Thứ Tư, 12 tháng 3, 2014

HÓA RA CƯỠNG CHẾ VỤ BẢN, CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN LÀ ĐỂ RƯỚC TÀU VÀO!

Bà con Vụ Bản chít khăn tang giữ đất. Giờ đất bị cướp để giao cho Tàu.
_______________ 
    
Báo Vietnam+ của Thông tấn xã Việt Nam đưa tin:
Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 68 triệu USD vào Nam Định 
Nguyễn Trường (TTXVN)
Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may YULUN Giang Tô (Trung Quốc) xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm với tổng vốn đầu tư 68 triệu USD (tương đương hơn 1.400 tỷ đồng) tại khu công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản).

Ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Phòng Quản lý Đầu tư Quy hoạch - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, theo giấy chứng nhận đầu tư, Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may YULUN Giang Tô (có trụ sở tại thành phố Tĩnh Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) sẽ triển khai xây dựng nhà máy trên diện tích 80.000m2 tại khu công nghiệp Bảo Minh, với công suất sản xuất sợi 9.816 tấn/năm; dệt 21,6 triệu mét/năm; nhuộm 24 triệu mét/năm.


Dự án có tiến độ thực hiện từ nay đến tháng 6/2016, thời hạn sử dụng đất 46 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Cũng theo ông Thắng, một nhà đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc) cũng đang quan tâm dự án xây dựng một khu công nghiệp dệt may với quy mô khoảng 1.000 ha tại huyện Nghĩa Hưng. Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định hiện đang xem xét và sẽ trình Chính phủ về dự án này.

Tỉnh Nam Định hiện có 3 khu công nghiệp (Hòa Xá, Bảo Minh và Mỹ Trung) đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy gần 70%. Đến nay, đã có 127 doanh nghiệp đang hoạt động tại ba khu công nghiệp với số lao động gần 25.000 người, thu nhập bình quân 3,5 đến 3,8 triệu đồng/lao động/tháng./.

.
Nguồn: Vietnam + 
___________________
.
Trung Quốc đầu tư nghìn tỷ vào Nam Định, thêm lo? 

(Doanh nghiệp) - Trung Quốc đầu tư 1.400 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt tại Nam Định và không ngừng đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế khác.


TTXVN đưa tin, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may YULUN Giang Tô (Trung Quốc) xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm với tổng vốn đầu tư 68 triệu USD (tương đương hơn 1.400 tỷ đồng) tại khu công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản).

Ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Phòng Quản lý Đầu tư Quy hoạch - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, theo giấy chứng nhận đầu tư, Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may YULUN Giang Tô (có trụ sở tại thành phố Tĩnh Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) sẽ triển khai xây dựng nhà máy trên diện tích 80.000m2 tại khu công nghiệp Bảo Minh, với công suất sản xuất sợi 9.816 tấn/năm; dệt 21,6 triệu mét/năm; nhuộm 24 triệu mét/năm.

Dự án có tiến độ thực hiện từ nay đến tháng 6/2016, thời hạn sử dụng đất 46 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư.
Doanh nghiệp dệt may Trung Quốc sẽ gia tăng đầu tư vào Việt Nam.
Doanh nghiệp dệt may Trung Quốc sẽ gia tăng đầu tư vào Việt Nam.

Cũng theo ông Thắng, một nhà đầu tư của Hong Kong (Trung Quốc) cũng đang quan tâm dự án xây dựng một khu công nghiệp dệt may với quy mô khoảng 1.000 ha tại huyện Nghĩa Hưng. Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định hiện đang xem xét và sẽ trình Chính phủ về dự án này.

Trước đó nhiều chuyên gia đã đưa ra dự báo về việc doanh nghiệp dệt may Trung Quốc sẽ gia tăng đầu tư vào Việt Nam. 

Cụ thể, trên TBKTSG vị đại diện Vinatex cho biết lý do là doanh nghiệp Trung Quốc rất nhanh nhạy trong việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, đặc biệt khi thuế suất xuất khẩu may mặc của Việt Nam được đưa xuống 0% khi vào Mỹ - thị trường lớn nhất của Việt Nam trong các nước tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông này dự đoán, làn sóng đầu tư từ Trung Quốc sẽ tập trung chủ yếu vào ngành may mặc, ngành dệt nhuộm cũng sẽ có nhưng sẽ không nhiều. Vì vậy việc này sẽ khiến doanh nghiệp Việt Nam khó khăn hơn trong cạnh tranh khi có hiệp định TPP.

Trong khi đó, hiện sức cạnh tranh của doanh nghiệp may mặc Việt Nam rất yếu, vì chủ yếu vẫn là gia công và phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trung Quốc đầu tư mạnh, lộ ý đồ kiểm soát thị trường?

Trước thực tế, Trung Quốc đang mở rộng đầu tư vào Việt Nam, không chỉ lĩnh vực may mặc, TS Alan Phan từng lý giải điều này là do Trung Quốc đang tìm con đường để đầu tư do kinh tế Trung Quốc được dự báo là không có gì khả quan so với năm ngoái. 

"Họ có sẵn tiền để đầu tư ra nước ngoài và Việt Nam là nước láng giềng kế bên cũng giống như Việt Nam khi có sẵn tiền sẽ mang sang các nước như Lào, Campuchia, Myanmar để đầu tư. Tức là đầu tư ở nước gần trước", TS Alan Phan nói.

TS Lê Đăng Doanh cũng giải thích lý do việc doanh nghiệp Trung Quốc tham gia mua cổ phần của các doanh nghiệp trong nước ngày càng nhiều vì nhiều doanh nghiệp đang lâm vào tình trạng khó khăn về mặt tài chính, để cải thiện tình hình đó một số doanh nghiệp tìm cách đa dạng hóa sở hữu, bán một phần vốn cho doanh nghiệp nước ngoài.

Tuy nhiên, TS Lê Đăng Doanh lo ngại, sau một thời gian công ty sẽ biến thành công ty Trung Quốc, không còn là công ty Việt Nam nếu như họ mua được nhiều cổ phần và chiếm đa số ghế trong hội đồng quản trị.

"Đây là điều đáng chú ý vì chúng ta là nước láng giềng với Trung Quốc nếu để công ty Trung Quốc thao túng rất có thể thành công cụ cho một chính sách để gây ảnh hưởng hoặc kiểm soát thị trường ở nước ta”, TS Lê Đăng Doanh nói.

Không chỉ sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tham gia vào nền kinh tế Việt Nam, hiện các doanh nghiệp nước ngoài khác cũng tham gia ngày càng sâu vào nền kinh tế. 

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan phát biểu tại hội thảo "Triển vọng kinh tế và tầm nhìn chính sách năm 2014" mới đây, cũng đặt vấn đề về hoạt động của doanh nghiệp FDI có thể có lợi trước mắt nhưng về lâu dài Việt Nam lại đang đẩy kinh tế vào tay các nhà đầu tư nước ngoài. 

Bà Phạm Chi Lan phân tích, nếu  lĩnh vực bất động sản cũng mong người nước ngoài được tự do mua bán bất động sản Việt Nam thì có lẽ 5-10 năm tới Việt Nam sẽ là nước sẽ là của những họ Kim, họ Lee của Hàn Quốc, họ Tập, họ Đặng của Trung Quốc chứ không phải của người Việt Nam và chúng ta sẽ lại là những người làm thuê, làm thuê ở dạng gia công. Thậm chí thay vì mua nhà bằng gói 30.000 tỷ không được thì lại đi thuê nhà của nhà đầu tư nước ngoài.

"Lần này tôi cảm thấy rủi ro hơn rất nhiều khi ở Hà Tĩnh thời gian vừa qua, mức độ có mặt của người Trung Quốc nhiều đến mức có thể cắt Việt Nam làm đôi thì những thách thức không chỉ vấn đề kinh tế, xã hội", bà Lan nói.

Thu Phương
 

11 nhận xét :

 1. "Không chỉ sự xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp Trung Quốc tham gia vào nền kinh tế Việt Nam, hiện các doanh nghiệp nước ngoài khác cũng tham gia ngày càng sâu vào nền kinh tế": - Đúng như dự đoán: yếu thì phụ thuộc ... rõ ràng đến thời kỳ dân nước ta phụ thuộc nước ngoài rồi.... :((

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi anh Lục: Em nghĩ việc các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào VN ko phải là vấn đề chính mà các tác giả trong bài báo phân tích, mà điều họ lo lắng là: Đó là các doanh nghiệp Trung Quốc. Đứng trên góc độ kinh tế, thì doanh nghiệp của Mỹ, Nhật, Trung là như nhau, nhưng trên góc độ Quốc gia, dân tộc, thì việc doanh nghiệp Trung Quốc, rồi tiếp đến là những người Trung Quốc di cư xuất hiện ngày càng nhiều ở VN là điều ko phải là lo ngại nữa, phải là báo động đỏ cho đất nước, dân tộc VN. Có lẽ ko trông chờ gì vào Đảng CSVN và những con sâu đang điều hành đất nước đâu anh!

   Xóa
 2. Trung Quốc sẽ dần thay thế các doanh nghiệp NN làm mũi nhọn của các ngành kinh tế? Các doanh nghiệp ta bao lâu nay toàn xin làm B, B1,,,Bn cho họ ngay trên đất mình còn gì lạ nữa, họ thích thì làm không thích bỏ về có ai kiện họ nổi đồng nào, xây xong nhà máy thì công suất và chất lượng chỉ ở cấp địa phương Tàu, thiết bị công nghệ là loại lạc hậu thải loại? Nếu không tỉnh họ yêu cầu giải phóng mặt bằng cấp kỹ thuật hạ tầng, xong mang sang toàn thiết bị để cân và đếm với giá cao ngất trời rồi vay vốn sau đó bỏ về như vài dự án mất cả trăm triệu đô rồi có lạ gì đâu? Thế mới là bạn 4 tốt, 16 chữ vàng. Hôm nay 2 nước lại hợp tác quốc phòng tập trận ở biên giới để thể hiện hữu hảo, lạ quá ta mà sao ngoài Hoàng Sa, Trường Sa và cái lưỡi bò cứ thấy nó phình to như cái lưỡi xẻng ấy, vậy mà vẫn Tốt là sao?

  Trả lờiXóa
 3. Để có tiền , có ngày mấy thằng quan tham đào cả mả bố lên bán

  Trả lờiXóa
 4. Đỉnh cao trí tuệ00:18 12 tháng 3, 2014

  Bây giờ chỉ là vài tỉnh, sau này cả nướ sẽ bán hết cho thằng tầu.

  Trả lờiXóa
 5. Một hình thức xâm lăng mới . Một kiểu nô lệ mới . Đất Nước VN đang bị những kẻ thực dân kinh tế chiếm giữ . Dân VN trở thành kẻ nô lệ kinh tế ngay trên đất nước mình . Những ngừoi công nhân trẻ tuổi kia bây giờ có thể vui vì được đồng lương vài ba triệu đồng /tháng . Nhưng liệu công ăn việc làm có bền vững khi sức khỏe hao mòn vì tăng ca, tăng giờ, vì những bệnh nghề nghiệp, vì tuổi tác , vì môi trường bị tàn phá
  Những nhà máy kia có mới với VN nhưng lại là lạc hậu với công nghệ hiện đại của thế giới , như những nhà máy chai, nhà máy sợi, nhà máy dệt Nam Định thuở nào ?

  Trả lờiXóa
 6. Nào là Trà Vinh , nào là Vũng Áng , giờ lòi ra Nam Định , rồi còn nhiều nơi mà dư luận chưa vạch mặt chỉ tên. Cuối cùng tổng hợp lại : họ đang ngấm ngầm bán đứng đất nước chỉ vì mấy đồng tiền trước mắt, họ dựa vào Luật đầu tư , nhưng họ bất chấp cái cụ thể hiện nay , cái nguy hiểm sau này. Và thậm tệ hơn : coi cuộc sống của người dân như cỏ rác.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải có rà oát thường xuyên những dự án kêu gọi đầu tư . Cái nào ưu tiên cho người trong nước hoặc VK thì chỉ dành cho người Việt và có những chế độ riêng để khuyến khích vốn trong nước, doanh nhân trong nước đầu tư . Những dự án nào doanh nhân trong nước không có khả năng cũng cần phải chọn lựa và thẩm định . BT Bùi Quang Vinh có nói các nhà tư vấn hay vẽ cho các quan chức địa phương và vận động xin cho được phê duyệt các dự án . Dự án càng to, càng nhiều tiền, càng có lợi nhiều . Các tư vấn là những thợ vẽ, họ có phần trăm trong các dự án. Các nhà chức trách địa phương cũng có lại quả . Cấp trên thì đương nhiên .
  Các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là TQ , luôn luôn là những kẻ đáng gờm. Các lãnh đạo địa phương là những con mồi ngon của họ . Người Việt còn biết nói : đồng tiền đi trước là đồng tiên khôn . Huống hồ người TQ có kinh nghiệm rất lâu hơn VN về vấn đề sử dụng đồng tiền !
  Chuyện con lạc đà chui qua lỗ kim với TQ là chuyện nhỏ !

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc sẵn sàng bỏ nhiều tỷ đô la để "đầu tư", một hình thức chiếm đất và bắt người VN làm thuê hợp lý và rẻ bèo, vì nếu dốc quân đánh chiếm, sẽ tốn gấp nhiều lần hơn thế mà về sau vẫn sẽ bị nhân dân không khuất phục tìm cách chống lại, và bị nhân dân thế giới lên tiếng phản đối. Đằng này chỉ bỏ ra ít tiền đưới danh "Đầu tư" vừa được tiếng "ơn huệ", vừa dãn bớt dân TQ sang VN, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động phổ thông TQ, vừa trút được đám rác thải công nghiệp là những nhà máy quá đát của TQ sang VN, vừa sinh sôi người trên đất VN để đồng hóa văn hóa TQ vào VN, vừa làm luôn lực lượng phục binh của TQ tại VN, vừa tiêu thụ được hàng của ngành công nghiệp phụ trợ của TQ, vừa gián tiếp biến VN thành nơi xuất khẩu "giúp" TQ hàng dệt may, giầy dép.... ra thế giới và trong khối thương mại Thái bình dương với Mỹ sắp tới, bắt Kinh tế VN phụ thuộc vào TQ. Và đương nhiên, khi chiếm hết những trọng điểm của VN và mục đích đã hoàn thành, lúc đó chúng sẽ công khai trở thành "Ông Chủ" như chúng muốn trên đất nước này!
  Bằng chứng rõ ràng hiện đang xảy ra ở Kỳ Anh, Nghệ tĩnh đó. Khi có xích mích, chúng sẵn sàng kéo hàng trăm tên xông vào đánh đập, và phá nhà dân, bắt người hành hạ dã man mà công an VN không can thiệp được. Dân sợ chạy hết. Bán hết đất đai, ruộng vườn cho chúng để chuyển đi nơi khác. Mất nước vào tay TQ là thế đó. Cần gì đánh?

  Trả lờiXóa
 9. Hiểm họa nhãn tiền mà quan chức chính phủ cứ "ngậm miệng ăn tiền" thế à! Tổ tiên đất Việt ơi!

  Trả lờiXóa