Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Thư giãn cuối tuần: TỪ CHỨC

Chuyện riêng tư vợ chồng

Thời bao cấp, hai vợ chồng vừa mới cưới nhau được phân căn hộ tập thể cấp 4, mỗi nhà cách nhau bởi bức tường mỏng dính.
.
Một buổi, cả hai giao hẹn với nhau:

- Em à, để bảo mật cho sự riêng tư của đôi ta, chúng mình nên quy ước. Nếu em muốn rủ anh… tắt đèn ngủ sớm thì gọi là “làm ăn”, bữa nào anh hơi mệt thì anh sẽ trả lời “mất khả năng chi trả".

- Hay quá, thế hôm nào mệt thì em sẽ từ chối khéo là đang “lạm phát” nhé. Quên nữa, hàng tháng anh cần nhớ là em sẽ có vài ngày “khủng hoảng".

- Nhớ rồi. Còn cái này nữa, anh nói ví dụ thôi nhé, là mai mốt nếu chẳng may tình nghĩa đôi ta có thế thôi thì xin cứ nói với nhau là muốn “từ chức”, “miễn nhiệm”, chứ đừng dùng từ “ly hôn” hay “ly dị”, nghe buồn lắm!

Được một thời gian, một đêm nọ, khi cả khu chung cư đang say giấc thì đôi vợ chồng này bỗng to tiếng kịch liệt với nhau:

- Đã bảo giảm “lạm phát”, qua thời “khủng hoảng” rồi, mà cứ rủ “làm ăn” thì ông mở miệng than “mất khả năng chi trả”, là sao? Là sao? Giải trình ngay!

- Bà thông cảm, đâu phải chỉ bà mới biết “làm ăn".

- Á! Ra là ông có “đầu tư ngoài ngành”! Nói ngay, ông rải vốn những đâu, khai mau!

- Thôi mà bà, thời buổi này có thằng nào không “đầu tư ngoài ngành” đâu, bởi càng được chiều chuộng thì vốn liếng càng dư dả, không kiếm chỗ rải nó… ức chế lắm!

- Trời ơi là trời! Thế ông không thấy những thằng “đầu tư ngoài ngành” chỉ toàn lỗ lã hay sao? Còn ông, phen này tôi cho ông “miễn nhiệm” nhé!

- Bà có gan thì cứ miễn! Thằng này thà chết chứ không “từ chức”!

Tễu sưu tầm

4 nhận xét :

 1. Hay nhẩy,
  khoái nhất câu "mất khả năng chi trả"
  với "đầu tư ngoài ngành"
  nó giống như tín dụng đen
  với mấy cái Vinatudo thời bây giờ í nhẩy.

  Trả lờiXóa
 2. Rất dí dỏm, lại mang tính thời sự nóng hổi. Cảm ơn tác giả.

  Trả lờiXóa

 3. Tiễu quá đi thôi !!! Người ta đã lấy đủ vốn đâu mà " từ chức" hả Bác ???

  Trả lờiXóa
 4. Bác Tểu cẩn thận việc đầu tư dàn trải,ngoài nghành,dẫn đến tình trạng công ty nhà thiếu vốn đi vay là...tiêu đó bác. Cảm ơn câu chuyện của bác,vui được...vài trống canh chứ không ít đâu. Chúc bác sức khỏe !

  Trả lờiXóa