Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

EM HÀ, PHÓ CHỦ TỊCH P. VĂN MIẾU BỊ ĐÌNH CHỈ CHỨC VỤ 02 NGÀY

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, TP Hà Nội.

Chậm cấp giấy chứng tử: 
Tạm đình chỉ Phó chủ tịch phường Văn Miếu

VietNamnet
26/07/2017 17:29 GMT+7

Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội Nguyễn Thị Thúy Hà bị tạm đình chỉ chức vụ từ ngày mai. 


Quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà được Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào ký chiều nay.

Bà Hà bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 27-29/7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính ở phường Văn Miếu.

Cũng trong chiều nay, một thành viên đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội cho biết, đoàn đã đề xuất phải "xử lý rất nghiêm" vụ cán bộ phường Văn Miếu gây khó khăn cho công dân khi cấp giấy chứng tử hôm 19/7.

Cụ thể, thanh tra công vụ của TP đề nghị đình chỉ công tác và cắt hợp đồng đối với 2 cán bộ phường Văn Miếu (quận Đống Đa, Hà Nội).

"Đây không phải là vi phạm về trình độ chuyên môn hay đạo đức công vụ mà là vấn đề giao tiếp, ứng xử với người dân. Chúng tôi đề nghị xử lý rất nghiêm, làm bài học kinh nghiệm cho tất cả cán bộ, công chức phường, xã của Hà Nội", vị thành viên đoàn thanh tra công vụ nhấn mạnh.
.
Bà Nguyễn Thị Thúy Hà

Trước đó, sáng nay Phó giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thanh Cao dẫn đầu đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội làm việc với phường Văn Miếu, 1 ngày sau phản ánh của công dân phải đi lại 6 lượt mới có giấy chứng tử.

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cho biết thêm, ngay hôm 20/7 - tức chỉ 1 ngày sau xảy ra sự việc công dân Vũ Thanh Hoa phản ánh gặp khó khăn khi đi xin giấy chứng tử, UBND phường đã họp rút kinh nghiệm với bộ phận 1 cửa. Theo biên bản, người tiếp nhận hồ sơ là ông Nguyễn Lê Hiếu bị điều chuyển sang Văn phòng HĐND.

Cũng trong hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu. 
Đồng thời, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 29/7.

Chiều tối nay, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn cho biết thêm, quận đã ban hành văn bản yêu cầu UBND phường Văn Miếu kiểm tra, xem xét thái độ tiếp dân của ông Nguyễn Lê Hiếu. Nếu có sai phạm sẽ đề nghị UBND phường chấm dứt hợp đồng lao động.

Hiện tại, ông Hiếu là cán bộ hỗ trợ chuyên môn đang được phường Văn Miếu ký hợp đồng lao động.

Theo xác minh sơ bộ ban đầu, về quy trình thủ tục hành chính liên quan đến khai tử là đúng, không có chuyện lót tay.

Tuy nhiên, ngày hôm đó tại quận có tổ chức tập huấn và có một số cán bộ phó chủ tịch phường tham dự, nên trong quá trình thực hiện có thể công dân không hài lòng.

H.Anh - H.Quỳnh

12 nhận xét :

 1. Không nên ngụy biện, nhiều việc dở lắm như anh chàng vi phạm trường thi mà đôn thành quan đầu tỉnh, rồi thượng thư, hoặc anh chàng ăn bẩn việc may đồng phục ở VKSNDTC lại bố trí làm bí thư tổ chức gì ấy to đùng, kể ra thì nhiều lắm. Điều tra vất vả lắm mới tìm được con sâu, mà là sâu gộc đáng lẽ phỉ nhân việc ấy mà chấn chỉnh công tác cán bộ. Xem Tào Tháo xử việc như thần, việc tướng trong coi lương thảo, lương thảo thiếu, mà là thiếu thật, nhưng Tào Tháo mượn đầu người coi lương thảo và nó nhỏ: cho ta mượn đầu ngươi, ta hứa chăm sóc mẹ già vợ dại con thơ ngươi suốt đời. Nhân việc ngựa của mình dẫm đạp lên ruộng lúa của dân, ông rút gươm định...Quan tương can ngăn, Tào Tháo dùng gươm 'chặt' một túm tóc để an dân. Sao các siêu VIP quản trị quốc gia chẳng học được bài học nào, hay do giới hạn background mà chẳng biết. Tiếc thay!

  Trả lờiXóa
 2. "Đây không phải là vi phạm về trình độ chuyên môn hay đạo đức công vụ mà là vấn đề giao tiếp, ứng xử với người dân. (hết trích)
  ______________
  Cũng chẳng phải là lỗi giao tiếp mà là cái tính chất nhẫn tâm, lạnh lùng, không có nhân tính. Người ta đi đường thấy tang lễ còn giở mũ chào hay thầm cầu nguyện cho người đã khuất là lẽ thường. Người dân trong lúc nhà có tang đã đau buồn mà còn nhận lại thái độ thờ ơ, lãnh đạm, hách dịch kiểu đó thì có chửi cán bộ cũng là đúng thôi! Bà Hà này về đi thôi! Chẳng ai còn muốn thấy bà ngồi cái ghế ấy nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Xã, Phường là cơ quan hành chánh. Nhiệm vụ chứng thực tư cách pháp nhân cho dân... Là người có trách nhiệm làm việc cho dân, hay là lên đến chủ tịch, phó chủ tịch để đi họp và đi tập huấn...Lẻo mép chuyện họp hành là cái bệnh chối lẻo rất phổ biến ở các cơ quan hành chánh VN. Nếu ta cứ lót tay vài trăm bạc là có ngay, cán bộ hết họp, OK ngay . Chối quanh để kiếm tiền... ai mà chẳng biết!!!. Khổ cho dân An Nam ta.

  Trả lờiXóa
 4. Dân Nam Định21:41 26 tháng 7, 2017

  Chả đứa nào dại mà bảo là nhận phong bì . Mà chúng nó vẫn binh nhau đấy.Tập huấn tập hiếc gì.

  Trả lờiXóa
 5. Đội ngũ cán bộ công chức như thế, bịt chỗ này nó lại lũng chỗ khác thôi. Đừng vá víu vô ích.

  Trả lờiXóa
 6. Loại cán bộ này mà lên cao thì ghê lắm nhé

  Trả lờiXóa
 7. Giống như con bé PCT quận Thanh Xuân, con này cũng thuộc loại người vô cảm. Không hiểu sao cán bộ bây giờ lại nảy nòi ra những đứa coi dân như cỏ rác thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 8. P. thường dân05:05 27 tháng 7, 2017

  Em giỏi giang như thế về buôn rau muống với nuôi lợn sang năm có lãi lớn !

  Trả lờiXóa
 9. Em Hà về buôn lợn thì "vừa bán vừa la cũng đắt hàng". Thế mới đúng quy trình mà không vi phạm đạo đức cán bộ.

  Trả lờiXóa
 10. ĐÚNG QUY TRÌNH
  Người dơ thì lấy nước để rửa. Khi nước dơ thì chỉ có nhờ trời... mưa

  Trả lờiXóa
 11. Đình chỉ công tác 2 ngày ! Lại một cái qui định lạ đời . Vậy ra cho em Hà nghỉ 2 ngày gọi là đình chỉ công tác ?

  Trả lờiXóa
 12. Đình chỉ 02 ngày xong rồi lại đúng quy trình? Ở việt nam kỷ luật kiểu trò hề gãi ghẻ.

  Trả lờiXóa