Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2012

SẮP KHỞI TỐ TÊN LÊ VĂN HIỀN - NGUYÊN CHỦ TỊCH HUYỆN TIÊN LÃNG

Sắp khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng
Hiện nay, Cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố trong những ngày tới. Ông Hiền sẽ bị khởi tố điều tra và xử lý cùng vụ án “hủy hoại tài sản” trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang.
Ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng
Chiều 28/12, Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an thành phố Hải Phòng, cho biết theo kết quả điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an Hải Phòng) đã xác định có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng để điều tra, xử lý về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 285 của Bộ Luật Hình sự.

Hiện nay, Cơ quan điều tra đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố trong những ngày tới. Ông Hiền sẽ bị khởi tố điều tra và xử lý cùng vụ án “hủy hoại tài sản” trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang.


Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hải Phòng đã có kết luận vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ” và đề nghị truy tố sáu bị can. Gồm ông Đoàn Văn Vươn, sinh năm 1963; Đoàn Văn Quý, sinh năm 1966, cùng trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng; Đoàn Văn Sịnh, sinh năm 1957, trú tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng; Đoàn Văn Vệ, sinh năm 1974, trú tại xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng cùng bị đề nghị truy tố về tội “giết người”, vi phạm quy định tại Điểm d, Khoản 1, điều 93 Bộ Luật Hình sự.

Bà Nguyễn Thị Thương, Phạm Thị Hiền cùng bị đề nghị truy tố về tội “chống người thi hành công vụ” vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm d, Khoản 2, Điều 257 Bộ Luật Hình sự.

Đối với Đoàn Văn Thoại, Phạm Thái sau khi gây án đã bỏ trốn tại địa phương, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã, sẽ xử lý khi bắt được. Ngoài ra, đối với Phạm Huy Chinh, sinh năm 1978, trú tại xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, người được Đoàn Văn Vệ khai là nhờ mua súng đạn hoa cải giúp; Đặng Bá Quý, sinh năm 1960, trú tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, người bị khai là bán súng đạn hoa cải cho ông Vươn không đủ căn cứ để kết luận vi phạm pháp luật.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Đoàn Văn Việt, Phạm Thị Tươi, Đoàn Thị Máp, Trần Thị Minh, Đoàn Xuân Quỳnh (con trai ông Vươn) do là nông dân, học sinh, thiếu hiểu biết pháp luật…

Trước đó, Công an thành phố Hải Phòng đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng; Phạm Xuân Hoa, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Phạm Đăng Hoan, nguyên Bí thư xã Vinh Quang và Lê Thanh Liêm, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vinh Quang cùng về tội "Hủy hoại tài sản” theo khoản 2 và khoản 3, điều 143 Bộ Luật Hình sự. Các cá nhân trên đều có liên quan đến thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản đã hết thời hạn đối với ông Đoàn Văn Vươn trên diện tích 19,3 ha, tại khu đầm Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng vào sáng 5/1/2012./.

Theo Đoàn Minh Huệ (Vietnam+)
Nguồn: Dân trí

 

8 nhận xét :

 1. Còn đại ka "Ca" ra răng ?

  Trả lờiXóa
 2. Dưới áp lực của dư luận. Công lý và pháp luật đang được miễn cưỡng thực thi. Tùy theo tình hình mà những con tốt như tên Hiền có được tiếp tục đem thí một cách nhỏ giọt hay không...Nếu bị kết án thì điều kiện tù của những tên này cũng khác tù thường dân như anh Vươn. Sẽ có đủ lý do để những tên này ra trại trước thời hạn...

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh Tòa tuyên án:

  Lê Văn Hiền có vi phạm pháp luật do thiếu hiểu biết nên gây ra việc thu hồi đất trái qui định của pháp luật.

  Nay Tòa phạt cảnh cáo cho Lê Văn Hiền về nghỉ hưu.

  Tòa tuyên án xong.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng qua là chiêu rút lửa đáy lò thôi,ròi lại xét nọ xét kia,giảm này giảm nọ,treo và tiếp tục làm việc.Còn lý lịch hồ sơ ư chả có gì là quan trọng bố vợ làm mật thám cho Pháp còn giấu nhẹm không khai cũng có sao đâu.Bái phục cấp trên sáng suốt,khen tài cấp dưới khéo lòn như đỉa

  Trả lờiXóa
 5. Dạo này có nhiều màn hài và bi kịch trong cuộc sống nên các diễn viên chuyên nghiệp thất nghiệp

  Trả lờiXóa
 6. Đây chắc là màn "gặp nhau cuối năm" đây mà.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Hiền này vẫn chưa bị khởi tố nên trên nguyên tắc nó vẫn chưa có tội. Vậy thì chưa nên gọi nó là 'tên Nguyễn Văn Hiền' vì gọi như vậy là khinh bỉ và miệt thị đối với 'quyền công dân' của nó quá.

  Trả lờiXóa
 8. Tên Đại Ca giám đốc công an Haỉ Phòng chưa thấy bị truy tố. Hắn huênh hoang về thành tích phá nhà ông Đoàn văn Vươn cơ mà.
  Phải trả tự do cho anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn, họ tự vệ chính đáng.

  Trả lờiXóa