Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2019

Tin NÓNG: BS. HOÀNG CÔNG LƯƠNG NHẬP VIỆN, CHUYỂN BIẾN XẤU


NÓNG: Sức khỏe bác sĩ Hoàng Công Lương chuyển biến xấu trước thềm phiên toà

Tô Lan Hương
Soha

06/01/2019 20:28

Trước khi nhập viện điều trị, BS Lương được đưa xuống khám và điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai.

Theo tin từ Bệnh viện Hòa Bình và gia đình bác sĩ Hoàng Công Lương cung cấp cho Báo Điện tử Tri thức Trẻ vào chiều tối ngày 6/1, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được đưa vào cấp cứu, đang nằm điều trị nội trú tại Khoa Nội Thần kinh - Cơ xương khớp từ ngày 30/12/2018 đến nay, do mệt mỏi, mất ngủ, hội chứng rối loạn lo âu kéo dài.


Trước đó, bác sĩ Hoàng Công Lương đã được đưa xuống khám bệnh và điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 25/12/2018 và được TS Nguyễn Doãn Phương – Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, BV Bạch Mai chẩn đoán, chứng "Rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm".


Được biết, chiều ngày 5/1, TAND TP Hòa Bình đã cử cán bộ sang làm việc với BVĐK tỉnh Hòa Bình để xác minh tình trạng sức khỏe của BS Hoàng Công Lương trước phiên tòa xét xử vụ án liên quan tới vị bác sĩ này, dự kiến diễn ra 2 ngày tới (8/1).

Gia đình BS Hoàng Công Lương cho biết, Lương có dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng từ sau khi bị thu hồi chứng chỉ hành nghề vào tháng 8/2018. Tình trạng này nghiêm trọng hơn trong một tháng gần đây, sau khi VKSND TP Hòa Bình tống đạt bản cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong tại BVĐK Tỉnh Hòa Bình, hồi tháng 5/2017.

BS Hoàng Công Lương bị thay đổi tội danh lần thứ 3, từ tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sang tội "Vô ý làm chết người", với khung hình phạt từ 3 năm - 10 năm tù giam.

Xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình: 10 luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương
Ấn định ngày xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương
Tai biến chạy thận 8 người chết: Hoàng Công Lương tiếp tục kêu oan

Trả lời Báo điện tử Trí thức trẻ về tình trạng bệnh của BS Hoàng Công Lương, BS Đào Xuân Lương (Trưởng Khoa Nội Thần kinh – cơ xương khớp) xác nhận, kể từ khi nhập viện và điều trị nội trú tại khoa từ đêm 30/12/2018, BS Hoàng Công Lương tỏ ra căng thẳng, lo âu và mất ngủ trầm trọng kéo dài, hay quên, không còn nhanh nhẹn, minh mẫn trong giao tiếp, đặc biệt ít nói và thường xuyên từ chối giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, việc xác định BS Hoàng Công Lương có đủ sức khỏe để tham gia phiên tòa ngày 8/1 sắp tới hay không vẫn bỏ ngỏ, vì còn phải căn cứ vào thể trạng và diễn biến của bệnh nhân.

LS Trần Hồng Phúc – người bào chữa cho BS Hoàng Công Lương trong vụ án chạy thận ở BVĐK Hòa Bình chia sẻ: "Là luật sư bào chữa cho BS Hoàng Công Lương, chúng tôi đã nhận ra những bất ổn tâm lý của Lương trong thời gian qua. Trước khi nhập viện điều trị, Lương tỏ ra rất thất vọng với cáo trạng mới của VKSND TP Hoà Bình.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại tòa.

Lương có hỏi tôi: "Chị ơi, chẳng lẽ chúng ta càng đấu tranh, càng cố gắng, thì tội sẽ càng nặng hơn à?". Cá nhân tôi vẫn động viên Lương tin vào công lý trong phiên toà tới, vẫn mong Lương có thể hồi phục sức khoẻ để có thể tham dự phiên toà, vì vụ án kéo dài ngày nào, thì sức ép tâm lý càng nặng nề ngày ấy.

Nhưng đến giờ phút này, chúng tôi cũng chỉ biết chờ đợi vào kết luận của bác sĩ chuyên môn mới biết Lương có đủ điều kiện sức khoẻ hầu toà được hay không" .

2 nhận xét :

  1. Súc vật xử người công lương

    Trả lờiXóa
  2. Tôi có suy nghĩ, Các quy định về khám chữa bệnh rấ rõ ràng. Bác sỹ có trách nhiệm trong việc khám, chữa bệnh, kê đơn, theo dõi bệnh còn việc cấp phát thuốc, vật tư y tế là trách nhiệm của bộ phận thuốc thiết bị vật tư y tế. Bác sỹ không chịu trách nhiệm về chất lượng thuốc vật tư y tế, kể cả khi thuốc giả vật tư y tế giả lọt vào khoa điều trị tích cực làm chết người do thuốc VTYT Khoa dược & Vật tư Y tế của Bệnh viện cung cấp

    Trả lờiXóa