Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2013

ĐỪNG GIEO RẮC TƯ TƯỞNG ĐẦU HÀNG!


ĐỪNG GIEO RẮC TƯ TƯỞNG ĐẦU HÀNG!
Nguyễn Trọng Vĩnh

Tình cờ tôi đọc được bài thuyết giảng của ông Đại tá Trần Đăng Thanh trước thầy trò một trường Đại học nào đó.
 
Tôi bỏ qua đoạn đầu ông nói về một số nước để khoe kiến thức của mình mà chỉ phân tích đoạn ông nói về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Ông cũng biết là “Trung Quốc nung nấu tham vọng độc chiếm biển Đông, bản đồ 2 lần của nhà Thanh vẽ khẳng định Hải Nam là điểm biên giới cực Nam của Trung Quốc. Ông cũng nói được rằng biển Đông đối với ta là quan trọng và Trung Quốc phá hoại kinh tế của ta, hành động ngang ngược nếu ta sơ sẩy là nó cướp luôn”. 

Ông cũng thừa nhận là Việt Nam có đầy đủ cứ liệu lịch sử và pháp lý đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý là thuộc chủ quyển Việt Nam, đến ngay một số nhà nghiên cứu và học giả Trung Quốc như Trương Kỷ Phạm, Lý Lệnh Hoa, Hà Quang Hộ, Trương Tự Quang, v.v. cũng nói rằng cái đường “lưỡi bò” 9 đoạn tự vẽ là không có tính pháp lý không được các nước Việt Nam, Phillipines, Malaysia, Brunei chấp nhận mà cũng không được quốc tế thừa nhận.

Thế nhưng ông Đại tá Thanh lại không muốn đưa những tư liệu trên ra công khai để đấu tranh lý lẽ, đấu tranh pháp lý, đấu tranh dư luận một cách hòa bình để quốc tế thấy chân lý thuộc về ta và ủng hộ ta. Ông chỉ muốn thương lượng song phương, giải quyết nội bộ như ý muốn của Trung Quốc. Thương lượng song phương ư? Không bao giờ giải quyết được gì. Phía ta muốn nói gì thì nói, phía Trung Quốc lúc nào cũng chỉ cù nhầy một câu: “Tây Sa (Hoàng Sa), Nam Sa (Trường Sa) xưa nay thuộc chủ quyền của Trung Quốc không thể tranh cãi” là hết. Dù Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có nói với Hồ Cẩm Đào: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” thì ông Cẩm Đào cũng chỉ ầm ừ rồi cứ cho lấn tới: ngoài việc bắn chết ngư dân Việt Nam, đâm chìm tàu cá, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, lập huyện Tam Sa, lập căn cứ quân sự, báo chí hò hét “thu hồi’ Nam Sa (Trường Sa của ta) đưa hàng nghìn tàu cá xuống vùng Trường Sa có tàu hải giám bảo hộ, 2 lần cắt cáp tàu Bình Minh, gọi thầu 9 lô trong lãnh hải và thềm lục địa Việt Nam, gần đây đòi khám xét tàu đi vào vùng mà họ tự cho là vùng biển của họ (vùng lưỡi bò).

Gần đây có tin đảo Hải Nam sẽ đóng 188 tàu cá cỡ lớn (tàu quân sự trá hình có vũ trang?) xuống khai thác ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa (ta cần cảnh giác âm mưu bất thần tập kích Trường Sa).

Thực tế diễn ra là như vậy. Phía ta một mực trung thành tuân thủ phương châm lừa phỉnh “16 chữ, 4 tốt” không hề làm gì trái với ý muốn của Trung Quốc, nhưng Trung Quốc cứ tiếp tục xâm phạm chủ quyền của ta ngày càng nghiêm trọng: “cây muốn lặng, gió đâu có dừng”.

Nhân dân biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam thì ông Đại tá phê phán là “bất hợp pháp”. Không! Đây là biểu tình yêu nướchợp Hiến. Là Giáo sư mà ông Thanh không biết Hiến pháp ư? Biểu tình cũng chỉ là đấu tranh hòa bình thôi mà! Ông Đại tá Thanh còn nói “các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề này để kích động”. Thế lực thù địch nào?

Thù địch chính là kẻ đã đưa 60 vạn quân giết hại đồng bào ta và tàn phá triệt để 4 tỉnh biên giới của ta tháng 2/1979; đã giết 67 chiến sĩ của ta để cướp đảo Gạc Ma năm 1988; và giờ đây đang hàng ngày hàng giờ cướp đoạt biển đảo của ta.

Ông Đại tá Thanh cũng nêu lại “nhân dân và nhà nước Trung Quốc đã từng nhường cơm sẻ áo dành cho chúng ta từng hạt gạo, khẩu súng, đôi dép trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ… ta không thể là người vong ơn bội nghĩa… đấy là điều không được quên”. TÔI – nguyên Đại sứ nước ta tại Trung Quốc – xác nhận sự giúp đỡ của Trung Quốc đối với ta trong 2 cuộc kháng chiến như ông Thanh nói và tôi nói thêm còn giúp cả ngoại tệ nữa. Tuy biết rằng sự giúp đỡ đó có cả động cơ lợi ích của Trung Quốc là không để Pháp, Mỹ áp sát được biên giới Trung Quốc như năm 1950 ở Triều Tiên, để Trung Quốc yên ổn xây dựng đất nước và có khu đệm phía Nam cho Trung Quốc, đồng thời vừa giúp ta vừa hạn chế thắng lợi của ta, chỉ được ½ nước phía Bắc, không mạnh lên được, luôn phải phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng trong ngày mừng toàn thắng năm 1975, tôi vẫn thay mặt Nhà nước ta bày tỏ lòng biết ơn đối với Nhà nước và nhân dân Trung Quốc, đâu có quên. Nhưng sau đó 4 năm Đặng Tiểu Bình huy động 60 vạn quân tiến vào tàn sát nhân dân ta, tàn phá triệt để 4 tỉnh biên giới của ta để làm món quà biếu cho Mỹ để cầu phát triển quan hệ Trung - Mỹ

Bằng cuộc xâm lăng giết chóc, tàn phá độc ác ấy, chính nhà cầm quyền Trung Quốc đã tự xóa sạch ơn nghĩa về sự giúp đỡ của họ đối với ta rồi, còn gì mà ông Đại tá Thanh và các quan chức ta cứ phải cám ơn, không cảm thấy đau xót gì đối với đồng bào và các tỉnh biên giới ư?

Ông Thanh cũng nói “phải giữ không được mất chủ quyền và quyền chủ quyền”để tỏ ra ông ta cũng yêu nước, cũng tha thiết với chủ quyền là thiêng liêng. Thử hỏi ông giữ chủ quyền bằng gì? Đấu tranh hòa bình công khai bằng những thứ mà ta có ông cũng không muốn, biểu tình hòa bình phản đối xâm phạm chủ quyền của ta, ông cũng phê phán. Vậy ông giữ chủ quyền bằng khoanh tay ngậm miệng nhẫn nhục hoặc van xin để giữ được chủ quyền à? Ông nhắc đi nhắc lại: “phải ưu tiên tối thượng là giữ được môi trường hòa bình”. Ai chả muốn thế. Chính Trung Quốc lại phá môi trường hòa bình. Tuy chưa gây chiến tranh, nhưng hàng ngày, hàng giờ họ cứ lấn tới bằng mọi thủ đoạn tại biển Đông một cách trắng trợn sâu độc! Ông Đại tá Giáo sư còn nói: “dân số Trung Quốc là 1 tỷ ba trăm năm tư triệu, ta có 87 triệu, họ là nước lớn đừng để xảy ra chiến tranh, đừng để va chạm, kiên trì, khôn khéo, tránh va chạm, cứ tránh đã, cứ tránh đã, tránh voi chẳng xấu mặt nào…”. Tôi cho rằng đó là tư tưởng đầu hàng của ông Đại tá, TS, PGS…, ông đương đi gieo rắc tư tưởng đầu hàng cho học sinh, sinh viên, cho thế hệ trẻ. 

Đầu hàng không dám cùng với dân đấu tranh công khai thì sẽ mất hết, sớm muộn cũng sẽ trở thành một thứ thuộc địa kiểu mới của bành trướng đại Hán.

N.T.V.
Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

11 nhận xét :

 1. Cám ơn ngài lão tướng-kính chúc ngài trường thọ!Thật xứng danh con nhà tướng!Có thế chứ,thưa cụ.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Đại tá chưa mở miệng đã thấy run cầm cập , lúi cả lưỡi nên chỉ biết kêu gọi mọi người hãy nhẫn nại để bảo vệ cái sổ hưu được lúc nào hay lúc ấy nhưng thực chất là nó cũng mỵ dân để ton hót lên lon lên lương ....
  Ông này chỉ xứng đáng ôm váy cho đàn bà không hơn không kém....

  Trả lờiXóa
 3. Hay quá! Rõ ràng quá!

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn Cụ! Cụ vẫn còn minh mẫn, tỉnh táo gấp vạn lần thế hệ đi sau. Chúc Cụ mạnh khỏe, sống lâu để tiếp tục cùng chúng con giữ gìn biên cương của Tổ quốc!!!

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông tướng tá trẻ vừa thiếu kinh nghiệm chiến đấu vừa non gan, lại nghĩ tới những lợi ích kinh tế nhất thời, quên những lợi ích của Tổ Quốc, nên có khuynh hướng dễ dải, chấp nhận cái ổn định tạm thời, hòa hoãn, nhượng bộ TQ.
  Những lời nói đầy dũng cảm của một vị tướng vừa dầy dạn kinh nghiệm chiến đấu vừa có kinh nghiệm ngoại giáo trực diện với TQ như Tướng Vĩnh bị làm cho sai lạc, tung ra những luận điệu nói xấu vị tướng già đầy nhiệt tâm yêu nước .
  Khi những tiếng nói trung thực bị bóp chết, không còn được vang lên nữa, chỉ còn những tiếng nói xu nịnh, những luận điệu đầu hàng, là lúc kẻ địch đã ở ngay đầu ngõ, đang hung hăng bước vào nhà Tổ Quốc ta .

  Trả lờiXóa
 6. Kính gửi tới Ông sự cảm phục về những lời phân tích, lập luận rất chính xác, rất thấu tình đạt lí. Tôi mong mọi người cùng lên tiếng, coi như một cuộc biểu dương lực lượng, để chứng tỏ người VN không bao giờ chịu khuất phục, chịu bó tay đầu hàng...

  Trả lờiXóa
 7. "Mình đình nó phải đình chớ. Nó chiến thì mình cũng phải chiến, giữ đất, giữ dân chớ."
  http://laodong.com.vn/Phong-su/Khoanh-khac-Vo-Van-Kiet-ky-1/98197.bld

  ông Đại tá, TS, PGS Trần Đăng Thanh nên học lại lịch sử Việt Nam đi! Nông dân người ta còn nghĩ được như vậy, huống hồ 1 ông Đại tá, TS. PGS mà lại có tư tưởng hèn yếu như vậy thì bao giờ Việt Nam mới mở mày mở mặt ra được?

  Dân Việt

  Trả lờiXóa
 8. "Bao giờ nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam... chống Trung Quốc xâm lược"

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô cụ lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.
  Còn ông đại tá Thanh, tôi nghĩ Nhà nước nên cho ông ấy về hưu là vừa, để tha hồ ôm lấy cái sổ hưu của ổng!

  Trả lờiXóa
 10. Ông PGS.TS Trần Đăng Thanh phải chăng là hậu duệ rơi vãi của Trần Ích Tắc ?

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ngày qua,báo chí có đưa tin về sự hy sinh của AHLLVT Lê Đình Chinh.Nhiều báo chỉ đưa tin anh Lê Đình Chinh hy sinh vì bị bọn côn đồ bên kia biên giới giết hại.Không rõ bên kia biên giới là biên giới với nước nào?Không lẽ anh Lê Đình Chinh lên biên giới chỉ để dẹp bọn côn đồ(chỉ có ý nghĩa dân sự-an ninh trật tự)không hề có ý nghĩa bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.Không lẽ vì"núi liền núi,sông liền sông"hay vì"dân số Trung Quốc là 1 tỷ ba trăm năm tư triệu"mà run sợ quá không dám chỉ rõ tên kẻ đã giết hại anh Lê Đình Chinh và đồng bào sáu tỉnh biên giới.Thất vọng và tức giận sự nhu nhược của mấy ông chủ bút bao nhiêu,thì lại thấy sự phấn khích,hy vọng là đất nước vẫn còn có những người mạnh mẽ,cương trực,quan tâm tới vận nước như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh.
  Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh tuy là tướng đã nghỉ hưu,nhưng tinh thần yêu nước,ý chí kiên cường và khí phách của Cụ còn hơn gấp vạn lần nhiều ông tướng lắm sao,nhiều gach bây giờ.
  Mong Cụ luôn khoẻ để dẫn dắt con cháu chung tay xây dựng đất nước thật sự dân chủ và giàu mạnh,đồng thời mong Cụ hãy lên tiếng vạch mặt những kẻ hèn nhát,nhu nhược để dân chúng được rõ bộ mặt thật của bọn chúng.
  Chấn Phong.

  Trả lờiXóa