Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

TIN VUI TỪ BÃI TƯ CHÍNH TRONG NGÀY HÔM NAY


Chu Vĩnh Hải

Tin vực vui. Theo một nguồn tin cực kỳ khả tin, vào sáng ngày 18-8, chân đế giàn khoan dầu khí nặng 14000 tấn của dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt đã được hạ đặt thành công tại khu vực bãi Tư Chính. Chân đế giàn khoan này được kéo ra Tư Chính từ cảng chuyên dụng Vũng Tàu vào sáng ngày 12-8.
 
Nguồn tin cho biết, trong quá trình kéo và hạ đặt chân đế giàn khoan này, phía Trung Quốc đã không có động thái quấy rối nào. Việc hạ đặt thành công chân đế giàn khoan này thể hiện ý chí của Việt Nam không thể lùi bước thêm nữa trước sự ngang ngược của Trung Quốc.
 
Dự án Sao Vàng- Đại Nguyệt có sự tham gia của hai tập đoàn lớn của Nhật Bản là Sumitomo và Idemitsu.
 
Thế đó, nếu Việt Nam cứng rắn và quyết liêt, Trung Quốc sẽ không dám làm gì.
 

19 nhận xét :

 1. Nếu tin này là đúng thì quá vui. Việt Nam phải cứng rắn lên, cả dân tộc cùng hướng về Trường Sa, Tư chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nực cười làm việc trong đất nhà mình mà bảo hàng xóm ko làm gì mình

   Xóa
 2. Nó lại đang ngăn hàng việt ở biên giới các bác ạ

  Trả lờiXóa
 3. Nghe tin đã thấy vui phấn chấn lên rồi, dân tộc Việt Nam quyết không lùi bước trước ức hiếp và bạo tàn !

  Trả lờiXóa
 4. VN hiên ngang tiến lên.hãy ngẩng cao đầu.

  Trả lờiXóa
 5. VN hiên ngang tiến lên, hãy ngẩng cao đầu mà tiến.

  Trả lờiXóa
 6. Nó chờ chúng ta dựng lên xong rồi sẽ tiếp tục quấy rối, bọn này thâm hiểm vô cùng

  Trả lờiXóa
 7. Nếu đúng như vậy thì quá tốt

  Trả lờiXóa
 8. Liệu thông tin này chính xác không? Lấy nguồn ở đâu?

  Trả lờiXóa
 9. Tin quá vui cho toàn dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Nếu đây đúng là sự thật thì thật đáng mừng, lãnh đạo việt nam phải cương quyết hơn với trung quốc nếu việt nam xìu xìu ểnh ểnh thì bọn tàu càng làm tới

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam phải vậy chúc mừng

  Trả lờiXóa
 12. Đó là lẽ tất nhiên phải không viêt nam , việt nam ta cũng phải nhẹ nhàng với TQ là vì dân việt cả thôi cái thị trường hơn tỷ người của họ đã là mong đợi của biết bao nhiêu nước, nó mà dở chứng không mua Dưa hấu của Việt Nam! là đổ xuống vực cũng không hết còn biết bao nhiêu là thứ Nào mực. Nào tôm cua hải sản , nước ta đa phần là tiểu nghạch ma bon tau khựa nó nua thập cẩm cái gì Việt Nam! có nó cũng mua !! cứ ra biên giới mới biết đủ loại nó mà không mua mới biết , châu âu nó kiêm tra sản phẩm Việt Nam! có mà vứt hết

  Trả lờiXóa
 13. Rõ khổ, các bác chớ vội mừng! Chân đế của tổ hợp giàn khoan được đặt tại mỏ Sao Vàng – Đại Nguyệt, mỏ này nằm về phía tây của bãi Tư Chính và nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thằng Tàu chả có lý do gì thò mũi vào đây cả nên ở đây “bể lặng, sóng yên”. Bãi Tư Chính nằm ngoài rìa vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam nên thằng Khựa mới nhòm ngó, hiện nay ở đây liên doanh Vietpetro đang thuê Nhật thăm dò địa chất, cuối tháng 9/2019 mới có số liệu về nền đáy biển (Tàu khựa cũng đang làm việc này), bây giờ chưa có số liệu về nền đáy biển thì chưa thể thiết kế giàn khoan phù hợp được.
  Cái sự đưa tin lập lờ rằng “ta đặt chân đế giàn khoan khổng lồ ở bãi Tư Chính” là để các bác hò reo mừng vui phấn khởi yêu đời đấy!

  Trả lờiXóa
 14. Không phải bãi tư chính nhé. Lô dầu khí Nam Côn Dơn

  Trả lờiXóa