Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

17.2.2013: HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG VÒNG HOA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ CHỐNG TÀU

Sáng nay, một số thanh niên, trí thức Hà Nội đã đến tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc tháng 2 năm 1979 đánh đuổi quân xâm lược Trung Quốc. Vòng hoa trắng mang dòng chữ: Tưởng niệm các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận chống Trung Cộng xâm lược

Vòng hoa ấy đã có một hành trình dài từ Tượng đài Cảm tử ở Hồ Gươm, đến Đài Liệt sĩ ở đường Bắc Sơn trước cửa lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, đi ngang qua Đại sứ quán Trung Cộng trên đường Hoàng Diệu, rồi lại tiếp tục đến Tượng đài Quang Trung Nguyễn Huệ ở Gò Đống Đa. Đó mới là điểm dừng, và chỉ ở đó, vòng hoa này mới được đặt lên đúng nơi cần dâng lên, mặc cho sự canh chừng cấm đoán hết sức bất nhân và vô lối của lực lượng chức năng. 

Một vòng hoa khác, mang dòng chữ: Đời đời nhơn các liệt sĩ chống Trung Quốc xâm lược do các vị nhân sĩ trí thức, cựu quan chức, cựu tướng lĩnh mang đến Đài Liệt sĩ đường Bắc Sơn cũng không được đặt lên đài tưởng niệm, phải đem vdâng tại Tượng đài Quang Trung Nguyễn Huệ.

Phóng sự ảnh của JB Nguyễn Hữu Vinh sẽ "tường trình" vhành trình của vòng hoa trắng tưởng niệm những người con ưu tú đã hy sinh vì Tổ Quốc trên mặt trận chống Trung Cộng xâm lược tháng 2 năm 1979, cách nay tròn 34 năm:

Lực lượng an ninh chìm bao vây Đài Cảm tử

Bắt đầu gây sự

Cán bộ đơn vị nào vậy ?


Đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh bị nhốt bằng rào sắt nhọn

Lính gác Đài Tưởng niệm liệt sĩ ở đường Bắc Sơn, trước cửa lăng cố Chủ tịch Hồ Chí MinhNguyễn Chí Đức đứng bên Đài Tưởng niệm liệt sĩ

Vòng hoa trắng tiếp tục hành trình, đi ngang Sứ quán Tàu Cộng31 nhận xét :

 1. Toi khong du suc khoe de hom nay cung cac ban den dat vong hoa tuong niem "nhung nguoi da hy sinh vi To quoc Viet nam" than yeu cua chung ta,nhung toi duoc nhin thay buc anh cua ban nao da dung xe may cho vong hoa di qua truoc su quan Trung quoc 1 cach ngang nhien cho chung thay :"Chung ta khong bao gio quen cong on cua nhung nguoi da hy sinh "chong bon Trung quoc xam luoc" va chung ta cung se :
  "Quyet tu cho To quoc quyet sinh"

  Trả lờiXóa
 2. Không biết các gia đình thân nhân Liệt Sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược 1979 nghĩ gì về chuyện này?

  Trả lờiXóa
 3. khép lại quá khứ nhưng không quyên quá khứ, ôn cố tri tân, đa tạ và khâm phục mọi người

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thành Nhân22:38 17 tháng 2, 2013

  Thật đáng buồn thay cho những bậc phụ huynh, những người vợ và những người con của các anh an ninh mặc thường phục bao vây Đài cảm tử,nhìn khuôn mặt họ phảng phất một chút bâng khuâng, một chút căng thẳng và một chút ... ( xin lỗi hơi khó tả). Đáng tự hào là những người công dân bình thường như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Ông già Khải Ozon...và nhiều người khác đã không quên công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh, chiến đấu chống quân Trung quốc xâm lược ngày 17/2/1979.
  Những người này đại diện cho rất nhiều người dân Việt Nam bày tỏ việc " UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" Sao các anh cảnh vệ lại muốn ngăn cản vậy,??? hay là các anh cảnh vệ ấy đi lính cho Tàu hả?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy chú này không nghĩ đến lúc nào đó có thể người phơi xương dưới đạn bọn tàu khựa là các chú ấy thì sao đây. Nhu nhược quá mức thế này còn gì là lòng tự tôn dân tộc nữa. Nhục quá các chú lính ơi.

   Xóa
 5. Ai ngăn không cho đặt vòng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ chống Tàu ở các tượng đài là vô cảm, con cháu những tên vua quan bán nước như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống (những kẻ nối giáo cho giặc, rước voi về giày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà,..."

  Trả lờiXóa
 6. Lòng biết ơn những người đã hy sinh vì tổ quốc mà còn bị cấm, bị xua đuổi (theo ngôn ngữ hiến pháp : "chỉ được phép trong khuôn khổ PL hiện hành" ). Thật mĩa mai

  Thế thì những biểu ngữ hoành tráng "Tổ quốc tri ân" mà nhà nước chưng lên để làm gì, ngoài sự giả dối ?

  Trả lờiXóa
 7. Ước gì di dời tượng Quang Trung về trước cửa ĐSQ TQ!
  Tượng Ông uy nghi quá, chỉ sợ nay mai bị...giật mìn.

  Trả lờiXóa
 8. Vô cùng biết ơn và khâm phục tình thần yêu nước của các nhân sỹ, trí thức và một số bà con ở Hà Nội đã có hành động cao đẹp để tưởng nhớ và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc trong cuộc chiến tranh chống Trung Cộng xâm lược ngày 17/2/1979. Việc làm của các bác, các anh chị em đã làm chúng tôi vô cùng cảm động và khâm phục! Ngược lại những kẻ hèn nhát và nhu nhược, thậm trí âm mưu bán nước đã tìm mọi cách ngăn cản việc làm đó của các bác là điều nhục nhã phải lên án sẽ bị nhân dân căm ghét và lịch sử kết tội.

  Trả lờiXóa
 9. Có câu hay cho bọn Hán gian: Thờ ơ,im lặng trước sự hy sinh của các liệt sĩ chống bọn Trung Quốc xâm lược chỉ có bọn tay sai"cõng rắn cắn gà nhà"còn Nhân dân không bao giờ lãng quên các anh, các chị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ủa ?! sao lại là hán gian ? việt gian chứ

   Xóa
 10. NHÂN DÂN KHÔNG ĐÓNG THUẾ ĐỂ NUÔI BỌN KHỐN NẠN NÀY !

  Trả lờiXóa
 11. CHẮC VÀI NĂM NỮA, LỄ CHIẾN THẮNG GÒ ĐỐNG ĐA CŨNG SẼ KHÔNG ĐƯỢC TỔ CHỨC NỮA.

  Trả lờiXóa
 12. đảng là đạo đức là văn minh mà sao kỳ dzậy?

  Trả lờiXóa
 13. Đặng Tiểu Bình sống dậy sẽ không ngờ trận đánh 34 năm trước đến nay mới chiến thắng tại Hà Nội. Mùa Xuân 1979, bọn bành trướng Bắc Kinh đã phải ê chề rút quân về vì chỉ trong một tháng trời ra roi gọi là dậy cho VN một bài học, đã bị roi của chính mình quất vào đít một trận quá đau, thiệt hại 10 sư mà chỉ thu được mấy cái nồi niêu xoong chảo nát và phô trương được cái dã man chưa từng có của dân Đại Hán.
  Một TQ vẫn tự xưng có 5 năm lịch sử, có nền văn hóa lau đời bậc nhất nhân loại, khinh miệt các lân bang là man di mọi rợ .( Chúng vẫn gọi dân phương Nam ( Giao Chỉ ) là Nam man ! ) . Thực ra qua trận đánh thất bại năm 1979 tại VN chúng đã tự xóa sạch cái quá khứ văn minh của chúng , để chỉ còn lại bộ mặt hoàn toàn dã thú khi giết người cướp của , hiếp dâm, xâm lược một cách hết sức tàn bạo . Một tội ác chống loài người không kém gì bọn đệ tử của chúng là Pol Pot tại CPC .
  Vậy mà 34 năm sau, mùa xuân năm Quí Tỵ 2013 , chúng đã chiến thắng tại Hà Nội . Ai đã giúp chúng bất chiến tự nhiên thành ? Nhờ các vị trong BCT / BCHTWĐCSVN, hay lãnh đạo Tp Hà Nội trả lời ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin sửa lại cho đúng : 5000 năm lịch sử, chứ không 5 năm ! Xin lỗi quí độc giả .

   Xóa
 14. Không biết nhà nước lấy tiền của dân để xây dựng tượng đài làm gì nhỉ? Tất cả các nước xây dựng tượng đài đâu phải để rào để bảo vệ như ở Việt nam. Tượng đài nhớ ơn các liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc cần gì phải rào, bảo vệ mà phải để thông thoáng để bất cứ người dân nào chợt đi qua thấy muốn tỏ lòng biết ơn những người con đã hy sinh vì tổ quốc cúng có thể ghé thăm, cúng kính cúi đầu đặ vòng hoa, bố hoa(nếu có) mới đúng chứ.
  Thật một hiện tượng có thể ghi vào kỷ lục thế giới, xây để rồi không cho dân vào tượng niệm. Một hành động làm xấu về con người Việt nam.

  Mấy chiến sỹ bảo vệ không thấy hổ thẹn với chính các đồng nghiêp, đồng chí đáng tuổi bố của mình đã ngã xuống vì tổ quốc sao mà ngăn cản một cách mù quáng vậy. Nếu chính các anh ngã xuống thì sao, ô nhục quá, cách xử sự như vậy với đồng đội đã ngã xuống không xứng đáng để được đeo trên vai quân hàm chiến sỹ.

  Cả một chính thể cầm quyền đi sợ hãi những hành động đáng được tôn trọng vậy thì thử hỏi cái chính thể đang lãnh đạo ngày nay hèn , quá hèn

  Trả lờiXóa
 15. Tri ân quí vị nhân sĩ trí thưc Hà Nội làm việc đúng đầy ý nghĩa!

  Trả lờiXóa
 16. Tin nổi không?! Một cuộc chiến mà phía Trung Quốc đưa tới 60 vạn quân xâm lược VN (gấp 3 lần trận thời vua Quang Trung), sau hơn một tháng chúng cũng đã rút chạy với thất bại nặng nề về người. Trong cuộc chiến tranh này rất nhiều chiến sỹ đã hy sinh, nhiều dân thường VN bị sát hại với 6 tỉnh phía Bắc bị quân xâm lược Trung Quốc san phẳng trước khi rút chạy. Vậy nhưng năm nay cũng như vài năm gần đây ngày 17/2, ngày xảy ra cuộc chiến không được báo chí trong nước nhắc đến, không có hoạt động kỷ niệm nào. Thậm chí việc tự phát mang vòng hoa tưởng niệm các chiến sỹ chống xâm lược Trung Quốc cũng bị ngăn cấm, đặc biệt là băng zôn mang thông điệp kỷ niệm này. Xâm lược là xâm lược, chả nhẽ chỉ Pháp, Mỹ là xâm lược còn Trung Quốc thì không? Không có lẽ chỉ những người cầm súng đánh Pháp, Mỹ mới là chiến sỹ, liệt sỹ của Tổ quốc Việt Nam còn những người đánh Trung Quốc xâm lược thì không?
  Chúng ta đang đóng thuế để trả lương cho kẻ mặc áo xanh trong video này nhưng anh ta đòi gỡ băng zôn tưởng nhớ các liệt sỹ chống quân xâm lược Trung Quốc. Vậy anh ta làm việc cho ai? Nên nhớ, trong khi các báo của VN im tiếng thì TQ có hơn 1000 bài báo kỷ niệm ngày này với lời lẽ thóa mạ VN, thay đổi lịch sử và bản chất cuộc chiến.
  Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam, yêu giống nòi Việt Nam nên không chấp nhận hành động phản bội này!

  Trả lờiXóa
 17. Xin chân thành cảm ơn các bậc lão thành cách mạng, các bác trí thức đã không ngại khó khăn, để nhắc nhở thế hệ trẻ yêu nước, và nhiều tầng lớp còn quan tâm đến vận mệnh dân tộc.

  Chúng ta luôn nhớ, ngày 17-2-1979 là ngày quân Trung Quốc xâm lược biên giới Việt nam, chúng phá phách các công trình dân sự, giết hại vô cùng dã man những người dân vô tội, cả phụ nữ và trẻ em, phạm tội ác vô cùng man rợ của thời trung cổ. Nhưng chúng gặp phải sự chiến đấu ngoan cường, mãnh liệt của quân và dân ta, và đã phải cút khỏi bờ cõi Việt nam ngày 18-3-1979.
  Tôi chỉ buồn vì sự hèn kém, đến đốn mạc của lãnh đạo bây giờ, có nhiều cách chứ ko phải hèn đến mức lãng quên sự hy sinh to lớn đó.

  Trả lờiXóa
 18. Cảm ơn các Bác,các Anh dã không quên sự hy sinh vì Tổ quốc trong cuộc chiến chống TQ xâm lược,còn hàng nghìn hàng vạn TS,GS khác đâu rồi phải chăng các người còn "ngủ" sao? CQ "của Dân"đâu rồi? Hay giờ này là CQ của Tàu rồi mà sao không nhắc tới các LS,sợ Tàu "kỷ luật"ư?

  Trả lờiXóa
 19. Cụ Lê hiền Đức viết hay-Chúc cụ nhiều sức khỏe!

  Trả lờiXóa
 20. Liệt sĩ dâng hiến tuổi xuân
  Để cho đất nước, nhân dân vững bền.
  Ngàn năm sông núi nhớ tên.
  Tâm hương tưởng niệm đáp đền nghĩa nhân.
  Cớ sao cản trở người dân?
  Hay là một lũ ôm chân thằng Tàu?
  Khắc ghi nghĩa trọng tình sâu.
  Nhớ câu:" Uồng nước...", nhớ câu: "Qua đò..."
  Sông sâu còn có kẻ dò...
  Yếu hèn, bạc nhược... một lò xúc sinh.
  Dân ta sống có nghĩa tình.
  Nhớ người vì nước hy sinh máu đào.
  Thắp hương, hỏi tội gì nào
  Mà sao lại cản trở vào nghĩa trang.
  Việt Nam ơi! Hỡi Việt Nam !!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bác Tiến Trần Tuấn. Bài thơ lục bát rất hay. Xin phép bác cho tôi copy chia sẻ với bạn bè.
   (Chỉ xin góp một ý nhỏ: câu thứ 10, có lẽ là "súc sinh" thì đúng hơn bác nhỉ).

   Xóa
 21. "NÊU CAO ĐẠO LÝ UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN" mà sao ngăn cẳn việc viếng vong linh các liệt sĩ? Cứ nói một đằng làm một nẻo, dối trá vậy ai tin???

  Trả lờiXóa

 22. Tôi thích nhất vòng hoa trắng ghi chính xác rõ ràng " chông quân TRUNG CỘNG xâm lược " . Có lẽ từ nay ta nên chính thức gọi là TRUNG CỘNG thay vì NƯỚC LẠ hay TRUNG QUỐC . int ok.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi từng là lính QĐND VN trong thập niên 80, nhìn cảnh tượng những người lính trong QĐND VN hôm nay ngăn cản nhân sỉ, trí thức, đồng bào ...đến đặt vòng hoa viếng vong linh các anh thật đau xót. Tôi nghĩ không biết đâu là đồng đội của mình nữa!!!

  Trả lờiXóa
 24. Căm giận bè lũ vô ơn bạc nghĩa,hèn nhát,bạc nhược trước bọn Tầu khựa bao nhiêu,thì càng cảm phục tấm lòng của các bác,các anh chị,cũng như các cháu thanh niên đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm vong linh các Anh Hùng Liệt Sĩ trước sự ngăn cản của bọn "đầu người dạ thú",ác với dân,hèn với giặc.
  Chấn Phong.

  Trả lờiXóa
 25. Coi những hình ảnh các CSCA ngăn cản các nhà trí thức đến đặt vòng hoa tưởng nhớ các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vỉ chống xâm lăng TQ, bảo vệ biên cương Tổ Quốc , mà thấy buồn nôn không chịu được.

  Trả lờiXóa