang ở Tây Đức và thỉnh thoảng có gặp các cuộc biểu tình trên đường phố của sinh viên, công nhân, đảng này đảng kia, phản đối điện hạt nhân... nhưng TUYỆT NHIÊN CHƯA BAO GIỜ THẤY CHÍNH QUYỀN LÀM NHƯ THẾ!

  Chính quyền chỉ cho DUY NHẤT LÀ POLIZEI ( CÔNG AN ) đi theo dẹp đường và bảo vệ đoàn biểu tình thôi!
  Và đặc biệt nữa là dù biểu tình đòi nọ đòi kia, gáy sức ép với chính quyền đấy nhưng cả người đi biểu tình và Polizei đều mang một GƯƠNG MẶT THÂN THIỆN CỦA... "TƯ BẢN GIẪY CHẾT" !!!


  Trả lờiXóa
 17. Cập nhật lúc 20h00:

  Blogger Nguyễn Hoàng Vi bị đưa về CA phường Phú Thạnh. Toàn bộ tài sản của Vi đã bị CA cướp đoạt. Bạn bè gửi thông báo khẩn: Hoàng Vi và mẹ cô đang bị đánh đập hết sức dã man, mọi người đến ứng cứu gấp!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin lúc 23h00: CA phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM đã dùng hàng rào vây chặt cả 2 đầu đoạn đường quanh đó. Các anh em đã đến để ứng cứu Hoàng Vi bị bao vây và có khả năng sẽ bị chặn bắt hết cả. Mọi người loan tin giúp đỡ.

   Khoảng hơn 10 bạn tại Sài Gòn hay tin đã đến nơi hỗ trợ Hoàng Vi


   * Tin lúc 22h00: Hiện nay, cả nhà Nguyễn Hoàng Vi đang ở CA phường Phú Thạnh đòi lại tài sản. Công an phường thu giấy CMND, Ipad, điện thoại của Hoàng Vi mà không đưa ra bất kì biên bản nào. Những lần trước công an đều thu điện thoại di động của Hoàng Vi nhưng không trả. Bên phía công an dùng vũ lực với nhà Hoàng Vi một cách hết sức thô bạo.

   Hiện nay có Quốc Anh và Châu Văn Thi cũng ở đó. Hoàng Vi cho biết Quốc Anh đã bị đánh rất dữ, toàn thân bầm dập khi bị bắt lúc sáng. Cả nhà Hoàng Vi chờ ở đồn cho đến khi nào được trả lại tài sản.


   * Tin khẩn lúc 21h00 - SOS: Mẹ Nguyễn Hoàng Vi bị đánh ngất xỉu tại trụ sở CA Phường Phú Thạnh.

   Địa chỉ: 236 đường Lê Niệm, P.PHÚ THẠNH, Q.Tân Phú, Tp.HCM; điện thoại (08)38657968

   Xóa
  2. Mọi người có thể xem hình ảnh gia đình Nguyễn Hoàng Vi đẫm máu, xác xơ khi bị Công an đánh . Vào đường link dưới đây để xem:

   http://danlambaovn.blogspot.com/2013/05/khan-nguyen-hoang-vi-bi-anh-o-mau-tai.html#.UYeic3mgDRQ

   Xóa
 18. Cười... ra nước mắt!Ôi,đáng thương thay ,dân tộc tôi,nhân dân tôi!

  Trả lờiXóa
 19. Xin cập nhật về người con gái Anh Hùng Hoàng Vi thường xuyên . Cám ơn.

  Trả lờiXóa
 20. Chế độ chúng ta "dân chủ" gấp vạn lần các nước "tư bản giẫy chết" các bác ạ!

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc kéo dàn khoan bằng tòa nhà 18 tầng ra Biển Đông

  Bắt đầu từ trưa hôm qua 5/5 giới chức Trung Quốc phái 9 con tàu hộ tống và kéo dàn khoan - lọc dầu khí Lệ Loan 3-1 cao bằng tòa nhà 18 tầng từ Thanh Đảo cơ động nhằm về hướng Biển Đông.

  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Trung-Quoc-keo-dan-khoan-bang-toa-nha-18-tang-ra-Bien-Dong/295155.gd

  Dàn khoan - lọc dầu khí khổng lồ này di chuyển trên biển với tốc độ 3 đến 4 hải lý/giờ, theo tính toán của giới chức Trung Quốc sau 12 ngày nó sẽ tới một mỏ khí thiên nhiên ở "một vùng nước sâu trên Biển Đông".

  Trả lờiXóa