Thứ Ba, 12 tháng 10, 2021

TẠI SAO CÓ SỰ ỨNG XỬ VÔ LÝ NÀY?


TẠI SAO CÓ SỰ ỨNG XỬ VÔ LÝ NÀY?

Chiều 11/10/2021, chuyến bay của Vietnam Airline mang số hiệu VN216 xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nội Bài vào lúc 17h00 đã từ chối nhận hành khác trẻ em mặc dù phòng vé đã bán vé trước nhiều ngày và không có bất kỳ thông tin nào thông báo là trẻ em không được lên máy bay. Chỉ đến khi các gia đình ra đến sân bay thì mới nhận được thông báo “trẻ em không được đi máy bay”. Không thể diễn tả được sự sững sờ của các nạn nhân khi họ đã có đủ các điều kiện bay theo quy định của Bộ Y tế.

Một gia đình người quen của tôi gồm bố mẹ đã tiêm đủ 2 liều vaccine cùng con nhỏ 2 tuổi rưỡi, tất cả 3 người đã xét nghiệm PCR âm tính. Vé đặt 2 người lớn 1 em bé và phòng vé vẫn xuất vé dù hãng có quy định không cho trẻ em đi máy bay. Cả gia đình đã phải kẹt lại một TP Hồ Chí Minh vì quy định thiếu nhân tính này. Và không phải riêng gia đình này mà rất nhiều gia đình khác chiều nay bay chuyến bay của Vietnamairline mang số hiệu VN216 xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nội Bài vào lúc 17h00 đã không được bay.

Tại sao lại cấm đứa bé hơn hai tuổi không được đi cùng bố mẹ? Có vô nhân tính quá không? (Cả bố mẹ đều làm việc tại Hà Nội).

Tại sao vẫn bán vé cho trẻ em mà lại không cho bay? Trong khi đó máy bay chỉ nhận những cháu bé bị nhiễm covid mà đã khỏi. Phen này chả lẽ cho con lây nhiễm để bay.

Tại sao không thông báo trước cho hành khách thông tin này? Ít nhất cũng vài giờ trước khi bay để các gia đình có phương án khác?

Tại sao gia đình đã chấp hành hướng dẫn BYT đối với người chưa đủ điều kiện tiêm vaccine mà vẫn không được bay? (Gia đình đã đăng ký thuê khách sạn cách ly tại Hà Nội và đã thuê xe và y tế đón tại sân bay về nơi cách ly).

Vietnamairline phải có câu trả lời chân thực!

Một Khách Bay

Ảnh: Trên chuyến bay VN 126, chiều nay 11/10 từ TPHCM ra HN, nói trong bài.

4 nhận xét :

  1. Đừng hỏi điều vô lý trên đất nước này. Không có câu trả lời đâu. Im lặng co nghĩa là điều vô lý đã trở thành có lý

    Trả lờiXóa
  2. Họ đối xử với người dân như với con vật. Nói thật chúng mới là lũ súc vật

    Trả lờiXóa
  3. Những cái sai, những điều vô lý làm cho khách hàng khó chịu thì nơi đâu cũng có, ngay cả ở các nước phát triển, văn minh. Thế nhưng trong câu chuyện này mình nghĩ chỉ có ở Việt Nam ta, nước CHXHCN Việt Nam.

    Trả lờiXóa