Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

CƯ DÂN MẠNG KHUYÊN ANH ĐINH LA THĂNG ĐỪNG NGỒI CHỖ ẤY!

Bí thư thành ủy TP HCM Đinh La Thăng làm việc với Đảng bộ CA TP. Ảnh: Báo Tuổi trẻ.

Khi xem hình ảnh Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Đảng bộ Công an TP.HCM về tình hình an ninh trật tự, chiều 17-2, thì một giáo sư ở TP HCM tỏ ý không hài lòng (đã viết trên FB rồi), và muốn góp ý Anh Thăng nên yêu cầu đơn vị này dẹp cái ngà voi ấy đi, vì trông rất vua chúa, rất phản cảm, xa dân, không thân thiện.
 Nếu anh bảo mà họ không chịu dẹp thì lần sau đến làm việc, thấy cái bộ ngà voi này, anh ngồi tránh đi cho hình đẹp.

Ngồi vào chỗ ấy, không ổn anh ạ. Vì mấy nhẽ:

1. Ngà voi là hàng quốc cấm. Dùng ngà voi để làm vật trang trí là khuyến khích giết hại động vật hoang dã. Ảnh này nếu quốc tế họ biết thì họ chê Việt Nam mình, chê lãnh đạo mình, và chê chính anh đấy.

2. Nếu đây là hàng giả (tức bằng nhựa) thì rất là quê. Anh ngồi vào đó là rất quê! Dù là ngà voi giả thì cũng là một biểu tượng của quyền lực trọc phú rẻ tiền, hơn nữa , nó rất tàn bạo từ cảm thức sinh thái của con người văn minh.

3. Cái bộ ngà voi này và cái giá đỡ nó trông rất xấu, nói thẳng đây là cách chơi của trọc phú, kém cỏi về thẩm mỹ.

4. TrsĐảng bộ Công an TP là cơ quan công quyền. Trụ sở này được xây dựng bằng tiền thuế của dân, không ai được phép trang trí kiểu này được!


.

24 nhận xét :

 1. Đúng đấy đ/c Thăng ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NẾU TÔI LÀM NHƯ VẬY THÌ LIỆU CÓ MẤT MẶT MẤY VỊ ĐÀN ANH KHÔNG NHỈ?

   Xóa
  2. Chỉ đơn giản là cái ghế ấy thiếu thẩm mỹ, thiếu trí tuệ và thừa trọc phú?

   Xóa
 2. Bao giờ các anh bỏ được bệnh hình thức?Nhìn các anh đứng
  hoặc ngồi bên những lẵng hoa mà thấy chán!!!Cách bài trí
  trong ông ốc trông quê mùa nặng tính phong kến lắm!!Kông lẽ
  ác ông"tây học" mà không nhìnthấy sao???

  Trả lờiXóa
 3. Không ngờ ở cơ quan công quyền lại bài trí nhố nhăng đến thế!
  Đúng là vị giáo sư đã góp ý rất chân tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kẻ hám danh hám lợi thì thích cái ghế này? Còn người có trí tuệ và thẩm mỹ học nhìn cái ghế thấy buồn nôn !

   Xóa
 4. Chính xác! Chỗ ấy không phải chỗ cho người làm chính trị chân chính!

  Trả lờiXóa
 5. Nếu là ngà voi thật , CA tp HCM còn vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã, có thể truy tố được!
  CCB đánh Tàu.

  Trả lờiXóa
 6. Đọc qua bài viết này thì thấy vị giáo sư này góp ý rất chân tình , rất hợp lý . Là cán bộ ,là đảng viên thì đó là người đầy tớ của nhân dân , mà nhân dân thì còn nghèo khổ thiếu thốn trăm bề , mà ông Thăng lại ngồi trước ngai vàng thì không hợp cảnh chút nào . Nhưng suy cho cùng , đã là đảng viên . là cán bộ như ông Thăng thì còn phải nằm trên đống vàng mới là đúng , hãy xem ngai vàng của ông Mạnh (nguyên tổng bí thư ) nó lộng lẫy như thế nào , thì mọi người mới biết , mới suy diễn ra được .

  Trả lờiXóa
 7. Đúng vậy, dù thật hay giả đều không được để vào trang trí, không khác gì cấm cần sa ma tuý nhưng để các cây này làm kiển thì thấy ra sao? Chớ làm như Lê Khả Phiêu để ngà voi to đùng trong nhà vô ý thức vô trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể chấp nhận nơi công sở Công an TP HCM. Tôi mong & đòi hỏi nơi công quyền Đảng & Nhà nước cần sớm loại bỏ kiểu bài trí phản cảm, thiếu văn hóa như trên.

  Trả lờiXóa
 9. GS này đúng là người có học vấn và trình độ uyên bác,anh Thăng nên nghe lời chỉ bảo của ông.

  Trả lờiXóa
 10. Ý kiến công dân16:28 19 tháng 2, 2016

  Luật pháp cấm buôn bán, sử dụng ngà voi mà công an lại công nhiên trang trí ngà voi là sao. Kể cả các ông bảo đây là hàng giả cũng là khuyến khích việc săn bắt, buôn bán, sử dụng ngà voi. Như thế là tiếp tay cho tội phạm Quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Ngà voi là do bọn săn bắt trộm voi để lấy ngà, vì vậy nên khởi tố CA TP HCM đã tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có!

  Trả lờiXóa
 12. Mhìn những cơ quan công quyền của Anh, Pháp, Mỹ, thấy đơn giản mà sang trọng, nhìn cơ quan công quyền của VN thấy lòe loẹt, nhố nhăng, kệch cỡn, vô học, xú lậu. Tôi cho rằng nếu gọi đó là quê mùa thì là xúc phạm người nông dân quê mùa chân chất, hiền lành. Ở đây không hề quê mùa mà gian gian, ác ác thế nào ấy.

  Trả lờiXóa
 13. Chơi ngà voi là phong cách của trọc phú thời nay. Đ/c Thăng cần cảnh giac nhiều thứ lắm. "không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền" (Năm Cam). Hãy trân trọng những can bộ dám phản biện ý kiếm của anh,hãy tránh xa những kẻ nịnh bợ và răm rắp nghe lời. Chúng là con đạo hai lưỡi đấy. Đ/c mới tiếp cẫ cuộc sống SG, chưa hiểu hết đâu. Cam bẫy nhiều hơn ở HN.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là hàng giả hàng nhái được làm bằng chất nhựa tổng hợp composit material của TQ. Mô hình đôi ngà voi nầy rất xấu xí phản thẩm mỹ. Quý vị đều biết chất nhựa tổng hợp của TQ chứa hàm lượng chì độc hại rất cao, thế giới không ai ưa chuộng. Tôi không hiểu tại sao hiện nay nó hiện diện ở rất nhiều cơ quan thuộc lực lượng võ trang như Q Đ và CV của VN ?

  Fiberglass sculpture imitation bronze sculpture copper
  Kỹ nghệ chất nhựa tổng hợp giả đồng thau của TQ
  http://www.aliexpress.com/item/Fiberglass-sculpture-imitation-bronze-sculpture-copper-Longding-enjoy-indoor-garden-art-landscape-Decoration/32427196312.html

  Các mô hình cặp ngà voi , tượng đài bằng vật liệu tổng hợp composit material của TQ tràn ngập VN
  http://baonghean.vn/quoc-phong/giao-duc-quoc-phong/201401/bo-tu-lenh-quan-khu-4-tham-chuc-tet-cac-llvt-nghe-an-2500232/
  http://www.cungmua.com/suoi-tien-kham-pha-bien-tien-dong-xem-xiec-ca-heo-di-tau-lua-tau-luon-sieu-toc-tham-quan-giang-son-bach-thu-vuong-quoc-ca-sau_op1245.html

  Trả lờiXóa
 15. Coi chừng lại đầu voi đuôi chuột

  Trả lờiXóa
 16. Ảnh cho thấy, an ninh trật tự SG không loạn mới là lạ.

  Trả lờiXóa
 17. Khởi tố cả bọn tiêu thụ hàng quốc cấm

  Trả lờiXóa
 18. Giống tù trưởng Châu Phi.

  Trả lờiXóa
 19. Đề nghị khởi tố ngay !

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn cặp ngà voi ở dinh Độc Lập đó, biểu tượng của sự sụp đổ một chế độ.

  Trả lờiXóa
 21. Anh ĐLT biết cóc gì ! Người ta đặt đâu Anh ngồi đó . Nếu anh nghe thì anh sẽ bảo CATP HCM cất cặp ngà voi đó vào viện BT đi ! Nếu anh không nghe được thì lần sau anh viếng CATP sẽ khoản đãi anh món thịt rừng !

  Trả lờiXóa