Thứ Ba, 15 tháng 11, 2011

THƯ MỜI THAM GIA NHÓM HÀNH ĐỘNG SÁCH HÓA NÔNG THÔN


THƯ MỜI THAM GIA NHÓM HÀNH ĐỘNG SÁCH HÓA NÔNG THÔN & THAM VẤN CỘNG ĐỒNG

Nguyễn Quang Thạch

Tôi rất mong  mọi người dành 10 phút đọc bức thư  này để cùng tôi hành động vì một nông thôn Việt Nam tiến bộ, an toàn, bền vững , nhân văn  và một Việt Nam được tôn trọng trên trường Quốc tế  bằng việc sẽ tham gia đóng góp những cuốn sách thiết thực và nhân văn đến những nơi người dân đang khao khát được đọc chúng. 

1.     VỀ TÔI ( Tôi là ai?): Tôi là Nguyễn Quang Thạch, sinh năm 1975 tại xã Sơn Lễ - Hương Sơn - Hà Tĩnh, có số CMND là 1830021810 do CA Hà Tĩnh cấp ngày 10/6/2008. Hiện là giám đốc Trung tâm hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng, có địa chỉ đăng ký tại số 7, ngách 445/10, ngõ 445, Lạc Long Quân, Hà Nội. Tôi là người sáng lập ra mô hình Tủ sách dòng họ, Tủ sách phụ huynh, và đồng sáng lập mô hình tủ sách giáo xứ/giáo họ.

2.      TẠI SAO TÔI ( Kiên trì )ĐEO ĐUỔI VIỆC ĐƯA SÁCH VỀ NÔNG THÔN?: Chúng ta thường chứng kiến những  đứa trẻ sinh ra bị tật nguyền do người mẹ thiếu kiến thức cơ bản về thai sản; chứng kiến sự vô cảm của rất nhiều sinh viên trong thời gian học đại học; chứng kiến những đứa trẻ nông thôn lang thang tại các bãi rác thành phố để kiếm sống, chứng kiến những người dân nông thôn phải lam lũ kiếm tìm sự mưu sinh trên các đường phố Hà Nội, chứng kiến nhiều điều tệ hại khác đã xảy trong đời sống xã hội do thiếu tri thức gây nên….Nếu là một công dân có trách nhiệm, khi chứng kiến những điều đó hẳn bạn sẽ tự hỏi CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ ĐỂ XÃ HỘI CỦA CHÚNG TA TỐT ĐẸP HƠN?. Từ những cảm nhận về những gì xảy ra quanh mình, tôi suy nghĩ rằng chỉ có tri thức mới giúp cho đất nước mình nói chung và người dân nông thôn nói riêng có đời sống vật chất lẫn tinh thần tốt hơn. Tôi không muốn tiếp tục thấy:  những đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật về thể chất do mẹ chúng thiếu kiến thức, những đứa trẻ khuyết tật về mặt tâm hồn do chúng không được tiếp xúc với tri thức thực sự, những người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc do thiếu hiểu biết; những ông chồng chỉ biết ăn nhậu và đánh vợ; và sự vô cảm của công dân trong xã hội…. Bởi thế, tôi  khao khát được mang những tri thức thực sự đến với những người đang cần có nó, tôi muốn  tất cả người dân nông thôn CÓ SÁCH ĐỌC.

3.     TÔI ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ HIỆN THỰC HÓA VIỆC ĐƯA SÁCH VỀ NÔNG THÔN?: Bằng tiền túi lương thiện của mình và trong 10 năm (1997-2007), tôi đã tự nghiên cứu, thiết kế  ra các mô hình tủ sách cho nông thôn. Tháng 3/2007, cũng bằng 5 triệu đồng tiền túi của mình, tôi đã khởi động Mô hình tủ sách dòng họ. Đến tháng 9/2009, với thêm khoảng 15 triệu trích từ tiền lương cá nhân do làm việc cho PMU85 của Bộ GTVT, BTC của Bỉ và World Vision và SỰ ỦNG HỘ bằng sách và tiền của khoảng 100 cá nhân khác, tôi đã xây dựng được 30 tủ sách dòng họ ở 10 tỉnh trên cả nước. Đến tháng 10/2009, sáng kiến Tủ sách dòng họ nhận được 400 triệu từ cuộc thi sáng kiến phục vụ cộng đồng.. Trong 2 năm, với sự hỗ trợ của một số nhà hảo tâm khác và số tiền của giải thưởng, tôi đã xây dựng thêm 56 tủ sách nâng tổng số tủ sách lên 86 ở 20 tỉnh khác nhau. Đặc biệt, trong đề án nâng cao văn hóa đọc quốc gia, Mô hình tủ sách dòng họ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục khuyến khích xây dựng trên toàn quốc.

Tháng 5/2010, với  500.000 tiền túi của mình và 1.850.000 huy động từ cha mẹ học sinh, tôi lại khởi động thêm Mô hình tủ sách phụ huỵnh đặt tại lớp  7A3 của trường THCS An Dục, Quỳnh Phụ, Thái Bình. 4 tháng sau, phụ huynh của tất cả các lớp đã góp tiền xây dựng 8 tủ sách khác. Sau 1 năm hoạt động, số sách được mượn đưa về nhà gấp 6 lần thư viện nhà trường và sách mượn đọc tại chỗ đã tăng 55 lần so với thư viện nhà trường. Nhờ vào kết quả của mô hình mà 5 trường khác trên bàn huyện Quỳnh Phụ đã triển khai nhân rộng mô hình. Rộng hơn nữa, Phòng giáo dục huyện đang nghiên cứu để nhân rộng mô hình đến 77 trường học khác  trên toàn huyện.

Tháng 10/2011, cùng với một luật sư Công giáo, tôi khởi động thêm mô hình tủ sách giáo xứ. Mô hình này sẽ do những người công giáo tiếp tục nhân rộng.

Tết cổ truyền năm 2010, tôi đã đi xuyên Việt bằng xe máy giới thiệu mô hình tủ sách dòng họ và kêu gọi đưa sách về nông thôn.

Trên cơ sở tự nguyện và khát vọng cá nhân vì một nông thôn Việt Nam tiến bộ, bền vững và nhân văn, tôi đã cống hiến cho tiến trình sách hóa nông thôn là 14 năm và số tiền xấp xỉ 5.000 USD.

4.      TẠI SAO TÔI VIẾT THƯ NÀY ĐẾN MỌI NGƯỜI?

Do số lượng dòng họ và các trường học xin sách để xây dựng các tủ sách do tôi đã khởi xướng ngày càng tăng lên, tôi  đã đứng ra kêu gọi mọi người chung tay với tôi để giúp đỡ hàng chục triệu người dân nông thôn, đặc biệt là hàng triệu học sinh, có sách đọc. Tôi quyết đinh tiếp tục dành toàn thời gian cho việc đưa sách về nông thôn với mục tiêu mỗi tháng xây dựng 2 tủ sách dòng họ và 8 tủ sách phụ huynh để giúp ít nhất 3.000 người dân có sách đọc/tháng. Vì mục đích này, tôi đành bỏ việc với mức lương 900 USD/tháng sau 2 tháng làm việc.

TÔI MONG RẰNG: Khi đọc xong bức thư này mọi người  sẽ CÙNG NẮM TAY TÔI HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM TỐT ĐẸP HƠN bằng cách  tham gia Nhóm hành động sách hóa nông thôn và sẽ chia sẻ cho nông thôn Việt Nam mỗi tháng 20.000 đồng.

Tôi kỳ vọng rằng người Việt sẽ giúp người Việt giải quyết vấn đề thiếu sách ở nông thôn trong thời gian nhanh nhất khi có 3.000 người tham gia vào nhóm này.  

5.     THAM GIA NHÓM HÀNH ĐỘNG SÁCH HÓA NÔNG THÔN VÀ ĐÓNG GÓP CHO NÔNG THÔN MỌI NGƯỜI SẼ ĐƯỢC GÌ?

(i)  Được chia sẻ trách nhiệm  với nông thôn bằng sách
(ii) Dòng họ hoặc ngôi trường của chính mọi người sẽ được xây dựng tủ sách.

6.     THAM GIA NHÓM HÀNH ĐỘNG SÁCH HÓA NÔNG THÔN VÀ ĐÓNG GÓP CHO NÔNG THÔN NHƯ THẾ NÀO?

Đăng ký thành viên https://www.facebook.com/groups/sachhoanongthon/ hoặc gửi mail đến sachhoanongthon@gmail.com

Khi đã thấy tin tưởng và muốn chia sẻ trách nhiệm với nông thôn Việt Nam, thành viên của nhóm gửi đóng góp mỗi tháng một cuốn sách bằng 20.000 đồng đến:
TÊN tài khoản: Nguyễn Quang Thạch
Số tài khoản: 0101000509045
Tên ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh Vinh

Số tiền từ khoản cá nhân sẽ được chuyển sang tài khoản của Trung tâm hỗ trợ tri thức và phát triển cộng đồng. Các chi tiêu gồm việc trả lương cho nhân viên, hoạt động văn phòng, mua sách và vận chuyển sách đến các dòng họ và trường học tuân thủ tuyệt đối  pháp luật hiện hành. Trung thực, minh bạch, giải trình, trách nhiệm và tận tâm là những chuẩn mực bất biến trong mọi hành động của tôi. Sách hóa nông thôn vì một nông thôn Việt Nam  an toàn, tiến bộ, bền vững và nhân văn là giá trị cốt lõi của Nhóm hành động sách hóa nông thôn.

7.     CÁC TỦ SÁCH ĐƯỢC XÂY DỰNG NHƯ THƯ THẾ NÀO?

Tủ sách dòng họ: Dựa trên cơ sở các dòng họ đăng ký xin sách cũng như chấp nhận đóng tủ đựng sách và cắt cử người quản lý, Chương trình xây dựng tủ sách nông thôn sẽ tặng cho mỗi dòng họ từ 150-180 đầu sách và được tập huấn kỹ năng quản lý tủ sách.

Tủ sách phụ huynh: Dựa trên cơ sở phụ huynh đã góp tiền đóng tủ và mua sách, Chương trình xây dựng tủ sách nông thôn sẽ tặng cho mỗi lớp học từ 50-70 đầu sách và học sinh được tập huấn kỹ năng quản lý tủ sách.

Dựa trên sự đóng góp của mọi người, kế hoạch xây dựng các tủ sách sẽ được đưa ra vào ngày 20 hàng tháng.
Các hoạt động được thể hiện tại đây http://sachlangque.net/

THAM VẤN CỘNG ĐỒNG: Rất mong mọi người tư vấn cho tôi cách thu nhận đóng góp của những người tự nguyện tham gia nhóm Hành động sách hóa nông thôn vào tài khoản cá nhân rồi chuyển sang tài khoản Trung tâm do nhà nước giám sát và quản lý như nêu ở Phần 6 có hợp pháp không?  

XIN MỜI MỌI NGƯỜI XEM  THÔNG TIN VỀ TÔI & CÁC MÔ HÌNH TỦ SÁCH

 
XIN MỜI XEM CÁC BÀI BÁO DO TÔI VIẾT

 
Nguyễn Quang Thạch


 39 nhận xét :

 1. Suy nghi cua anh that dang tran trong.Xin anh cho toi duoc dong gop mot tay cho hanh dong cua anh.
  Cam on anh nhieu

  Trả lờiXóa
 2. Cảm phục anh ghê, hi vọng sẽ góp phân nhỏ bé để xã hội được tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 3. Rất trân trọng anh!

  Trả lờiXóa
 4. Cảm phục ban, tôi hưởng ứng đề xướng của bạn và sẽ ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 5. Rất hoan nghênh việc làm của bạn Thạch . Tony BUI

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cũng xin ủng hộ việc làm của anh!

  Trả lờiXóa
 7. để có thể tiện lợi cho việc tham gia của người việt ở nước ngoài , bạn Thạch hãy tham khảo hình thức thanh toán chuyển tiền bằng paypal dưới đây:

  http://www.vnpaypal.com/2010/07/cacthong-tin-co-ban-ve-paypal.html#1

  rất ủng hộ Bạn và những dự án của Bạn.
  Đức Thắng - Germany

  Trả lờiXóa
 8. Tôi ở Mỹ, rất hoan nghênh và ùng hộ dự án của bạn Thạch. Đề nghị của bác Đức Thắng ở Đức về việc chuyện tiền đóng góp qua Paypal có vẻ hay đấy, hoặc Thạch có cách nào khác để chúng tôi ở nước ngoài tiện đóng góp không?

  Rất thích đoạn này của bạn:

  "Tôi không muốn tiếp tục thấy: những đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật về thể chất do mẹ chúng thiếu kiến thức, những đứa trẻ khuyết tật về mặt tâm hồn do chúng không được tiếp xúc với tri thức thực sự, những người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc do thiếu hiểu biết; những ông chồng chỉ biết ăn nhậu và đánh vợ; và sự vô cảm của công dân trong xã hội…. Bởi thế, tôi khao khát được mang những tri thức thực sự đến với những người đang cần có nó, tôi muốn tất cả người dân nông thôn CÓ SÁCH ĐỌC."

  Trả lờiXóa
 9. Ủng hộ bạn. Chúc thành công!

  Trả lờiXóa
 10. Tôi là một người dân ít học ở Thái Bình vô tình được ghé vào Blog này. Tôi thấy Blog này rất nhiều trí thức, nói chuyện rất hay và hành động cũng rất hay. Tôi sẽ học tập theo các Bác ủng hộ anh Thạch, tuy thu nhập của tôi rất thấp nhưng tôi sẽ cố gắng góp 20.000đ/tháng để động viên anh Thạch.Khi nào có thu nhập khá tôi sẽ góp nhiều hơn. Anh Thạch ơi! hãy yên tâm làm việc chúng tôi luôn bên anh.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi rất khâm phục những suy nghĩ và việc làm của anh Nguyễn Quang Thạch. Tôi không có nhiều tiền, tuy nhiên tôi sẽ ủng hộ ngay 500 nghìn đồng. Tôi cũng hy vọng rằng bên cạnh việc cung cấp sách cho đồng bào nông thôn, nhóm của anh Thạch còn tạo được niềm thích thú và thói quen đọc sách của đồng bào. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi ngưỡng mộ Thạch từ những lần đọc báo trước kia trên báo mạng,những chủ nhật vừa qua cùng nhau hô vang lời Tổ Quốc.
  Tôi sẽ tham gia vào dự án của em ,thời gian tôi không có nhiều ,nhưng tôi sẽ cố gắng.

  Trả lờiXóa
 13. Rất cảm phục anh Thạch. Tôi sẽ xin đóng góp vào cố gắng của anh. Tôi đang ở Mỹ. Tôi thấy thư viện chỗ tôi đang bán rất nhiều truyện tiêng anh rẻ, chỉ 25 cent hoặc 50 cent/quyển. Tôi sẽ tìm cách chuyển về việt nam càng nhiều càng tốt và sẽ gửi đến dự án của anh.

  Trả lờiXóa
 14. Rat tran trong va cam phuc anh.Toi dong y se cung chung tay dong gop cung anh.Nhan day toi cung mong muon anh xay dung tu sach cho dong ho nha toi.Toi se dau tu dong he thong tu sach.Co gi rat mong anh tao dk giup do.Con anh hoi tien ung ho cua moi nguoi chuyen vao TK ca nhan cua anh sau do lai chuyen sang TK Trung tam thi se rat phuc tap va rac roi ve mat phap ly.Neu Trung tam anh lam Giam doc co tu cach phap nhan roi thi moi tai tro,ho tro cua cac to chuc ca nhan deu dc chuyen vao Tk Trung tam.Co he thong thu chi duoc cong khi,minh bach.Nhu vay se phu hop voi cac quy dinh cua phap luat hon anh a. Cam on anh va Chuc anh luon manh khoe nhe.

  Trả lờiXóa
 15. Xin chia sẻ email của một sinh viên gửi vào 1:07 phút sáng
  Hoan Le lehoanit@gmail.com to me
  show details 1:07 AM (9 minutes ago)

  Cháu chào Chú.

  Cháu tên Lê Thị Hoan, hiện cháu đang học tập tại Tp HCm. Quê gốc của cháu ở Thanh Hóa, nhưng cháu lại sinh sống ở Gia Lai, đều là 2 miền đất mà theo cháu nghĩ từ trẻ em đến người lớn đều còn thiếu nhiều lắm tri thức về cuộc sống.

  Thường ngày cháu vẫn tận mắt nhìn thấy và cảm thấy thương những người dân Thanh Hóa lao động vất vả và vào tp HCm bon chen kiếm kế sinh nhai. Và có lẽ điều quan trọng không phải là công việc họ làm mà cháu lại thấy ở mọi người xung quanh dành cho họ không mấy nhiều sự tôn trọng, thông cảm mà đa phần là dè bỉu khinh chê, Việc đó cũng xuất phát từ 2 phía, từ 1 số người dân lam lũ có cách sống, cách hòa nhập vào cuộc sống chưa tốt làm cho mọi người mất niềm tin và từ đó hình thành nên một tư tưởng, mà phải nói là 1 hệ tư tưởng ko coi trọng những người dân Thanh Hóa của đa bộ phận người dân miền Nam. Một phía nữa cũng không thể bỏ qua được là cái nhìn chưa toàn diện của mọi người về vấn đề này, chưa thông cảm cho người dân lao động ở đây.

  Điều thứ hai mà cháu ghi nhận được ở nơi cháu sống là tình trang phân biệt những người dân đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai của hầu hết bộ phận người kinh còn quá nặng nề. Việc đó thể hiện ở tỷ lệ hộ nghèo của người đồng bào và người kinh còn quá chênh lệch, ở tỷ lệ trẻ em đồng bào được đến trường còn quá ít, ở chổ phân biệt dẫn đến việc không quan tâm đúng mức đối với học sinh đồng bào của 1 số phụ huynh, học sinh hay là ngay cả bộ phận giáo viên. Điều đó đã gây bất lơi quá nhiều cho những khát vọng thay đổi, khát vọng học hỏi và khát vọng vươn lên khỏi đói nghèo của các em.

  Trên đây chỉ là hai ví dụ rất nhỏ mà cháu nhận thấy trên 2 miền đất quê hương cháu, và cháu cũng biết là còn rất rất nhiều trường hợp tương tự như thế. Cháu nhận thấy tất cả vấn đề trên đều xuất phát từ sự thiếu kiến thức về cả tri thức chung lẫn kiến thức về cuộc sống của đa bộ phận người dân. vì thế cháu thấy những điều chú nêu ra ở trong thư mời về việc SÁCH HÓA NÔNG THÔN là rất hợp lý và nên triển khai rộng rãi. Có sách báo thì dân trí mới được cải thiện và đời sống từ đó tăng lên dần dần. Vì thế cháu ủng hộ Chú trong việc này.

  Tuy nhiên vì cháu đang là 1 sinh viên nên chi phí sinh hoạt hạn hẹp của cháu đều là của Bố Mẹ cháu chu cấp, Cháu rất muốn "CÙNG NẮM TAY CHÚ HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM TỐT ĐẸP HƠN", nhưng có lẽ hiện nay cháu ko đủ khả năng, cháu hy vọng trong ít tháng tới khi ra trường cháu có thể ủng hộ chú bằng chính đồng lương cháu làm ra. Cháu mong chú hiểu cho cháu và cháu cũng chúc Chú và mọi người trong nhóm của chú triển khai tốt việc làm có ý nghĩa này.

  Cháu chào chú ạ.

  Tp.Hồ Chí Minh ngày 16 tháng 11 năm 2011
  ---------------------------------------
  Best Regards!

  Trả lờiXóa
 16. Từ CHLBĐ chúng tôi hết sức ủng hộ việc làm rất cần thiết và vô cùng hữu ích của Nguyễn Quang Thạch đối với bà con nông thôn Việt Nam.
  Hy vọng sẽ CÙNG NẮM TAY BẠN HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM TỐT ĐẸP HƠN!
  Rất trân trọng và cảm phục Nguyễn Quang Thạch.
  (Muathuhanoi)

  Trả lờiXóa
 17. Rất mong có nhiều người ủng hộ anh Thạch để anh có điều kiện hoàn thành ước nguyện của mình

  Trả lờiXóa
 18. Chúng tôi rất ủng hộ công việc này của bác.

  Trả lờiXóa
 19. Người Đà nẵnglúc 08:37 16 tháng 11, 2011

  1. Đọc tôi cũng vô cùng cảm động và cảm ơn anh NGUYỄN QUANG THẠCH, suy nghĩ và tư tưởng của anh bình dị, nhưng khát vọng vượt lên trên số phận của một Dân tộc trong cơn bỉ cực.
  2. Cảm ơn bác Diện đã đăng tải, tôi cũng đăng kí là một thành viên của cộng đồng "CÙNG NẮM TAY BẠN HÀNH ĐỘNG VÌ MỘT VIỆT NAM TỐT ĐẸP HƠN!"

  Trả lờiXóa
 20. Tôi sẻ ủng hộ anh mổi tháng 20.000$ và 1 cuốn sách . Lòng nhan ái của anh làm tôi xúc động.

  Trả lờiXóa
 21. Những việc làm có ích cho cộng đồng.
  Tôi xin chung tay ủng hộ Nguyễn Quang Thạch.

  Trả lờiXóa
 22. Từ Sài Gòn, con xin chung tay ủng hộ Bác Nguyễn Quang Thạch. Con mong những mô hình này không chỉ được phổ biến ở Miền Bắc mà sẽ cố gắng chung tay phát triển cả nước. Con luôn mong tất cả các em đều có đủ phương tiện tiếp cận với sách vở và tri thức vì một ngày mai tốt đẹp hơn.
  JT.

  Trả lờiXóa
 23. Rất mong anh Thạch lưu tâm đến đề nghị của bạn (anh) Đức Thắng - Germany ở trên. Việc chuyển tiền qua ngân hàng với số lượng ít từ nước ngoài tương đối bất tiện. Nhưng chỉ cần một nút PayPal trên trang Facebook của group thì sẽ tiện hơn rất nhiều http://www.socialmediacharity.com/2011/02/facebook-page-paypal-donation-buttons-guide/. Số tiền 20.000đ/tháng không quá lớn, em tin rằng sẽ có nhiều người ủng hộ. Nếu cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật để có thể thêm chức năng PayPal vào group anh có thể thông báo, em nghĩ rằng có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 24. Xin trân trọng cám ơn mọi người đã ủng hộ. Thú thật, tôi không rành lắm về các phương thức chuyển tiền nên tôi sẽ nghiên cứu cách mọi người đã chỉ dẫn.

  Xin chia sẻ với mọi người tin vui là: sau 2 ngày đăng tải lời kêu gọi đã có trên 200 thành viên đăng ký thăm gia. Đặc biệt, có nhiều em đang là sinh viên ở các trường đại học.
  Mong rằng mỗi mùa hè các em sinh viên thay vì đi tình nguyện ở tỉnh khác tốn mất khoảng 500.000, sẽ dành sô tiền đó xây dựng cách tủ sách phụ huynh tại xã của mình và hướng dẫn cho các em học sinh đọc sách và thi kiến thức.

  Trả lờiXóa
 25. Hay quá, tôi có tài khoản Vietcombank nên dễ dàng chuyển tiền.

  Trả lờiXóa
 26. Nga tai Canada noi...

  Rat tan thanh viec lam cua anh Thach. Xin cho biet co the goi 500 gia kim truc tiep den thang dia chi cua anh tai Ha noi duoc khong.
  Trong tuong lai rat gan, se nho anh chi dan lap
  thu vien dong ho noi o lang ngoai trung va mot
  thu vien phu huynh o que ngoai trong nam.

  Trả lờiXóa
 27. Thật cảm phục bạn Thạch, tôi sẽ tìm cách ủng hộ bạn

  Trả lờiXóa
 28. Kính gửi anh/chị Nga tại Canada,

  Có bạn Bảo Trâm ở Đức ủng hộ chương trình 300 EU nhưng Thạch đề nghị chỉ nhận bằng sách.

  Bảo Trâm nhờ người nhà ở Việt Nam gửi tiền mua sách đến nhà sách và Thạch đến lấy sách chuyển theo danh mục Thạch yêu cầu nhà sách. 11 tủ sách phụ huynh đã được xây dựng từ nguồn sách mà bạn Bảo Trâm ủng hộ.
  Từ trước đến nay, sách mua cho nông thôn đều được nhà sách bán với giá ưu đãi.
  Trân trọng cám ơn mọi người đã tham gia nhóm và đóng góp vì một nông thôn Viêt Nam có sách đọc nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Nga tai Canada...
  Chau Thach than men,

  Co co nhieu nguoi chau goi bang co va di tuoi bang chau. Co rat thuong chau Thach va rat phan khoi ve cong viec lam cua chau nen nhan chau la chau cua co do. Co se E-mail cho chau nhe. Co de nghi chau chon nha sach, cac quyen sach va so luong sach roi bao cho co biet phai tra tien cho
  nha sach nao, co nho dich vu chuyen tien ben canada dem tien den cho nha sach.

  Co nghi den chuyen chau lam sao cho cong dong Viet tai hai ngoai nhu My (3 trieu nguoi), Canada (100000 nguoi) deu biet cong viec chau. Cac co quan co the giup nhu Trung tam phat hanh DVD canada Paris by night ma co MC Nguyen Cao Ky Duyen co mat tai Ha Noi, cac nhat bao va tuan bao o hai ngoai co web site, cac co quan truyen thanh va truyen hinh o hai nghoai co web site, cac show ca nhac gay quy van van... Ngoai ra chau duoc moi qua My . la chuyen phai nghi toi. Tham chau

  Trả lờiXóa
 30. Nga tai Canada noi...

  Chau Thach than men,

  Co co nhieu nguoi chau goi bang co va di bang tuoi chau. cho nen co rat thuong chau nen coi chau
  nhu nguoi trong nha. Co o xa, nho chau giup do
  dan xep voi nha sach truoc roi sau do co nho dich
  vu chuyen tien dem tien den nha sach. Co se E-mail cho chau

  Trả lờiXóa
 31. Nga tai Canada noi..

  Chau Thach than men,

  Chau trac tuoi bang cac chau cua co goi bang co va di nen co coi chau nhu nguoi trong nha. Co da E-mail
  cho chau de biet ten nha sach ma co phai tra tien. Chu chau van su nhu y

  Trả lờiXóa
 32. Chau Thach than men,

  Co se E-mail cho chau de lay dia chi nha sach. Vi co le phi khi chuyen tien den nguoi nhan , chau chon it nha sach cang tot.

  Chuc chau khoe.

  Nga

  Trả lờiXóa
 33. Trong lúc Bạn Thạch chưa có làm đăng ký Paypal tôi đề nghị tổ chức một mạng lưới quyên góp ở nước ngoài mỗi nước có một người đại diện nhận tiền qua trương mục ngân hàng hoặc qua paypal rồi chuyển Một lần về chỗ bạn Thạch, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều lệ phí chuyển tiền (so với tiền đóng góp nhỏ lẻ tẻ thì lệ phí mỗi lần chuyển là quá cao).
  Việc này thì lại đòi hỏi công khai và minh bạch - tức là lập hệ thống trang web cập nhật luôn luôn những đóng góp của mọi người và quá trình chuyển tiền tới Bạn Thạch đã thực hiện như thế nào.
  Ở CHLB Đức tôi có thể làm việc này: Nhận tiền qua trương mục ngân hàng hay paypal - chuyển tới bạn Thạch và đưa thông tin lên Web.
  Email của tôi (cũng là paypal Email): thang68@hotmail.com
  Đức Thắng - Germany

  Trả lờiXóa
 34. Kính gửi chú Thắng,

  Cám ơn chú đã ủng hộ cháu.

  Nếu được bên chú ủng hộ và gửi về cho một người trong nước. Người trong nước chuyển đến nhà sách và cháu nhận sách đưa về cho các tủ sách dòng họ và tủ sách phụ huynh là tuyệt với nhất.

  Bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trâm đã làm theo cách như vậy và cháu đã làm được 11 tủ sách phụ huynh trong tháng 11 này http://sachlangque.net/

  Trả lờiXóa
 35. Tôi là một giáo viên tại Thái Bình, tôi đã được tận mắt chứng kiến rất nhiều tủ sách mà anh Thạch đã xây dựng ở nơi đây. Cảm ơn anh Thạch đã làm thay đổi tư duy và quan điểm sống của bản thân tôi và nhiều giáo viên khác.
  Chính chúng tôi đã thầm cười nhạo việc xây dựng Tủ sách dòng họ và Tủ sách phụ huynh của anh vì cho rằng nó cũng vô tác dụng giống như bao loại hình thư viện khác và bây giờ chúng tôi cảm thấy vô cùng hổ thẹn vì tính hiệu quả của nó.
  Chủ quan tôi có thể khẳng định rằng không một mô hình thư viện nào hiệu quả hơn mô hình tủ sách của Thạch đặc biệt là tủ sách Phụ huynh đặt tại lớp học. Với chi phí thấp hơn hàng vạn lần thư viện của nhà nước nhưng tính hiệu quả lại lớn hơn gấp nhiều lần.
  Tôi lấy làm xấu hổ vì nhiều người bình thường lại có thể góp tiền ủng hộ Thạch nhưng lại không có nhiều trí thức hay quan chức tham gia hành động.
  Vì vậy tôi và một số giáo viên khác sẽ cùng chung tay giúp anh, tôi hy vọng rằng ngày sẽ càng nhiều người được thay đổi tư duy như chúng tôi và hành động cùng Thạch.
  Đề nghị anh Thạch cho biết số tài khoản ngân hàng. Đề nghị TS Diện đăng lên đây số TK của anh Thạch để chúng tôi có thể gửi tiền.

  Trả lờiXóa