Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

THƯ CỦA LS TRẦN VŨ HẢI GỬI BỘ NGOẠI GIAO VỀ BẢN KIẾN NGHỊ 2/7/11


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc
*****
Hà nội, ngày 11/7/2011
Kính gửi Bộ Ngoại giao Việt Nam
V/v: Buổi làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và những người ký tên Kiến nghị 2/7/2011.

Tôi – công dân Trần Vũ Hải, đang hành nghề luật sư, người chuyển Kiến nghị của 18 công dân Việt Nam yêu cầu Bộ Ngoại giao Việt Nam cung cấp thông tin về quan hệ với Trung Quốc (dưới đây viết tắt là Kiến nghị 2/7/2011) – được biết ngày 8/7/2011 đại diện Bộ Ngoại giao (ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia thuộc Bộ Ngoại giao) đã trao đổi với trợ lý của Luật sư Trần Vũ Hải (LS TVH) để xác định thời gian làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và 18 vị ký tên vào Kiến nghị trên. Ông Trần Duy Hải (TDH) đã đề nghị LS TVH thông tin cho các vị trên rằng 9 giờ sáng 13/7/2011, đại diện Bộ Ngoại giao (Ủy ban biên giới quốc gia) sẽ tiếp các công dân ký tên vào Kiến nghị tại trụ sở Bộ Ngoại giao (số 1 Tôn Thất Đàm). Trước đó, ông TDH đã liên lạc qua điện thoại với ông Chu Hảo, một vị ký tên Kiến nghị 2/7/2011, để mời 18 vị ký Kiến nghị này gặp đại diện Bộ Ngoại giao vào ngày 8/7/2011, và ngay sau đó, trợ lý của LS TVH đã liên lạc với ông TDH đề nghị Bộ Ngoại giao chuyển giấy mời riêng hoặc giấy mời chung thông qua văn phòng LS TVH để chuyển đến 18 vị trên.

Tôi đã thông tin nội dung trên cho các vị ký tên Kiến nghị 2/7/2011. Hầu hết các vị hoan nghênh tinh thần cầu thị của Bộ Ngoại giao,  cho biết sẵn sàng tham dự buổi làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và những người ký tên vào Kiến nghị. Các vị này cho rằng, đây sẽ là buổi làm việc chính thức, nghiêm túc, công khai giữa một Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với công dân, nên Bộ Ngoại giao cần có xác nhận bằng văn bản về buổi làm việc này, trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm Buổi Làm việc, tên lãnh đạo Bộ Ngoại giao tham dự Buổi Làm việc, tên những người ký Kiến nghị 2/7/2011 được mời.  Tôi kính đề nghị Bộ Ngoại giao gửi văn bản với những nội dung trên tới Văn Phòng Luật sư Trần Vũ Hải, 81 Chùa Láng, Đống Đa, Hà nội, hoặc theo số fax: 3835.2455 để chúng tôi chuyển đến các vị ký Kiến nghị trên.

Chúc Buổi Làm việc giữa đại diện Bộ Ngoại giao và những người ký tên Kiến nghị 2/7/2011 sẽ diễn ra.

Nơi nhận:                                                                                                                                Trân Trọng
-Như trên.
-Các vị ký tên vào Kiến nghị 2/7/2011                                                                                Ký Tên
  Trần Vũ Hải


13 nhận xét :

 1. Không biết buổi làm việc này các bác có được chấy vấn BNG không hay họ lại mua chuộc,đe dọa các bác mong các bác bền tâm vững chí nhân dân trông chờ cả vào các bác đấy ạ với 16 chữ vàng và quan hệ 4 tốt họ có nhiều mưu ma chước quỷ lắm các bác cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 2. Đề nghị các Bác nghi âm, quay phim, chụp ảnh buổi tiếp xúc, để cho bà con cả nước được nghe được thấy với, xin cám ơn

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy cuộc gặp này diễn ra cũng được hoặc không diễn ra cũng được. Cái quan trọng hơn là BNG nên công khai cuộc gặp giữa ông Hồ Xuân Sơn và phía nhà nước Trung quốc cho toàn dân được biết trên các phương tiện thông tin đại chúng. Như vậy tránh tiền lệ cho sau này, cứ có thắc mắc BNG lại phải tổ chức gặp gỡ (mà gần 100 triệu dân thì các bác BNG gặp làm sao cho xuể được chứ). Cho nên, những gì không thuộc bí mật quốc gia thì tốt nhất cứ nên công khai cho toàn dân được biết.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đoán rằng cuộc họp sẽ diễn ra, tuy nhiên các vị khách sẽ ra về mà chẳng hài lòng chút nào bởi thông tin sẽ là "chẳng có gì mới". Các bác cứ xem tôi đoán có đúng không nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi tin rằng sẽ chẳng đáp ứng được nhu cầu thông tin "cần"của nhóm người kiến nghị. Nếu có gặp, nhóm người kiến nghị sẽ chỉ nhận được những thông tin như trên đài, báo vẫn thường đăng, có chăng để "bù" cho những thông tin "khó" của khách ,BNG sẽ nói rằng đó là những "bí mật đối ngoại có lợi cho quốc gia" không được công khai!và kèm theo nhắc nhở ý thức trách nhiệm của công dân là phải ủng hộ những việc làm như vậy của nhà nước. Chỉ xem qua cung cách "mời" của BNG thì cũng hiểu được vấn đề.

  Trả lờiXóa
 6. Nhất trí ý kiến khách ẩn daanh 16:06

  Trả lờiXóa
 7. Tôi xin bổ sung thêm với ý kiến của Khách ẩn danh 15.55. Vì đây là buổi gặp đầu tiên của đại diện nhân dân, chưa có tiền lệ gặp Bộ NG kiểu như thế này (nếu tôi không nhầm), nên đề nghị Bộ NG tiếp đón đại diện nhân dân nói chung và đại diện giới nhân sỹ cả nước nói riêng một cách trân trọng và đầy trách nhiệm. Đề nghị phái đoàn công bố Biên bản làm việc sau cuộc gặp.

  Trả lờiXóa
 8. Bác ẩn danh 17:00 nói chính xác. lại vẫn luận điệu cũ rích ấy thôi

  Trả lờiXóa
 9. Nếu họ bảo đó là bí mật quốc gia, thì các nhân sĩ hãy phản bác, tại sao bí mật mà Trung Hoa người ta công bố được trên báo còn ta thì không? Nếu họ công bố như vậy, thì chúng ta cũng nên công bố...!

  Trả lờiXóa
 10. Suy nghĩ của tôi là cuộc gặp gỡ giữa đại diện của giới trí thức và đại diện của BNG sẽ không có kết quả như mọi người đang mong chờ mà sẽ chỉ là những câu trả lời chung chung, không đi thẳng vào những vấn đề được đặt ra. Tuy vậy cuộc gặp gỡ như thế này là một điều cần thiết đê các cơ quan có chức năng của NN hiểu rằng người dân Việt Nam nói chung cũng như giới trí thức nói riêng hoàn toàn không thờ ơ trước vận mệnh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đồng ý với nhiều vị khách ẩn danh, việc mời 18 vị nhân sĩ trí thức đến Bộ NG chỉ là một thủ tục ngoại giao và chẳng đi đến đâu. Nhưng mà cũng tốt thôi, gặp để coi người ngoại giao nói gì... và để dân chúng hiểu rõ hơn về 'cách ngoại giao che giấu sự thật' trước những nhân sĩ trí thức.

  Trả lờiXóa
 12. Fan of The petitionlúc 08:16 12 tháng 7, 2011

  Tôi nghĩ BNG cần sắp xếp để triển khai cuộc gặp sớm, tốt nhất là trong tuần này; đừng để quá lâu hoặc thậm chí chuyển sang phương án khác là không nên. Vì đây là tâm nguyện chính đáng của 18 vị công dân và có thể nói cũng là tâm nguyện của tất cả công dân nước Việt. Chính thời đại CNTT đã tạo cơ hội cho mọi công dân thực hiện quyền được biết, được tham gia những gì pháp luật không cấm.
  Xin chúc buổi gặp mặt giữa BNG và 18 vị diễn ra với không khí thật sự chân thành, cởi mở và hữu ích. Chúc 18 vị công dân dồi dào sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi hoàn toàn tin cậy vào 18 vị nhân sĩ: "kiến thức thì sung mãn,lập trường vững như bàn thạch,kinh nghiệm đấu tranh với kẻ thù thì không chê vào đâu được".Đây là những con người hội tụ cả "tâm và tầm" .Bạn bè nói vui với tôi rằng: Đó là thập bát La Hán.Trước tình hình này thì bạn bè kháo với nhau rằng: BNG chắc là sử dụng ngôn từ "ngoại giao": không bao giờ dùng chữ "Yes" và chữ "No".Vấn đề chính ở đây là "Thông báo của TÂN HOA XÃ".Tôi chỉ mong rằng cuộc họp sẽ làm cho chúng ta tin rằng:
  -Không có bất kỳ thõa thuận nào với TQ về Biển đảo có hại đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN
  -Không đồng ý với TQ bất cứ một phương pháp giải quyết biển đông nào mà không tuân thủ luật quốc tế.Chúng ta kiên trì lập trường MINH BACH,không thỏa thuận "đi đêm" hay "ăm mảnh" với TQ
  Mong rằng mọi việc sẽ tốt đẹp

  Trả lờiXóa