Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

GS. Mạc Văn Trang: KHÔNG ỔN RỒI ÔNG CHUNG ƠI!KHÔNG ỔN RỒI ÔNG CHUNG ƠI!

Dân mong ông như nắng cháy mong mưa, mong ông về tận nơi xã Đồng Tâm nóng bỏng, gặp dân, thăm hỏi, trò chuyện thật lòng với dân để giải quyết rốt ráo vấn đề; ra được Biên bản hợp lòng dân để thả 20 CSCĐ ra... Nhưng các ông lại khệnh khạng 16h chiều mới về Huyền đường Mỹ Đức rồi gọi đại diện dân lên "làm việc" trong phòng máy lạnh! Không có mặt, để lắng nghe, thấu hiểu, thật lòng giải quyết, thì sao dân tin các ông? Các ông nói: Trọng Dân, Gần Dân, Học Dân, Vì Dân, Đầy tới của Dân đây!? (ảnh đoàn xe của ông Chung về UBND huyện)12 nhận xét :

 1. Qua vụ này mới thấy ông Thăng sướng hơn ông Hải ông Chung nhiều, dân miền Nam dù sao cũng hiền hơn và quan trọng là gần đây ở SG làm ăn kinh tế cứ phải rốt rẻng tiền trao cháo múc chứ không lằng nhằng nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng tác phong quan trên , vừa muốn oai vùa sợ .
  Dân Đồng tâm ơi ! tôi ủng hộ bà con , Hãy cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nói thật lòng là dân muốn gặp để đối thoại với ông, ông Chung ạ. Ông đừng sợ dân, chắc chắn dân không đụng đến cái lông chân của ông đâu, và cũng không có lời nhục mạ đâu. Dân giữ con tin là để gặp cấp lãnh đạo, chứ giữ lãnh đạo thì còn gặp ai nữa.
  Tất nhiên cái khó cho ông là giải quyết thế nào đây. Ông rơi vào cảnh "trên đe dưới búa". Nếu là tôi, tôi cũng thấy khó. Tôi rất thông cảm cho ông. Trước hết nhẹ nhàng khuyên giải để dân thả mấy con tin còn lại ra. Họ giữ con tin chỉ tốn cơm và mất công chăm sóc chứ được gì. Sau nữa là hai bên bàn thảo tìm cách giải quyết tiếp. Tất nhiên là ông không hứa vì đó là "mệnh lệnh" thiêng liêng của ông. Nhưng dù sao cách nói được lòng thì dân sẽ tin, rồi ta tháo gỡ dần từng mắt xích. Không nên chần chừ sẽ không có lợi. Cờ ngoài bài trong, nói thì hay nhưng rơi vào hoàn cảnh thì mới tấy lúng túng.
  Mong ông sớm hoàn thành nhiệm vụ!
  Chúc ông khỏe và vững lòng tin ở dân!

  Trả lờiXóa
 4. Cái tâm và cái tầm của Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đến thế thôi.

  Trả lờiXóa
 5. "Ưu tiên số một của Hà Nội là đảm bảo an toàn cho 20 người đang bị giữ và an toàn cho người dân."
  Lãnh đạo Hà Nội quan tâm đến sự an toàn cho 20 người đang bị giữ thì đúng rồi, còn an toàn cho người dân thì chưa chắc đâu. Mỗi khi thương lượng xong, dân Đồng Tâm thả nốt số 20 người còn lại thì chắc chắn chính quyền sẽ không chỉ bắt 4 người như lần trước đâu mà sẽ bắt nhiều hơn, trấn áp thảm khốc hơn. Đó là bản chất của những người cộng sản, bởi vấn đề "ai thắng ai" luôn là bài học gối đầu của tất cả cán bộ CSVN.

  Trả lờiXóa
 6. Đã về tới huyện rồi mà không dám đi mấy bước nữa về xã để đối thoại với dân.
  Dân có lý khi không lên huyện gặp ông Chung. Bài học nhỡn tiền còn đó khi hôm 15.4 chính quyền lừa mấy người dân ra đồng đo đất để rồi bắt họ. Giờ dân Đồng Tâm cảnh giác là đúng. Có thể đây là mánh lới của chính quyền để lấy cớ đàn áp dân.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu vụ này xảy ra ở Sài Gòn thì ông Thăng xuống tận thôn liền.

  Trả lờiXóa
 8. Từ việc ông Chung chỉ tới trụ sở huyện rồi triệu tập dân Đồng Tâm tới "làm việc" lại nhớ chuyện lúc trước ông Phan Văn Khải được "trên" cử đi gặp tổng thống Bill Clinton.Ông Khải bắt tay với vẻ mặt đanh lại.
  Sau này,chính ông Khải tiết lộ "bộ chính trị không cho tao cười".
  Ông Chung bây giờ thì cũng rứa,chỉ được nói và làm theo định hướng của bộ chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Phan Văn Khải còn chìa mảnh giấy chuẩn bi trước ra nhìn để đọc truyện với tổng thống Mỹ nữa chứ, phao của thủ tướng Khải

   Xóa
 9. NGƯỜI QUÂN TỬ KHÔNG CÓ LÁ GAN NHƯ THẾ .NINH THỌ TỬ ,BẤT NINH THỌ NHỤC ! KHÁC VỚI ĐỨA TIỂU NHÂN !

  Trả lờiXóa
 10. Ông Thăng hay ông Chung cũng đều là cán bộ cộng sản! Họ đều giống nhau cả! Ông Thăng cho phá chùa Liên Trì, sắp tới có thể phá nhà thờ Mến Thánh Giá! Người dân quận 2 căm phẫn đã bao lâu nay vì đất đai nhà cửa của họ, ông Thăng có giải quyết đâu? Rồi lễ tưởng niệm các anh linh chiến sĩ cũng bị ông Thăng cho cái bọn công an phá rồi!
  Nói chung họ giống nhau cả! Không nên phân biệt ông này với ông kia! Không nên ngây thơ khi sống với cộng sản! Vì đã ngây thơ quá nhiều rồi!

  Trả lờiXóa