Thứ Hai, 31 tháng 12, 2012

BÌNH CHỌN NHÂN VẬT, SỰ KIỆN, TỪ NGỮ CỦA NĂM 2012

Trang SƠN THI THƯ bình chọn:
TOP TEN NHÂN VẬT 2012
1. Lãnh đạo "hot" nhất: Không ai xứng đáng hơn đồng chí X. với nụ cười bí hiểm mà chỉ có nàng Mô na Lida của Lê -ô - na Đa -vanh-xi mới hiểu được.
2. Nhà thơ "hot" nhất: Nào ai dám sánh với nhà thơ " Trời giáng" với tập thơ " ố danh" định dự giải Nobel.
3. Ca sĩ "hot" nhất: Mr. Đờm. Bằng một nụ hôn thần sầu, chàng đã đưa một tu sĩ trở về cõi tục.
4. Người mẫu "hot" nhất: Hồng Hà, cô luôn tâm niệm : Khi nào mua được nhà (lầu) và xe (hơi) là cô sẽ bỏ nghề buôn hương bán phấn. Thật đáng tiếc cho cô, tâm nguyện chưa tròn!
5. Nhà báo "hot" nhất: Beo, cựu nhà báo - tổng biên tập này có một blog cũng rất "hot" như "mãnh danh" của bà.
6. Ông bầu bóng đá "hot" nhất: Đó là ông bầu tóc bạc đầu năm chém gió, cuối năm chém tường (trại giam).
7. Tiến sĩ "hot" nhất: Đó là tiến sĩ có tài "tung vặc" liên khúc và biểu diễn tấu hài trên bục giảng .
8. Người thi hành công vụ "hot" nhất: Đó là người sáng tạo ra " con tự do"- một công sai mẫn cán.
9.Tá "hot" nhất: Tá "viết sách" đất cảng. Chắc chắn rồi, ông vượt lên trên cả  Tá " sổ hưu" bên quân đội.
10. Tướng "hot" nhất: Tướng  "đặc  xá" Sài thành. Ông đã qua mặt được Tướng "thông cảm" xứ nhãn lồng. 
TOP TEN TỪ NGỮ 2012
1. Từ ngữ khủng khiếp nhất: Cưỡng chế. Bằng chứng là ở Tiên Lãng (Hải Phòng), người ta phải nổ súng hoa cà hoa cải để chống lại nó, ở Văn Giang (Hưng Yên), đạn bay, pháo nổ mù trời vì nó, ở Vụ Bản (Nam Định), người ta phải chít khăn tang vì nó và ở Cần Thơ người ta phải cởi truồng vì nó.
2. Từ ngữ được bàn tán nhiều nhất: Đồng chí X. Bằng chứng là từ  nghị trường đến quán nhậu, từ các nguyên thủ quốc gia đến bà bán bánh đều bàn tán và hiểu rõ nghĩa của từ này.
3. Từ ngữ lý thuyết nhất (hay giáo điều nhất): Khách quan, biện chứng. Bằng chứng là nhiều người không hiểu nó có nghĩa lý gì, chủ blog này cũng không hiểu.
4. Từ ngữ kiêng kị nhất: Biểu tình. Bằng chứng là các báo, đài chính thống không được đưa tin có từ này mặc dù nó phản ánh đúng hiện thực.
5. Từ ngữ bị pha trò nhiều nhất: Chính chủ. Bằng chứng là từ ô tô, xe máy ...cho đến ....chó mèo đều phải chính chủ hết.
6. Từ ngữ giải thích nguyên nhân tử vong hay nhất: Có biểu hiện mệt mỏi. Bằng chứng là các nghi phạm, can phạm... khi có biểu hiện này thì chắc chắn Diêm Vương đã chấm sổ rồi, tỉ lệ chính xác 100%.
7. Từ ngữ kỳ diệu nhất: Xin lỗi. Bằng chứng là quan lớn, quan bé, tội lớn, lỗi to ... sử dụng xong từ này thì lại "trắng trong" như thường.
8. Từ ngữ được mổ xẻ nhiều nhất: Cắt, đứt. Bằng chứng là có cả một cuộc giao ban căng thẳng vì nó. Nói như nhà văn Nguyễn Quang Lập thì không nên dùng từ "hiếp dâm" mà dùng từ "gây rách..." cho nó "lành".
9. Từ ngữ cần bảo vệ nhất: Sổ hưu. Bằng chứng là một PGS.TS -NGƯT bảo: Bảo vệ Tổ quốc là bảo vệ sổ hưu!
10. Từ ngữ không có trong từ điển của quan chức: Từ chức. Bằng chứng là các quan chức không bao giờ dùng từ này và họ luôn kiên quyết "không thoái thác nhiệm vụ". 
TOP TEN HOTBOY 2012 
1. Ngài Chữ Ích : Người "Không bao giờ thoái thác nhiệm vụ".
2. Ngài Biện Chứng:  Người đề ra nguyên tắc "Diệt sâu phải biện chứng và nhân văn".
3. Ngài Thuyết Sâu: Người nói sâu nhiều nhưng không biết tên sâu.
4. Ngài La Phí: Người luôn la hối mọi người "Đóng phí là ái quốc".
5. Ngài Bằng Ruồi: Người tự đề cử 50% Nobel.
6. Ngài Đầu Tiên: Người tự than " Làm quan mà trong túi chẳng có đồng nào"!
7. Ngài Vô Huệ: Tôi nói vì 90 triệu người dân nhưng tôi làm vì các doanh nghiệp.
8. Ngài Kê Lậu: Người kêu gọi nói không với gà lậu !
9. Ngài Giao Tuyến: Chuyên gia ảo thuật ngôn từ.
10. Ngài Google.TiênLãng: Người sáng tạo tên miền mới nổi tiếng đất cảng.
TOP TEN 2012 
1. Sự kiện bức xúc nhất: Cưỡng chế. Cưỡng chế đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang Hưng Yên), Vụ Bản (Nam Định), Hương Khê (Hà Tĩnh), Cần Thơ ...và cưỡng chế đá ở Chư Sê (Gia Lai). Thế là cưỡng chế đất, đá đã phổ cập khắp Bắc - Trung- Nam - Tây Nguyên. Có thể khẳng định như "đinh đóng cột" rằng : Năm 2012 là năm cưỡng chế!
2. Chữ cái nổi tiếng nhất: chữ X. Tất cả những gì khó nói, không muốn nói, không dám nói hay không thèm nói ra, chúng ta nên mặc định là X. Đề nghị các nhà ngôn ngữ học lưu ý bổ sung vào từ điển để xuất bản trong năm 2013.
3. Bộ phận "hot" nhất: Bộ phận không nhỏ. Năm 2012 nó chỉ là "bộ phận không nhỏ" , nhưng cứ đà này sang năm 2013 nó sẽ phát triển thành "bộ phận to to". Hãy coi chừng kẻo nó lại lấn át các bộ phận khác thì nguy!
4. Việc khó làm nhất: Từ chức. Đây là việc còn khó hơn "dời non, lấp bể" vì "dời non, lấp bể" thì đã có công nghệ, cơ giới thực hiện còn từ chức thì công quyền và cơ chế chưa cho phép. Song, năm 2012 có người làm được việc này. Đó là huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng của Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Theo quan điểm của chủ blog này thì nên gọi cựu huấn luyện viên này là Phan Anh Hùng.
5. Phương pháp hiệu quả nhất: Xin lỗi. Đây là một phát hiện mang bản quyền Việt Nam mà không quốc gia nào muốn vi phạm. Hiện phương pháp này đang được nhân rộng theo mô hình từ trên xuống và hứa hẹn còn phát huy tác dụng dài dài.
6. Hoạt động triển khai thành công nhất: Chống biểu tình. Không phải chống tham nhũng, chống buôn lậu, chống tội phạm.... mà là chống biểu tình. Theo thông tin cập nhật trên mạng thì chưa có một cuộc chống biểu tình nào mà không thành công. Kinh nghiệm này nên viết thành sách và có thể xuất khẩu để thu ngoại tệ cho ngân khố quốc gia.
7. Loài côn trùng được nhắc đến nhiều nhất: Sâu. Đây là năm được mùa của loài côn trùng đáng tởm này. Từ một bầy đến một tập đoàn. Từ một tập đoàn đến "nhìn đâu cũng thấy, sờ đâu cũng có". Tuy nhiều như vậy nhưng việc bắt sâu, diệt sâu cũng phải đảm bảo tính "nhân văn" ...không lại gây thù oán giữa người và sâu thì nguy !
8. Loài vật được đảm bảo "súc sinh quyền" nhất: Chó, mèo. Đây là một tiến bộ vượt bậc khi chó mèo cũng được quyền đăng ký "chính chủ" như ai. Chủ blog không nuôi chó nhưng trong nhà lại nuôi đến... chục con mèo, đen có, vằn có, lang có, to có, bé có... Đợt này phải đi đăng ký để đảm bảo " vật quyền" của chúng vậy. Chỉ thương cho con bò, năm 2012 là năm nó bị "cắt lưỡi" nhiều nhất.
9. Phát ngôn gây "sốc" nhất:" Đặc xá là do nhà tù quá tải, không phải do cải tạo tốt" (Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an T.p Hồ Chí Minh). Phát ngôn này hơi "sốc" nhưng có thể tin được vì đây là phát ngôn chính thức trong hội nghị của một vị tướng "trong ngành" và có lẽ cũng rất anh minh nên cấm các "thế lực thù địch" xuyên tạc.
10. Câu thành ngữ đúng nhất của năm: "Ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo, làm như mèo mửa". Vâng Nhâm Thìn là năm rồng, ăn rồng, nói rồng chỉ có làm là ...không rồng. Hy vọng sang năm Quý Rắn rồi mọi người cần nâng cao cảnh giác kẻo mắc mưu kẻ "khẩu Phật tâm xà", "Miệng thì hảo hảo, tay thì thò dao".


5 nhận xét :

 1. Tuyệt phẩm VN của năm 2012 là mấy chục cái top ten vừa kê . Chấm điểm 10 .

  Trả lờiXóa
 2. các "top"trên thì "mười phân.." rồi Tác giả xem từ này thì xếp vào "top"nào "Tôi Không xin.." hay nên gọi "Mại dâm"là "lao đọng tình dục "?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI THỨ 10 CUỐI CÙNG CÓ LẼ NÓI LÀ "ĂN NHƯ RỒNG LỘN" CHỨ KHÔNG PHẢI RỒNG CUỐN.

   Xóa
  2. Hay...hay.. Bác này nói đúng nè, hehe

   Xóa
 3. Hay quá đi SƠN THI THƯ À!

  Trả lờiXóa