Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Tin NÓNG: CĂNG THẲNG GIA TĂNG TRONG ĐÊM 19.4.2017

CĂNG THẲNG NGÀY MỘT TĂNG TẠI ĐỒNG TÂM 
ĐÊM 19-4


FB Lương Ngọc Huỳnh
19-4-2017

– Đến giờ phút này vẫn chưa có đối thoại, nhân dân đã được thông báo tối đêm nay sẽ cắt điện tại khu vực nhà văn hoá nơi giữ con tin. 

– Cả làng cầu nguyện thánh thần phù hộ.

– Sau khi được tin đài báo nói lãnh đạo thành phố về đối thoại với dân, cả làng đã phấn khởi mong chờ Chủ Tịch người dân đã photo ảnh của Chủ Tịch Thành Phố để cho mọi người biết mặt và đón tiếp, vì họ sợ lại bị lừa hoặc cho người đóng thế! Vì đại đa số người dân ở đây không biết mặt Chủ Tịch.– Dân nói cảnh sát và dân phòng các loại đông như quân nguyên ở các xã bên cạnh.

– Chiều nay dân mở đống chăn ở trong nhà văn hoá nơi giam con tin thì phát hiện có một khẩu súng và 5 viên đạn! Do vậy người dân đã rất phẫn nộ vì cho rằng đã có người phản bội dân làng ngầm đưa vũ khí vào!

– Tối nay lúc 21h tiếng kẻng lại vang lên, vì dân cho là có những người lạ cố tình đột nhập vào làng.

– Hiện tại dân làng đang cố thủ chặt chẽ và tạm thời bình yên.

Tại sao chúng ta lại làm như thế với dân? Họ có phản quốc không hay họ chỉ chống tham nhũng? 

Nếu chống tham nhũng mà bị tấn công quy mô lớn có tổ chức như vậy thì còn gì là chống tham nhũng nữa chính quyền ơi?!

Sao không thương thuyết với dân? Người ta nói quan là phụ mẫu thương dân như thương con sao lại đối với dân như vậy hả trời?

Người Việt Nam ở đâu? Giống nòi máu đỏ da vàng ở đâu? Đồng bào một bọc ở đâu Ai. Ai. Ai. Trả lời cho người dân Đồng Tâm?!

– Nếu chọn con đường đối đầu với dân là một quyết định ngu nhất trong lịch sử Việt Nam!
___

Facebooker Nguyễn Việt Anh,  cháu cụ Kình:  “Chị tôi vừa báo, “côn đồ” vừa áp sát làng, dân đang báo động. Chiều nay phát hiện 1 khẩu súng côn trong đống chăn chiếu của các công an bị giữ, nghi có “nội gián” vì chăn chiếu đều được dọn dẹp vào mỗi sáng“.

Facebooker Nguyễn Lân Thắng: “Đồng Tâm bị tấn công đợt 2, đã đẩy lùi. Thanh niên trẻ con quấn đầy mìn trên người đứng xung quanh nhà văn hoá, vào là chơi cảm tử chết bỏ luôn… tiếp tục hóng…

Facebooker Luân Lê: “Hiện tại, xã Đồng Tâm không có bất cứ động tĩnh gì như các tin đồn đoán. Đây là tin tôi cập nhật chính xác lúc 22h10 phút đêm ngày 19/04/2017 từ bậc cao niên và uy tín nhất trong xã hiện nay.  Có thông tin gì Cụ sẽ báo ngay cho tôi.  Những tin đồn thất thiệt chỉ làm khổ người dân“.

Facebooker Nguyễn Việt Anh, cháu cụ Kình: “Sau khi Ls. Luân Lê update stt nói ko có tình hình gì ở Đồng Tâm, tôi đã xác nhận lại từ anh tôi, dì tôi, chị tôi. Đúng là có chuyện côn đồ đã áp sát làng nhưng bị dân làng đẩy lùi vì lực lượng dân làng rất đông. Anh tôi đang trực tiếp ở hiện trường. Mong mọi người bình tĩnh, kiên tâm và tin tưởng nhau. Có thể cụ ông mà anh Luân liên lạc không ra ngoài vào giờ này và chưa được thông báo tin tức. Xin cảm ơn!
5 nhận xét :

 1. Cắt điện, nhét vũ khí vào làng! Họ có kỹ năng xâm nhập và có phương tiện cô lập người dân! Nhưng trên hết là họ có thể nghĩ ra cách táng tận lương tâm nhất để tiêu diệt người dân!
  Những người dân không tên, không tuổi đã vắt kiệt sức trên cánh đồng trong những ngày hè nắng cháy hoặc những ngày đông giá buốt cắt da để lấy tiền đóng thuế nuôi cái đám thống trị. Để rồi người dân nhận lại những thủ đoạn nham hiểm chết người từ những kẻ vô lương!
  Những kẻ vô lương đã nhân danh nhân dân đi mượn nợ hàng trăm tỉ đô la. Nhân danh nhân dân khai thác tài nguyên cạn kiệt, gây ô nhiễm khắp nơi mọi chốn!
  Chẳng gì thì nhà báo Sương Quỳnh đã mô tả chân thực rằng bát cơm mà vợ con của những người đàn áp và ra lệnh đàn áp dân lành đưa lên miệng được chan bằng máu của dân! Quả không sai!
  Kẻ nào vạch ra cái kế hoạch này thật là độc còn hơn rắn! Rắn cắn kẻ vạch ra cái kế hoạch này thì rắn chết mà nó không chết! Nọc độc của nó còn hơn cả rắn!
  Hãy đợi đấy! Nhân dân còn sống rất lâu! Nhân dân còn sống cho đến khi nào trái đất ngừng quay! Còn kẻ đàn áp cao tay lắm chỉ vài chục năm, thậm chí chỉ vài năm! Đến lúc đó mới thấy cái hậu quả mà nó gây ra! Nghe chửa!

  Trả lờiXóa
 2. mong cả nước học tập đồng tâm chống cướp đất đến cùng

  Trả lờiXóa
 3. Bà con Đồng Tâm muôn năm! Nhân dân cả nước đang ủng hộ bà con. Chỉ cần một người Đồng Tâm bị giết lad ĐCSVN tự tuyên án tử hình.

  Trả lờiXóa
 4. Khi anh đã quyết định đứng lên thì không được phép sợ hãi, hối tiếc. Cuộc đời tôi đã mấy lần quyết định hành động vì lẽ phải, và sẵn sàng chết! Rất may đến giờ vẫn sống nhăn răng.

  Trả lờiXóa
 5. Một khẩu súng và năm viên đạn!
  Những kẻ thủ ác được huấn luyện khả năng xâm nhập điêu luyện! Chúng có thể ra vào làng bất cứ lúc nào trước đôi mắt thật thà của người dân! Chúng có thể làm mù khả năng đánh hơi của chó! Chúng có thể quẳng vào bụi rậm trong làng vũ khí. Chúng có thể đào một cái hố đâu đó trong làng, bỏ vũ khí vào hố và ngụy trang! Những người dân chân chất dễ dàng sa vào bẫy của kẻ giết người không gớm tay!
  Làm cách nào đó, đưa hình ảnh khẩu súng và năm viên đạn lên mạng, đến các hãng truyền thông quốc tế BBC, RFA...đồng thời đem ra rìa làng kèm theo thư ngỏ có chữ ký, điềm chỉ của dân làng yêu cầu chính phủ thu hồi khẩu súng ấy! Nếu không, dân làng tổ chức đọc kinh và làm lễ tiêu hủy súng với đầy đủ hình ảnh lan truyền rộng rãi!
  Hãy nhớ rằng những kẻ độc ác nham hiểm, chúng sẽ chẳng từ bất cứ một thủ đoạn nào!
  Nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh nhận xét rằng với sáu ngàn dân làng gồm cả ông già, bà cả, phụ nữ, trẻ thơ thì chỉ như hạt cát trong biển người trấn áp hùng hậu được huấn luyện kỹ càng và trang bị vũ khí tận răng. Nhận xét này của ông JB Nguyễn Hữu Vinh hoàn toàn có ý nghĩa trong bối cảnh ngặt nghèo hiện nay!

  Trả lờiXóa