Chủ Nhật, 10 tháng 12, 2017

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN CHƠI SANG NHƯ VUA CHÚA XƯA & NAY

Chén ngọc dành tặng Đại hội Đoàn.
.
Chén ngọc vẽ vàng tặng Đại hội Đoàn toàn quốc

VNN
10/12/2017 13:36 GMT+7

Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thanh nhã, thiết kế tinh tế và kỹ thuật hiện đại đã tạo nên một chén ngọc mang đậm dấu ấn và phong cách Đoàn.

Tác phẩm tái hiện chân thực và sống động các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiêu biểu trên ba miền đất nước.


Phần thân chén tạo điểm nhấn với hình ảnh của ba phong trào chủ đạo: Phong trào thanh niên tình nguyện; phong trào thanh niên sáng tạo; phong trào thanh niên bảo vệ Tổ Quốc.

Hình ảnh mỗi hoạt động đều được bố cục cân đối trên thân sứ trắng, toát lên tinh thần đoàn kết và sẻ chia của thế hệ trẻ. Đồng thời, cách phối kết hài hòa giữa màu xanh cobalt (blue Huế) với màu xanh đặc trưng của áo Đoàn, điểm xuyến là nét vẽ vàng 24k thủ công tỉ mỉ ở mỗi hoạt động càng thể hiện sự năng động, nhiệt huyết của thanh niên dù đang học tập, làm việc hay cống hiến.

Đặc biệt, chén ngọc có đường kính lớn nhưng được nâng vững vàng bởi ba linh vật vừa rồng vừa phượng thời Lý – Trần đã được các nghệ nhân khắc vẽ tỉ mẫn, công phu. Đây là biểu trưng cho nòi giống Tiên Rồng của người Việt, cũng là chi tiết thể hiện sự đoàn kết của ba miền đất nước.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ cả nước, hội tụ những thanh niên ưu tú không ngừng phấn đấu và sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc.

Chén ngọc không chỉ là món quà xứng đáng cho những nỗ lực vượt gian khổ của thế hệ trẻ, mà còn vun đắp lòng tự hào dân tộc và tiếp thêm sức mạnh để mỗi đoàn viên thanh niên luôn có trách nhiệm xây dựng quê hương đất nước, sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.
......

Thái An
_________________
.
Bình luận:

Luân Lê:

Không ai hoang phí bằng kẻ nghèo (Victor Hugo).

Người ta “đầu độc” và “cám dỗ” bọn trẻ bằng những món đồ quý giá ngay từ khi chúng còn chưa khoác lên mình bất kỳ chiếc áo quyền lực nào.

Tiền thuế của dân và “niềm hân hoan của những đoàn viên trẻ”, những hạt giống đỏ của đảng trên con đường tiếp bước cách mạng.

Bao Trung Nguyen :

Món quà tặng này nhắc cho các cán bộ đoàn phải giữ kỹ cái chén ăn cơm. Chén vàng chén ngọc đấy. Chim phượng chim hoàng là biểu tượng của dân tộc Việt cũng phải nâng đỡ cho cái chén ăn cơm của mấy bạn trẻ. Lần sau mô phỏng miếng thịt mỡ này chắc thông điệp sẽ hiệu quả hơn.

Nếu suy diễn thì mình sẽ nói vậy nhưng mình không thích suy diễn. 

.
Ảnh: Quà tặng cho các đại biểu của Đại hội Đoàn toàn quốc 
do công ty gốm sứ Minh Long thực hiện.
.
Viên ngọc hình miếng thịt heo kho tàu ở bảo tàng Cố Cung - Đài Bắc.


Tễu: Cái tước 3 chân này, sâu sa lắm mấy em ơi.....
Loại tước/chén này là vật phẩm biếu Vua chúa các nước hôm A Pếc mới rồi đấy! Các em tuổi gì mà biếu, mà nhận!

11 nhận xét :

 1. Ý là bảo các cháu đoàn viên Đoàn TNCS hãy cố gắng phấn đấu vào Đảng để làm quan, lúc ấy thì tha hồ mà vơ vét vàng với ngọc trong thiên hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, quà tặng ngầm nhắc nhở: Phải giữ lấy mà ăn

   Xóa
 2. Đầu con thuồng luồng có 3 cái lưỡi, thâm quá.

  Trả lờiXóa
 3. Thanh niên (TN)cũng bày vẽ ra cái kỷ vật bằng chán ngọc xa xỉ và già trước tuổi rồi đó các cháu ơi!. Thông điệp của " chén ngọc" là gì. Phải chăng TN thế hệ trẻ VN hôm nay phải giữ chặt lấy cái chén cơm mà đảng sẽ đưa đến cho họ ? Tiền ở đâu mà sản xuất ra hàng ngàn chén ngọc làm kỷ vật cho đại biểu Đại hội? E rằng kết thúc ĐH , các đại biểu nhanh chóng quên nội dung ĐH và chỉ nhớ mang về cái " chén ngọc" đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thị Thảo13:16 11 tháng 12, 2017

  Tôi hay dùng đồ gốm sứ của Minh Long , nhưng qua vụ này thì đành tẩy chay công ty này vậy , vì tôi ghét thói xu nịnh lãng phí .

  Trả lờiXóa
 5. Ươm mầm tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 6. Món đồ thật xứng và ý nghĩa với thiếu gia đỏ.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng lạ. Tư duy quà tặng này lấy từ kinh điển cũ kỹ phong kiến xưa kia? Ngà voi, chén ngọc, hình tượng long ly qui phượng... có hợp với tuổi trẻ thời đại?
  - Sao không làm một biểu tượng Đại hội Đoàn lần thứ 11 mà tặng cho các đại biểu, vừa ý nghĩa vừa giản dị lại rất đúng mục đích là kỷ niệm?

  Trả lờiXóa
 8. Cũng có thể là : Nhắn nhủ tuổi trẻ ăn cháo đừng đá bát

  Trả lờiXóa
 9. Tôi không phải là vua nhưng mộng ước được làm vua.

  Trả lờiXóa