Thứ Bảy, 15 tháng 9, 2012

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI ĐỐI TƯỢNG NHẬN QUYẾT ĐỊNH....GIÁO DỤC

Trân trọng kính mời đối tượng nhận quyết định ...giáo dục

Tối qua tổ trưởng dân phố đưa cái giấy mời này đến. Công nhận bên cạnh cái ngạo mạn đòi giáo dục mình, họ vẫn có cái dễ thương là mặc dù coi mình là đối tượng thiếu giáo dục, nhưng họ vẫn trân trọng kính mời....

Mình nhớ có lần ra phường hỏi về việc lĩnh lương hưu cho bố, tay phó chủ tịch phường vẫn gọi mình là chị xưng em. Vậy là bây giờ để em giáo dục chị nhé.

Tuy mình từ chối xuống nhận quyết định (không giống như quyết định tăng lương nhỉ), nhưng cảm giác của mình vẫn khá hùi hụp. Trong đầu đã nghĩ khiếu nại hay kiện?


Bố nằm một chỗ, nhưng lắng nghe nhất cử nhất động ngoài cửa. Nhà có hai bố con, mình chả giấu bố điều gì, để bố luôn luôn chấp nhận mọi tình huống mà không bị sốc.

Đêm qua hơn 1 rưỡi mới đi ngủ, giấc ngủ chập chờn vì những điều ngổn ngang trong đầu. Nghe thấy tiếng bố húng hắng ho cả đêm. Có lẽ cụ đang nghĩ đến bức thư mà cụ nói sẽ viết hỏi ông chủ tịch phường cách giáo dục con mình như thế nào, làm mình cũng thao thức. Sáng nay chưa đến 4 rưỡi đã dậy, vẫn nghe bố khúc khắc ho. Khổ thân bố quá!

Phương Bích
Nguồn: PB Blog.

Đọc thêm:
Ngôn ngữ, văn phong Việt Nam đến hồi loạn
Trân trọng kính mời ông bà đưa con đi cải tạo!!!!
Người Buôn Gió

Giờ người ta không chỉ trân trọng kính mời ông bà đi dự tiệc cưới, khánh thành, động thổ, khai trương... mà người ta còn trân trọng kính mời ông bà tới dự cuộc họp chuẩn bị cho con ông bà đi vào trường cải tạo ( còn gọi là trại tù )

Nghị định 163 này chưa phải là quyết định đưa vào trại cải tạo ngay, nhưng nó là tiền đề để bước tiếp theo đó là đưa đối tượng vào trại cải tạo.

Lúc trước đoàn thể, công an, mặt trận, gì đó đến nhà mình đòi gặp nói chuyện. Mình nhất quyết không tiếp. Nhiều người thì cho rằng họ đến giáo dục, nhắc nhở, tình nghĩa không có gì nặng nề. Nhưng với mình thì mình hiểu cái chính quyền này làm gì cũng đều có mưu tính cả. Cho nên các ông bà cứ vin là tuổi cao, hàng xóm đến chơi phải tiếp đón đúng phép thì kiếu luôn. Ông bà muốn đến thì cứ từng người lần lượt đến đây chơi. Pha trà, tiếp nước lắng nghe. Chứ kiểu đi cả đoàn rõ là có toan tính chứ không phải là thăm hỏi, chơi bời gì cả. Hôm nay xem lại cái nghị định 163 mới thấy đoạn ở điều 13.

đại diện của các cơ quan, tổ chức hữu quan ở cơ sở như : Mặt trận Tổ quốc, Công an, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn Thanh niên, đơn vị dân cư, đại diện gia đình,

Thế là rõ, cái đoàn thể đến những nhà đi biểu tình không phải là vận động, thăm con bé mới sinh, thăm thằng bé mới đi học, bà mẹ ốm...mà họ đến đông đủ như thế là có cái cớ là đã đến giáo dục. Dù họ vào nhà hỏi thăm vài ba câu, rồi đùng cái nói chuyện không nên đi biểu tình. Đối tượng chưa kịp thanh minh thì họ đã nhanh chân rút ra cửa chuồn về. Họ chuồn nhanh như vậy vì họ đâu phải đến thăm, mà họ đến chỉ cần vào được nhà là họ mở ngay sáu câu vọng cổ giáo dục. Hoàn thành trách nhiệm mang tính minh hoạ là đoàn thể đã đến nhà đối tượng, vận động, giáo dục. Chỉ cần thế là cả đoàn té về, dù thời gian gọi nhau đi, nhắc nhở nhau mất mấy ngày. Nhưng họ chỉ cần ào vào nhà bạn nói một phút rồi rồng rắn khẩn trương về.Nhiều người cứ thắc mắc sao mình cứ tránh đoàn này. Nào là họ tốt, họ là hàng xóm cả, họ nói chuyện nhẹ nhàng có gì đâu. Mà sao mình cứ phải khăn gói té sớm về quê trước cả mấy hôm. Ai tin thì cứ việc tin, nhưng ở cái thời buổi này họ vào nhà mình kêu thăm hỏi, nhưng ra đến tổ dân phố họ  quay ngoắt nói là đến nhà bạn giáo dục là chuyện bình thường.

Đấy đến bây giờ họ đưa cho con nhà người ta giấy để báo chuẩn bị đi cải tạo, mà họ vẫn còn làm vẻ trân trọng kính mời như là đi dự tiệc. Rồi lại tin, họ mời trân trọng thế này chắc chả có gì ghê. Cứ đến nghe xem sao. Đến rồi là lại có thêm mục '' gia đình, đối tượng đã được thông báo quyết định '' thế là xong, bạn đừng nghĩ đến đó mình cãi được. Chưa kịp nói họ đã giải tán rồi.

Đừng nghĩ là bảo mình không có tội, họ không làm gì được. Họ làm dần dần đấy. Như mình bị bắt vào đồn, mình bảo vô tội. Họ bảo anh vô tội tôi bắt anh vào đây làm gì. Đời cứ lý lẽ như thế đấy. Dư luận thì cứ tin là phải làm sao mới bị bắt chứ. Họ cứ dựa vào đó rồi tạo dư luận thằng này làm sao mới đến giáo dục, thằng này làm sao mới đưa ra phường giáo dục, rồi tiếp là thằng này làm sao mới bị đi cải tạo vì trước đó nó đã bị giáo dục ở nhà, ở phường...

Tất nhiên là họ làm gì thì làm, họ muốn cho mình đi cải tạo thì quyền của họ. Nhưng đừng giúp họ tạo được dư luận. Còn họ có sức mạnh, họ đến nhà khiêng đi cải tạo đột xuất thì ok, cứ tự nhiên.  Đằng nào đi cũng chả chống cự nổi vì sức yếu, thế cô. Nhưng đã thế thì đi cũng không tạo điều kiện cho các ngài có dư luận được.

Nguồn: NBG blog.

7 nhận xét :

 1. hòa bình rồi , mấy chục năm xây dựng chủ nghĩa xã hội , nghĩa là ta đã có một xã hội rất tốt đẹp , đã hòa nhập với dòng chảy của thế giới ở tất cả mọi mặt , không những thế , xã hội ta được điều hành bởi một đội ngũ lãnh đạo giỏi được dân bầu lên ... nhưng sao ta lại thấy mọi việc đều "ngược" đời tất ! Lạ thật , chả lẽ có điều gì không ổn sao ? Ta là một thường dân , ta thường xuyên uống thuốc Gingkgo Biloba hàng ngày để điều hòa tuần hoàn não , nếu không ta sẽ tâng xông mất !

  Trả lờiXóa
 2. Đáng lo, đáng lo11:35 15 tháng 9, 2012

  Chán thật đấy. 1 số Vina đang chìm xuồng, kinh tế khó khăn, biển đông bị xâm chiếm, . . . Đảng và nhà nước còn phải lo những việc như thế này. Trình độ cán bộ của chính quyền thì như học sinh cấp 1 không thuộc bài. Làm sao người dân không khỏi lo lắng????????

  Trả lờiXóa
 3. Họ bắt PB ra phường giáo dục cái gì nhỉ hay là GD
  - Không được phép yêu nước, thương dân, không được biểu tình chống TQ xâm lược???Chứ chả ăn hạnh phá hoại, chả tham nhũng, ăn trộm, giết người sao phải GD nhỉ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Trò hề không hơn không kém!

  Trả lờiXóa
 5. Chắc vì PB bị nghi là biên tập viên của blog "Biển Đông"? Chính phủ đang triển khai lẹ cái VB 7169 đây mà. Giá như các vụ dân bị lũ lụt, động đất,... mà CP cũng lẹ như vậy thì ...

  Trả lờiXóa
 6. Nghe từ "hội đồng" ở giấy mời đúng kiểu là "ném đá hội đồng" đây mà. Các cụ phường Dịch vọng cần chú ý để phúc, để đức cho con cháu mình nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Thương dân ta quá18:40 16 tháng 9, 2012

  Bọn CQ, các cơ quan đoàn thể của phường, xã... toàn lũ đầu đất vô lương nên cứ ngậm miệng ăn tiền, nhắm mắt làm bậy. Sao dân mình lại khổ đến thế!

  Trả lờiXóa