Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Mai Tú Ân: MỘT CÁI CHẾT CÓ NHIỀU NGHI VẤN...

 

Một cái chết có nhiều nghi vấn...

Mai Tú Ân
20-10-2019

Ông Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An đã trượt chân té từ tầng 8 cơ quan của ông và chết ngay lập tức...

Báo chí và các phương tiện thông tin báo chí đưa tin rất hạn chế về trường hợp chết bất ngờ của ông đương kim thứ trưởng, bí thư Đảng Lê Hải An này. Nếu ai muốn tìm hiểu thêm về cái chết đột ngột này kiếm đọc thêm qua báo chí, báo chuyên ngành thì cũng chẳng biết gì hơn ngoài những thông tin cá nhân đơn điệu kiểu như các thông tin trên mạng vậy.

Cái chết của ông thứ trưởng, tiến sĩ Lê Hải Anl này rõ ràng là một sự kiện bất ngờ đối với mọi người nhưng nó còn gây bất ngờ hơn đối với nhiều người dân khi thấy được dường như có một âm mưu của một thế lực nào đó muốn che giấu hay muốn cho chìm xuồng vụ giết người (hoặc tự tử) này của ông thứ trưởng.

Không khó khăn lắm để nhận chân ra đúng sự việc không bình thường từ cái chết bất ngờ này. Một cái chết vốn đã có nhiều câu hỏi nghi vấn thì càng lúc càng có nhiều hơn những câu hỏi nghi ngờ.

Đây rõ ràng là một cái chết bí ẩn không bình thường. Ông thứ trưởng này tuổi còn trẻ, khỏe mạnh và không mắc bệnh nan y cũng như vẫn đi làm như bình thường. Việc ông được đồng nghiệp thông báo là đã bị chết thì cũng chỉ là thông báo gián tiếp chứ không có ai chứng kiến ông chết như thế nào. Do tai nạn, do tự tử hay do bị ai giết, Tai nạn thì vô lý quá khi cái hàng lan can ở tầng 8 cao đến 70 phân ngăn cách với khoảng không bên ngoài. (Ấy vậy mà có một tờ báo lề phải sau khi chụp hình cái lan can nơi mà ông thứ trưởng “tuẫn tiết” và mau mắn nói rằng ông ta lên lầu đó làm việc và vô tình dẫm phải cây gỗ trên đó nên thăng thiên rồi hạ thổ xuống đất). Nếu tin theo giả thiết của tờ báo này đưa ra thì ông LHA vấp phải khúc gỗ, thì ông sẽ không té xuống mà phải bay lên, bay qua lan can cao cả thước...

Chuyện cái chết bất thình lình đổ sập xuống gia đình ông thứ trưởng thế nhưng mọi người trong nhà nín khe không chút động tĩnh gì. Thông thường thì người ta kéo cả họ lên cơ quan của ông, hay cơ quan CA để làm loạn lên đòi hỏi phải trả lời cho họ biết về cái chết của người thân chớ. Đâu phải có mỗi một cái cáo phó vắn tắt ngày giờ hỏa thiêu và cũng là để mau chóng chấm dứt tang gia. Cơ quan phải chịu trách nhiệm không hề lên tiếng yêu cầu chưa được chôn hay thiêu để cơ quan CA còn làm việc. Hãy nhớ đây là cái chết bí ẩn của một quan chức chính quyền và có thể còn có sự liên quan đến nhiều vụ việc khác nữa.

Rõ ràng có một âm mưu đen tối, một bàn tay mờ ám động chạm vào chỉ dẫn, ra lệnh... để cho cái chết của ông thứ trưởng Lê Hải An này càng chìm nhanh càng tốt. Âm mưu đen tối vụng về nhưng không phải không có một thế lực hùng mạnh che lưng nhằm biến hoá sự thật trước bàn dân thiên hạ.

Đến giờ này người ta cũng không biết là ông Lê này chết vì tự tử, vì tai nạn hay vì bị giết. Còn những người đã báo tin nói ông LHA tự tử thì cũng chỉ theo kiểu nghe hơi nồi chõ, thấy ông ta chết như thế thì suy luận như thế thôi chớ có biết gì đâu. Giả sử nếu ông LHA bị giết ở đâu đó và người ta đem xác ông về cơ quan để “hạ thổ” thì cũng chẳng ai biết gì. Một cái chết rất đáng ngờ, nếu không muốn nói là cái chết tai tiếng của giới dạy học. Và trong khi cần phải gấp rút điều tra để tìm ra sự thật hòng gỡ bớt tội lỗi nếu có. Cảm nhận của người dân khi nhìn những màn diễn quá lộ và quá vụng về của những người đồng chích ma tuý trong tù.
thì người ta hàng những việc nhằm để chìm xuồng, để cho vào bóng tối vụ chết người này.

Một vụ tai nạn hy hữu hay một vụ án hình sự nghiêm trọng đã xảy ra ở một cơ quan công quyền vốn nổi tiếng về sự trong sạch thì nay vấy bẩn bởi bao nhiêu điều tai tiếng. Một cơ quan cấp bộ với những điều thiêng liêng hàng ngày được nhồi nhét vào đầu các thế hệ trẻ VIệt Nam bởi những người mà dân gian ta luôn trân trọng gọi hai tiếng “Thầy - Cô” thì giờ đây chao đảo nghiêng ngả, trong lòng như trống rỗng bởi có những niềm tin thánh thiện giờ đây không còn đặt niềm tin được nữa.

Nói tóm lại trong lúc ông TBT kiêm CT nước Nguyễn Phú Trọng đang thổi lửa lò cho lớn để chụm củi thì có nhiều quan chức đã thăng thiên hay hạ thổ, để bỏ trốn về thế giới bên kia nhằm trốn tránh tội lỗi thì việc điều tra tới nơi tới chốn những kẻ tham nhũng, sâu dân mọt nước thì việc điều tra những kẻ đó sẽ không có điểm dừng. Cho dù có trốn sang bên kia thế giới thì cũng vẫn phải bị điều tra như thường. Như thế nhằm tránh tình trạng lọt người lọt tội lẫn khả năng không có tội nhưng vẫn phải gánh trách nhiệm của những người liên quan. Vì trong một xã hội thiếu sự minh bạch, một xã hội chồng chéo các quan hệ hỗ tương bao che, bè phái của phe, các nhóm lợi ích lớn nhỏ mọc lên nhanh và nhiều như nấm mùa mưa.

Kẻ chết rồi, thì cho dù có là một ông thứ trưởng, một ông thủ tướng, hay ông chủ tịch nước có chết thì cũng chỉ là một cái thùng rác kín đáo nhất, chắc chắn nhất để chứa hết mọi tội lỗi về thế giới bên kia, kể cả tội lỗi của những kẻ giờ đây vẫn còn đang sống nhởn nhơ ở trên đời...

Mai Tú Ân

2 nhận xét :

 1. Xã hội đầy dẫy những chuyện bịa đặt , lừa bịp . Người ta đã quen với nó !

  Trả lờiXóa
 2. Nghe BS nói rằng:
  - Chết do ngã từ tầng 8 thì máu bắn tung ra lênh láng trên mặt đất.
  - Chết từ trước (máu đã đông lại trong cơ thể) rồi bị quăng từ tầng 8 xuống đất thì không thế.

  Gia đình rất dễ nhận biết khi khâm liệm tử thi.

  Trả lờiXóa