Thứ Năm, 21 tháng 7, 2011

GIÁO SƯ CHU HẢO LÊN TIẾNG VỀ VIỆC ĐÀN ÁP DÃ MAN NGƯỜI BIỂU TÌNH


Lâm khang Nguyễn Xuân Diện thân mến,

Nếu Thư ngỏ của các bạn gửi Ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an T/p Hà Nội đã được phúc đáp một cách có trách nhiệm thì không cần công bố bức thư này của tôi. Trong trường hợp ngược lại, đề nghị Lâm Khang cho tôi được chia sẻ với bạn đọc những điều tâm huyết dưới đây. Xin chân thành cám ơn!
                                                                 
                                                                  CHU HẢO
_____________________________
Thưa quý vị và các bạn,

Tôi viết những dòng này gửi quý vị và các bạn trong sự phẫn uất nghẹn ngào khi xem đoạn băng hình ghi cận cảnh người của lực lượng an ninh Thủ đô lạnh lùng và tàn nhẫn đạp vào mặt người tham gia biẻu tình ôn hoà, ngày 17 tháng 7 vừa qua, phản đối các hành động bá quyền ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc trên Biển Đông. Nó còn tệ hại hơn hình ảnh nhân viên an ninh t/p Hô Chí Minh quắp người thanh niên mang ra khỏi đoàn biểu tình hồi đầu tháng.

Xin quý vị và các bạn cùng lên tiếng cực lực phản đối và lên án hành động hết sức nguy hiểm này!

Nó hết sức nguy hiểm ở chỗ, đây không chỉ là hành động vi phạm pháp luật và vô đạo đức; mà còn là một hành vi phản động về mặt chính trị: nó công khai đàn áp những người yêu nước, công khai biểu thị thái độ thù địch đối với những người kiên quyết bảo vệ chủ quyền của đất nước chống lại âm mưu bá quyền độc chiếm Biển Đông của các thế lực phản động Trung Quốc.

Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là "vì dân, của dân" sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo. Sự đàn áp này khêu ngòi và kích động các hành động bạo lực, có nguy cơ gây mất ổn định chính trị-xã hội vào đúng lúc, hơn bao giờ hêt, chúng ta cần sự ổn định chính trị và đồng thuận xã hội để bảo vệ và phát triển đât nước trong tình hình nóng bỏng hiện nay.

Nó hết sức nguy hiểm còn bởi vì, qua hình ảnh này, toàn thế giới đang nhìn ta nghi ngại: liệu có nên làm bạn với một chính quyền có lực lượng an ninh đối xứ tệ hại như vậy với nhân dân mình?

Không! Chúng ta không thể im lặng! Xin quý vị và các bạn hãy cùng lên tiếng! Chúng ta kiên quyết đòi nhà cầm quyền, trước hết là lực lượng an ninh ở Hà Nội,  phải chiụ trách nhiệm trước nhân dân về hành động sai trái này!

                                                       Hà Nội, ngày 21 tháng 7 năm 2011
CHU HẢO      

101 nhận xét :

 1. http://www.youtube.com/watch?v=lmpagVeus0A&feature=player_embedded

  Còn đây là cảnh học sinh cấp 1 Trung quốc học về Hoàng Sa.
  Uất nghẹn vì chủ nhân của nó không được biết một dòng nào về máu thịt của Tổ quốc giữa Biển Đông thì học sinh Trung quốc được học.
  Nội dung của bài học này là Quần đảo Tây Sa tươi đẹp, nhiều hải vật, phong cảnh tuyệt mỹ là một đảo của Trung quốc giữa biển Nam Hải.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của GS Chu Hảo. Cảm ơn GS, một trí thức yêu nước, dấn thân. Tôi cũng cực lực lên án hành động trái pháp luật và mất nhân tính của viên an ninh Minh. Đó là hình ảnh làm xấu thanh danh của lực lượng công an anh hùng, đã có biết bao chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc,vì sự bình yên của nhân dân. Tôi cũng đề nghị và tin rằng lãnh đạo công an Hà Nội , đứng đầu là Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh sẽ xử lý nghiêm minh vụ này

  Trả lờiXóa
 3. Cám ơn Bác Diện đã cho đăng thư của GS Chu Hảo.
  Nhận định rõ ràng và mạch lạc về biến cố nêu trên.

  Trả lờiXóa
 4. Vô cùng bức xúc và đồng tình với GS Chu Hảo, cảm ơn TS Nguyễn Xuân Diện. Chúng ta không thể dung tha những kẻ vi phạm lợi ích dân tộc, những kẻ hại dân. xhh.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta sẽ mang khuôn mặt này để mong làm bạn với thế giới ư ???.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi hoàn toàn đồng tình với ý kiến của GS Chu Hảo. GS CHU Hảo đã nói thay tôi. Tôi đề nghị Công an Hà NỘi đọc lại ký 6 điều HỒ CHí Minh dạy CAND và phaỉ xin lỗi người dân vì hành động phạm pháp và vô đạo đức này đồng thời CA Hà NỘI kỷ luật nghiêm khắc người công an ăn cơm của dân mà đánh dân như thế. Cảm ơn GS Chu Hảo và TS NGuyễn Xuân Diện- Những trí thức chân chính dũng cảm của thời đại dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 7. Mạng internet khắp VN và trên toàn thế giới truyền đi rộng rãi hình ảnh công an nhân dân đạp mặt người dân yêu nước, nghĩ thấy đau và nhục. Thế mà hơn 700 tờ báo từ chính nước nhà lại chẳng hề dám đả động lấy một chữ nhắc đến . Thêm một nỗi đau và nhục thứ hai của dân tộc Việt ngày nay!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hải Thanhlúc 18:48 21 tháng 7, 2011

  Xin cảm ơn Giao sư Chu Hảo đã nói thay hàng ngàn người đã xem hình ảnh này trên Internet. Chúng tôi cũng nghẹ ngào không nói nên lời và uất hận như GS. Chúng tôi lên tiếng phản đối hành động vô nhân tính và vi phạm pháp luật này.Đề nghị đuổi anh công an này ra hỏi lực lượng an ninh "vì dân pục vụ"

  Trả lờiXóa
 9. Tôi rất ủng hộ lá thư của Gs. Chu Hảo, nhưng nếu cơ quan an ninh vẫn vô cảm, thờ ơ và dung túng cho việc làm "vô giáo dục" của nhân viên thì chúng ta sẽ làm thế nào? Lên tiếng ở đâu? Chúng ta đã gởi bao nhiêu đơn, bao nhiêu kiến nghị mà họ có lắng nghe đâu? Nếu họ không cầu thị, không lắng nghe, liệu chúng ta có thể đưa vụ việc ra pháp luật được chăng?

  Trả lờiXóa
 10. Bức ảnh này sẽ đi vào lịch sử.

  Hãy công gửi bức ảnh này cho gia đình, ngừoi thân của tên công an này xem, xem họ sẽ nói gì?

  Trả lờiXóa
 11. Tôi rất xúc động với bức thư cua GS CHU HẢO, dù là một uqan chức cao cấp của VN.
  Tôi mơ ước sẽ có nhiều quan chức có tâm lòng như GS lúc này, càng nhiều càng tốt.

  Trả lờiXóa
 12. "Trung với nước" hay không chưa biết, nhưng bất hiếu với dân thì quá 3 lần, mà là dân lành, dân yêu nước, dân không vũ khí nào trong tay.

  Để xem Bác NHANH có xử lý CHẬM không nha.

  Trả lờiXóa
 13. Mong trang Nguyển Xuân Diện xem xét đăng bài"Công an đánh đập và phá dở nhà dân ở Câu Hà-Điệng Ngọc-Điện bàn-Quảng Nam" vừa được đăng bên trang Dân Làm Báo.

  Trả lờiXóa
 14. Thưa Lâm Khang
  Kính phục Giáo sư Chu Hảo

  Trả lờiXóa
 15. Mong rằng CA Hà Nội và tất cả những người vẫn tự nhận là học trò của Hồ Chủ Tịch hãy học lại 5 Điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Nhất là điều số 1.

  Trả lờiXóa
 16. Cháu xin phép được mang lá thư này của GS Chu Hảo về FB của cháu như một hành động đồng tình với đề nghị của GS.

  Trả lờiXóa
 17. Không biết lãnh đạo CA Hà Nội, Bộ CA có xem lại đoạn băng đó không? Không biết họ đã, đang nghĩ gì về những hình ảnh đó?
  Nếu là người bình thường nhất cũng phải cảm thấy nghẹn lòng, xót xa trước cảnh cùng là người Việt với nhau nhưng tàn ác như vậy.
  Nếu không quên lời Bác Hồ dạy CAND thì lãnh đạo CA Hà Nội, Bộ CA hãy loại bỏ ngay kẻ phi nhân tính khỏi hàng ngũ và xin lỗi nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Công an Hà Nội nếu còn chút lương tri thì phải xin lỗi dân và kỷ luật tên đã đánh dân một cách trắng trợn, nếu không thì đã công khai thừa nhận chỉ đạo đàn áp dân

  Trả lờiXóa
 19. Cám ơn bác Chu Hảo!

  Trả lờiXóa
 20. Quốc Hội đang họp. Hãy gửi cho đại biểu QH bức ảnh đau thương đó.

  Trả lờiXóa
 21. Là những người có trách nhiệm, có lương tri và những nhà cách mạng lảo thành, các vị nghĩ gì khi thấy một "công an nhân dân" mà đạp một vào mặt người yêu nước, không phải chỉ một hoặc hai lần một cách dã man?

  Trả lờiXóa
 22. Mong bác Diện kiểm chứng thông tin này:
  http://a1.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/283012_255883287771759_114731331886956_1141471_2969349_n.jpg
  Sách do NXB THANH NIÊN XUẤT BẢN SÁCH DẠY TIẾNG TRUNG CÓ HÌNH ĐƯỜNG LƯỠI BÒ TẠI VN.

  Không biết là công an về văn hóa, tư tưởng và các ban bệ ở đâu rồi? Sao ko thấy kiểm duyệt? Hay là chỉ mãi lo kiểm duyệt về lề trái không thôi??

  Ảnh: Đường lưỡi bò ở trang 274, cuốn "Luyện kỹ năng đọc hiểu Tiếng Hoa", Ngọc Huyên biên soạn, Nhà xuất bản Thanh niên
  Bìa Sách: http://4.bp.blogspot.com/-zJDLH_1Qssw/Ti​b0UU_ussI/AAAAAAAAAqY/-ryRJt5kLcw/s1600/​photo%25283%2529.JPG
  Thông tin về sách: http://1.bp.blogspot.com/-_exhFJzQito/Ti​bzqgTyw-I/AAAAAAAAAqA/pdlTGwNfJHE/s1600/​photo.JPG

  Trả lờiXóa
 23. Hoan hô Thầy Chu Hảo !

  Trả lờiXóa
 24. Tôi thấy thật hổ thẹn ...
  May mà đất nước vẫn còn những người như GS Chu Hảo, Ts Diện, bác Huệ Chi, TS Quang A... Các bác hãy vững tin là các bác đang đúng...

  KSXD tại HN

  Trả lờiXóa
 25. KTS Trần Thanh Vânlúc 19:59 21 tháng 7, 2011

  Tôi đề nghị hình ảnh tên ĐẠI ÚY MINH BÉO đó to lên, gạch chéo trước mặt, ghi dòng chữ
  ĐẢ ĐẢO TÊN TAY SAI SÂU MỌT HÀNH HẠ TÀN NHẪN DÂN BIỂU TÌNH THEO LỆNH CỦA TRUNG QUỐC.

  Trả lờiXóa
 26. Giáo sư Chu Hảo ơi! Chúng ta phải lên tiếng ở đâu bây giờ? Đề nghị giáo sư nói với mấy luật sư khởi kiện công an vì tội bắt dân và đánh dân bất hợp pháp. Hay là phải có thêm một bản kiến nghị nữa gửi Quốc hội đang họp? Có lẽ lại mấy bác trí thức dấn thân làm bản kiến nghị gửi Quốc hội kèm video clíp chiếu cho tất cả các đại biểu Quốc hội xem. Nếu không thì làm sao thấu được? Chúng em sẽ đi cùng các bác.

  Trả lờiXóa
 27. cam on giao su chu hao /ong da phan tich that chinh xac su nguy hiem cua hanh dong con do cua ten si quan cong an /toi de nghi cac vi nhan si , cac luat su soan thao mot van ban di toi truy to ten cong an nay /

  Trả lờiXóa
 28. Thái Quốc Khánhlúc 20:04 21 tháng 7, 2011

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 30. in tấm hình đó cho to lên để đi biểu tình đem theo luôn cho dân thủ đô biết mặt nó vì ko phải ai cũng vô mạng.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi kịch liệt phản đối hành động của đại úy Minh, việc làm này của đại úy Minh đã vi phạm nghiêm trọng quyền công dân được nhà nước công nhận và bảo vệ đồng thời cũng nói lên sự tha hóa đạo đức của đại úy Minh, đi ngược lại với lời dạy của Bác về tư cách đạo đức của người chiến sỹ cand. Đề nghị CAHN phải xin lỗi vì hành động đó và áp dụng hình thức kỷ luật với đại úy Minh.

  Tôi có lời nói riêng với đại úy Minh: "Bây giờ anh còn chức, còn quyền thì như vậy. Sau này hết chức, hết quyền anh sẽ sống với dân thế nào. Đừng để đến lúc ra đường người dân nhìn thấy họ nhổ bãi nước bọt khinh bỉ lúc đó thì không còn lỗ mà chui xuống đâu"

  Trả lờiXóa
 32. Tôi Nguyễn Trọng Bình (Cần Thơ)xin kiến nghị 2 vấn đề sau:
  1. Với tư cách một công dân của nước CHXHCN VN đề nghị các chiến sĩ an ninh, công an hãy nghiên cứu thật kỹ những bức thư kiến nghị, những ý kiến đề xuất của đông đảo đồng bào đã ra sức hiến kế cho Đảng và Nhà nước trong việc chống lại bọn bành trướng TQ để có cái nhìn trung thực, khách quan,đúng đắn về các nhân sĩ trí thức và đồng bào ta. Các anh phải nâng cao nghiệp vụ để phân biệt rõ ràng đâu là nhân dân yêu nước đâu là bọn phản động gì đó để trong khi làm nhiệm vụ không được có lời lẽ xúc phạm hay vô cớ bắt bớ, đánh đập họ nữa. Các anh thử nghĩ xem những nhân sĩ trí thức tuổi đã cao, đầu 2 thứ tóc thế kia, họ đã từng gắn bó cuộc đời với quê hương tổ quốc những năm đất nước còn máu lửa chiến tranh (lẽ ra bây giờ họ đang an nghỉ tuổi hưu nhưng vẫn xuống đường phản đối Trung Quốc)đáng tuổi cha ông các anh mà các anh quát tháo, xúc phạm họ này nọ mà nghe được sao? Thử hỏi họ đấu tranh để làm gì khi tuổi già đã kéo đến? Vì danh lợi ư? CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG, TUỔI CỦA HỌ KHÔNG CẦN DANH LỢI NỮA. Cho nên điều này chỉ có thể giải thích là: Họ đấu tranh, họ biểu tình vì đơn giản Họ là những CON NGƯỜI VIỆT NAM YÊU NƯỚC, TỰ THẤY MÌNH PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM PHẢI LÀM GÌ ĐÓ CHO QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC. HỌ ĐẤU TRANH LÀ VÌ CON CHÁU, LÀ VÌ TẤT CẢ CHÚNG TA SAU NÀY. Mong các anh luôn ghi nhớ điều này!
  2. Yêu nước và sẵn sàng làm mọi việc để bảo vệ đất nước là một truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Cho nên việc đồng bào xuống đường biểu tình phản đối TQ là điều mà không cần bọn phản động xúi giục mới làm. Ngược lại đồng bào sẵn sàng phối hợp với lực lượng an ninh vạch mặt bọn phản động, phá rối trà trộn cào đám đông biểu tình. Vì thế, tôi cho rằng các anh an ninh cần thiết nên phối hợp với đồng bào nhân dịp này chúng ta sẽ "giăng lưới" bắt hết bọn này (dĩ nhiên yêu cầu nghiệp vụ thì các anh an ninh sẽ bàn cụ thể với đồng bào). Như thế, không phải các anh an ninh được 1 công đôi chuyện là gì? Vừa bảo vệ người dân biểu tình phản đối TQ trong ôn hòa vừa vạch mắt bọn phản động phá rối.

  Trả lờiXóa
 33. Giám đốc Công an Hà Nội cũng bị “ chém” tại bãi gửi xe

  http://dantri.com.vn/c20/s20-500690/giam-doc-cong-an-ha-noi-cung-bi-chat-chem-tai-bai-gui-xe.htm

  Trả lờiXóa
 34. yeu giang son,yeu nguoi deplúc 20:17 21 tháng 7, 2011

  chau rat kham phuc bac.

  Trả lờiXóa
 35. Một hình ảnh phủ nhận < dân chủ , công bằng và văn minh >.

  Trả lờiXóa
 36. Tại sao tuần này chúng ta lại không tuần hành tại trụ sở CA quận hoàn kiếm nhỉ, bắt giao nộp bọn đánh dân cho các cơ quan xử lý.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi hoàn toàn đồng tình với giáo sư Chu Hảo.
  Chúng ta cẩn nhiều người như giáo sư để xây dựng đất nước.
  Nha Trang ngày 21/7/2011

  Trả lờiXóa
 38. Xin cam on GS, that vui la cuoc doi nay van luon co nhung nguoi nhu GS ( C.Hao, H.Chi, T.Lai...)
  Thuc su la chau khong the chiu dung duoc nua khi xem blog cua danlambaovn noi ve canh tinh cua dan QNam minh, doc ma chau dang nam doc bao qua dien thoai bat day ra quan internet cafe ngoi doc lai va viet vai loi cho no do u am con nguoi.
  Tai sao 1 chinh quyen nhan danh nhan dan lai co the danh,tan sat dan minh nhu vay?Troi oi la troi, trong tay may thang cong an, thang nao cung rui cui dien, sung ong, xe ap tai ....dan ta thi troi oi, kho qua,chi biet lay tieng khoc gao thet ma thoi.
  Chau xin thinh cau cac GS va TS khac, nhung nguoi co uy tin, dam hy sinh nen tieng vi dan, vi nuoc, vi dan toc ta.

  Trả lờiXóa
 39. Cảm ơm GS Chu Hảo. Đúng, chúng ta không thể im lặng được nữa rồi. Đề nghị GĐ Công an TP Hà Nội phải chịu trách nhiệm trước nhân dân về sự việc sai trái này.

  Trả lờiXóa
 40. Giá mà Việt Nam có nhiều trí thức dấn thân như GS CHU HẢO thì Việt Nam đã không yếu kém như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 41. Đề nghị Bí thư Thành uỷ Phạm Quang Nghị và chủ tịch UBND TP, Hà NỘi NGuyễn Thế Thảo cho ý kiến xử lý vụ này. Các ông là những người chịu trách nhiệm trước dân về mọi việc xảy ra trên địa bàn Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 42. Tôi xin có lời với đại uý Minh-kẻ đánh người dân vô tội: Đây là lỗi lớn nhất trong đời mà anh phạm phải. Anh sẽ phải ân hận đến chết nếu anh còn chút xíu lương tâm. Hình ảnh vô đạo đức của anh giờ đã bị cả thế giới lên án và phỉ nhổ.

  Trả lờiXóa
 43. Nông thị Bích Liênlúc 21:09 21 tháng 7, 2011

  Bài viết của Giáo sư Chu Hảo đầy tính nhân văn và lòng yêu nươc, tự trọng. Cảm ơn bác Xuân Diện đã đăng bài này, thật sự xúc động ... Tôi yêu đồng bào Việt Nam yêu nước, tôi yêu Tổ quốc tôi. Chủ nhật 24/7 xuống đường nhé các bác trí thức, nbân sĩ yêu nước và sinh viên chúng ta !!!

  Trả lờiXóa
 44. Tại sao người dân tát cảnh sát bị khởi tố mà công an đánh dân yêu ước thì không bị làm sao? Đề nghị xử lý công bằng. Khởi tố đậi uý Minh.

  Trả lờiXóa
 45. Hoan hô GS Chu Hảo và TS Xuân Diện! Đả đảo đại Minh!

  Trả lờiXóa
 46. Nếu thông tin bạn đăng lúc "19:49 Ngày 21 tháng 7 năm 2011" là chính xác thì chúng ta thực sự đáng lo ngại. Những tên Việt gian đã bám sâu vào dân tộc ta, tiêm nhiễm tư tưởng đường lưỡi bò của TQ. Thực sự rất đáng phải quan tâm. Cần truy cứu trách nhiệm của NXB Thanh niên về việc này.
  http://a1.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/283012_255883287771759_114731331886956_1141471_2969349_n.jpg

  Trả lờiXóa
 47. Tôi thực sự không hiểu sao chính quyền lại căm thù người thể hiện lòng yêu nước đến như thế cơ chứ? Chịu thật

  Trả lờiXóa
 48. Tôi cũng cảm thấy phẩn uất với cách đối xử cực kỳ phản động của lực lượng an ninh trong đoạn phim trên. Hãy đưa việc nầy ra quốc hội, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến thầy Chu Hảo, Xin cám ơn và gửi đến thầy lòng kính trọng!

  Trả lờiXóa
 49. Tôi đề nghị GS Chu Hảo gửi tới QH đang họp các hình ảnh vụ bảo vệ lái xe tải cán chết chị em phụ nữ đình công, vụ công an bắt giữ tra khảo, đạp vào mặt ngừơi biểu tình phản đối TQ.

  Trả lờiXóa
 50. Nhớ câu thơ của Nguyễn Đình Thi :
  "...Xiềng xích chúng bay không khóa được
  Lòng dân ta yêu nước thương nhà..."

  Trả lờiXóa
 51. Lê Sơn (Hà Nội)lúc 21:46 21 tháng 7, 2011

  Phải trừng trị kẻ vô nhân tính mang danh bảo vệ chế độ đàn áp dã man người yêu nước.
  Đề nghị ông GĐCA Hà Nội phải trả lời trước công luận. yêu cầu chấm dứt những hành đông xấu xa đê tiện này.
  Cảm ơn Giáo sư Chu Hảo đã lên tiếng!

  Trả lờiXóa
 52. Đây là hình ảnh nhục nhã nhất trong lịch đấu tranh giữ nước của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 53. "Những điều trông thấy mà đau đớn lòng"
  (Nguyễn Du)

  Trả lờiXóa
 54. Trong lòng người có ngọn sóng nào không?

  Trả lờiXóa
 55. hay ung ho nguoi yeu nuoc

  Trả lờiXóa
 56. Đạp vào mặt người yêu nước chỉ có thể là hành vi của bọn Việt gian bán nước. Nếu bao che không xử lý thì đó cũng là đồng loã với bọn Việt gian bán nước.
  Hy vọng bác Nhanh sẽ hiểu và xử lý nghiêm vụ này.
  Đừng để lịch sử ghi danh ...

  Trả lờiXóa
 57. Cảm ơn bác Chu Hảo phân tích rất đầy đủ việc hành động đạp vào mặt dân của CA Hà Nội gây bất lợi xu thế hội nhập của đất nước và tự đánh mất lòng quý trọng của bạn bè thế giới nên có thể coilà hành vi phản động

  Trả lờiXóa
 58. Tôi đau lòng và uất nghẹn mà không biết làm gì, nói gì, may mà GS Chu Hảo đã nói lên tiếng nói của lương tri và trách nhiệm. Tôi rất đồng tình với giáo sư và xin thêm câu hỏi: Hành động của Minh là để bảo vệ ai đây? nếu c.tranh Việt Trung xảy ra, ai sẽ là người cầm súng ra tiền tuyến? Những người như Minh sẽ bắn vào ai?

  Trả lờiXóa
 59. Tất cả những người VN chân chính đều vô cùng căm phấn về hình ảnh thô bạo, thiếu tính người của các sĩ quan công an trong đàn áp biểu tình ôn hòa. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của giáo sư Chu Hảo, cá nhân tôi cực lực lên án hành động thô bạo, trấn áp kiểu côn đồ.

  Trả lờiXóa
 60. Tôi gửi một bức thư cho học sinh. NXD đăng giúp

  Trả lờiXóa
 61. "Trúc lam sơn không ghi hết tội,nước đông hải không rửa hết bùn nhơ"

  Trả lờiXóa
 62. Thuê một kênh truyền hình đăng hình ảnh này lên. Chả nhẽ bọn quảng cáo bán hàng lừa đảo thuê được mà mình lại không thuê được hay sao ?

  Và tìm mọi cách gửi những hình ảnh này cho nhiều vị đại biểu Quốc hội nhân dịp đang trong kỳ họp Quốc Hội.

  Trả lờiXóa
 63. Tôi hoàn toàn ủng hộ THƯ cuả GS Chu Hảo,trước clip tàn nhẫn 1 CA tên là MINH đội phó đội AN quận HK-HN,gây nên lỗi PHẪN LỘ của hành vi BẠO LỰC.Đây chính là sự KHƠI NGÒI bạo lực giữa CA với ND,nếu sự việc này mà được nhiêù ND chứng kiến CHẮC CHẮN có xô sát giưã người BT với CA.
  Sáng nay (21/7)chúng ta nghe ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG đọc diễn văn trước quốc hội,có đoạn:"...chúng ta lãnh đạo đất nước không những bằng PHÁP LUẬT mà còn bằng ĐẠO ĐỨC gương mẫu..."không hiểu CA ĐẠP vào MẶT dân như thế có phải là ĐẠO ĐỨC không?!CCông an HN không trả lời thư của người BT có phải là ĐẠO ĐỨC không?!

  Trả lờiXóa
 64. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của GS Chu Hảo, một người thầy đầy nhiệt huyết,luôn được sinh viên yêu mến và kính trọng.Tôi tin rằng những người còn có lương tâm trên đất nước này cũng đồng ý với ý kiến của GS.Kính mong GS luôn mạnh khỏe để góp phần cùng với các nhân sĩ, trí thức trong cuộc đấu tranh xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

  Trả lờiXóa
 65. Bác Chu Hảo nói rất tuyệt.
  người dân tát công an thì ngành công an đề nghị khởi tố.công an khênh dân như con vật,công an Minh đạp chân vào mặt người dân ở thế đang nằm ngửa có 4 người khênh có bị truy tố không hỡi đồng bào Việt, hỡi trung tướng Nhanh giám đốc công an TP Hà nội. Nếu không truy tố trung úy Minh CA Hoàn Kiếm thì công an Hà nội lừa dối dân, là có tội với Bác Hồ mà ngành CA đang học 6 điều Bác Hồ dạy.Tôi đề nghị Ông Nhanh có câu trả lời?

  Trả lờiXóa
 66. Không thể không phẫn uất trước 1 sự việc hết sức nghiêm trọng như thế này? Mọi người hãy cùng lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa! Nhân dịp Quốc hội đang họp, cần nhanh chóng gửi những bản tố cáo để "các ngài nghị của dân" hiểu thế nào là hành động đàn áp biểu tình của công an VN?

  Trả lờiXóa
 67. đề nghị lãnh đạo công an công khai xin lỗi nhân dân trên các phương tiện truyền thông

  Trả lờiXóa
 68. Cảm ơn GS CHU HẢO bây giờ tôi vẫn tin còn rất nhiều người đứng về phía nhân dân.

  Trả lờiXóa
 69. Cám ơn anh Chu Hảo. Tôi cám ơn vì anh Hảo là người trong đại gia đình ruột thịt của tôi, các con tôi gọi anh Hảo bằng bác.

  Xa đất nước lâu ngày, sống ở nước ngoài, vì bất đồng chính kiến với chế độ nên tôi không muốn liên lạc gì với anh nữa, khi thấy anh làm Thứ trưởng, tôi cũng không ngạc nhiên chút nào, cũng chả có biểu hiện buồn vui gì. Bác Chu Đình Xương, thân phụ anh Hảo từng là Giám đốc Sở Liêm phóng (Công an) Hà Nội đầu tiên, từng chỉ huy bảo vệ Lễ đài mồng 2 tháng 9/1945 cho Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, rồi Giám đốc Công an Trung Kỳ... Vậy thì ngoài tài năng về chuyên môn, con đường danh vọng của anh lên tới Thứ trưởng chẳng có gì lạ, thậm chí còn quá ít.

  Khi anh Hảo còn trẻ, trong anh em chúng tôi hay nói anh Hảo "bôn" nhất nhà (chữ người Bắc hay dùng rút ngắn từ "Bolsevich"). Vậy mà khi thấy tên anh trong nhóm trí thức IDS (đã giải thể) tôi rất ngạc nhiên và vui mừng.

  Hôm nay, đọc lời kêu gọi phẫn uất của anh, một người được xem là ôn hòa, điềm đạm, lịch lãm, con của một cựu công an thứ thiệt đầu tiên của ngành công an VN, đáng hàng cha ông của những tay công an có chức có quyền đã ra lệnh đàn áp nhân dân biểu tình yêu nước ở Hà Nội.

  Tôi tin anh đau lắm! Anh đau cái đau của người dân thấp cổ bé miệng chẳng có tội tình gì, chỉ muốn thể hiện lòng yêu nước, chống ngoại xâm thôi mà đến nỗi phải bị cư xử dã man, thú tính như thế. "Nó hết sức nguy hiểm là bởi vì, nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn thì lực lượng an ninh vẫn tự khẳng định là "vì dân, của dân" sẽ trở thành lực lượng đàn áp nhân dân một cách thô bạo..." - Anh Hảo viết.

  Xin qua anh Nguyễn Xuân Diện chia sẻ với người anh và cám ơn các anh lần nữa.

  Trả lờiXóa
 70. Thực sự khi xem hình ảnh cái người mặc áo phông đạp vào mặt một người dân tôi không hiểu trong con người đó có còn tính người nữa không? có còn tình đồng loại không? hay bản chất loài thú đã ngự trị trong con người đó mất rồi!
  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau!Khôn ngoan đấu đáp người ngoài

  Trả lờiXóa
 71. Hành động côn đồ của CA Minh đối với người dân yêu nước là không thể chấp nhận được. Nó xúc phạm danh dự của bao anh hùng liệt sĩ CA an ninh đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, vì cuộc sống yên bình của người dân. Nó gây nên bất bình của nhân dân đối với CA. Tên này phải bị đuổi khỏi ngành và truy tố trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 72. Cháu không hiểu tại sao đến giờ này không một tờ báo nào lên tiếng về vụ việc này? Lương tâm của các nhà báo đặt ở đâu?

  Xin tất cả mọi người hãy lên tiếng phản đối hành động mất nhân tính này nhiều hơn, nhiều hơn nữa để tạo thành một làn sóng lớn nhấn chìm tận gốc rễ những mầm mống thâm độc này.

  Trả lờiXóa
 73. Cựu chiến binh Hà Tĩnhlúc 09:12 22 tháng 7, 2011

  Tôi thấy đau đớn lắm. Anh Chu Hảo, bác Nguyên Ngọc và cả thế hệ chúng tôi những người đã chiến đấu với niềm tin vào tương lai tươi sáng.
  Ai lên tiếng bảo vệ dân đây? Chính Phủ ? Quốc Hội ? Các luật gia ? Các tờ báo ?
  Im lặng.....
  Nếu họ muốn chính danh họ phải trả lời, họ phải lên tiếng đúng sai chứ.

  Trả lờiXóa
 74. Cảm ơn giáo sư Chu Hảo đã chia sẻ nỗi nhục, nỗi đau của một dân tộc.Bức thư này phải được đọc trên diễn đàn Quốc hội để toàn dân được biết

  Trả lờiXóa
 75. Đúng như một khách ẩn danh trên đã nói. "Đạp vào mặt người yêu nước chỉ có thể là hành vi của bọn Việt gian bán nước. Nếu bao che không xử lý thì đó cũng là đồng loã với bọn Việt gian bán nước." Phải nhanh chóng đưa vụ việc nầy và những vụ việc tương tự ra quốc hội và toàn dân biết. Quá quắt lắm rồi!!!

  Trả lờiXóa
 76. Tán thành ý kiến Chu Hảo. Cảm ơn Nguyễn Xuân Diện đã đăng.

  Trả lờiXóa
 77. Các bạn cứ tin tôi đi: Đại Úy Minh sẽ được lên Thiếu Tá !!

  Trả lờiXóa
 78. Hoan nghênh sự lên án mạnh mẽ của GS Chu Hảo về hành động cực kỳ dã man của những kẻ mang danh CAND. KHÔNG! Chúng không phải là con em nhân dân Việt nam, chúng là bọn ác ôn khoác áo CAND. HÃY ĐIỂM MẶT CHỈ TÊN CHÚNG ĐỂ NHÂN DÂN TRỪNG TRỊ CHÚNG

  Trả lờiXóa
 79. Hoan nghênh Giáo sư Chu Hảo. Cảm ơn giáo sư và chú Diện.

  Trả lờiXóa
 80. Tôi cực lực phản đối hành động đàn áp người biểu tình ôn hòa chống Trung quốc của Nhà nước. Đề nghị đưa Đại úy Minh ra trước vành móng ngựa, anh ta đã kích động bạo lực, điều này quá nguy hiểm đối với xã hội. Một tay côn đồ không thể ở trong ngành an ninh, hắn cần phải bị trừng trị thích đáng.Cảm ơn giáo sư Chu Hảo đã bầy tỏ nỗi lòng của những người yêu nước chân chính.Cảm ơn TS Diện.

  Trả lờiXóa
 81. GS Chu Hảo thật không hổ danh với nước non này.
  Nhân dân mong mỏi nhiều hơn nữa tiếng nói bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước của giới nhân sỹ, trí thức trong và ngoài nước, để mai đây dù đất nước có lâm nguy, nhân dân có lầm than thì sử sách vẫn ghi nhớ công ơn của các vị.

  Trả lờiXóa
 82. Cám ơn giáo sư Chu Hảo ! Anh đã trút đỡ bớt cho tôi một phần nỗi hận đã một thời : đem tính mạng xương máu và thương tật 40 năm nay, giải phóng miền Nam thống nhất tổ quốc - trong bộ máy công quyền này, đã một thời còn biết trọng dụng những người còn tấm lòng yêu nước thương dân như anh . Tôi xem bức thư này như một món quà tinh thần 27/7 nhận được lớn gấp nhiều lần 800 Ngàn chủ tịch nước , thành phố, phường tặng năm nay . Chúc anh vui vẻ khỏe mạnh đóng góp được nhiều cho tổ quốc đồng bào .
  Phan Trọng Khang
  Thương binh 2/4

  Trả lờiXóa
 83. Nguyễn Đình Tâmlúc 11:44 22 tháng 7, 2011

  Tôi đã gặp một số nhân chứng và đọc nhiều tài liệu, xem nhiều bức ảnh chụp những anh hùng, chiến sĩ, đồng bào ta bị địch tra tấn dã man trong các nhà giam của chúng chỉ vì có một "tội" là yêu nước, chiến đấu cho độc lập tự do. Căm thù quân cướp nước và bán nước sục sôi. Nay lại thấy bức ảnh này chụp ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội cách đây mấy ngày. Bất ngờ quá, không thể tin được nhưng lại là sự thật. Đề nghị anh Diện cho chúng tôi biết danh tính kẻ côn đồ đó. Tại sao trong lực lượng "công an nhân dân" lại có những tên dã man, tàn ác đến thế?

  Trả lờiXóa
 84. Trên Vietnamnet có bài tướng Nhanh lý giải vè chuyện công an bị đánh gần đây, sao ông ta khồng lý giả hộ chúng ta vì sao công an lại đánh người dân một cách vô cớ và vô học như thế nhỉ.

  Trả lờiXóa
 85. Người chà đạp lên lòng yêu nước của người dân chỉ có thể là kẻ bán nước hoặc bọn xâm lược. Dùng vũ lực một cách thô bạo chỉ có thể là bọn côn đồ.

  Trả lờiXóa
 86. Toi tha thiet mong moi dua dua bai viet nay len nhung trang bao chinh thuc cua VN (Tuoi Tre, Thanh Nien...

  Trả lờiXóa
 87. Ý kiến của GS Chu Hảo thật thấu tình đạt lý. Qua clip, nếu toàn dân được xem, tôi dám quả quyết rằng 100% nhân dân đều phẫn uất và lên tiếng đề nghị trừng trị nghiêm minh những kẻ đội lốt "CAND" làm tay sai cho Tàu khựa đối xử tàn bạo với đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 88. Tôi đề nghị lực lượng An ninh của Việt nam cần có kế hoạch theo dõi chặc chẽ hai tên Canh và Minh . Có thể bọn này đang làm điệp viên cho Trung Quốc. Hoặc có thể bị tình báo Trung Quốc mua chuộc bằng tiền bạc. Chứ không một chiến sĩ Công An Nhân Dân nào của ta lại có một hành động thiếu suy nghĩ như vậy !? . Hành động này rõ ràng là cố ý pha hoại hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Công An Nhân Dân Việt Nam Anh hùng.

  Trả lờiXóa
 89. chú Nhanh trả lời nhanh thật :
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/31636/tuong-nhanh-ly-giai-viec-ca-lien-tuc--bi-danh-.html

  Trả lờiXóa
 90. Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính
  Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ
  Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành
  Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép
  Đối với công việc, phải tận tụy
  Đối với địch, phải cương quyết khôn khéo
  Công an Minh hay đọc lại 6 điều này!!!!
  Không cần kính trọng dân nhưng không được đạp vào mặt dân!!!!!

  Trả lờiXóa
 91. Kính gửi Ban biên tập các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam,

  Trân trọng kính chào các ông các bà,

  Ngày chủ nhật 17/7 vừa qua, có một sự việc xảy ra ở Hà Nội, gây phẫn nộ trong dư luận, tôi không nghĩ là các ông bà không biết đến sự việc này. Vì thế, tôi thấy không cần phải nhắc cụ thể vụ việc ra đây, vì nếu các vị nói rằng "không biết" thì tôi cũng không còn gì để nói, và các vị cũng đừng tự nhận mình làm nghề báo làm gì cho nó khổ.

  Tôi tha thiết kính mong các ông bà hãy đưa tin này để cho (chúng) tôi thấy được một chút niềm tin vào xã hội này, vào tôn chỉ mục đích của các tờ báo mà các ông bà đang làm ra.

  Trả lờiXóa
 92. Đất nước Việt Nam còn may mắn vì còn có những Người Thầy vô cùng tôn kính như GS Hoàng Tụy, GS Phạm Duy Hiển, GS Chu Hảo, Nhà văn Nguyên Ngọc ...

  Trả lờiXóa
 93. Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của GS Chu Hảo.
  Chúng ta không thể im lặng,hãy cùng nhau lên tiếng để phản đối hành động tàn ác này,không phải chúng ta chỉ lên tiếng một lần,mà chúng ta phải lên tiếng khi nào chính quyền cũng như nghành Công an phải thừa nhận sự sai trái với nhân dân thì thôi.Một sự việc vi phạm pháp luật công khai như vậy,hơn nữa lại do cán bộ của nghành CA gây nên thì càng phải sử lý nghiêm cho nhân dân thêm có niềm tin vào chính quyền.
  Không thể để một hành động dã man như vậy có thể được tồn tại trên đất Việt Nam được.
  Đây là một kẻ đã làm mất uy tín,danh dự của hàng vạn chiến sĩ Công An có đức,có tài,có tâm đang hết lòng phụng sự Tổ quốc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 94. bài này cũng hay

  http://motgocnhinkhac.blogspot.com/2011/07/cai-tat-cu-ap.html

  Trả lờiXóa
 95. Tôi hoàn toàn ủng hộ và hoan nghênh ý kiến của Giáo sư Chu Hảo. Tôi cũng vô cùng căm phẫn hành vi đê hèn này. Nạn nhân (anh Đức) và mọi người cùng hỗ trợ vạch mặt tên công an vô lại này và khởi kiện y ra tòa án về hành vi cố ý gây thương tích người khác và cố ý xúc phạm nhân phẩm người khác.

  Trả lờiXóa
 96. Tốt nhất là in cái ảnh của anh Minh này, gửi cho gia đình anh ấy, khu phố và bố mẹ anh ấy, trường học của con anh ấy, Mỗi nơi một tấm hình làm kỷ niệm>

  Trả lờiXóa
 97. Hoàn toàn nhất trí với GS Chu Hảo.
  Cảm ơn GS CH và TS NXD
  Hành động của CA Minh là một hành động phản dân, hại nước.

  Trả lờiXóa
 98. Tôi đềnghị UBNN TP Hà nội phải chỉ đạo ông Nhanh GĐ CA Hà nội xử lý vụ CA an đạp mặt dân gây bức xúc trong dân Hà nội cả nước và thế giưới ,làm hình ảnh Hà nội ,hình ảnh Việt bị xấu trên thế giới.Làm cho dân căm phẫn Chính quyền hơn.

  Trả lờiXóa
 99. Dòng-máu-anh-hùnglúc 17:17 27 tháng 7, 2011

  Ôi chú Chu Hảo, đúng là chú rồi, vẫn lối hành văn chuẩn mực và sâu aắc của một nhà vật lý lý thuyết thông thạo nhiều ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga.
  Được làm việc dưới quyền của chú những năm trước đây luôn là một niềm vinh dự và may mắn của cháu. Chú và bác Phạm Duy Hiển là niềm tự hào của cộng đồng khoa học Việt Nam.
  Khi làm việc dưới quyền và cả bây giờ, lúc nào cháu cũng ngưỡng mộ và kính trọng chú, cả về chuyên môn, phong thái và lối suy nghĩ vô cùng cấp tiến của chú trước thời cuộc.

  Trả lờiXóa
 100. Bão ngày mai là gió thổi hôm nay,
  Trời chớp giật tất có ngày sét đánh.

  Trả lờiXóa
 101. cám ơn giáo sư Chu Hảo dã nói lên được nỗi bức súc của nhiều người trước cảnh công an đàn áp những người dân yêu nước biểu tình phản đối sự bành trướng xâm lược của Trung quốc và sụ tai hại nguy hiểm của những điều đó.

  Trả lờiXóa